Điều quan trọng đối với các công ty sử dụng thiết bị nặng như xe nâng hàng là phải đảm bảo rằng thiết bị luôn trong tình trạng tối ưu để đảm bảo an toàn tại nơi làm việc, hoạt động hiệu quả, tuổi thọ và chi phí vận hành thấp trong thời gian dài, thông qua việc bảo dưỡng định kỳ và kịp thời. Xe nâng hàng, giống như bất kỳ thiết bị cơ khí nào khác, trải qua quá trình hao mòn và đôi khi phát triển các vấn đề trở nên tồi tệ hơn theo thời gian. Ngay cả khi bạn dựa vào xe nâng hàng cho thuê, bạn cần đảm bảo rằng chúng được bảo dưỡng đúng cách trước khi thuê từ công ty xe nâng. Việc không tiến hành bảo trì xe nâng thường xuyên sẽ làm xói mòn khoản đầu tư của bạn do thường xuyên hỏng hóc và sửa chữa tốn kém. Những chiếc xe nâng hàng được bảo dưỡng kém cũng khiến bạn gặp phải tình trạng ngừng hoạt động làm ảnh hưởng đến năng suất của bạn. Trong bài đăng trên blog này, chúng tôi xem xét các mẹo để có dịch vụ xe nâng tốt hơn đảm bảo duy trì đội xe nâng của bạn đúng cách.

Luôn bôi trơn Xe nâng của bạn, Các bộ phận thường xuyên chuyển động cần được bôi trơn tốt để tránh tác hại của ma sát. Đảm bảo kiểm tra xem xe nâng của bạn có được bôi trơn tốt hàng ngày hay không trước khi đưa nó vào hoạt động. Việc thực hành này giúp bạn tiết kiệm được khoản tiền mà nếu không sẽ phải đầu tư vào việc sửa chữa và thay thế các bộ phận xe nâng đắt tiền , vì chúng hao mòn và lão hóa nhanh chóng nếu không được bôi trơn đầy đủ.

dich-vu-xe-nang

Thực hiện kiểm tra định kỳ hàng ngày cho xe nâng của bạn

Trước khi bạn bắt đầu bất kỳ loại công việc nào, hãy kiểm tra tất cả các bộ phận quan trọng của xe nâng của bạn. Mọi người vận hành phải có khả năng kiểm tra kỹ lưỡng lốp, phanh, nhiên liệu, ắc quy, động cơ và dầu thủy lực của xe nâng. Đảm bảo rằng các tính năng an toàn như dây an toàn, gương và ngắt kết nối khẩn cấp cho tất cả các pin vẫn còn nguyên vẹn. Kiểm tra rò rỉ trong đường ống thủy lực. Nếu có bất cứ điều gì cần sửa chữa, hãy đảm bảo rằng công việc được hoàn thành không chậm trễ.

Nâng các càng xe của bạn lên

Nhiều người vận hành mắc sai lầm khi kéo lê càng nâng của họ xung quanh. Hành động như vậy làm mòn các càng xe nhanh hơn và làm tăng mức tiêu hao nhiên liệu của xe nâng. Do đó, nên luôn nâng các lưỡi nâng của xe nâng và đảm bảo rằng tất cả người vận hành đều được thông báo về điều này.

Tham khảo hướng dẫn sử dụng

Xe nâng hàng , cho dù từ phòng trưng bày, đã qua sử dụng, xe nâng cũ tân trang hay cho thuê, đi kèm với hướng dẫn sử dụng cũng cung cấp hướng dẫn về những gì bạn nên xem xét thường xuyên và trong quá trình bảo dưỡng. Xem qua thông tin và đảm bảo rằng tất cả các nhà khai thác dành thời gian để đọc và tham khảo chúng thường xuyên theo yêu cầu khi thực hiện kiểm tra và bảo trì định kỳ.

keo-dai-tuoi-tho-xe-nang-tay

Nhận trợ giúp chuyên nghiệp

Bạn nên mang xe nâng của mình đi bảo dưỡng thường xuyên. Điều này giữ cho nó ở tình trạng tốt và hoạt động tối ưu. Bảo dưỡng xe nâng toàn diện và kịp thời cũng làm tăng tuổi thọ của nó. Tìm một nhà cung cấp dịch vụ bảo trì xe nâng có uy tín để đảm bảo rằng mọi thứ được thực hiện đúng. Bạn phải đảm bảo rằng bạn thông báo cho nhà cung cấp dịch vụ về bất kỳ sự cố nào bạn gặp phải khi sử dụng thiết bị và xác minh xem họ đã thay thế các bộ phận đã hết tuổi thọ sử dụng hoặc bị hư hỏng đáng kể hay chưa.

Kết luận

Có rất nhiều nhà cung cấp dịch vụ xe nâng và những nơi khác, điều này đôi khi có thể khiến nhiệm vụ tìm kiếm các lựa chọn tốt nhất và giá cả phải chăng trở nên khó khăn. Tiến hành nghiên cứu trực tuyến về các nhà cung cấp dịch vụ trong khu vực của bạn hoặc khu vực pháp lý xung quanh trước khi xem xét các chuyên môn và danh tiếng của họ trên thị trường. Bạn cũng có thể kiểm tra với các công ty khác về nơi họ nhận thiết bị của họ được bảo dưỡng và trải nghiệm của họ với nhà cung cấp dịch vụ.