Với một loạt các loại pin trên thị trường và thông tin mâu thuẫn trên từng loại, có thể khó biết loại pin Axit chì hoặc Li-ion nào phù hợp nhất với doanh nghiệp của bạn. Là lithium-ion là pin của tương lai, hoặc là những lựa chọn tốt hơn có sẵn?

Các cuộc thảo luận xung quanh lithium-ion tiếp tục tô màu cho ngành công nghiệp xử lý vật liệu với xe nâng hàng. Với điện khí hóa đi đầu trong các nhà quản lý vận hành thật dễ dàng để hiểu tại sao.

Tuy nhiên, mặc dù có rất nhiều sự quan tâm, lithium-ion không nhất thiết là sự lựa chọn tốt nhất về pin cho mọi tổ chức. Trên thực tế, công nghệ pin chì-axit (còn được gọi là pin ướt) có thể phù hợp hơn với hoạt động của bạn và có hiệu quả chi phí cao hơn trong thời gian dài.

Để giúp bạn tìm ra lựa chọn pin Axit chì hoặc Li-ion loại nào hiệu quả và tiết kiệm chi phí nhất cho yêu cầu của mình, đây là hai loại pin hàng đầu hiện nay trên thị trường và tại sao bạn có thể chọn chúng:

Pin Axit chì:

Là lựa chọn thương mại có sẵn về mặt kinh tế nhất, axit chì có thể vẫn là một lựa chọn phổ biến để cung cấp năng lượng cho xe nâng đối trọng điện và tiếp cận xe tải trong nhiều năm tới.

Pin chì-axit (còn được gọi là pin ướt) rẻ hơn tới bốn lần so với pin lithium-ion và chúng cũng có thể tái chế được. Nếu doanh nghiệp của bạn đang làm việc để giảm chi phí quản lý đội xe nâng, công nghệ pin chì-axit cung cấp một giải pháp thay thế tốt cho lithium-ion.

xe-nang-hangcha-thien-son (151)

Tuy nhiên, về mặt sạc, pin chì-axit có tuổi thọ pin thấp hơn đáng kể so với các đối tác lithium-ion của chúng, với tuổi thọ trung bình là 1.500 chu kỳ sạc. Vì lý do này, nếu hoạt động của bạn yêu cầu tính khả dụng tối đa – với thời gian tối thiểu để nghỉ sạc – thì đáng để xem xét các giải pháp khác.

Cũng cần lưu ý rằng pin tế bào ướt như axit chì có thể xuống cấp tới 32% trong suốt vòng đời của chúng. Do đó, việc lên lịch trong bảo trì thường xuyên phải được thực hiện trong hoạt động của bạn. Đã nói điều này, châm nước có thể dễ dàng được thực hiện bằng tay, và pin dễ dàng để thay thế. Chúng cũng đặc biệt phù hợp để làm việc trong điều kiện thời tiết cực lạnh.

Nếu doanh nghiệp của bạn cam kết chọn tùy chọn tiết kiệm nhất, thì chúng tôi khuyên bạn nên điều chỉnh các mẫu dịch chuyển hiện có của mình để tạo điều kiện cho việc sạc pin thường xuyên hơn.

Pin Lithium-ion: định hình tương lai cho các hoạt động 24/7

Dựa trên mức giá cao của chúng (lithium-ion đắt hơn bốn lần so với axit chì), sẽ mất một thời gian trước khi pin lithium-ion trở thành một lựa chọn khả thi trong xử lý vật liệu. Tuy nhiên, đối với các doanh nghiệp quan tâm đến việc chứng minh hoạt động trong tương lai, đáng để bạn tự làm quen với những lợi ích của pin lithium-ion.

Mặc dù chúng có dung lượng thấp hơn đáng kể so với pin axit chì, nhưng lithium-ion vượt trội hơn nhiều so với axit chì về tuổi thọ pin, mang lại hơn 10.000 chu kỳ sạc trong suốt tuổi thọ của nó. Xe nâng điện Pin lithium-ion cũng có thể được sạc ’cơ hội, tối đa hóa năng suất. Điều này làm cho chúng trở nên lý tưởng cho các doanh nghiệp hoạt động 24/7, những người có thể có đủ thời gian ngừng hoạt động.

xe-nang-dien-pin-lithium-ion (9)

Vì pin lithium-ion sạc lại nhanh hơn nhiều so với các tùy chọn thương mại thay thế có sẵn, nên có thể bạn sẽ chỉ cần một pin cho mỗi xe nâng (so với hai đến ba pin axit chì). Mặc dù chi phí mua cao hơn, pin lithium-ion nhanh chóng tự trả tiền cho việc giảm chi phí vận hành và nhân công, vì chúng không cần bảo trì.

Các tổ chức tích cực tìm cách giảm lượng khí thải carbon của họ cũng có khả năng tìm thấy pin lithium-ion phù hợp khi chúng không làm ô nhiễm bầu khí quyển.

Nếu năng suất là ưu tiên số một trong kinh doanh của bạn và bạn sẵn sàng đầu tư ngay từ đầu, pin lithium-ion có thể là một cách cạnh tranh để cung cấp năng lượng cho kho của bạn trong tương lai.

Pin Chì-axit hoặc li-ion: tổng quan

Ưu điểm và nhược điểm của axit chì:

– Hiệu quả về chi phí – rẻ hơn tới bốn lần so với lithium-ion

– Pin có thể tái chế

– Có tuổi thọ pin thấp hơn đáng kể so với lithium-ion

– Pin có thể xuống cấp tới 32%

Ưu điểm và nhược điểm của lithium-ion:

– Có tuổi thọ pin dài hơn đáng kể so với axit chì

– Sạc lại nhanh hơn các tùy chọn thương mại thay thế

– Không đòi hỏi phải bảo trì

– Không làm ô nhiễm bầu không khí

– Giảm chi phí vận hành và lao động

– Có chi phí mua cao hơn axit chì

xe-nang-dien-pin-lithium-ion (6)

Giải pháp nào cung cấp năng lượng cho kho của bạn?

Sự lựa chọn bình điện xe nâng lý tưởng cho hoạt động của bạn cuối cùng sẽ phụ thuộc vào việc bạn đang chạy hoạt động 24/7 hay có thể điều chỉnh các lần sạc thường xuyên.

Cho dù bạn chọn công nghệ tăng năng suất của lithium-ion hay khả năng cắt giảm chi phí của axit chì, việc đánh giá các mục tiêu kinh doanh và hoạt động của tổ chức của bạn sẽ cho biết quyết định cuối cùng của bạn.