Chúng tôi hy vọng kể từ tuần trước bạn đã lấy một số điểm và xem xét một số khía cạnh cụ thể của ắc quy xe nâng của bạn. Nếu bạn đã đọc bài đăng tuần trước xin vui lòng xem lại để có được câu chuyện đầy đủ về bảo dưỡng ắc quy xe nâng. Tiếp tục từ phần giới thiệu tuần trước và các mẹo về sạc và bảo trì, chúng tôi sẽ tiếp tục với loạt bài của mình bằng cách đi vào vệ sinh và kéo dài tuổi thọ ắc quy

xe-nang-hangcha-thien-son (81)

Làm sạch

Làm sạch Bình ắc quy xe nâng của bạn là rất cần thiết trong việc kéo dài tuổi thọ ắc quy và đảm bảo các biện pháp an toàn được giữ để ngăn ngừa thương tích. Bạn cần phải trực quan khi làm sạch pin xe nâng của bạn và luôn có một cái nhìn tổng quan nhanh về các bộ phận cụ thể trước khi sử dụng nó. Các khía cạnh cần ghi nhớ là:

Nếu pin quá mức, hãy rửa ngay lập tức bằng nước (baking soda tùy chọn) để ngăn chặn sự ăn mòn ở trên và dưới pin. Sử dụng một lượng nước đầy đủ để pha loãng axit để nó không gây hại cho môi trường.

Các axit tràn có tính dẫn điện cao và ăn da. Nếu không được làm sạch ngay lập tức, độ dẫn điện có thể làm giảm tuổi thọ pin một cách tiêu cực (ngay cả khi không sử dụng) và tạo thêm nhiệt trong quá trình sạc lại.

Hơi axit thoát ra trong quá trình sạc, và cuối cùng phát triển dư lượng xung quanh khu vực nắp thông hơi. Do đó, việc rửa pin được khuyến nghị nửa năm một lần (hoặc khi cần thiết) để loại bỏ cặn axit khỏi pin.

xe-nang-hangcha-thien-son (79)

Kéo dài tuổi thọ ắc quy

An toàn

An toàn ắc quy xe nâng là vấn đề quan trọng nhất. Mặc dù ắc quy được thiết kế cực kỳ an toàn nhưng bạn phải luôn chú ý và thận trọng khi tiếp xúc với chúng vì axit không phải là thứ bạn nên xem nhẹ. Điều quan trọng là các biện pháp phòng ngừa an toàn được tính đến khi xử lý pin bao gồm:

Trọng lượng của pin có thể là một vật thể áp đảo có trọng lượng khoảng một tấn! Đảm bảo rằng pallet bạn sử dụng sẽ hỗ trợ trọng lượng của pin.

Đảm bảo bạn lấy pin ra khỏi xe nâng khi sạc lại (giảm nhiệt).

Đeo kính mắt và quần áo polystyrene (axit sẽ ăn qua bông).

Mang găng tay bảo vệ.

xe-nang-hangcha-thien-son (80)

Thực hành hữu ích cho ắc quy Xe nâng của bạn:

Nên làm:

Giữ pin sạch và không có rác mọi lúc

Kiểm tra tình trạng của phích cắm và dây cáp để đảm bảo không có dây điện bị hở hoặc phụ kiện lỏng lẻo

Không nên làm:

Không bao giờ đặt các vật bằng kim loại lên trên pin

Không tháo pin khỏi bộ sạc cho đến khi bộ sạc đã được tắt

Không bao giờ cho phép pin hết hoàn toàn (không hoạt động). Có thể mất 3 ngày sạc liên tục để trở lại công suất đầy đủ. Nó cũng làm hỏng ắc quy và có thể có tác động tiêu cực đến các thiết bị điện tử của xe nâng, bao gồm hỏng hóc động cơ, đốt cháy áo giáp và bàn chải và tiếp xúc bị cháy hoặc bị kẹt, tất cả đều đặt xe nâng trong tình trạng nguy hiểm

Không bao giờ tiếp tục sử dụng pin quá nóng. Nếu pin tỏa nhiệt quá mức trong quá trình sử dụng hoặc sạc hoặc phát ra mùi lưu huỳnh mạnh, hãy ngừng sử dụng và gọi cho dịch vụ

xe-nang-hangcha-thien-son (82)

Kéo dài tuổi thọ ắc quy

Tiết kiệm cao và hiệu suất được cải thiện sẽ là kết quả của việc thực hiện lịch bảo trì pin. Bạn sẽ thấy sẽ có ít sự cố hơn do lỗi pin, điều này cho phép bạn và doanh nghiệp của bạn hoạt động hết tiềm năng. Điều này cũng có nghĩa là chi phí ít hơn cho công ty của bạn thay thế pin và làm cho chúng được phục hồi.

Điều đó kết thúc loạt Pin Xe nâng của chúng tôi. Nếu bạn muốn để lại nhận xét hoặc câu hỏi cho chúng tôi hoặc bất kỳ độc giả nào khác để trả lời, xin vui lòng làm như vậy bên dưới và đừng quên đăng ký để trở thành người đầu tiên biết về bài viết mới!

Tóm lược lại việc kéo dài tuổi thọ ắc quy

Khi nói đến ắc quy xe nâng, hoặc bất kỳ loại ắc quy thiết bị điện nào, bạn phải đảm bảo chúng được bảo trì thường xuyên và chính xác, cho dù đó là kiểm tra đúng cách thường xuyên hay chỉ lướt qua hàng ngày trước khi sử dụng.

Mục đích của chúng tôi về blog này là để giúp bạn hiểu làm thế nào pin trong xe nâng có thể được duy trì đúng cách và an toàn. Bằng cách nhận ra tầm quan trọng của pin đối với thiết bị cơ khí, bạn sẽ sớm nhận ra rằng có những chi phí đáng kể phải được tiết kiệm. May mắn thay, các thực hành hiệu quả nhất để chăm sóc pin là tương đối nhỏ và đơn giản để thực hiện.

Mời bạn đọc thêm: xe nâng chạy bằng điện