Câu hỏi: Doanh nghiệp tôi chuyên kinh doanh chế biến thực phẩm cần sử dụng xe nâng tải trọng từ 3-5 tấn để nâng hạ hàng hóa. Mọi người khuyên nên đầu tư chi phí mua hẳn xe tải trọng 5 tấn để sử dụng, tôi băn khoăn không biết giá xe nâng 5 tấn có đắt không, có nên mua không? Mong nhận được đáp án tư vấn từ chuyên mục, xin chân thành cảm ơn! ( Lê Văn Vinh – 39 tuổi). 

Trả lời:

Chào anh Vinh!

Rất cảm ơn anh đã quan tâm chia sẻ băn khoăn giá xe nâng 5 tấn có đắt không, có nên mua xe nâng 5 tấn về sử dụng không đến chuyên mục tư vấn của chúng tôi. Với băn khoăn của anh chúng tôi xin được chia sẻ cụ thể như sau;

1. Giá xe nâng 5 tấn có đắt không? 

Cùng với việc tìm hiểu thông số kỹ thuật, ưu đặc điểm nhu cầu sử dụng của xe thì việc tính toán cân đối tài chính là điều khách hàng không thể bỏ qua khi quyết định mua xe nâng phục vụ kinh doanh. Dòng xe nâng 5 tấn mang nhiều ưu điểm về thiết kế tải trọng khối lượng hàng hóa lớn… hiện là dòng xe nhận được nhiều sự lựa chọn của khách hàng. Tham khảo trên thị trường mức giá xe nâng 5 tấn hiện tại rơi vào khoảng: 400-550 triệu. Có thể nói đây là mức giá không đắt, hoàn toàn hợp lý so với những tính năng công dụng mà nó mang lại. 

xe-nang-5-tan-3

Kinh tế phát triển nhu cầu sản xuất hàng hóa tăng cao bên cạnh đó vấn đề giải phóng sức lao động thay bằng máy móc được các doanh nghiệp chú trọng giải quyết. Tình hình này dẫn đến sự xuất hiện của hàng loạt các đơn vị cung cấp xe nâng, mỗi đơn vị đưa ra thị trường một mức giá khác nhau. Đây là điều hoàn toàn dễ hiểu bởi xuất phát từ nhiều yếu tố khác nhau. 

  • Thương hiệu xe nâng là yếu tố đầu tiên, trên thị trường có rất nhiều thương hiệu xe nâng từ nhiều thị trường khác nhau như: Nhật Bản, xe nâng Trung Quốc, Đức, Hàn Quốc….Mỗi thương hiệu xe có lịch sử phát triển cũng như những thiết kế mang tính riêng biệt, các thương hiệu xe lâu đời, có chỗ đứng trên thị trường thì mức giá sẽ cao hơn.
  • Dòng xe nâng mà doanh nghiệp lựa chọn là yếu tố chi phối giá xe nâng 5 tấn trực tiếp. Thực tế có nhiều dòng xe nâng như xe chạy bằng điện, bằng dầu diesel, xăng….Mỗi dòng xe sẽ có mức giá bán riêng, ưu điểm riêng ví dụ dòng xe nâng 5 tấn dầu: Hoạt động bền bỉ, động cơ mạnh mẽ, nâng hạ hàng hóa nặng, nhiên liệu dầu diesel có thể làm vệc 24/24 nếu được cung cấp đủ nhiên liệu. Trong dòng xe nâng dầu các dòng xe 5 tấn sản xuất sau có tính cải tiến thì giá bán cũng sẽ cao hơn là điều dễ hiểu.
  • Đơn vị cung cấp xe nâng, phân phối xe nâng chi phối giá xe nâng 5 tấn ở khâu bảo hành, cam kết sản phẩm chất lượng….Thực tế, 1 địa chỉ buôn bán xe nâng mức giá đưa ra thị trường sẽ bị chi phối bởi nhiều yếu tố khách quan. Do vậy để có giá xe nâng 5 tấn rẻ hợp lý với chất lượng khách hàng cần đầu tư thời gian tìm hiểu kỹ trước khi lựa chọn. 

2. Có nên mua xe nâng 5 tấn không?

Theo thống kê số lượng xe nâng tải trọng 5 tấn bán ra chiếm tới 80% thị phần trên thị trường xe nâng hiện nay. Với giá xe nâng 5 tấn ở trên có nên bỏ chi phí ra mua không?

xe-nang-5-tan-isuzu-6-banh (1)

Thực tế, xe nâng 5 tấn là phương tiện cần thiết hỗ trợ cho công việc vận chuyển, di dời hàng hóa trong các khu công nghiệp, nhà xưởng, nhà kho, siêu thị… Với tính ứng dụng cao, thiết kế hiện đại cũng như mang nhiều tính năng ưu việt nếu có nhu cầu nâng hạ hàng hóa tải trọng từ 3-5 tấn thì mua xe 5 tấn là hoàn toàn hợp lý. 

  • Thiết kế hiện đại, thẩm mỹ với nhiều dòng xe, chủng loại mẫu mã đa dạng. Với tải trọng 5 tấn nếu doanh nghiệp chuyên chở hàng hóa ở môi trường trong nhà, di chuyển trong không gian hẹp thì lựa chọn dòng xe nâng chạy điện là tối ưu nhất. 
  • Tính năng cải tiến đáp ứng nhu cầu nâng hạ hàng hóa: Khả năng nâng hạ hàng hóa khối lượng lớn, di chuyển linh hoạt, vận hành an toàn, động cơ bền bỉ…. Đặc biệt với dòng xe nâng dầu sẽ đảm bảo hoạt động nâng hạ hàng hóa diễn ra liên tục hàng giờ nếu như có đủ nhiên liệu trong bình chứa.
  • Tính ứng dụng cao, thích hợp làm việc ở nhiều môi trường nhiều địa hình di chuyển khác nhau, với các doanh nghiệp nâng hạ hàng hóa ở môi trường yêu cầu cao về tính thân thiện, an toàn môi trường thì lựa chọn dòng xe nâng chạy ga/xăng là hợp lý. 

Mặc dù so sánh giá bán xe nâng 5 tấn, ban đầu chi phí bỏ ra sẽ lớn hơn so với loại xe 3 tấn nhưng hiệu quả công việc mà nó mang lại là rất lớn đặc biệt khắc phục tình trạng lượng hàng hóa nhiều mà tải trọng chuyên chở của xe không đáp ứng.

Xem thêm: giá xe nâng

xe-nang-5-tan-11

Hy vọng những thông tin chia sẻ trên đã giúp Anh Minh có đáp án chính xác giá xe nâng 5 tấn có đắt không, có nên mua xe nâng 5 tấn không? Nếu có điều gì cần được giải đáp quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số Hotline: Xin chân thành cảm ơn