Thị trường xe nâng nói chung và các dòng xe nâng tải trọng 3 tấn nói riêng hoạt động sôi nổi với nhiều mẫu mã, chủng loại được sản xuất nhập khẩu từ nhiều quốc gia khác nhau. Việc tìm hiểu các thương hiệu xe nâng 3 tấn phổ biến sẽ giúp doanh nghiệp biết rõ được ưu điểm, tính năng cũng như thông số kỹ thuật từ đó đưa ra lựa chọn phù hợp nhất. Hãy tham khảo ngay những thông tin chia sẻ sau đây! 

1. Thị trường xe nâng 3 tấn hoạt động sôi nổi

Xe nâng là thiết bị quan trọng hỗ trợ không hề nhỏ cho doanh nghiệp trong công tác bốc, xếp dỡ hàng hóa …giúp cải thiện năng suất lao động, tiết kiệm thời gian, tiết kiệm nhân công đem lại hiệu quả kinh tế cao. Mang nhiều ưu điểm về giá thành hợp lý, sản phẩm chất lượng đáp ứng được nhiều nhu cầu công việc khác nhau trong cả những điều kiện môi trường làm việc khó khăn lượng tiêu thụ xe nâng ngày càng nhiều.

xe-nang-hangcha-3-tan-x-series-(39)

Kinh tế phát triển nhu cầu nâng hạ hàng hóa phục vụ sản xuất ngày càng lớn. Đòn bẩy cán cân cung cầu, thị trường xe nâng hoạt động sôi nổi. 

 • Hàng loạt các đơn vị phân phối cung cấp, đặc biệt các đơn vị phân phối được đầu tư xây dựng hệ thống cơ sở chi nhánh khắp cả nước
 • Đa dạng mẫu mã chủng loại như các dòng xe nâng điện, xe nâng dầu, xe nâng ga/xăng, xe nâng ngồi lái, xe nâng đứng lái….
 • Sự xuất hiện của các thương hiệu xe nâng 3 tấn từ nhiều quốc gia khác nhau: Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đức….Mỗi thương hiệu có lịch sử phát triển khác nhau, xây dựng được những sản phẩm then chốt tiêu biểu khác nhau. 

Tuy nhiên đánh giá tình hình thực tế thì các thương hiệu xe nâng 3 tấn từ nước láng giềng Trung Quốc nhận được nhiều phản hồi tích cực từ khách hàng. Mang nhiều ưu điểm về tính năng, công dụng thiết kế hiện đại không kém các dòng xe từ thương hiệu Nhật Bản, Đức…..đặc biệt chi phí rẻ hơn nhiều xe nâng 3 tấn Trung Quốc được thị trường Việt Nam đón nhận rất tốt. Các thương hiệu xe nâng 3 tấn Trung Quốc phổ biến hiện nay không thể không kể đến:

 • Thương hiệu xe nâng 3 tấn từ tập đoàn Hangcha
 • Thương hiệu xe nâng Heli

Trong phạm vi bài này chúng tôi sẽ cùng các bạn tìm hiểu 1 cách chi tiết về hai thương hiệu xe nâng đang được người dùng tin tưởng lựa chọn nhiều. 

2. Các thương hiệu xe nâng 3 tấn từ Trung Quốc

+ Xe nâng 3 tấn Hangcha

xe-nang-hangcha-3-tan-x-series-(33)

Hangcha Group sở hữu 65 công ty con, 3 công ty cổ phần và 3 liên doanh, trong đó có hơn 3.000 nhân công và là một trong những trung tâm nghiên cứu và phát triển R & D lớn nhất Trung Quốc.. Năm 2018 Hangcha Forklift Group Co, Ltd được xếp hạng Top 8 thương hiệu xe nâng toàn cầu, luôn đứng trong top 500 doanh nghiệp sản xuất lớn nhất Trung Quốc, top 500 doanh nghiệp tư nhân của Trung Quốc. Trong các thương hiệu xe nâng 3 tấn thì Hangcha là thương hiệu chiếm khoảng 80% thị phần tại Việt Nam. 

