Có nhiều yếu tố bạn cần xem xét khi mua xe nâng cho doanh nghiệp của mình. Hướng dẫn mua xe nâng này có thể được sử dụng làm tổng quan và bảng thông tin để đảm bảo bạn đang xem xét các tính năng chính xác khi chọn xe nâng. Xe nâng đóng vai trò là một phần không thể thiếu của nhiều doanh nghiệp và điều quan trọng là bạn phải chọn một chiếc xe nâng phù hợp với ứng dụng của mình. Xe nâng được sản xuất và trang bị theo nhiều cách khác nhau đến nỗi khó có thể biết loại đơn vị nào phù hợp với bạn. Điều này cũng quan trọng để biết rằng phạm vi xe nâng rất linh hoạt, chúng có thể được trang bị phù hợp với nhu cầu của bạn. Đây là những sự thật cơ bản để giúp bạn chọn đúng loại xe nâng dựa trên nhu cầu cơ bản nhất của bạn.

1. Sức nâng của xe nâng

Tính năng quan trọng nhất bạn sẽ cần đánh giá khi chọn xe nâng là công suất. Xe nâng được đánh giá dựa trên sức nâng. Để chọn đúng công suất, bạn sẽ cần biết kích thước, trọng lượng của tải mà bạn sẽ nâng và di chuyển. Từ thông tin này, khả năng nâng tối đa sẽ được xác định và bạn sẽ hiểu rõ hơn về phạm vi các tùy chọn xe nâng phù hợp với nhu cầu của bạn. Một yếu tố khác để xem xét dưới khả năng là trung tâm tải trọng, đó là khoảng cách từ trọng tâm và các cạnh của tải. Chúng thường là 500mm, 600mm và 1200mm dựa trên kích thước của xe nâng.

xe-nang-hangcha-thien-son (75)

2. Hướng dẫn mua xe nâng: chiều cao nâng

Khi bạn đã xác định chính xác công suất mong muốn cần thiết để di chuyển và nâng tải trọng của bạn, đảm bảo bạn biết về không gian mà bạn đang làm việc. Kích thước và chiều cao của xe nâng sẽ xác định khu vực bạn có thể vận hành xe nâng một cách an toàn. Hãy xem xét nếu bạn sẽ làm việc trong nhà, ngoài trời, lối đi hẹp hoặc không gian chứa bởi vì đây cũng là yếu tố quan trọng sẽ quyết định kích thước của xe nâng bạn có thể sử dụng.

3. Lốp xe

Xe nâng có thể được trang bị các loại lốp khác nhau để phù hợp với ứng dụng cụ thể của bạn. Có ba loại lốp xe nâng chính; lốp đặc, lốp hơi và lốp khí nén rắn.

Lốp đặc thường được trang bị cho xe nâng hàng được sử dụng trong nhà và thường được tìm thấy trên xe nâng điện. Bạn cũng có thể mua lốp đặc không vân để duy trì sàn kho không bị dấu lốp.

Lốp hơi sử dụng khí nén và phù hợp với các ứng dụng ngoài trời. Chúng thường được trang bị cho xe nâng hàng hoạt động trên bề mặt không bằng phẳng.

xe-nang-hangcha-thien-son (80)

Lốp khí nén rắn được trang bị trên tất cả các xe tải lớn địa hình gồ ghề và được sử dụng trong các ứng dụng nặng và được tạo thành từ cao su rắn. Đây là cho độ bền và các ứng dụng xe tải khó khăn.

4. Hướng dẫn mua xe nâng: loại nhiên liệu

Bây giờ bạn đã hiểu công suất, kích thước và nơi bạn sẽ sử dụng xe nâng sẽ xác định loại xe nâng bạn cần mua, bạn có thể bắt đầu xem xét loại nhiên liệu . Đây là chi phí liên tục cuối cùng cùng với bảo trì.

