Quyết định thuê và mua xe nâng có thể tiết kiệm hoặc tiêu tốn của bạn rất nhiều tiền, và sẽ khác nhau cho mỗi doanh nghiệp.

Khi xem xét việc mua các thiết bị kho lớn và đắt tiền như xe nâng, bạn cần xem xét việc sở hữu nó sẽ có lợi ích lâu dài hơn so với việc thuê nó từ nhà cung cấp bên thứ ba.

Trong hướng dẫn này, chúng tôi xem xét các lợi thế của việc thuê hơn là mua thiết bị kho, cũng như một số tình huống trong đó việc mua hoàn toàn có thể có ý nghĩa hơn. Chúng tôi cũng cung cấp các đề xuất về những gì cần tìm kiếm ở nhà cung cấp và các câu hỏi quan trọng bạn nên trả lời với nhà cung cấp trước khi chọn thuê và mua xe nâng.

I. Thuê và mua xe nâng: một thế giới của sự lựa chọn

Các công ty cho thuê xe nâng ngày nay có rất nhiều thứ để cung cấp hơn trước đây. Thay vì chỉ cung cấp thiết bị cho thuê thông thường, họ cung cấp một loạt các dịch vụ bao gồm trong gói thuê. Đây là một phần lý do khiến nhiều doanh nghiệp lựa chọn thuê nhiều hơn trong thời buổi ngày nay.

xe-nang-da-qua-su-dung (29)

1. Tại sao nhiều doanh nghiệp chọn thuê xe nâng?

Các doanh nghiệp có thời gian bận rộn theo mùa thường thích thuê thiết bị của họ hơn là mua, vì họ có thể bận rộn trong một phần của năm và sau đó không có hoặc không cần xe nâng trong những tháng còn lại. Chúng có thể bao gồm các doanh nghiệp nông nghiệp, các doanh nghiệp tập trung vào các ngày cao điểm trong năm.

Các doanh nghiệp khác có thể thuê thay vì mua bao gồm các doanh nghiệp nhỏ và mới khởi nghiệp. Họ thường không có vốn để mua các mặt hàng lớn như xe nâng, ngay cả khi họ cần chúng. Những doanh nghiệp thường thuê thiết bị của họ từ một công ty cho thuê.

Các doanh nghiệp đang xem xét một loại thiết bị kho mới cũng thuê, vì đây là một cách hiệu quả để xem liệu nó có phù hợp với mục đích của họ trước khi mua. Thuê cũng có thể giúp các doanh nghiệp với các thiết bị bị hỏng ra khỏi sản xuất trong khi họ chờ đợi thiết bị của mình được sửa chữa.

Và không chỉ các doanh nghiệp vừa và nhỏ thích thuê. Nhiều tổ chức lớn đang ngày càng ưa chuộng hình thức thuê xe nâng. Họ đã nghiên cứu những con số và nhận ra nó lợi thế hơn trong dài hạn.

xe-nang-da-qua-su-dung (28)

2. Ưu điểm của việc thuê:

Vì vậy, những lợi thế của việc thuê hơn là mua thiết bị xử lý vật liệu của bạn là gì? Có một số bao gồm:

 • Không có chi phí đầu tư lớn: bạn không mua thiết bị, vì vậy bạn không cần phải thâm hụt vào vốn hoạt động quý giá của mình. Bạn chỉ cần trả một khoản phí thuê hàng tháng nhỏ thay thế.
 • Lợi thế về thuế: cho thuê là một chi phí hoạt động được khấu trừ thuế, trong đó bạn nhận được lợi ích tài chính ngay lập tức mà không cần phải tính toán khấu hao phức tạp và định giá tài sản liên quan đến việc mua nhà máy và thiết bị.
 • Nâng cấp công nghệ: đi thuê cho phép nâng cấp thường xuyên thiết bị lên các mẫu mới nhất mà không phải trả thêm phí, cho phép doanh nghiệp theo kịp công nghệ hiện tại và cải thiện đều đặn năng suất chung.
 • Bao gồm bảo trì: chi phí bảo trì thường được bao gồm trong giá cho thuê, do đó, với dịch vụ được chăm sóc cẩn thận, một doanh nghiệp có thể dự trù ngân sách trước khi biết chính xác sẽ tốn bao nhiêu mỗi tháng.
 • Đảm bảo độ tin cậy: một công ty cho thuê tốt sẽ đảm bảo độ tin cậy của thiết bị bằng cách cung cấp sửa chữa hoặc thay thế tại chỗ miễn phí nếu thiết bị của bạn bị hỏng, giữ thời gian dừng ở mức tối thiểu.
 • Cải thiện an toàn tại nơi làm việc: vì thiết bị thuê của bạn thường xuyên được nâng cấp và bảo trì đúng cách, doanh nghiệp của bạn sẽ luôn đáp ứng các yêu cầu tuân thủ cục vệ sinh an toàn lao động và có khả năng sẽ có một hồ sơ tai nạn thấp hơn.

Vì vậy, với một danh sách các lợi thế ấn tượng như vậy, thật dễ dàng để biết tại sao thuê xe nâng hàng là một đề xuất hấp dẫn đối với nhiều doanh nghiệp. Nhưng mua thiết bị kho cũng có thể có ý nghĩa.

II. Tại sao phải mua xe nâng?

Các doanh nghiệp thích mua hơn là cho thuê có thể bao gồm những doanh nghiệp có chính sách sở hữu thiết bị vốn của riêng họ. Nó cũng có thể bao gồm những người có tài chính để làm như vậy, chẳng hạn như một dòng tín dụng cạnh tranh hoặc tiền mặt dự phòng để tận dụng một thỏa thuận tốt.

Các công ty lớn có nhiều chi nhánh cũng thường thích mua hơn là thuê, vì có thể tiết kiệm đáng kể khi mua một đội tàu hơn là một đơn vị.

xe-nang-hangcha-thien-son (35)

Ưu điểm mua xe

Một phân tích lợi tức đầu tư sẽ chỉ ra rằng mua mới có thể là một quyết định tốt cho một doanh nghiệp, đặc biệt là trong thời gian dài, vì những lợi thế khi mua hơn thuê có thể bao gồm:

 • Chi phí tổng thể ít hơn – theo thời gian, chi phí của bạn sẽ ít hơn so với thuê, nơi bạn đang trả phí bảo hiểm mỗi tháng để đảm bảo bảo trì và hỗ trợ tích hợp.
 • Sử dụng không giới hạn – bạn có thể sử dụng xe nâng của riêng mình khi bạn thấy phù hợp, trong khi một số công ty cho thuê thiết bị tính mức phạt cho việc sử dụng thiết bị trên và trên số giờ cho phép được chỉ định mỗi tháng.
 • Tài sản có giá trị – việc sở hữu nhà máy và thiết bị của riêng bạn mang lại tài sản cho công ty mà bạn có thể vay để tiếp tục mở rộng kinh doanh trong tương lai.
 • Lợi ích về thuế – một doanh nghiệp có thể khấu hao tài sản của mình theo thời gian, điều này sẽ cung cấp thêm thu nhập trên báo cáo lãi lỗ của bạn và tăng tài sản của bạn trên bảng cân đối kế toán.

III. Hạn chế của thuê và mua xe nâng

Sự lựa chọn về thuê và mua xe nâng của bạn cũng bị ảnh hưởng bởi quy mô đợn vị bạn dự định thuê hoặc mua. Thuê chỉ có những lợi thế nếu công ty cho thuê của bạn cung cấp các dịch vụ bổ sung giúp cho việc thuê trở thành một lựa chọn tốt.

Thật công bằng khi cho rằng các nhà quản lý vận hành và đội hậu cần mong muốn một chiếc xe nâng đáng tin cậy sẽ tích hợp liền mạch với quy trình làm việc của họ, vì vậy nếu việc thuê xe nâng của bạn không đi kèm với một kế hoạch bảo trì phòng ngừa toàn diện hoặc không giúp đạt được nhiệm vụ mong muốn, bạn có thể phải đối mặt với chi phí bổ sung chưa kể, mất thời gian.