 • Đa dạng mẫu mã, chủng loại: Xe nâng 3 tấn chạy dầu diesel, xe nâng điện, xe nâng điện ngồi lái, xe nâng điện đứng lái, xe nâng gỗ…..
 • Với những tính năng cải tiến, động cơ mạnh mẽ có hai loại: Động cơ Trung Quốc và Nhật Bản mỗi loại có ưu và đặc điểm khác nhau tùy vào nhu cầu sử dụng doanh nghiệp có thể lựa chọn dòng động cơ phù hợp. Đặc biệt, các dòng xe này sử dụng hộp số tự động, tải trọng nâng 3000 kg, chiều cao nâng từ 3m- 6m, tâm tải trọng 500 mm dùng để nâng hàng hóa lớn lên cao theo đúng chiều cao mong muốn. Vận hành đơn giản, linh hoạt là thiết bị chủ lực của các doanh nghiệp sản xuất giúp giải phóng sức lao động, tiết kiệm thời gian chi phí từ đó đẩy nhanh hiệu suất lao động giải quyết tốt bài toán kinh tế.  
 • Thiết kế cải tiến, hiện đại thẩm mỹ phù hợp với thị hiếu người dùng Việt Nam. 
 • Giá bán cạnh tranh, rẻ hơn rất nhiều so với các thương hiệu xe nâng 3 tấn từ thị trường Nhật Bản, Đức…..

+ Thương hiệu xe nâng Heli 

Anhui Forklift Group Co, Ltd tiền thân là Doanh Nghiệp Nhà Nước thuộc tỉnh An Huy. Đây là doanh nghiệp có quy mô lớn về xe nâng hàng ở Trung Quốc. Xe nâng heli là một trong các thương hiệu xe nâng 3 tấn hàng đầu Trung Quốc, đặc biệt được bộ Thương mại tập trung vào bồi dưỡng và phát triển thương hiệu xuất khẩu”, miễn kiểm tra khi xuất khẩu. 

 • Đa dạng mẫu mã chủng loại
 • Chịu được lực tải lớn
 • Cũng như các thương hiệu xe nâng 3 tấn, xe nâng tải trọng 3 tấn hay bất kỳ loại tải trọng nào cũng có giá cả hợp lý, giá khá mềm so với các loại xe vận chuyển hàng hóa khác đặc biệt là so với các hãng xe từ thị trường Châu Âu.

3. Nên chọn thương hiệu xe nâng nào?

Để sở hữu xe nâng doanh nghiệp cần phải xuống 1 số tiền lớn, để mua được chiếc xe phù hợp. Trong các thương hiệu xe nâng 3 tấn Trung Quốc nêu trên doanh nghiệp nên lựa chọn loại nào? Thực tế, đáp án chính xác cho lựa chọn dòng xe nâng phù hợp thì doanh nghiệp cần dựa vào nhu cầu, mục đích sử dụng nâng hạ hàng hóa cũng như nguồn tài chính của mình.

xe-nang-hangcha (50)

 • Xác định nhu cầu, môi trường làm việc 

Xác định môi trường làm việc là tiêu chí quan trọng để doanh nghiệp lựa chọn được dòng xe phù hợp. Nếu doanh nghiệp cần sử dụng xe nâng phục vụ nâng hạ hàng hóa ở môi trường ngoài, điều kiện thời tiết khắc nghiệt lúc nắng lúc mưa thì lựa chọn sử dụng xe nâng chạy dầu là tối ưu. Ngược lại với những doanh nghiệp cần nâng hạ hàng hóa trong các phân xưởng, nhà máy yêu cầu an toàn thân thiện với môi trường, tiêu chuẩn khí thải theo quy định thì xe nâng điện là lựa chọn phù hợp hơn so với xe nâng dầu. 

 • Cân đối tài chính

Tài chính là vấn đề doanh nghiệp cần cân đối quan tâm song song với chất lượng sản phẩm. Trong các thương hiệu xe nâng 3 tấn để lựa chọn được dòng xe phù hợp doanh nghiệp cần cân đối tài chính trước khi mua và sau khi sử dụng. Các thương hiệu xe nâng từ thị trường Nhật Bản, Châu Âu có chi phí cao hơn so với các thương hiệu xe nâng từ Trung Quốc

Trên đây là những thông tin tổng hợp về các thương hiệu xe nâng 3 tấn trên thị trường phổ biến hiện nay. Hy vọng sẽ giúp các bạn có những thông tin cơ bản nhất đi đến quyết định lựa chọn cho mình sản phẩm phù hợp với nhu cầu, phù hợp với túi tiền từ đó giải quyết tốt bài toán kinh tế. Nếu còn có điều gì băn khoăn cần được giải đáp vui lòng liên hệ với chúng tôi qua Hotline: