Tuần trước chúng tôi đã trải qua 4 bước cần thiết để hoàn thành giai đoạn nghiên cứu để đảm bảo bạn đang đi đúng hướng. Nếu bạn trú ẩn đã đọc bài viết trước của chúng tôi, xin vui lòng quay lại và đọc qua các điểm chính để đảm bảo bạn đã bỏ lỡ bất kỳ bước quan trọng nào. Hôm nay chúng tôi sẽ tiếp tục thông qua khía cạnh kiểm tra vật lý của việc mua một chiếc xe nâng đã qua sử dụng và các mẹo và thủ thuật bạn phải biết.

Kiểm tra trước xe nâng

Khi quyết định mua xe nâng đã qua sử dụng, chi phí bảo trì và dịch vụ có thể liên tục rình rập trong tâm trí bạn. Để giảm bớt bất kỳ nỗi sợ hãi hoặc nghi ngờ, có một số điều bạn có thể làm:

Luôn đảm bảo rằng hồ sơ về lịch sử dịch vụ xe nâng đã sử dụng được thể hiện trong sách.
Nếu hồ sơ bị mất hoặc không có sẵn, hãy chắc chắn rằng bạn đã kiểm tra nó bởi một chuyên gia về xe nâng (điều này sẽ giúp bạn tránh được mọi hỏng hóc cơ học không mong muốn ngay sau khi bạn mua xe nâng).
Hỏi về bảo hành, đôi khi bạn có thể phải trả phí bảo hành nhưng có thể nó có giá trị trong thời gian dài.

xe-nang-hangcha-thien-son (28)

Hướng dẫn mua xe nâng đã qua sử dụng

– Hãy nhận biết những gì bảo hành bao gồm (ví dụ: các bộ phận, lao động, có bất kỳ chi phí ẩn?).

– Xem bao nhiêu thời gian còn lại trên bảo hành của nhà sản xuất. Nếu nó đã hết hạn, thì một ý tưởng hay để xem nó có giá bao nhiêu để gia hạn.

Hỏi về gói dịch vụ xe nâng cho xe nâng mới mua của bạn.
Như đã đề cập trong phần 2 của loạt bài này, nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc xe nâng khoảng 5 tuổi, tốt hơn là nên đến các nhà cung cấp lớn vì những chiếc xe tải này thường từ đội cho thuê của họ, điều đó có nghĩa là chúng sẽ được bảo trì thường xuyên và được phục vụ, do đó họ đã được chăm sóc tốt và sẽ là một khoản đầu tư xứng đáng.

Kiểm tra vật lý trước khi mua xe nâng đã qua sử dụng

Bước quan trọng nhất trong việc mua xe nâng đã qua sử dụng là kiểm tra vật lý. Đây là cơ hội cuối cùng để bạn đánh giá xe nâng đã sử dụng mà bạn đã chọn và đảm bảo tất cả các bộ phận, tệp đính kèm và tính năng đang hoạt động theo tiêu chuẩn phù hợp với nhu cầu của bạn.

Khi bạn thực hiện kiểm tra, sẽ là khôn ngoan để đảm bảo có một thợ máy (từ công ty của bạn hoặc công ty bên ngoài) để xem xét và đưa ra đánh giá rõ ràng về xe nâng đã sử dụng. Khi với thợ máy của bạn tìm hiểu càng nhiều càng tốt về chiếc xe tiềm năng vì nó có thể giúp bạn với các quyết định mua trong tương lai khi thợ máy có thể không có mặt.

