Bảo dưỡng ắc quy xe nâng là một loạt hai phần để giáo dục bạn về những điều cơ bản của bảo dưỡng ắc quy xe nâng. Trong phần một, chúng ta sẽ thảo luận về việc sạc và bảo dưỡng ắc quy xe nâng và sau đó tiếp tục đến phần hai, bao gồm việc làm sạch và an toàn với một bản tóm tắt nhanh chóng để kết thúc.

Bao-duong-ac-quy-xe-nang

Một vài sự thật thú vị trước khi chúng ta bắt đầu:

Mỗi lần sạc mất một chu kỳ hết pin. Hầu hết các pin mới bắt đầu với 1500 chu kỳ trước khi hết tuổi thọ pin có thể sử dụng.

Pin được sạc một lần mỗi ngày làm việc (300 mỗi năm) sẽ kéo dài 5 năm (1500 chu kỳ). Sạc cơ hội (được đề cập dưới đây) có thể giảm tuổi thọ hơn một nửa.

Hãy nhớ rằng, pin là bình xăng của xe nâng. Chăm sóc nó và nó sẽ chăm sóc bạn.

Bao-duong-ac-quy-xe-nang
Bảo dưỡng pin là một yếu tố cực kỳ bị lãng quên nhưng quan trọng; như biết một chút về bảo dưỡng xe nâng sẽ đi một chặng đường dài. Nó là một yếu tố chính góp phần vào chi phí, an toàn và cuộc sống của xe nâng. Một tỷ lệ đáng kể của xe nâng được cung cấp điện tử; với pin trong các máy này rất đắt tiền. Do đó, bảo dưỡng và chăm sóc đúng cách là cần thiết để kéo dài tuổi thọ của xe nâng và ắc quy của nó. Những lợi ích chính mà doanh nghiệp của bạn sẽ trải nghiệm khi tham gia vào lịch bảo trì pin bao gồm:

  • Giảm chi phí
  • Cải thiện an toàn
  • Hiệu suất cao hơn
  • Tuổi thọ kéo dài

Sạc lại / sạc

Bình ắc quy xe nâng được thiết kế cho tuổi thọ cao; đưa ra mức độ sử dụng đáng kể mà họ được đặt dưới. Mặc dù chúng được thiết kế để có tuổi thọ cao, nhưng người dùng phải đảm bảo rằng việc sạc đúng xảy ra để pin hoạt động như được thiết kế. Bỏ bê liên tục và đối xử tệ sẽ chỉ kết thúc bằng chi phí gia tăng.

Bao-duong-ac-quy-xe-nang

Nên làm

Cứ sau năm đến mười chu kỳ tính phí, bạn nên chọn tùy chọn tính phí cân bằng / cuối tuần. Mỗi pin được hưởng lợi từ điều này bằng cách giữ cho điện áp di động đồng đều và thẳng hàng.

Trong hầu hết các ứng dụng, bạn nên sạc pin vào cuối mỗi ca làm việc 8 giờ hoặc nếu pin được xả hơn 30%.
Luôn sạc pin ở nơi thoáng khí

Không nên làm

Không nên xả quá mức (xả quá 80%) pin. Điều này sẽ làm giảm đáng kể tuổi thọ của pin.

Không nên để một cục pin xả ở đó trong thời gian dài. Điều này sẽ thúc đẩy quá trình sunfat hóa cứng và giảm đáng kể thời gian chạy và tuổi thọ của pin.

Không tính phí cơ hội (nghĩa là tính phí trong giờ nghỉ trưa) Hãy nhớ rằng, mỗi lần sạc sẽ mất một chu kỳ. Nếu bạn sạc pin hai lần một ngày, bạn vẫn sẽ nhận được 1500 chu kỳ, nhưng pin sẽ được sử dụng hết trong 2,5 năm thay vì 5.

Không bao giờ làm gián đoạn một chu kỳ sạc nếu không cần thiết. Có ý kiến ​​cho rằng một khi một khoản phí đã bắt đầu, nó được phép kết thúc.

Mức chất lỏng

Tự bảo dưỡng đơn giản có thể là tuyệt vời để có được kiến ​​thức chung về pin xe nâng của bạn, chưa kể tăng thời gian sống và tiết kiệm. Khi làm việc với mức chất lỏng của pin xe nâng, có một số điều bạn cần lưu ý:

Bao-duong-ac-quy-xe-nang

  • Kiểm tra mực nước và nạp tiền một cách thích hợp cứ sau 10 năm hoặc lâu hơn trong vài năm đầu. Nếu đó là pin được phục hồi, bạn có thể cần phải thực hiện việc này sau mỗi 5 lần sạc. Nếu pin cần được nạp đầy, chỉ cần làm một lượng vừa đủ để che bộ bảo vệ phần tử nhựa khoảng inch. Không gian bổ sung là cần thiết để mở rộng trong khi khí ở cuối phí.
  • Hầu hết các pin hiện nay đều có bộ dụng cụ tưới nước Single Point được trang bị. Đây cũng phải được đứng đầu vào cuối phí, chưa từng có trước đây.
    Nạp pin với nước sạch chỉ sau khi sạc. Không bao giờ nạp nó lên trước khi bắt đầu một khoản phí.
  • Kiểm tra hai hoặc ba tế bào thí điểm cứ sau 5 lần sạc hoặc hơn để kiểm tra xem mức chất lỏng có cao hơn mức bảo vệ phần tử nhựa đục lỗ sau khi sạc không.
  • Không bao giờ điền quá nhiều vì nó sẽ gây ra tràn trong lần sạc tiếp theo. Mất axit chắc chắn sẽ rút ngắn thời gian chạy tổng thể, có thể gây ra quá nhiệt và sẽ yêu cầu một dịch vụ cửa hàng để khắc phục.

Bao-duong-ac-quy-xe-nang

Chúng tôi hy vọng bạn đã nắm được những điều cơ bản và lợi ích của việc bảo dưỡng ắc quy xe nâng và giờ đây có thể áp dụng một số biện pháp đơn giản. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc ý kiến ​​về pin xe nâng xin vui lòng để lại dưới đây.

Xem thêm: Xe nâng hàng điện