Những điều bạn cần kiểm tra trên xe nâng mỗi buổi sáng

Một người quản lý xe nâng phải đảm bảo rằng xe nâng của bạn đã sẵn sàng cho một ngày thử thách và làm việc chăm chỉ. Bên cạnh việc thường xuyên duy trì xe nâng của bạn và báo cáo bất kỳ dấu hiệu đáng ngờ nào cho người giám sát kho hàng của bạn, công việc của bạn là một nhà điều hành phải nhanh chóng kiểm tra trên xe nâng hàng mỗi buổi sáng.

kiem-tra-tren-xe-nang

Thông thường, kiểm tra trên xe nâng trước khi vận hành yêu cầu bạn phải quét trực quan tình trạng chung của xe nâng và thực sự kiểm tra tiện ích của các bộ phận xe nâng quan trọng. Vì vậy, trước khi bạn giải quyết các nhiệm vụ xử lý vật liệu của mình, hãy đảm bảo bạn kiểm tra các khía cạnh sau của xe nâng của bạn.

Xem thêm: xe nâng Trung Quốc nhập khẩu

Hệ thống phanh

Nếu bạn đang vận chuyển vật liệu nặng và không thể dừng lại, bạn và những người xung quanh bạn sẽ bị thương. Hệ thống phanh của xe nâng giúp bạn không gây va chạm, đồng thời cho bạn toàn quyền kiểm soát tốc độ di chuyển của xe nâng. Kiểm tra hệ thống phanh của bạn để đảm bảo rằng hệ thống phanh hoạt động tốt. Bắt đầu với phanh chân của bạn bằng cách đạp vào nó để kiểm tra sự hoạt động của nó. Một phanh khỏe mạnh không cần quá nhiều lực nhấn để nó hoạt động. Tiếp theo, hãy thử phanh đỗ xe để xe nâng của bạn không hoạt động khi bạn cần dừng và nâng hay dỡ vật liệu.

kiem-tra-tren-xe-nang

Hệ thống lái

Sau khi đảm bảo rằng phanh và đèn nền cảnh báo của bạn hoạt động như mong đợi, đã đến lúc kiểm tra hệ thống lái của bạn xem có dấu hiệu hỏng hóc nào không. Khả năng cơ động của xe nâng phụ thuộc nhiều vào khả năng đáp ứng của hệ thống lái của bạn. Cho xe nâng của bạn chạy một quãng đường ngắn để kiểm tra xem vô lăng có được lái dễ dàng trên mặt sàn không.

Kiểm tra cơ chế lái của bạn trong cả hai hướng về phía trước và phía sau bằng cách đặc biệt chú ý đến cách tay lái của bạn phản ứng với lệnh của bạn. Nếu bạn đang đặt lực lớn hơn bình thường để vận hành vô lăng, bạn biết rằng có thể có lốp bị non hoặc không đồng đều, ma sát bất thường trong hộp số tay lái, trong mối liên kết hoặc bánh xe không đúng hoặc căn chỉnh khung chưa chuẩn. Đi qua các bước cần thiết để giải quyết gốc rễ của vấn đề hoặc liên hệ với thợ máy của bạn ngay lập tức.

Hệ thống nâng hạ

Một xe nâng chạy không thể xử lý vật liệu không chỉ là không hiệu quả, mà còn cực kỳ không an toàn. Kiểm tra cơ chế nâng của bạn cho các dấu hiệu nứt hoặc hư hỏng xung quanh xích nâng hạ. Nếu mọi thứ có vẻ tốt và chốt định vị ở trong tình trạng hoạt động tốt, hãy tiếp tục và kiểm tra hiệu suất của cơ chế nâng bằng cách nâng các càng nâng lên chiều cao tối đa và sau đó giảm chúng xuống hoàn toàn.

kiem-tra-tren-xe-nang

Đảm bảo rằng cả quy trình nâng đều trơn tru và không có bất kỳ âm thanh và tạm dừng bất thường nào. Bạn cũng có thể sử dụng cơ hội để kiểm tra cơ chế nghiêng bằng cách di chuyển cột nâng về phía trước và phía sau.

Lắng nghe hoặc tìm kiếm bất kỳ dấu hiệu bất thường nào

Hệ thống phanh và tay lái và cơ chế nâng là những phần quan trọng trong xe nâng của bạn. Bên cạnh việc đảm bảo rằng các bộ phận này hoạt động liên tục và thông suốt, mọi nhà điều hành xe nâng nên thực hiện đánh giá chuyên nghiệp và luôn chú ý đến các dấu hiệu và tiếng ồn đáng ngờ. Luôn luôn cảnh giác, và khi nghi ngờ, hãy thực hiện các bước cần thiết để rút lui khỏi nhiệm vụ xử lý vật liệu. Lái xe nâng của bạn đến một nơi an toàn và nhanh chóng kiểm tra và kiểm tra lỗi cơ học và các trục trặc khác.

Nguồn: https://xenanghangcha.com.vn/