Xe nâng push pull hay vẫn được biết đến với tên gọi xe nâng kéo đẩy, là một trong những thiết bị giúp việc vận chuyển hàng hóa được dễ dàng hơn bao giờ hết. Vậy xe nâng kéo đẩy push pull là gì? Giá xe nâng push pull bao nhiêu? Địa chỉ bán xe nâng push pull nào uy tín? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết những thông tin này qua bài viết dưới đây.

1. Xe nâng kéo đẩy push pull là gì?

Xe nâng kéo đẩy là dòng xe cho phép xử lý hàng hóa bằng tấm trượt thay vì pallet gây tốn kém, cồng kềnh như trước đây. Với bộ kéo đẩy xe nâng push pull cho phép doanh nghiệp tiết kiệm ngân sách bằng cách giảm chi phí liên quan đến pallet. Điều này có nghĩa là thời gian làm việc của xe nâng sẽ nhanh hơn và vận chuyển được nhiều khối lượng hàng hóa hơn trong một khoảng thời gian nhất định.

xe-nang-push-pull-1

Xe nâng push pull hoạt động ra sao? Trước tiên, khi lấy hàng, bộ càng của xe nâng sẽ dùng một thanh ngang có gắn xi lanh thủy lực để hạ xuống và kẹp vào phần mép gấp lên của tấm trượt. Sau đó, bộ càng sẽ thực hiện thao tác kéo miếng trượt với khối hàng thu vào trên hai càng của xe nâng. Khi xe nâng di chuyển đến vị trí trả hàng, thao tao sẽ được thực hiện ngược lại, xi lanh thủy lực đẩy hàng ra khỏi càng sau đó thanh ngang nâng lên và xe nâng lùi lại khi hàng đã vào đúng vị trí.

2. Xe nâng dùng để lắp bộ kéo đẩy cần có yêu cầu gì đặc biệt?

Nhìn chung, xe nâng push pull không cần phải có yêu cầu gì đặc biệt khi lắp bộ đẩy kéo. Bởi bộ kéo đẩy hàng được lắp trên xe nâng một cách rất dễ dàng, nhanh chóng. Việc lắp bộ kéo đẩy push pull có thể gặp khó khăn khi nó được lắp trên những dòng xe nâng cũ. Khi đó, lắp bộ kéo đẩy cần phải có những yêu cầu liên quan đến bộ chia thủy lực mà bộ chia thủy lực ở trên xe cũ thường là không được thiết kế sẵn. Do vậy, việc lắp bộ kéo đẩy xe nâng push pull thuận tiện nhất là được lắp trên xe mới.

3. Bộ kéo đẩy push pull lắp cho xe loại nào thì phù hợp?

Bộ kéo đẩy push pull phù hợp với nhiều nhãn hiệu và các loại xe nâng hàng  khác nhau. Có thể kể đến các loại xe với động cơ sử dụng các loại nhiên liệu như dầu, điện, xăng, gas hay với nhiều tải trọng khác nhau từ 1 tấn cho đến 10 tấn đều có thể tiến hành lắp đặt. 

Ngoài ra, bộ kéo đẩy push pull còn phù hợp cho cho tất cả các hãng xe nâng có mặt trên thị trường hiện nay như: xe nâng Komatsu, xe nâng Hyundai, xe nâng Mitsubishi, xe nâng Nissan, xe nâng Toytota, xe nâng Hàn Quốc, xe nâng Nhật Bản, xe nâng Trung Quốc…

xe-nang-push-pull-4

Tuy nhiên, dù có thể lắp đặt dễ dàng trên nhiều loại xe nâng là vậy nhưng để vận hành xe nâng push pull yêu cầu xe nâng phải có một cần điều khiển tách biệt. Bên cạnh đó, bộ kéo đẩy push pull cũng được chia ra thành nhiều loại như bộ kéo đẩy xe nâng gắn cố định, bộ kéo đẩy xe nâng tháo rời hay bộ kéo đẩy có chức năng giữ lại tấm slip sheet… để lựa chọn cho phù hợp.

a. Giá xe nâng push pull bao nhiêu tiền?

Như các bạn đã biết, xe nâng push pull được hợp thành từ bộ kéo đẩy push pull và xe nâng. Riêng xe nâng cũng đã có rất nhiều loại khác nhau. Vì vậy, giá xe nâng push pull sẽ không cố định ở một mức giá nào. Giá của xe sẽ thay đổi tùy theo dòng xe nâng bạn chọn và loại chất liệu của bộ kéo đẩy push pull bạn yêu thích.

Do đó, để biết được mức giá xe nâng push pull chính xác nhất, bạn nên liên hệ trực tiếp tới các đại lý phân phối chính hãng uy tín, tránh hỏi qua nhiều đơn vị trung gian sẽ không chính xác.

b. Hàng hóa nào có thể dùng xe nâng push pull?

Xe nâng gắn bộ push pull với thiết kế thông minh ở bộ kéo đẩy nên có thể sử dụng để vận chuyển nhiều loại hàng hóa đa dạng trong hầu hết các ngành khác nhau. Một số ngành tiêu biểu có thể kể đến như: ngành hàng tiêu dùng, ngành hàng thực phẩm, ngành giải khát, ngành xây dựng, ngành cơ khí máy móc, ngành linh kiện điện tử… 

xe-nang-push-pull-7

Như vậy, bạn không cần phải lo lắng cho phạm vi ứng dụng của bộ kéo đẩy xe nâng push pull, mọi loại hàng hóa của đều có thể được vận chuyển một cách nhanh chóng, an toàn và hiệu quả.

c. Ở đâu bán xe nâng push pull chất lượng?

Để mua được một chiếc xe nâng push pull uy tín, bạn cũng cần lựa chọn được bộ dịch càng chất lượng. Hiện nay, bộ dịch càng CasCade được đánh giá là một trong những lựa chọn phổ biến hàng đầu để lắp trên xe nâng kéo đẩy push pull. CasCade là hãng sản xuất phụ kiện lớn nhất của Mỹ, cũng là nhà cung cấp uy tín bộ công tác xe nâng tới nhiều hãng trên thế giới.

Hiện nay, sản phẩm bộ kéo đẩy push pull của Cascade lắp trên xe nâng Hangcha được đánh giá là sự lựa chọn thông minh vì vừa có giá thành hợp lý lại đảm bảo độ an toàn cao. Tại Việt Nam, công ty xe nâng Thiên Sơn đang là đơn vị nhập khẩu và phân phối độc quyền của thương hiệu xe nâng Hangcha.

xe-nang-push-pull-2

Đến với Thiên Sơn, khách hàng không chỉ được cung cấp những sản phẩm chính hãng, chất lượng cao mà giá xe nâng push pull của công ty cũng được nhận xét là cạnh tranh nhất trên thị trường hiện nay.

Nếu quan tâm đến sản phẩm xe nâng push pull Hangcha, bạn có thể liên hệ trực tiếp công ty Thiên Sơn – địa chỉ bán xe nâng push pull chính hãng, chất lượng để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất.