Làm thế nào để duy trì xe nâng của bạn tốt nhất

Chăm sóc thiết bị xe nâng của công ty bạn đúng cách sẽ ngăn ngừa hư hỏng và giảm chi phí bảo trì. Bảo trì theo kế hoạch là một trong những yếu tố quan trọng nhất để giữ cho xe nâng hàng của bạn hoạt động chính xác. Dưới đây là một số cách bảo trì theo kế hoạch sẽ có thể tiết kiệm tiền của công ty bạn.

duy-tri-xe-nang

Đầu tư vào các phụ tùng chính hãng, chất lượng

Một trong những khía cạnh quan trọng của việc duy trì một xe nâng là bằng cách đầu tư vào các phụ tùng thay thế chất lượng. Thật dễ dàng cho rất nhiều công ty cắt giảm chi phí cho các phụ tùng xe nâng để thử và giới hạn số tiền họ chi tiêu. Việc duy trì đúng các phụ tùng  xe nâng sẽ giảm tần suất thiết bị bị hỏng. Nó có thể ngăn ngừa tai nạn và thương tích nghiêm trọng.

duy-tri-xe-nang

Xem xét các báo cáo kiểm tra thiết bị

Một yếu tố quan trọng khác của việc bảo trì xe nâng là xem xét các bản báo cáo kiểm tra định kỳ. Điều này sẽ cho bạn thấy làm thế nào các xe nâng hàng đang được kiểm tra và nếu chúng được duy trì một cách chính xác. Một trong những kiểm tra phải được thực hiện là kiểm tra cách dầu mỡ khi di chuyển xung quanh thiết bị. Nó giúp để biết được dầu mỡ bị dò gỉ ở đâu của xe nâng một cách chính xác.

Mời bạn xem thêm: Bảng giá xe nâng Hangcha

Lịch bảo trì xe nâng hàng ngày

Luôn luôn lên lịch bảo trì định kỳ để giúp xe nâng hàng ở trong tình trạng sẵn sàng làm việc. Việc không lên lịch bảo trì có thể dẫn đến xe nâng hàng không được bảo dưỡng đúng giờ, tăng nguy cơ tai nạn. Xe nâng hàng không có bảo trì phù hợp có thể sẽ gặp khó khăn với hoạt động chính xác, dẫn đến trục trặc. Nó có thể gây nguy hiểm nghiêm trọng cho nhân viên của bạn và thường gây ra tai nạn trong nhà kho.

duy-tri-xe-nang

Cách duy trì xe nâng hiệu quả

Bỏ ra một chi phí nhỏ bây giờ có thể giảm giảm chi phí công ty của bạn hàng chục triệu đông cho các chi phí sửa chữa trong tương lai. Giữ đường ống sạch sẽ là cách tốt nhất để giữ cho các dòng dầu và thủy lực hoạt động đầy đủ. Trầm tích trong chất lỏng thường gây ra khi xe nâng hàng có tuổi đời sử dụng cao và nó có thể gây ra lỗi sớm của hệ thống của bạn. Hầu hết các xe nâng hàng có thể kéo dài 10 năm nếu chúng được duy trì chính xác.

Một khu vực khác của xe nâng phải được duy trì là lốp xe. Nếu lốp bị mòn hoặc hư hỏng, chúng sẽ tăng lượng nhiên liệu tiêu thụ. Nếu lốp quá mòn, khả năng ma sát với mặt đường thấp có thể gây ra trượt hoặc lật xe nâng khi mang một tải trọng lớn. Bánh xe cần bôi trơn thích hợp để ngăn chặn các bộ phận bị hao mòn, vỡ, kẹt. Việc bôi trơn các bộ phận thích hợp sẽ giảm ma sát và mài mòn trên xe nâng. Khi mọi thứ hoạt động chính xác, xe nâng sẽ mượt mà hơn và sẽ giảm lượng nhiên liệu tiêu thụ. Nếu một phần bị hỏng, hãy thay thế nó một cách nhanh chóng vì nó sẽ tốn tiền công ty của bạn.

duy-tri-xe-nang

Khi xe nâng ngừng hoạt động, nó sẽ làm chậm sản xuất và tăng khối lượng công việc trên các xe nâng hàng khác. Điều quan trọng là phải có các xe nâng hàng được duy trì đúng cách để ngăn không cho nó bị hỏng và làm tốn thời gian hoạt động của công ty bạn.

Chúc bạn luôn luôn duy trì xe nâng của mình một cách tốt nhất.

Nguồn: xenanghangcha.com.vn