Rủi ro chính của việc mua một chiếc xe nâng hoàn toàn là kết thúc với một chiếc máy không hiệu quả về chi phí và kết thúc là nỗ lực quản lý nhiều hơn so với việc mua. Đây là một kịch bản phổ biến cho các chủ doanh nghiệp, những người hoảng loạn mua một chiếc máy mới và thấy mình trong một lĩnh vực hoàn toàn mới.

xe-nang-hangcha-thien-son (16)

1. Hạn chế của thuê xe nâng

Khi thuê thông qua một công ty cho thuê thiết bị, việc làm rõ các chi tiết trước khi ký hợp đồng là rất quan trọng. Cạm bẫy tiềm năng nếu bạn không thể bao gồm:

 • Thiết bị kém hơn: xe nâng đã bị sử dụng sai hoặc không phải là mô hình mới nhất có thể dẫn đến sự cố thường xuyên và mất năng suất.
 • Bảo trì kém: dịch vụ không thường xuyên hoặc không đạt tiêu chuẩn cũng có thể dẫn đến hỏng thiết bị.
 • Tay nghề kém: dịch vụ kém hơn khi nó được thực hiện bởi các kỹ thuật viên thiếu kinh nghiệm hoặc không đủ tiêu chuẩn có thể làm hỏng máy móc.
 • Dịch vụ kém: nếu bạn gặp sự cố và nhà cung cấp của bạn không xuất hiện khi bạn cần, kết quả sẽ bị giảm năng suất.

Vì những lý do này, họ luôn dành thời gian để điều tra danh tiếng, khả năng và tài liệu tham khảo của một công ty cho thuê trước khi ký kết thỏa thuận với họ. Và nếu họ bị phát hiện là thiếu, hãy tham khảo rộng rãi để có nhà cung cấp tốt hơn.

xe-nang-hangcha-thien-son (42)

2. Hạn chế của mua xe nâng

Với số tiền tài chính lớn, điều quan trọng hơn nữa là bạn phải trực tiếp tìm hiểu kỹ trước khi mua thiết bị kho từ họ. Nếu không, những cạm bẫy tiềm năng có thể bao gồm;

 • Mua phải 1 thiết bị đã quá cũ – nếu bạn mua thông qua một cuộc đấu giá , bạn có thể kết thúc với một thương hiệu kém chất lượng được nhập khẩu để kiếm lợi nhuận nhanh chóng.
 • Không có công nghệ mới nhất: mua thiết bị có công nghệ cũ sẽ thêm vào toàn bộ chi phí sử dụng của bạn .
 • Mua đồ cũ – được nói đến việc mua một bộ đồ cũ có thể thấy bạn thừa hưởng vấn đề của người khác.
 • Trả quá nhiều – tham gia vào thỏa thuận tài chính xe nâng sai có thể thấy bạn trả quá nhiều cho thiết bị của mình.

Cho dù bạn đang thuê hay mua, điều quan trọng là chọn nhà cung cấp có phạm vi toàn diện, giá cả cạnh tranh, danh tiếng tốt và dịch vụ sao lưu và hỗ trợ mà bạn cần.

Và trong trường hợp thiết bị kho, một cái tên nổi bật ở Việt Nam là Xe nâng Thiên Sơn, công ty có nhiều năm kinh nghiệm trong việc xử lý vật liệu như cho thuê xe nâng và bán hàng mới và đã qua sử dụng.

IV. Làm thế nào để chọn đúng nhà cung cấp cho thuê

Chọn một nhà cung cấp có uy tín vững chắc, cung cấp một loạt các thiết bị chất lượng với giá chính hãng và với một lời hứa dịch vụ mạnh mẽ nên là ưu tiên hàng đầu của bạn.

Tùy thuộc vào vị trí và nhu cầu của bạn, bạn sẽ muốn kiểm tra xem nhà cung cấp của bạn có cung cấp dịch vụ khách hàng và hỗ trợ kỹ thuật trong khu vực địa phương của bạn hay không. Thông thường, hầu hết các nhà cung cấp đều có chi nhánh tại Hà Nội, Đà Nẵng và Thành phố Hồ Chí Minh với số lượng cơ sở khu vực ngày càng tăng trên khắp Việt Nam.

xe-nang-da-qua-su-dung (27)

Những điều quan trọng cần chú ý khi chọn nhà cung cấp của bạn

Không có nghi ngờ gì bạn sẽ có rất nhiều sự lựa chọn khi mua sắm xung quanh. Những lợi ích quan trọng cần chú ý bao gồm;

