Làm sao để lựa chọn được một model xe nâng hàng tốt nhất? Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn kinh nghiệm mua xe nâng hàng để bạn có thể tham khảo.

I. Chia sẻ kinh nghiệm mua xe nâng hàng

Làm thế nào để chúng ta có thể chọn được một chiếc xe nâng phù hợp với môi trường làm việc của công ty chúng ta hoặc môi trường làm việc của các khách hàng doanh nghiệp khác nhau, cách thức vận hành và các xe nâng khác nhau được sử dụng hoặc sắp được mua?

Hướng dẫn chọn mua xe nâng

Thông thường, khách hàng phải cung cấp các điều kiện làm việc thực tế và yêu cầu của phụ kiện cho nhà máy động cơ chính của xe nâng hoặc đại lý bán hàng hoặc công ty đính kèm. Dựa trên những thông tin quan trọng này,  chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn các kinh nghiệm mua xe nâng hàng:

(1) Những loại hàng hóa được xử lý bởi khách hàng: chẳng hạn như cuộn giấy, túi mềm, thùng, đồ gia dụng, ống, khay, vv

(2) Trọng lượng hàng hóa: (bao gồm pallet) kg, chiều dài (theo hướng di chuyển) mm, chiều rộng / đường kính mm, chiều cao mm.

(3) Bề mặt ngoài / bề mặt tiếp xúc (bao bì bên ngoài).

(4) Phương thức vận chuyển:

  • Vận chuyển pallet: kích thước của pallet hàng hóa là mm, chiều cao của jack pallet là mm;
  • Không vận chuyển pallet: khoảng cách ngăn xếp hàng hóa mm, số lượng hàng hóa.

(5) Thông tin xử lý cụ thể / môi trường thực tế: khách hàng sẽ vận chuyển hàng hóa như thế nào: đẩy / kẹp / xoay (hướng di chuyển ngang) / cuộn (hướng di chuyển ngang) / chuyển động ngang / cuộn (theo hướng di chuyển) / Ở phía sau xe / bên hông xe.

(6) Thông tin trạng thái khách hàng: Làm thế nào khách hàng có thể giải quyết vấn đề vận chuyển cho đến nay? Làm thế nào để họ muốn cải thiện? Ý tưởng của họ là gì?

(7) Những hạn chế trong các ứng dụng thực tế: chiều cao, chiều dài, chiều rộng, cân nặng và những thứ khác.

(8) Các lĩnh vực ứng dụng của tài liệu đính kèm: lò luyện kim, công trường xây dựng, nhà kho, những dịp đặc biệt, v.v.

(9) Các yếu tố môi trường: khu vực nổ, bụi, nhiệt độ cao, nhiệt độ thấp, độ axit, đường, muối, thực phẩm, chất dinh dưỡng, đồ uống,…

(10) Giới thiệu về xe nâng: mô hình xe nâng, loại cổng, loại gắn, chức năng di chuyển, số lượng đường dầu bổ sung cho xe nâng theo loại và chức năng đính kèm:

  • Một tập hợp các tệp đính kèm cho các chức năng hành động, xe nâng được yêu cầu cung cấp một mạch dầu bổ sung duy nhất (chẳng hạn như chuyển động bên của bộ chuyển động bên);
  • Hai bộ phụ kiện chức năng hành động, xe nâng cần cung cấp thêm hai mạch dầu (như cánh tay của kẹp giấy kẹp / kẹp / quay);
  • Đối với ba bộ chức năng hành động, xe nâng cần cung cấp thêm một mạch dầu bổ sung và thiết bị van điện từ (chẳng hạn như mở / kẹp, dịch chuyển bên và xoay của túi mềm xoay bên).

(11) Xe nâng hiện tại vẫn phải mua mới? (Có vấn đề với sửa đổi xe nâng, chẳng hạn như thêm các dòng dầu bổ sung,…)

(12) Chi phí lắp đặt tệp đính kèm (phí lao động, phí sửa đổi hệ thống thủy lực (nếu cần), chi phí tùy chọn tương ứng,…)

II. Hướng dẫn chọn mua xe nâng hạ

Các chế độ lưu trữ khác nhau cần được cấu hình với các xe nâng hạ khác nhau. Chế độ phù hợp đạt được sẽ rất khác nhau trong thời gian ngừng hoạt động hoặc nâng cao, sử dụng không gian, hiệu quả vận hành và chi phí đầu tư.

