Lựa chọn xe nâng phù hợp rất quan trọng cho doanh nghiệp của bạn. Nó ảnh hưởng đến mọi thứ từ chi phí hoạt động, năng suất, tinh thần nhân viên và quản lý cổ phiếu.

Có một loạt các xe nâng hàng, và mỗi chiếc được thiết kế để sử dụng cho các công việc cụ thể.

Vậy làm thế nào để bạn biết loại bạn cần cho doanh nghiệp của bạn?
Có một số yếu tố quan trọng để xem xét khi lựa chọn xe nâng phù hợp với bạn:

lua-chon-xe-nang

1. Môi trường

Môi trường kinh doanh của bạn sẽ ảnh hưởng đến loại xe nâng, lựa chọn lốp xe và loại nhiên liệu. Xem xét bề mặt sàn và các điều kiện xe nâng sẽ làm việc trong:

Bề mặt nhẵn hay nhám?
Bên trong, ngoài trời hay cả hai?
Xe nâng sẽ được sử dụng bao nhiêu giờ mỗi ngày?

2. Kích thước tải / công suất

lua-chon-xe-nang

Sẽ là một sai lầm lớn khi chọn một chiếc xe nâng có công suất nâng tối đa dưới mức yêu cầu của bạn. Điều quan trọng là phải xem xét:

Xe nâng nào sẽ được xử lý?
Trọng lượng tải trung bình của bạn là gì?
Tải trọng nặng nhất bạn cần nâng là gì?
Chiều rộng của tải của bạn là gì?
Loại tải trọng cũng quan trọng vì có các phụ kiện xe nâng cụ thể có thể tăng cường một xe nâng tiêu chuẩn và giúp bạn di chuyển tải hiệu quả hơn. Có nhiều loại tệp đính kèm có sẵn: kẹp thiết bị, kẹp carton, kẹp cuộn giấy, v.v.
Slideshowift là một tính năng khác cho phép bạn di chuyển bất kỳ tải trái và phải, mà không phải di chuyển xe tải. Điều này cho phép các vị trí tải chính xác hơn.

3. Chiều cao

lua-chon-xe-nang

Lựa chọn xe nâng Công suất nâng Tương tự như tải tối đa, bạn muốn đảm bảo bạn chọn một xe nâng sẽ đáp ứng các hạn chế về chiều cao của bạn.

Chiều cao nâng điển hình của bạn là gì?
Điểm cao nhất mà xe nâng cần đạt là gì?
Có bất kỳ hạn chế chiều cao để xem xét? (ví dụ: dầm trần hoặc đèn treo thấp)
Bạn cũng phải tính đến chiều cao bị sập của cột buồm, nếu bạn yêu cầu xe nâng di chuyển bên dưới một cấu trúc chiều cao cố định (ví dụ: nhà để xe hoặc cửa container).

Ngoài ra, hãy kiểm tra các yêu cầu về chiều cao kho và lối đi của bạn, vì điều này sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều trong việc tìm kiếm đơn vị phù hợp.

4. Loại nhiên liệu

lua-chon-xe-nang

Có ba loại tùy chọn nhiên liệu – điện, ga hoặc diesel.

Xe nâng điện sẽ có giá cao hơn ban đầu, nhưng bạn sẽ gặt hái được những phần thưởng theo thời gian vì chúng có tuổi thọ dài hơn và mức tiêu thụ rẻ hơn so với các loại xe nâng khác. Chúng cũng hoạt động rất yên tĩnh và không tạo ra khí thải, do đó được khuyến khích sử dụng trong nhà hoặc ở vùng khí hậu lạnh.

Xe nâng dầu diesel hoặc xăng có thể nâng tải lớn hơn nhiều và di chuyển nhanh hơn. Xe nâng diesel được khuyến khích mạnh mẽ nếu xe nâng sẽ được sử dụng để nâng vật nặng hoặc ngoài trời.

Với xe nâng gas, bạn có thể lựa chọn LPG hoặc CNG – cả hai đều nhanh chóng tiếp nhiên liệu và có tuổi thọ cao.

5. Lựa chọn xe nâng- lựa chọn lốp xe

lua-chon-xe-nang

Có nhiều loại lốp có sẵn cho xe nâng. Phổ biến nhất là rắn hoặc khí nén, nhưng cũng có lốp không màu trắng và lốp có đệm – mỗi loại có cách sử dụng riêng và phù hợp với một số môi trường nhất định.

Chọn lốp xe phù hợp sẽ ảnh hưởng đến khả năng xử lý và an toàn của xe nâng của bạn.

Để biết thêm thông tin, xem Hướng dẫn sử dụng lốp xe nâng của chúng tôi.

6. Công thái học

Chỗ ngồi có thể điều chỉnh chất lượng cao rất quan trọng vì người vận hành xe nâng đang ngồi trong máy của họ hàng giờ liền.

Đầu tư vào công thái học chất lượng sẽ làm giảm khả năng chấn thương, chẳng hạn như đau lưng, có thể gây ra bởi các nhiệm vụ lặp đi lặp lại được thực hiện trong chỗ ngồi không thoải mái.

7. Mới hay đã qua sử dụng?

lua-chon-xe-nang

Nếu bạn nghĩ rằng xe nâng của bạn sẽ được sử dụng hơn bốn giờ mỗi ngày – một chiếc xe nâng mới thuê hoặc mới sẽ phù hợp hơn nhiều với bạn. Trong trường hợp này, loại xe nâng bạn yêu cầu và ngân sách của bạn sẽ xác định tùy chọn nào là tốt nhất.

Tuy nhiên, nếu bạn giành chiến thắng, hãy sử dụng xe nâng của bạn mỗi ngày – và khi bạn thực hiện nó chỉ trong khoảng một hoặc hai giờ – thì một chiếc máy được sử dụng chất lượng là lựa chọn xe nâng kinh tế thông minh nhất.