Bạn đang có nhu cầu mua xe nâng 5 tấn, nhưng băn khoăn không biết nên mua xe nâng dầu hay xe nâng điện? Bạn muốn biết hai loại xe này có gì khác nhau? Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm câu trả lời thỏa đáng trong bài viết này bằng việc so sánh xe nâng 5 tấn điện và dầu một cách đầy đủ nhất.

1. So sánh xe nâng 5T điện và dầu từ tên gọi, nhiên liệu

Sự khác biệt rõ nhất của dòng xe nâng 5 tấn dầu và điện nằm ở chính tên gọi cũng như nhiên liệu sử dụng để vận hành xe:

Xe nâng dầu 5 tấn dùng nhiên liệu là dầu diesel để thực hiện quá trình nâng hạ và di chuyển hàng hóa. Xe không có hệ thống bugi đánh lửa mà hoạt động bởi quá trình nén hỗn hợp nhiên liệu và không khí trong buồng xi lanh. Đặc biệt, xe nâng dầu 5 tấn có thể làm việc trong thời gian dài mà không bị giảm năng suất. Điều này giúp doanh nghiệp không bị gián đoạn quy trình sản xuất.

xe-nang-dau-5-tan (1)

– Xe nâng điện 5 tấn sử dụng nhiên liệu điện từ ắc quy để thay thế cho sức người trong di chuyển và nâng hàng hóa. Tuy nhiên, xe hoạt động sau khoảng 8 giờ cần phải sạc pin để có thể tiếp tục vận hành.

2. So sánh qua thông số kỹ thuật

Chọn lựa xe nâng điện 5 tấn hay xe nâng dầu 5 tấn là vấn đề khiến nhiều người thắc mắc, vậy sự khác biệt về thông số kỹ thuật của từng loại xe ra sao? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bảng thống kê dưới đây.

Bảng so sánh xe nâng 5 tấn điện và dầu Hangcha qua các chỉ số thống kê:

STT ĐẶC ĐIỂM XE NÂNG ĐIỆN XE NÂNG DẦU
1 Tải trọng nâng 5000 kg 5000 kg
2 Thời gian sử dụng 8 giờ/ca (sạc 7-8 giờ mới sử dụng) 24/24 giờ
3 Môi trường sử dụng – Sử dụng trong môi trường sạch, ít bụi bẩn

– Có thể sử dụng trong kho xưởng kín khí

– Sử dụng rộng rãi trong tất cả các môi trường

– Không sử dụng trong kho xưởng kín khí

4 Khí thải Không có khí thải, nhiên liệu được đốt hết Có khí thải nhiên liệu khi dầu không được đốt hết
5 Động cơ sử dụng Động cơ điện Động cơ dầu diesel
6 Kích thước xe – Kích thước càng nâng: 1070x 150x50mm

– Kích thước không càng: 4170x 1240x 2310 mm

– Kích thước càng nâng: 1200 x 150 x 60 mm

– Kích thước không càng: 4600x1990x2500 mm

7 Độ an toàn và mức độ sử dụng – Hệ thống an toàn, đơn giản phụ thuộc vào người điều khiển.

– Hệ thống phanh phụ thuộc vào quá trình truyền động giữa hộp số và bộ ly hợp nên việc ngắt chuyển động sẽ có độ trễ.

– Hệ thống an toàn tốt hơn khi sử dụng các cảm biến điện.

– Xe nâng sẽ dừng lại khi người điều khiển rời khỏi vị trí lái, không đạp bàn đạp ga. Cảm biến sử dụng ngay trên motor di chuyển ngắt chuyển động nhanh.

3. So sánh xe nâng 5 tấn điện và dầu qua thế mạnh mỗi dòng xe

– Với xe nâng dầu 5 tấn: Xe có thể hoạt động tốt ở mọi điều kiện và đặc biệt là ở ngoài trời. Công suất lớn cộng với động cơ bền bỉ nên xe nâng dầu có thể làm việc liên tục 24 giờ mà không giảm hiệu suất hoạt động. Xe cũng có kết cấu đơn giản nên dễ dàng bảo trì hay sửa chữa.

xe-nang-dau-5-tan (2)

– Với xe nâng điện 5 tấn: Không gây ô nhiễm môi trường vì gần như không có khí thải thoát ra trong quá trình sử dụng. Xe hoạt động êm ái, tiếng ồn động cơ nhỏ, đặc biệt phù hợp hoạt động trong không gian kín. Ngoài ra, xe nâng điện được đánh giá có tuổi thọ cao và bền hơn so với các dòng xe nâng khác.

Như vậy, sau khi so sánh xe nâng 5 tấn điện và dầu có thể thấy, mỗi loại xe đều có những ưu điểm nhất định. Bạn có thể tùy vào mục đích sử dụng và môi trường vận hành để lựa chọn loại xe cho phù hợp. 

Ngoài ra, một điều bạn cần lưu ý đó là hãy chọn đơn vị cung cấp xe nâng chất lượng tốt. Vì dù bạn chọn loại xe có nhiều ưu điểm hơn, nhưng ngay từ đầu xe đã có chất lượng không tốt thì chắc chắn trong quá trình sử dụng sẽ gặp nhiều rủi ro. Điều này không chỉ làm ảnh hưởng rất lớn đến hiệu quả làm việc mà còn dẫn đến sự thiếu an toàn khi sử dụng.

Hiện nay, Thiên Sơn tự hào là một trong những đơn vị cung cấp các sản phẩm xe nâng chất lượng cao, uy tín và chuyên nghiệp nhất của thương hiệu Hangcha. Các loại xe nâng tại Thiên Sơn có đầy đủ chủng loại, kích thước với giá thành vô cùng hợp lý. Bên cạnh đó, dịch vụ bán hàng và bảo hành sau bán hàng của công ty luôn nhận được rất nhiều đánh giá tốt từ phía khách hàng.

xe-nang-hangcha-thien-son (6)

Vì vậy, nếu bạn đang có nhu cầu mua xe nâng dầu, xe nâng điện… hay bất cứ một nhu cầu nào khác về xe nâng hãy liên hệ ngay với Công ty Thiên Sơn để được tư vấn tận tình, chu đáo. Chúng tôi sẽ giúp bạn lựa chọn được loại xe tốt, phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng và hầu bao của bạn.