 • Tùy chọn thuê linh hoạt – thời gian thuê của bạn có thể thay đổi để giúp nếu nhà cung cấp được chọn của bạn bảo hiểm cho dù bạn cần nó trong một ngày hay 3 tháng.
 • Giải pháp thuê có kèm tài xế – điều này có thể có ích nếu bạn yêu cầu một nhà điều hành có kinh nghiệm với tốc độ mỗi giờ.
 • Thuê xe nâng dài hạn – các nhà cung cấp tốt có thể đánh giá nơi làm việc, đưa ra khuyến nghị về thiết bị tốt nhất cho nhu cầu hoạt động của bạn và cung cấp các thỏa thuận hợp đồng dài hạn từ 6 tháng đến 5 năm.
 • Bao gồm bảo trì – tất cả các dịch vụ, bảo trì và sửa chữa nên được bao gồm trong giá của xe nâng cho thuê của bạn trong thời gian thuê.
 • Quản lý đội xe – hỏi xem nhà cung cấp của bạn có cung cấp dịch vụ quản lý đội xe cho các điều khoản và giá được đặt trong 3, 5 hoặc 7 năm không. Điều này có thể giúp doanh nghiệp của bạn đạt được hiệu quả hoạt động mới, vì thỏa thuận quản lý đội xe toàn diện bao gồm quản lý bảo trì và tùy chọn thêm các đơn vị bổ sung với cùng mức giá nếu được yêu cầu để đáp ứng nhu cầu bất ngờ.
 • Dịch vụ sự cố 24/7 – nếu xe nâng cho thuê của bạn bị hỏng và cần sửa chữa hoặc thay thế, một nhà cung cấp lý tưởng sẽ có thể có mặt trong vòng 2 – 3 giờ (tùy theo địa điểm).
 • Mua giảm giá – một phần thưởng tuyệt vời nếu bạn quyết định mua xe nâng mà bạn đang thuê
 • Thương hiệu chất lượng & công suất cao – cho dù bạn cần một xe nâng tay hoặc xe nâng địa hình gồ ghề 45 tấn, bạn muốn chắc chắn rằng nhà cung cấp của bạn cung cấp cả chất lượng và số lượng.

V. Làm thế nào để chọn đúng nơi để mua xe nâng của bạn

Mua thiết bị xử lý vật liệu như xe nâng của bạn từ một nhà cung cấp sẽ cho bạn niềm tin rằng bạn đã đưa ra quyết định kinh doanh khôn ngoan. Đọc đánh giá của khách hàng và nghiên cứu các sản phẩm chất lượng là một cách tốt để lọt vào danh sách các nhóm nhà cung cấp.

Ngoài phạm vi lợi thế của việc mua mới đã được nêu bật trước đó trong hướng dẫn này, có khả năng nhà cung cấp của bạn sẽ có một cái gì đó độc đáo đạt đến mức độ quan tâm của bạn.

 • Dịch vụ độc quyền hoặc chương trình bảo hành – đây là những chìa khóa khi xem xét toàn bộ chi phí sử dụng của thiết bị của bạn
 • Công nghệ nội bộ vượt trội – một số nhà cung cấp đang lựa chọn các nền tảng tự động & tích hợp được thiết kế để giảm thiểu chi phí vận hành trọn đời.

xe-nang-da-qua-su-dung (26)

VI. Sẵn sàng để thuê và mua xe nâng

Sự lựa chọn giữa thuê và mua xe nâng tùy thuộc vào yêu cầu hoạt động cụ thể của bạn và là lựa chọn tốt nhất được thực hiện với sự trợ giúp của nhà cung cấp đáng tin cậy như Xe nâng Thiên Sơn

Chúng tôi mang theo một loạt các thiết bị xử lý vật liệu và không có lòng trung thành với thương hiệu để ảnh hưởng đến lời khuyên của chúng tôi. Và với nhiều năm trong ngành, chúng tôi tự tin hiểu biết nhiều về thiết bị kho.

Vì vậy, hãy gọi cho chúng tôi và nói chuyện với một trong những nhóm chuyên gia của chúng tôi về các yêu cầu của bạn. Với hơn 60 nhân viên tại năm chi nhánh trên toàn nước, chúng tôi có các nguồn lực và chuyên môn để cung cấp giải pháp cho các vấn đề xử lý vật liệu của bạn, liệu đó có phải là thuê và mua xe nâng.