Làm việc an toàn ở độ cao là yếu tố cốt lõi của việc thuê hay chọn mua một nền tảng làm việc trên không. Có sẵn các loại nền tảng truy cập khác nhau được yêu cầu để thực hiện các hoạt động khác nhau ở độ cao.

Bản chất của việc thực hiện các hoạt động ở độ cao có thể khác nhau tùy theo ngành vì mỗi ngành có những yêu cầu riêng biệt như ngành xây dựng cần làm việc trên địa hình gồ ghề, ngành quản lý cơ sở cần làm việc trong nhà, ngành hàng không cần linh hoạt hơn về chiều cao và tầm với. Đó là lý do tại sao Chúng tôi cung cấp một loạt các nền tảng làm việc trên không phù hợp để thực hiện các nhiệm vụ ở các độ cao khác nhau một cách an toàn.

xe-nang-nguoi-boom-lift-la-gi

I. Chọn nền tảng làm việc trên không phù hợp

Như đã đề cập trước đó, có một loạt các nền tảng làm việc trên không có sẵn để thực hiện các loại công việc khác nhau ở độ cao, vì vậy người ta phải chọn máy phù hợp dựa trên yêu cầu. Để thực hiện rất đơn giản, người ta phải xem xét các yếu tố dưới đây trước khi thuê hoặc mua một nền tảng làm việc trên không .

  • Bạn phải đạt đến độ cao bao nhiêu để thực hiện thao tác?
  • Môi trường xung quanh của các địa điểm là gì? Đó là một địa hình gồ ghề hay một bề mặt đồng đều?
  • Bạn phải vươn thẳng đứng lên cao hay bạn cần linh hoạt hơn để tiếp cận một không gian hẹp hoặc cần di chuyển lên xuống theo hướng?
  • Trọng lượng của xe nâng trên không cần mang là bao nhiêu?
  • Kích thước của máy là gì? (Vì nó có thể cần phải vừa với một không gian hẹp).
  • Bạn cần làm việc ở độ cao trong nhà hay ngoài trời?

Tất cả những câu hỏi quan trọng này đóng một vai trò quan trọng trong việc lựa chọn nền tảng làm việc trên không phù hợp nhất.

Vì vậy, để làm cho nó đơn giản, chúng tôi đã biên soạn một hướng dẫn để chọn nền tảng làm việc trên không phù hợp, cung cấp thông tin chi tiết về các loại nền tảng truy cập khác nhau.

II. Xe nâng cắt kéo

Xe nâng người cắt kéo là một trong những nền tảng công việc được sử dụng thường xuyên nhất. Nó là một thang máy thẳng đứng đi thẳng lên theo một hướng. Kích thước của xe nâng cắt kéo thường phù hợp với cơ sở của nó và nó có thể chở người và thiết bị theo yêu cầu. Có nhiều loại thang máy cắt kéo khác nhau dựa trên chiều cao làm việc và khả năng cơ động.

xe-nang-nguoi-cat-keo-hangcha (8)

Có hai loại xe nâng người cắt kéo chính, xe nâng cắt kéo điện và xe nâng cắt kéo địa hình gồ ghề.

1. Xe nâng người cắt kéo điện

Xe nâng cắt kéo chạy điện được khuyến khích sử dụng cho các hoạt động trong nhà vì nó cung cấp rất nhiều tính linh hoạt về tầm với ở những không gian hẹp. Thang máy cắt kéo điện có thể cung cấp chiều cao làm việc lên đến 18 mét. Hầu hết mọi người thuê hoặc mua xe nâng cắt kéo chạy điện để vận hành trong nhà vì nó hỗ trợ chính sách không phát thải và đi kèm với lốp xe không để lại vết. Chính sách không phát thải bảo vệ môi trường trong khi lốp xe không vết bảo vệ sàn xe.

