Nếu doanh nghiệp của bạn đang vận hành một đội xe nâng điện, việc duy trì ắc quy xe nâng của bạn và bao thanh toán đủ thời gian sạc vào các mẫu thay đổi của bạn là ưu tiên chính. Đọc để khám phá làm thế nào để giúp bảo vệ đầu tư xử lý vật liệu và kéo dài tuổi thọ pin xe nâng của bạn.

Cho dù công ty của bạn vẫn tiếp tục kinh doanh như bình thường, làm việc với công suất giảm hoặc trải qua thời gian ngừng hoạt động, việc giữ cho pin xe nâng của bạn luôn ở trạng thái tối ưu để đảm bảo hoạt động hiệu quả và tiết kiệm chi phí – cả hiện tại và trong tương lai.

Việc bỏ qua pin xe nâng của bạn và để chúng trên một chiếc xe tải trong khi không sử dụng có thể gây ra sự hóa lỏng của các tấm, dẫn đến thiệt hại và chi phí trong tương lai, có thể tránh được.

May mắn thay, nếu bạn chuẩn bị đóng cửa kho một phần hoặc toàn bộ, có những bước chủ động bạn có thể thực hiện ngay bây giờ để kéo dài tuổi thọ pin xe nâng và bảo vệ sức khỏe lâu dài cho đội xe nâng hàng và hoạt động của bạn.

Bảo dưỡng ắc quy xe nâng – thực hành tốt nhất để làm theo:

1. Đảm bảo pin được sạc đầy nước và được sạc đầy

Đảm bảo pin của bạn được sạc đầy là bước đầu tiên để duy trì tình trạng tối ưu của chúng (bộ sạc sẽ hiển thị đèn màu xanh lá cây, biểu thị rằng sạc đã hoàn tất). Sau khi được sạc đầy, đầu pin với nước khử ion hoặc nước cất đến mức chính xác. Nếu pin bị bỏ lại trên xe nâng và không được kết nối với bộ sạc, hãy rút phích cắm DC ra khỏi xe nâng điện.

Khi pin dự phòng đang được sử dụng, bạn cũng nên đảm bảo chúng được sạc đầy và hiển thị đèn xanh. Như trên, sau khi được sạc đầy, đầu pin bằng nước khử ion hoặc nước cất đến mức chính xác.

Bất kỳ pin nào được kết nối với bộ sạc sau đó có thể được sạc mà không cần tắt bộ sạc khi sạc xong.

Hãy nhớ sạc pin cho xe nâng điện của bạn vào cuối mỗi ngày – không chỉ khi chúng sạc ít – và sạc đầy pin trước khi sử dụng. Điều này sẽ giúp đảm bảo sự thay đổi năng suất và không bị gián đoạn vào ngày hôm sau.

xe-nang-dien-2-tan (15)

2. Chuẩn bị cho một thời gian đóng cửa:

Nếu doanh nghiệp của bạn đang chuẩn bị cho thời gian đóng cửa, thì điều quan trọng là phải đảm bảo nguồn điện chính cho bộ sạc được duy trì. Nếu một khoảng thời gian ngừng hoạt động sắp xảy ra, bất kỳ xe nâng nào có pin sạc đầy đều không được sử dụng.

Để ngăn không cho pin xả, bất kỳ thiết bị phụ trợ nào được kết nối với pin hoặc xe nâng phải được tắt hoặc ngắt kết nối bằng cách rút phích cắm. Bước này là rất quan trọng để tránh sunfat hóa pin – tiết kiệm thời gian và tiền bạc của bạn về lâu dài.

3. Làm mới pin sạc thường xuyên

Bất kỳ loại bình ắc quy xe nâng nào không được kết nối với bộ sạc nên được kết nối lại và được sạc lại sau mỗi ba tháng để duy trì tình trạng tối ưu. Điều này sẽ giúp bạn tránh được các sự cố không cần thiết và đến lượt mình, thời gian chết trong khi doanh nghiệp của bạn đang hoạt động hoặc khi doanh nghiệp của bạn bắt đầu hoạt động trở lại sau một thời gian đóng cửa.

Nó cũng có giá trị lên lịch kịp thời để làm sạch pin của bạn thường xuyên để ngăn bụi bẩn tích tụ, có thể làm hỏng pin theo thời gian và giảm tuổi thọ của chúng.

4. Kiểm tra mức độ điện phân thường xuyên

Sau ba tháng, mức độ điện phân của tất cả các pin sẽ được kiểm tra lại – cũng như các pin đã trải qua quá trình sạc lại.

Nó rất quan trọng để làm theo các bước này khi pin được xả hoặc bán hết có nguy cơ bị sunfat hóa các tấm, điều này có thể làm giảm dung lượng của pin và tạo ra thời gian và chi phí đáng kể để phục hồi.

Mặc dù doanh nghiệp của bạn có thể không thể ngăn chặn thời gian đóng cửa, đảm bảo hoạt động của bạn có thể nhanh chóng hoạt động trở lại khi thời gian đến giúp bạn kiểm soát, cho phép bạn phục hồi nhanh hơn và tiếp tục kinh doanh như bình thường.

xe-nang-hangcha (53)

Làm thế nào chúng ta có thể giúp

Bất kể vị trí hiện tại của doanh nghiệp của bạn là gì, bảo vệ an toàn cho người vận hành và duy trì sức khỏe của thiết bị xử lý vật liệu của bạn (bao gồm kéo dài tuổi thọ pin xe nâng) giờ đây sẽ cải thiện khả năng tiếp tục kinh doanh như bình thường khi đến lúc.

Tại xe nâng Hangcha, mạng lưới đại lý của chúng tôi vẫn đang hoạt động ở mức cao để giúp duy trì hoạt động kinh doanh của bạn. Vì vậy, nếu bạn cần tư vấn hoặc hỗ trợ về cách tốt nhất để kéo dài tuổi thọ pin xe nâng và bảo vệ hoạt động của bạn trong thời gian thử thách này, xin vui lòng đừng ngần ngại liên lạc.