Tất cả các xe nâng và thiết bị xử lý vật liệu có công suất nâng tối đa theo quy định của nhà sản xuất. Công suất định mức chung của xe nâng được tính dựa trên một số yếu tố để chỉ định trọng lượng tối đa mà xe nâng có thể nâng một cách an toàn bất cứ lúc nào. Blog tuần này xem xét 5 điều chính để giúp hiểu về xe nâng hàng của bạn.

1. Đảm bảo rằng bảng dữ liệu khả năng tải của xe nâng là dễ đọc, được trang bị và cập nhật

Tất cả các xe nâng hàng và thiết bị xử lý vật liệu có công suất nâng tối đa đã được tính toán và chỉ định bởi nhà sản xuất.

Thông tin này phải được hiển thị rõ ràng trên tất cả các thiết bị, vì vậy tất cả các nhà khai thác đều có thể có thông tin sẵn sàng để trao trước và trong khi vận hành.

Tất cả thông tin liên quan đến công suất nâng của đơn vị được hiển thị trên bảng dữ liệu của đơn vị.

Chúng được cài đặt như một phần của quy trình sản xuất và sẽ vẫn chính xác dựa trên cấu hình của đơn vị từ sản xuất.

Nếu thiết bị được sửa đổi theo bất kỳ cách nào, chẳng hạn như cài đặt thêm phụ kiện đính kèm, xe nâng phải được kiểm tra bởi nhà sản xuất để bao gồm thay đổi về đặc điểm kỹ thuật từ phụ kiện

xe-nang-hangcha-thien-son (108)

2. Hiểu về xe nâng hàng: biết khả năng của xe nâng của bạn

Trước khi vận hành xe nâng, bắt buộc phải biết công suất nâng tối đa của xe nâng.

Nếu vượt quá sức nâng tối đa của xe nâng, nó có thể dẫn đến một số vấn đề bao gồm:

  • Người điều hành hoặc nhân viên bị thương
  • Thiệt hại hoặc mất mát sản phẩm
  • Thiết bị vốn (ví dụ như xe nâng, giá đỡ hoặc pallet) bị hư hỏng hoặc mất mát

xe-nang-hangcha-thien-son (107)

Công suất nâng tối đa của xe nâng hàng được thể hiện rõ trên bảng.

Điều này dựa trên trung tâm tải trọng đơn vị và khả năng duy trì ổn định khi nâng tải nặng lên cao.

Bảng đánh giá: ví dụ 1 xe nâng 3 tấn cho thấy sức nâng tối đa của xe nâng là 2.280kg khi nâng lên chiều cao tối đa của cột nâng ở độ cao 4.590mm.

3. Biết tâm tải trọng xe nâng của bạn

Một quan niệm sai lầm phổ biến rằng xe nâng có thể nâng tải trọng tối đa của nó lên chiều cao nâng tối đa của nó, điều này là không chính xác.

Khi thực hiện các hoạt động nâng, một chiếc xe nâng có thể được xem như một cái bập bênh, với trục trước của bánh xe hoạt động giống như điểm tựa của một bập bênh.

Khi nhận tải trọng trên càng mặt trước của thiết bị trở nên nặng nhất, được xây dựng trong các đối trọng phủ nhận trọng lượng tăng thêm này để đảm bảo đơn vị duy trì mức độ và không vượt qua.

Khả năng nâng của xe nâng ở độ cao mở rộng bị chi phối bởi trung tâm tải trọng được nâng lên.

Trung tâm tải trọng là điểm cân bằng của tải trọng, nơi nó sẽ được cân bằng đồng đều trong khi ngồi theo chiều ngang trên càng ​​với một đầu của tải trọng chống lại cỗ xe.

Càng đi về phía cuối của càng, trung tâm phụ tải càng giảm, công suất nâng của các đơn vị sẽ giảm để đảm bảo thiết bị không bị nặng và mất cân bằng về phía trước.

Biểu đồ dưới đây cho thấy sự suy giảm công suất tải định mức càng về phía cuối của tynes, trung tâm tải càng trở nên.

bieu-do-nang

5. Mua hoặc thuê một chiếc xe nâng có công suất lớn hơn mức cần thiết

Khi thuê xe nâng hoặc mua luôn luôn nên chọn một đơn vị có công suất nâng lớn hơn một chút so với trọng lượng tải tối đa của bạn.

Điều này không chỉ đảm bảo bạn sẽ không bao giờ vượt quá khả năng nâng tối đa của xe nâng, mà còn cung cấp thêm tính linh hoạt trong tương lai để nâng tải nặng hơn nếu cần thiết.

xe-nang-hangcha-thien-son (69)

Tính linh hoạt bổ sung của việc có thể nâng tải nặng hơn khi cần thiết có thể giúp tiết kiệm đáng kể thời gian và chi phí cho hoạt động của bạn.

Thiết bị đã có sẵn tại chỗ, vì vậy có thể ngay lập tức hủy / tải hoặc di chuyển hàng hóa ngay lập tức, thay vì phải chờ trong khi xe nâng công suất lớn hơn được mua.

Không phải mua một chiếc xe nâng lớn hơn giúp loại bỏ nhu cầu chi thêm tiền cho việc thuê một chiếc xe nâng có công suất lớn hơn để hoàn thành các hoạt động, đặc biệt tốn kém cho việc sử dụng nhiều thang máy.

5. Hiểu về xe nâng hàng: không bao giờ giả định trọng lượng tải, luôn luôn kiểm tra

Tất cả các nhà khai thác phải được đào tạo để kiểm tra lại trọng lượng của tải trọng trước khi nâng.

Thông thường đối với tải trọng lớn, tổng trọng lượng tải được chỉ định trên pallet hoặc vật phẩm, tuy nhiên để luôn đảm bảo tải trọng chính xác phải được cân trên thang đo hoặc cân trọng lượng phải được lắp đặt trên xe nâng như hệ thống cân có thể được tích hợp như một phần của hệ thống từ xa

Lợi ích chính của việc cài đặt một hệ thống cân trọng lượng là cải thiện hiệu quả và ít lãng phí thời gian hơn vì trọng lượng tải có thể được đo đơn giản thông qua người vận hành nâng nó lên.

Tải không cần phải di chuyển một cách không cần thiết để được đặt ở quy mô công nghiệp để được cân trước.

Để được hỗ trợ thêm trong việc hiểu về xe nâng hàng của bạn hoặc để tìm xe nâng lý tưởng cho các yêu cầu của bạn, hãy nói với nhóm của chúng tôi hoặc gửi email cho chúng tôi .