2. Xe nâng người cắt kéo địa hình gồ ghề

Xe nâng cắt kéo địa hình gồ ghề được sử dụng để thực hiện các hoạt động ngoài trời trên các bề mặt không bằng phẳng và được sử dụng phổ biến trong ngành xây dựng. Thang máy cắt kéo địa hình gồ ghề là loại thang máy cắt kéo chạy bằng động cơ diesel thường đi kèm với tính năng dẫn động bốn bánh cho phép nó di chuyển dễ dàng trên các địa hình gồ ghề. Một số xe nâng cắt kéo địa hình gồ ghề hỗ trợ hoạt động trên các sườn dốc, vì vậy nếu bạn đang muốn thuê thang máy cắt kéo địa hình gồ ghề, hãy phân tích yêu cầu của bạn và chọn thang máy cắt kéo phù hợp nhất. Thang máy cắt kéo có địa hình gồ ghề cung cấp một nền tảng làm việc trên không lớn so với thang máy cắt kéo điện, có nghĩa là nó có thể dễ dàng chứa nhiều nhân viên và thiết bị hơn.

III. Xe nâng người Boom Lift

Boom lift là một trong những phương tiện nâng trên không linh hoạt nhất do có cánh tay cơ động của nó. Không giống như xe nâng cắt kéo, xe nâng người boom lift có thể di chuyển đến các hướng khác nhau tùy theo yêu cầu. Các yếu tố quan trọng nhất cần xem xét khi lựa chọn thang nâng người này là loại, không gian làm việc (gầu) và nguồn điện.

Các loại thang máy cần phổ biến nhất là thang nâng cần khớp nối và thang nâng ống lồng. Cần nâng có thể được phân biệt dựa trên một số yếu tố như cần thẳng, cần nâng góc, công suất trọng lượng và nguồn điện. Thang nâng người có thể chạy bằng điện, hoạt động bằng pin hoặc chạy bằng động cơ diesel tùy theo yêu cầu.

Cầu nâng điện thường được sử dụng trong không gian nhỏ gọn, nơi người ta phải di chuyển song song trong không gian di chuyển hạn chế, nó rất được khuyến khích cho các hoạt động trong nhà vì nó thân thiện với môi trường. Cầu nâng điện có thể cung cấp chiều cao làm việc lên đến 20 mét.

xe-nang-nguoi-boom-lift (5)

1. Xe nâng Boom Lift khớp nối

Xe nâng khớp nối cung cấp độ đàn hồi về tầm với vì nó có thể vươn lên và qua không gian làm việc. Nó thường được sử dụng để thực hiện các hoạt động liên quan đến ngành xây dựng và quản lý cơ sở, nơi người ta có thể gặp trở ngại để đến được khu vực cần thiết. Việc lựa chọn thang nâng cần có khớp nối chủ yếu phụ thuộc vào chiều cao làm việc và vị trí làm việc. Nếu bạn cần làm việc trong nhà thì cần nâng điện với lốp không đánh vết là lựa chọn phù hợp nhưng nếu bạn cần thực hiện công việc trên bề mặt gồ ghề hoặc không bằng phẳng thì cần nâng diesel rất được khuyến khích.

xe-nang-nguoi-boom-lift (11)

2. Xe nâng Boom Lift ống lồng

Thang nâng cần thẳng hoặc ống lồng là một giải pháp thay thế phổ biến cho thang nâng cần khớp nối nhưng nó cung cấp khả năng tiếp cận hạn chế về tầm với vì nó chỉ có thể di chuyển theo một hướng. Thang nâng cần dạng ống lồng đi kèm với chân đế rộng hơn để đảm bảo an toàn ổn định khi làm việc trên cao. Ngày nay, cần nâng ống lồng với chiều cao làm việc lên đến 40 mét và cần nâng ống lồng địa hình gồ ghề đi kèm với các thiết bị hỗ trợ ổn định vì nền tảng cần phải an toàn khi làm việc ở độ cao.

xe-nang-can-ong-long