Khi lựa chọn xe nâng đối trọng bạn có hai lựa chọn chính: chạy bằng điện hoặc chạy bằng động cơ.

Một số điều tuyệt vời đang được thực hiện với điện khí hóa và chắc chắn có những nơi trong đội xe nâng điện của bạn, nhưng vẫn còn rất nhiều điều phải nói đối với động cơ đốt trong (IC).

Mặc dù chúng tôi chắc chắn khuyên bạn nên nắm bắt tương lai bằng cách sử dụng điện, chúng tôi cũng tin tưởng mạnh mẽ rằng mọi đội xe đều có thể thu lợi từ một hoặc hai chiếc xe nâng chạy bằng động cơ.

Dưới đây là năm lợi ích khi chọn xe nâng động cơ và tại sao chúng vẫn có thể là một bổ sung hữu ích cho hoạt động của bạn.

1. Xe nâng động cơ có giá mua thấp

chon-xe-nang-co-dong-co

Một trong những điểm cộng lớn nhất cho xe nâng sử dụng động cơ là chi phí trả trước nhìn chung khá phải chăng. Vì không cần đầu tư thêm vào bất kỳ cơ sở hạ tầng hoặc bộ phận nào, như khu vực sạc pin hoặc chính pin (có thể khá đắt) , bạn có thể tiết kiệm ban đầu một khoản lớn bằng cách đặt niềm tin vào công nghệ động cơ.

Điều này đặc biệt có lợi cho các tổ chức nhỏ hơn, nơi chỉ yêu cầu một hoặc hai xe nâng. Xe nâng là loại xe mua một lần, không phiền phức và không phải bổ sung thêm – bạn đã sẵn sàng bắt tay ngay vào công việc.

2. Xe nâng động cơ bảo dưỡng rẻ hơn

Ngoài việc có giá mua thấp, xenâng chạy bằng động cơ cũng tương đối rẻ để bảo dưỡng.

Các bộ phận liên quan không khác nhiều so với những bộ phận bạn thường thấy trên các phương tiện giao thông đường bộ, vì vậy những người vận hành quen thuộc với ô tô sẽ thấy chúng khá trực quan để sử dụng và sửa chữa. Bạn có thể đã có những người như thế này trong công ty của mình, cho phép việc bảo trì phần lớn được thực hiện trong nhà.

Việc tiêu chuẩn hóa và đơn giản hóa các phụ tùng xe nâng cũng có nghĩa là chúng luôn sẵn có và mua không tốn kém.

Việc tiếp nhiên liệu cũng không phải là vấn đề; bạn thậm chí có thể có sẵn nguồn cung cấp dầu diesel tại nơi làm việc của mình. Nếu xe nâng của bạn hết nhiên liệu, người điều hành của bạn chỉ cần tiếp nhiên liệu và lại đi mà không cần phải đợi sạc lại pin .

xe-nang-dau-komatsu-cu-7-tan-2002 (1)

3. Động cơ xe nâng mạnh mẽ

Chọn xe nâng có động cơ là những thiết bị vô cùng mạnh mẽ. Đặc biệt, động cơ diesel có thể tạo ra một lượng công suất rất lớn vì chúng có rất nhiều mô-men xoắn (lực quay của động cơ).

Cũng giống như động cơ diesel trên ô tô có nhiều mô-men xoắn hơn động cơ xăng, và do đó được sử dụng trong các loại xe lớn hơn như xe tải, động cơ xe tải có nhiều công suất hơn so với động cơ chạy bằng điện.

Điều này có tác động tích cực đến cách thức hoạt động của xe nâng động cơ, vì khả năng chịu tải sẽ cao hơn nhiều so với xe nâng điện. Động cơ điện có thể khó nâng được hơn bốn hoặc năm tấn, nhưng xe nâng dầu có động cơ diesel có thể xử lý nhiều hơn thế. Những chiếc xe nâng điện duy nhất có khả năng nâng những khối lượng lớn như vậy là cực kỳ đắt tiền, cũng như pin cần thiết để chạy chúng.

Mô-men xoắn cao của xe nâng IC cũng rất hữu ích nếu bạn làm việc trên đường dốc. Xe nâng điện sẽ không hoạt động tốt khi lên dốc vì chúng có thể quá nóng khi động cơ bị quá tải. Xe tải động cơ không gặp vấn đề này.

4. Xe tải động cơ là linh hoạt

Xe nâng có động cơ cũng hữu ích trong nhiều môi trường. Ví dụ: nếu xe của bạn thường xuyên ở ngoài trời trong sân, hiệu suất của nó sẽ không giảm nếu bị ướt, bụi hoặc bẩn. môi trường mà chúng sẽ phải chịu địa hình gồ ghề và hao mòn.

Ví dụ: nếu bạn xử lý các thùng chứa trên một bến tàu, bạn sẽ cần một xe nâng có khả năng ở ngoài trời trong mọi thời tiết và có thể làm việc gần nước, nằm trong phạm vi cho phép của xe có động cơ.

Điều này cũng đúng đối với môi trường độc hại, nếu bạn thường xuyên làm việc ở những nơi có khí dễ bay hơi, chẳng hạn như kho sơn chẳng hạn, thì xe nâng sẽ luôn có nguy cơ bắt lửa nếu xe tạo ra tia lửa. Để chống lại điều này, động cơ xe nâng thường dễ dàng hơn và ít hơn tốn kém khi chuyển đổi các thành phần của chúng và làm cho chúng chống cháy nổ.