Chào chuyên mục tư vấn, do nhu cầu sử dụng không thường xuyên và giá thành khá cao nên doanh nghiệp của tôi định thuê xe nâng cũ về sử dụng trong 2 ngày. Tuy nhiên, tôi khá lo lắng không biết nên thuê xe nâng hạ cũ hay mới. Mong chuyên mục tư vấn cho tôi. Xin cảm ơn!

(Chu Toàn Thắng – 41 tuổi)

TRẢ LỜI:

Anh Thắng thân mến, 

Rất cảm ơn anh đã quan tâm tin tưởng gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Với thắc mắc có nên thuê xe nâng hàng cũ không? nếu thuê thì thuê ở đâu uy tín và giá rẻ? Chúng tôi xin giải đáp cụ thể như sau:

I. Có nên thuê xe nâng cũ không? Chuyên gia tư vấn

Có nên thuê xe nâng hàng cũ không? Thị trường xe nâng trong những năm gần đây hoạt động khá sôi nổi, lựa chọn thuê xe nâng với ưu điểm linh hoạt về thời gian, nhu cầu cũng như tiết kiệm chi phí đang là giải pháp được nhiều cá nhân, doanh nghiệp lựa chọn.

cho thuê xe nâng cũ

Dạo quanh thị trường có thể thấy, xe nâng ngày càng đa dạng về mẫu mã chất lượng, khiến cho khách hàng khá khó khăn trong việc lựa chọn sản phẩm xe chất lượng cũng như phù hợp với mục đích sử dụng thì lựa chọn là phép thử hợp lý.

Có khá nhiều ý kiến e ngại về việc sử dụng xe cũ tuy nhiên việc mua xe nâng cũ, thuê xe nâng cũ đang là lựa chọn tối ưu vừa tiết kiệm vừa an toàn vừa đáp ứng nhu cầu cho nhiều doanh nghiệp đang thực hiện các dự án ngắn hạn, chưa đủ kinh phí để mua xe mới; Các doanh nghiệp đang băn khoăn chưa biết nên sở hữu dòng xe nào phù hợp; Các doanh nghiệp chỉ có nhu cầu sử dụng xe vào 1 thời điểm nhất định…

thuê xe nâng cũ

Sau một thời gian sử dụng xe nâng cũ, sử dụng dịch vụ cho thuê xe nâng cũ doanh nghiệp sẽ có đủ kiến thức, hiểu về nhu cầu của doanh nghiệp hiểu về tính chất, đặc điểm của các dòng xe từ đó đi đến lựa chọn cho mình dòng xe phù hợp nhất.

II. Các lưu ý khi thuê xe nâng hạ cũ

Hiện nay các doanh nghiệp dịch vụ cho thuê xe nâng cũ và mới xuất hiện khá nhiều. Để lựa chọn được chiếc xe nâng cũ chất lượng, giá thành rẻ các cá nhân, doanh nghiệp cần lưu ý những điều sau:

1. Xác định nhu cầu thuê xe nâng cũ

Hiện nay có rất nhiều dòng xe nâng khác nhau. Để lựa chọn được chiếc xe phù hợp khách hàng cần xác định được nhu cầu, mục đích thuê xe của mình.

Việc xác định được nhu cầu nâng chuyển hàng hóa nặng, cồng kềnh, cần nâng người, động cơ đốt trong….sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn và trên cơ sở đó tham khảo ý kiến những người có kinh nghiệm để thuê chiếc xe phù hợp tránh lãng phí tiền bạc.

2. Chọn dịch vụ thuê xe, hình thức thuê xe

Thuê xe nâng cũ là giải pháp giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên để tối ưu vấn đề chi phí doanh nghiệp cần lựa chọn đúng hình thức thuê xe nâng. Nếu nhu cầu nâng chuyển hàng hóa trong theo dự án ngắn ngày thì nên chọn hình thức thuê xe ngắn hạn ngược lại nếu nhu cầu nâng chuyển hàng hóa với các dự án dài ngày thì nên thuê xe dài hạn. Khách hàng nên tính toán, cẩn trọng để lựa chọn hình thức hợp lý đảm bảo phục vụ sản xuất.

3. Kiểm tra xe

Kiểm tra xe là yếu tố quan trọng. Khâu này khách hàng cần kiểm tra chi tiết ngoại that, nội thất của xe. Đề nghị bên cho thuê được lái thử xe giúp phát hiện kịp thời hỏng hóc nếu có tránh tình trạng thuê phải chiếc xe chất lượng quá xuống cấp.

thuê xe nâng hàng cũ

Bên cạnh đó, kiểm tra xe khách hàng cần kiểm tra giấy tờ xe tránh nhũng sự cố đáng tiếc trong quá trình sử dụng.

4. Kểm tra, thỏa thuận các điều khoản trong hợp đồng.

Khi thuê xe bên cho thuê xe nâng cũ và bên đi thuê sẽ trên cơ sở thỏa thuận đi đến thống nhất ký kết trên 1 bản hợp đồng. Lúc này khi thuê xe khách hàng cần chú ý đến các điều khoản, chú ý các chi phí phát sinh, dịch vụ đi kèm, thời gian giao xe, mức bồi thường nhỡ khi gặp sự cố…. Kinh nghiệm của chúng tôi, với những khách hàng chưa có kinh nghiệp thì khi đi thuê xe bạn nên nhờ người đi cùng.

III. Địa chỉ cho thuê xe nâng cũ uy tín?

Xe nâng giúp bạn đảm bảo tiến độ làm việc, vừa tiết kiệm chi phí đầu tư  vừa là giải pháp an toàn khi nhỡ may mua phải xe mới kém chất lượng không phù hợp với mục đích sử dụng. Tuy nhiên, thuê xe nâng ở địa chỉ nào, đâu là địa chỉ cho thuê xe nâng uy tín? Theo chúng tôi một địa chỉ cho thuê xe nâng cũ uy tín cần đảm bảo các tiêu chí sau:

  • Cung cấp xe chất lượng có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, luôn có hóa đơn, giấy tờ rõ ràng minh bạch
  • Đa dạng mẫu mã, đa dạng sản phẩm
  • Chế độ bảo hành, bảo trì chuyên nghiệp
  • Chi phí cho thuê rẻ, cạnh tranh

Công ty cổ phần xe Trung Quốc là đơn vị phân phối sản phẩm xe nâng Hangcha chất lượng, uy tín đáp ứng đầy đủ các tiêu chí trên, nhận được nhiều phản hồi tốt từ khách hàng. Đặc biệt, nhiều hình thức cho thuê, chi phí cạnh tranh, chính sách hậu mãi, dịch vụ bảo trì sửa chữa nhanh chóng giúp giảm thiểu thời gian xe không hoạt động do quá trình sửa chữa. Luôn cố gắng để các hoạt động của khách hàng là tốt nhất và an toàn nhất. Đây chính là đáp án cho thắc mắc đâu là địa chỉ uy tín.

IV. Mẫu hợp đồng cho thuê xe nâng hàng cũ

Mẫu hợp đồng cho thuê xe nâng hàng cũ là văn bản thỏa thuận giữa hai bên mang tính chất pháp lý. Nội dung văn bản là các điều khoản ghi rõ nhu cầu, mục đích, trách nhiệm cũng như quyền lợi của hai bên, thời gian thuê, thời gian thanh toán…

Trên đây là những thông tin chia sẻ về dịch vụ cho thuê xe nâng cũ, lý do thuê, địa chỉ thuê cũng như những lưu ý khi thuê xe hy vọng sẽ giúp ích anh Thắng.