kinh nghiệm mua xe nâng hàng

Ví dụ, kệ nặng truyền thống với xe nâng đối trọng có thể nhận ra việc nâng của bất kỳ vị trí kệ nào, với hiệu quả vận hành cao, chi phí đầu tư vừa phải, phạm vi ứng dụng rộng, giá đỡ lái thường phù hợp với xe tải tầm với hoặc xe nâng đối trọng trọng tải nhỏ, mật độ xếp chồng cao, sử dụng không gian tốt, nhưng không thể đạt được bất kỳ vị trí kệ xe nâng hàng hóa;

1. Tìm hiểu rõ môi trường hoạt động của xe nâng

Hàng hóa bạn mang theo là gì? Kích thước thẻ được sử dụng? Bạn có muốn vào thang máy hoặc container? Kích thước của kênh là gì? ……

Xe nâng có các chức năng cơ bản là di chuyển hàng hóa và nâng theo chiều ngang, đồng thời có khả năng xếp, tải và chọn. Trong các trường hợp hiểu đầy đủ về trọng lượng, hình dạng của hàng hóa, chiều cao và tình trạng kênh bên trong nhà máy (chiều rộng kênh, khả năng chịu lực của mặt đất)… . Xác định loại xe nâng bạn cần và cách cấu hình nó. Đồng thời, bạn có thể tham khảo 1-3 công ty xe nâng khác nhau để tư vấn, giảm bất cân xứng thông tin.

2. Tính toán chi phí

Có nhiều công ty không tính toán kỹ chi phí mua xe nâng. Để loại bỏ chất thải trên thiết bị, bạn nên lưu ý về lượng thiết bị bạn cần để sử dụng khoa học và tối đa hóa và biến nó thành năng suất. Giá của xe nâng chỉ là phần nổi của “tảng băng trôi”.

Nếu bạn chỉ phân tích từ góc độ chi phí đầu tư, ví dụ đơn giản, nếu bạn di chuyển hàng hóa từ A đến B, cách đó 100 mét, chúng ta có thể chọn mua xe nâng mà không tốn một xu và vận chuyển hàng hóa bằng tay. Chọn sử dụng thiết bị xe nâng trị giá trăm triệu, hàng tỷ đồng để vận chuyển hàng hóa trong quá khứ, từ chi phí mua ban đầu của xe nâng, sự khác biệt là vô cùng khác nhau, nhưng nếu tính chi phí vận hành toàn diện.

3. Sự lựa chọn trong việc cho thuê và mua trực tiếp

Cho thuê xe nâng đã trở thành một xu hướng phổ biến ở các nước phát triển ở châu u và Mỹ. Một phần ba máy móc xây dựng ở Hoa Kỳ được hoàn thành bằng cách cho thuê. Do điều kiện quốc gia khác nhau, cho thuê xe nâng của Trung Quốc vẫn còn trong giai đoạn trứng nước.

Trong các khu vực kinh tế phát triển (ven biển), cho thuê xe nâng đang hoạt động mạnh mẽ. Trong tương lai, doanh nghiệp cho thuê xe nâng của Trung Quốc chắc chắn sẽ chiếm một tỷ lệ rất quan trọng trong ngành xử lý và mua sắm vật liệu, giống như các nước phát triển.

4. Lựa chọn đúng thương hiệu

Có hơn 500 thương hiệu xe nâng trên thế giới, và có hơn một trăm ở Trung Quốc. 90% các nhà sản xuất xe nâng hàng đầu thế giới có các nhà máy sản xuất và đại lý tại Trung Quốc. Đến các phương tiện truyền thông chuyên nghiệp và các tổ chức để tìm hiểu về các thương hiệu xe nâng được bán tại thị trường Trung Quốc.

5. Quyết định cuối cùng

Nếu công ty của bạn sẽ mua xe nâng quy mô lớn (hơn 10), bạn sẽ cần phải giao phó một công ty đấu thầu chuyên nghiệp và độc lập (rất quen thuộc với xe nâng và xe công nghiệp) hoặc một công ty tư vấn hậu cần. Để tiết kiệm chi phí mua sắm và ngăn chặn hoạt động của hộp đen trong quy trình mua sắm, quyền quyết định của giao dịch mua cuối cùng phải nằm trong tay bạn.

III. Tổng kết

Việc nắm rõ kinh nghiệm mua xe nâng hạ sẽ giúp bạn dễ dàng lựa chọn được một dòng xe nâng tốt nhất với giá cả hợp lý. Xe nâng là sản phẩm công nghiệp đòi hỏi dịch vụ lâu dài, ổn định như một sự hỗ trợ. Nếu một chiếc xe nâng thấp hơn giá bán bình thường của nhà cung cấp, bạn có thể nghĩ về dịch vụ của mình sẽ tốt như thế nào sau khi mua. Một người mua thông minh không chỉ nhìn vào giá của một chiếc xe nâng, mà còn là một đánh giá toàn diện.