Có thể đáng để trả thêm một chút cho một máy tốt hơn, nếu không bạn có thể sẽ phải trả một số tiền lớn trong việc sửa chữa và các bộ phận, chưa kể đến thời gian chết hoặc thậm chí là thương tích / thiệt hại cho người / tài sản. Các khía cạnh cụ thể bạn có thể muốn chăm sóc thêm khi kiểm tra xe nâng đã qua sử dụng có thể bao gồm:

Lốp xe: Đảm bảo rằng chúng vẫn có một số bước đi trên chúng nếu không nó sẽ không cơ động đúng cách và có thể cực kỳ nguy hiểm. Nếu có sự hao mòn không đồng đều, điều này có thể biểu thị sự sai lệch trong trục xe.

xe-nang-hangcha-thien-son (129)

Hướng dẫn mua xe nâng đã qua sử dụng

Cột: Không có thiệt hại bên ngoài quá nghiêm trọng (ví dụ: vết cắt, trang sức hoặc gợi ý chính) và đảm bảo nó di chuyển lên và xuống theo những gì thông số kỹ thuật nói.
Trọng lượng bộ đếm: Đảm bảo trọng lượng phù hợp về kích thước và trọng lượng.
Ghế ngồi: Ghế ngồi ngoại hình thật đáng nể và thoải mái với kích thước của người điều khiển xe nâng và cho số giờ dành cho nó mỗi ngày.
Bánh răng / điều khiển: Bánh răng & điều khiển trơn tru và phản ứng nhanh
Phanh: Phanh hoạt động ngay lập tức và chịu áp lực (có thể trên dốc hoặc có tải).
Sơn: Tìm kiếm rỉ sét, bong tróc sơn hoặc bong bóng dưới sơn.
Engine No: Đảm bảo điều này không bị trầy xước.
Khung gầm số: Lưu ý số khung, điều này cho phép bạn kiểm tra năm xe nâng được sản xuất.
Bảng xếp hạng: Kiểm tra tất cả thông tin trên bảng xếp hạng là chính xác (số kiểu, dung lượng, v.v.)
Đồng hồ giờ: Sử dụng thông thường khi nhìn vào giờ. Đồng hồ đo giờ rất dễ thay thế và được biết là bị hỏng do đó thường hiển thị giờ thấp cho máy đã sử dụng.

xe-nang-hangcha-thien-son (96)

Thử nghiệm khi mua xe nâng đã qua sử dụng

Trước khi kiểm tra xe nâng, hãy dành chút thời gian để kiểm tra trực quan bên ngoài xe tải. Một giả định chung là nếu nó bị móp méo hoặc trầy xước nặng thì nó đã được vận hành một cách bất cẩn. Một khi bạn đã đánh giá nó một cách trực quan, hãy mang nó đi lái thử.

Điều quan trọng cần lưu ý là bạn PHẢI có bằng lái xe nâng trước khi vận hành xe nâng. Khi vận hành xe nâng lần đầu tiên, hãy chú ý đến khả năng cơ động của xe nâng. Là nó theo tiêu chuẩn của bạn khi nó:

xe-nang-hangcha-thien-son (165)

Hướng dẫn mua xe nâng đã qua sử dụng

Biến
Tăng tốc
Đảo ngược
Dừng lại – một cách kịp thời.
Thang máy – với tốc độ và chiều cao chính xác mà bạn cần.
Lowers – ở tốc độ và chiều cao tối thiểu bạn yêu cầu.
Nghiêng – đến góc chính xác, bạn cần hỗ trợ tải trọng cụ thể của mình.
Khi kiểm tra, nâng tải trọng đại diện cho tải thông thường bạn sẽ nâng trong cài đặt nơi làm việc của riêng bạn. Đồng thời điều khiển xe nâng trong khu vực mô phỏng nơi làm việc của bạn (đặt nón xuống ở độ rộng lối đi nếu có thể).

xe-nang-hangcha-thien-son (117)

Cuối cùng, xem xét chi phí của các bộ phận thay thế trước khi bạn có được xe nâng. Các bộ phận đặc biệt cho một số thương hiệu nhất định có thể đắt tiền và khó có được.

Tuần tới sẽ là blog cuối cùng của chúng tôi về Cách làm thế nào để tránh mua một loạt Lemon liên quan đến việc mua xe nâng đã qua sử dụng và các mẹo bảo trì mua hàng. Xin vui lòng để lại bất kỳ ý kiến ​​hoặc câu hỏi dưới đây và chúng tôi hy vọng sẽ gặp bạn tất cả vào tuần tới.