Xe nâng điện là phù hợp nhất cho chi phí tiết kiệm lâu dài trong nhiên liệu và bảo trì. Xe nâng điện phù hợp nhất với công việc trong nhà, không khí thải và có pin chu kỳ sâu dài cho thời gian hoạt động lâu hơn.

xe-nang-dien-2-tan (16)

Nếu bạn cần một chiếc xe nâng mạnh hơn cho công việc ngoài trời, bạn sẽ cần xem xét xe nâng với các loại nhiên liệu khác bao gồm diesel, xăng, LPG hoặc nhiên liệu kép với tùy chọn sử dụng xăng hoặc LPG. Nhiên liệu sẽ làm tăng đáng kể chi phí liên tục so với xe nâng điện. Cuối cùng nó sẽ phụ thuộc vào ứng dụng của xe nâng của bạn. Với công nghệ mới hơn trên thị trường, các nhà sản xuất đã thiết kế những cách hiệu quả để giảm lượng khí thải và cung cấp nền kinh tế nhiên liệu tốt hơn. Mua một máy mới hơn với các công nghệ này sẽ có nghĩa là ngân sách lớn hơn từ khoản bù nhưng sẽ giảm chi phí liên tục so với các mẫu cũ hơn. Điều này sẽ phụ thuộc vào ngân sách bạn đã đặt và thông tin này được thiết kế để hỗ trợ bạn xem xét tất cả thông tin chính xác để đưa ra quyết định mua xe nâng thông minh.

5. Những thứ khác để xem xét

Nếu bạn mua xe nâng của bạn từ một đại lý địa phương đáng tin cậy, bạn có thể yên tâm rằng nó đáp ứng tất cả các quy định vận hành và thông số kỹ thuật của nhà sản xuất. Đảm bảo rằng nhà điều hành của bạn được cấp phép và tóm tắt về cách sử dụng thiết bị chính xác. Công nghệ trên thị trường hiện nay được kết hợp với một số công nghệ cơ điện tiên tiến nhất từ ​​khắp nơi trên thế giới để cung cấp các thiết bị đẳng cấp thế giới trong các xe nâng mới hơn trên thị trường.

Thông số kỹ thuật tiêu chuẩn xe nâng được cung cấp bởi các đại lý sẽ được sử dụng như một hướng dẫn. Xe nâng có thể được trang bị nhiều phụ kiện và tính năng phù hợp với ứng dụng của bạn. Ví dụ, bạn có thể lắp xe nâng với các loại cột nâng khác nhau và một vài loại phụ kiện xe nâng đính kèm.

Vì vậy, nơi nào bạn bắt đầu tìm kiếm đúng loại xe nâng phù hợp với yêu cầu nâng và di chuyển của doanh nghiệp của bạn? Bắt đầu bằng cách nghiên cứu các đại lý địa phương đáng tin cậy có thể giúp đánh giá nhu cầu của bạn và cung cấp cho bạn thông tin và đề xuất dựa trên yêu cầu ứng dụng và ngân sách của bạn. Internet là đường cao tốc thông tin và điều này sẽ chỉ cho bạn đi đúng hướng của các đại lý, nhà sản xuất và người mẫu có uy tín. Các trang web của đại lý sẽ cung cấp cho bạn một phác thảo rõ ràng về các loại xe nâng có sẵn và họ cũng thường quảng cáo trên các trang web của bên thứ ba, điều này sẽ cung cấp cho bạn nhiều tùy chọn có sẵn.

Mua một chiếc xe nâng có vẻ quá sức vì bạn cần phải cân nhắc rất nhiều thứ khác nhau – tuy nhiên việc mua đúng xe nâng sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và tiền bạc từ việc di chuyển. Hướng dẫn mua xe nâng này sẽ cung cấp cho bạn điểm chính về nơi bắt đầu. Hãy chắc chắn rằng bạn thực hiện nghiên cứu của bạn và đi về nó một cách có hệ thống để mua đúng. Hãy nhớ rằng có những đại lý xe nâng hàng được đào tạo và có kinh nghiệm có thể trả lời câu hỏi của bạn và chỉ cho bạn đi đúng hướng.