Xe nâng của bạn có thể được đánh giá để nâng 3 tấn hoặc thậm chí có loại lên đến 25 tấn, nhưng điều đó không có nghĩa là nó thực sự sẽ như vậy. Một số yếu tố  làm giảm khả năng nâng an toàn của xe nâng của bạn. Giảm thiểu rủi ro vượt quá khả năng của xe nâng của bạn và tránh tai nạn bằng cách kiểm tra những điều này.

Việc sử dụng xe nâng liên tục dẫn đến hao mòn bình thường. Số lượng và tốc độ chúng mặc phụ thuộc vào trọng lượng của tải được xử lý, cách chúng được xử lý (loại chất nền nào tiếp xúc với càng) và tần suất tải được xử lý (chu kỳ nhiệm vụ).

xe-nang-Nhat-bai (15)

Giảm 10% bề mặt của nâng nâng (hao mòn) dẫn đến giảm 20% khả năng nâng an toàn của xe nâng của bạn. Một chiếc xe nâng được đánh giá để nâng 3 tấn đã giảm xuống còn 2.5 tấn sau khi dĩa bị mòn 10%. Tại thời điểm này các càng nâng nên được thay thế.

2. KIỂM TRA CÀNG NÂNG HÀNG NGÀY

Cục sức khỏe và an toàn lao động yêu cầu kiểm tra xe nâng hàng ngày. Mặc dù việc đo độ mòn của càng nâng hàng ngày là không bắt buộc, nhưng thực hiện tốt việc tiến hành kiểm tra độ mòn của càng một cách thường xuyên. Trong quá trình kiểm tra hàng ngày, càng phải được kiểm tra bằng mắt xem có vết nứt hoặc uốn cong không. Cả hai đều làm giảm khả năng nâng an toàn của xe nâng của bạn và tạo ra một điều kiện vận hành nguy hiểm.

Nếu bạn chuyển sang càng nâng dài hơn, trọng tâm tải của xe nâng cũng sẽ thay đổi. Đây là yếu tố làm giảm khả năng nâng an toàn của xe nâng. Hãy chắc chắn rằng bạn làm việc với nhà sản xuất để xác định khả năng nâng an toàn mới.

xe-nang-Nhat-bai (13)

3. XÍCH NÂNG

Xích nâng được kiểm tra như một phần của bất kỳ chương trình bảo trì theo kế hoạch thông thường. Kỹ thuật viên dịch vụ của bạn nên đo các xích để xác định khi nào cần thay thế.

Khi độ giãn dài 3% dẫn đến giảm 15% khả năng nâng an toàn, các xích nâng phải được thay thế. Chúng tôi khuyên bạn nên thay thế dây xích thay vì cố gắng sửa chữa dây xích bị mòn.

4. TRỌNG TÂM TẢI TRỌNG

Bảng dữ liệu trên xe nâng của bạn cho biết khả năng tải an toàn tại các trung tâm phụ tải cho trước. Không phải mọi pallet nhận được bởi cơ sở của bạn được tải theo thông số kỹ thuật của nhà sản xuất xe nâng.

Điều quan trọng đối với hoạt động an toàn là điều chỉnh thực hành nâng của bạn để đảm bảo xử lý an toàn. Theo quy định, đối với mỗi 2,5cm ngoài trung tâm tải trọng đề xuất của nhà sản xuất, 50kg công suất nâng bị mất ở độ cao thấp hơn 15cm.

5. LỐP XE NÂNG

Xe nâng của bạn được thiết kế với lốp xe cụ thể khi giao dịch mua bán. Đảm bảo rằng chúng đáp ứng các thông số kỹ thuật của nhà sản xuất, đặc biệt nếu bạn đang xem xét thay đổi loại lốp. Hãy chắc chắn rằng bạn thay thế lốp xe của bạn khi chúng bị mòn hoặc hư hỏng.

6. PIN

Xác minh rằng pin của bạn đáp ứng thông số kỹ thuật của nhà sản xuất. Nếu bạn đã mua một chiếc xe nâng đã qua sử dụng thì đây có thể là một vấn đề. Vì pin đóng vai trò là đối trọng trong nhiều xe nâng điện, sử dụng đúng pin là điều cần thiết.

7. CHÚ Ý

Bất cứ khi nào bạn thêm một phụ kiện xe nâng đính kèm, tấm dữ liệu trên xe nâng phải được điều chỉnh để phản ánh khả năng nâng an toàn mới. Làm việc với nhà sản xuất để xác định khả năng nâng an toàn mới có thể là gì.

8. ĐỘNG CƠ

xe-nang-Nhat-bai (14)

Bạn có thể không bao giờ thay thế một động cơ. Nhưng nếu bạn làm vậy, hãy chắc chắn rằng động cơ thay thế đáp ứng hoặc vượt quá trọng lượng của động cơ hiện tại và cấu hình của động cơ thay thế không ảnh hưởng đến trọng tâm của xe nâng.

Điều này đặc biệt quan trọng nếu bạn mua xe nâng hàng đã qua sử dụng. Hỏi người bán nếu động cơ đã được thay thế hoặc thay đổi trong bất kỳ thời trang ấn tượng. Nếu có, hãy chắc chắn rằng xe nâng đã được đánh giá lại về khả năng nâng an toàn.