Khi mua xe nâng hàng cũ, hãy chắc chắn đánh giá các lựa chọn thiết bị của bạn một cách cẩn thận. Bạn có thể chọn thiết bị dựa trên các yếu tố như tuổi tác, giờ phục vụ, lịch sử ứng dụng và điều kiện để giảm thiểu chi phí trả trước hoặc tối đa hóa chất lượng trong các lĩnh vực quan trọng đối với bạn.

Để biết tổng quan ngắn gọn về những gì cần tìm khi mua xe nâng đã qua sử dụng, hãy theo dõi bài viết dưới đây!

Nếu bạn đang cố gắng tiết kiệm tiền, chúng tôi khuyên bạn nên tìm mua xe nâng hàng cũ ít nhất 5 năm tuổi. Bất kỳ  xe nâng hàng cũ nào mới hơn bạn đều có thể trả gần với giá trị ban đầu của chúng.

xe-nang-Nhat-bai (59)

2. TỔNG SỐ GIỜ ĐÃ HOẠT ĐỘNG

Xe nâng đã qua sử dụng được xác định theo cả giờ chính và số giờ sử dụng. Nhiều mô hình xe nâng sẽ theo dõi cả hai và có sẵn trên mà hình hiển thị.

Giờ chính được theo dõi bất cứ khi nào khóa được bật, bao gồm cả thời gian rảnh. Điều đó có nghĩa là chúng không phải là đại diện tuyệt vời cho việc sử dụng thiết bị vì nhiều khu vực của máy không được sử dụng trong thời gian nhàn rỗi. Ngược lại, giờ sử dụng cung cấp một mô tả chính xác hơn về việc sử dụng thiết bị.

Giờ sử dụng khác nhau tùy theo máy nhưng có thể được theo dõi dựa trên người vận hành và hành động của họ. Ví dụ: đối với xe nâng kiểu đứng lái, sự hiện diện của người vận hành có thể được tính khi đạp bàn đạp. Đối với các xe ngồi xuống, giờ sử dụng có thể được theo dõi bằng cách sử dụng công tắc ghế được kích hoạt khi người vận hành ngồi xuống.

Xe nâng đã qua sử dụng của bạn nên có bao nhiêu giờ? Khi tìm kiếm thiết bị đã qua sử dụng, sử dụng bán thời gian là tốt nhất.

Một xe nâng làm việc 4h một ngày, 5 ngày 1 tuần trong 1 năm (52 tuần) sẽ có số giờ àm việc là: 1.040h

Một xe nâng làm việc 8h một ngày, 5 ngày 1 tuần trong 1 năm (52 tuần) sẽ có số giờ àm việc là: 2.080h

bang-tinh-gio-lam-viec-xe-nang

Bảng tính số giờ làm việc của xe nâng 1 năm

Tương tự như số km của xe ô tô đã qua sử dụng, số giờ xe nâng hàng cũ có thể là một chỉ số hao mòn. Càng nhiều giờ trên máy, bạn càng có nhiều khả năng tìm thấy sự cố với động cơ và hệ thống thủy lực.

3. LỊCH SỬ SỬ DỤNG

Xe nâng trước đây được sử dụng trong môi trường khắc nghiệt sẽ cho thấy sự hao mòn từ ứng dụng đó và cuối cùng bạn có thể phải trả nhiều hơn trong chi phí bảo trì. Điều kiện làm việc trước đây bạn nên cảnh giác bao gồm:

 • Sự gần gũi với nước muối – gây ra sự ăn mòn gia tăng trên các bộ phận của máy
 • Môi trường cực lạnh – động cơ và thủy lực trở nên giòn hơn với cái lạnh
 • Môi trường cực kỳ ẩm ướt – độ ẩm có thể đến hệ thống điện và tăng sự ăn mòn
 • Sử dụng ngoài trời nhiều – tiếp xúc nhiều hơn với các yếu tố dẫn đến hao mòn như rỉ sét.

xe-nang-Nhat-bai (61)

4. KIỂM TRA THIẾT BỊ

Để xác định tình trạng của xe nâng hàng cũ, chúng tôi khuyên bạn nên kiểm tra thiết bị trước khi mua. Tốt nhất bạn nên nhờ một kỹ thuật viên có kinh nghiệm được chứng nhận kiểm tra thiết bị. Các lĩnh vực chính cần được kiểm tra bao gồm:

 • Càng nâng – kiểm tra thiệt hại như vết nứt, lưỡi càng không thẳng hoặc lưỡi càng có chiều cao không đồng đều.
 • Xích nâng – tìm kiếm khoảng cách quá lớn giữa các liên kết. Các xích nâng được đo bằng thước đo xích nâng – hầu hết các kỹ thuật viên sẽ có cách xích mẫu.
 • Các yếu tố an toàn – xác nhận rằng dây an toàn, đèn và còi hoạt động tốt.
 • Cột nâng- kiểm tra hoạt động trơn tru mà không bị trượt. Hãy chắc chắn rằng bạn kiểm tra cả hai trường hợp với một tải và không có tải.
 • Lốp xe – kiểm tra lốp xe để kiểm tra độ nứt, vết nứt xuyên tâm và độ sâu gai lốp. Lốp xe được bảo dưỡng kém có thể gây ra thiệt hại quá mức cho xe nâng.
 • Động cơ – đảm bảo nó khởi động dễ dàng. Đối với xe nâng diesel, khí thải nên tối thiểu.
 • Rò rỉ – kiểm tra dọc theo cột nâng, xi lanh nghiêng, truyền và tản nhiệt sau khi xe nâng nổ máy.

xe-nang-Nhat-bai (58)

5. CẨN THẬN KHI MUA XE NÂNG HÀNG CŨ

Trước khi ký kết hợp đồng mua bán với bất kỳ xe nâng hàng cũ nào, có một số lĩnh vực có thể chỉ ra những thách thức trong tương lai và chi phí bổ sung.

 • Cố gắng xác định lịch sử bảo trì trước đó. Bảo trì không đúng cách với chủ sở hữu trước có thể dẫn đến chi phí bảo trì bất ngờ cho bạn. Thông thường các đại lý xe nâng có uy tín sẽ cung cấp cho bạn một lịch sử thiết bị bao gồm lịch sử ứng dụng và lịch sử bảo trì. Nếu bạn không thể nắm bắt được lịch sử bảo trì, việc rò rỉ chất lỏng hoặc sự cố khi khởi động động cơ có thể là các chỉ số về bảo trì không đúng cách.
 • Tránh các xe nâng không còn được sử dụng phổ biến trong sản xuất hiện tại. Bạn có thể có vấn đề tìm kiếm các phụ tùng thay thế ở một mức giá hợp lý.

Tìm kiếm đại lý xe nâng uy tín sẽ giảm rủi ro khi mua xe nâng hàng cũ. Một số đại lý thậm chí có thể cung cấp bảo hành dài hạn trên thiết bị đã sử dụng của họ.