Những lời khuyên hữu ích khi lựa chọn lốp xe nâng

Một xe nâng có nhiều mục đích sử dụng trong kho của bạn hoặc thiết lập trong nhà máy, nhưng dù với mục đích nào bạn vẫn phải luôn đảm bảo lốp xe nâng trong trạng thái sẵn sàng làm việc. Cho dù bạn có một xe nâng ba bánh hoặc bốn bánh, điện hoặc xe nâng chạy dầu diesel, có những loại lốp cụ thể mà một nhà kho tiêu chuẩn cần cho các hoạt động xe nâng của nó. Ở đây chúng tôi sẽ thảo luận những lời khuyên về việc lựa chọn các lốp xe tốt nhất cho xe nâng của bạn.

lop-xe-nang

Biết rõ loại lốp xe nâng mà bạn cần

Điều này sẽ liên quan đến một nghiên cứu nhỏ về phía bạn hoặc tham khảo ý kiến ​​với nhà cung cấp thiết bị xe nâng của bạn, nhưng tổng thể các loại cơ bản bao gồm:

  • Lốp khí nén
  • Lốp PE
  • Lốp đặc cao su rắn

Lốp xe nâng bằng khí nén là tốt nhất cho xe nâng 4 bánh vì chúng đòi hỏi một khu vực rộng lớn để hoạt động, không giống như các xe nâng cho các không gian chật hẹp. Tuy nhiên, về mặt tích cực, các loại lốp này có khả năng chịu tải lớn, có thể được sử dụng ngoài trời nhờ độ bền của chúng, thoải mái nhất khi lái xe và được làm từ cao su dày với rãnh sâu cho độ bám tốt nhất.

Lốp cao su rắn không có không khí, chỉ cao su, và tốt nhất cho xe nâng hàng nhẹ hơn, vì chúng không phù hợp cho các mặt đường gồ ghề. Chúng có ít bán kính quay hơn lốp khí nén và không bao giờ xì hơi. Lốp xe nâng PE là tốt nhất cho công việc nhẹ, và có thể được sử dụng trên xe nâng điện. Chúng cung cấp cho bạn một bán kính quay rất tốt. Chúng được tháo lắp đơn giản và phù hợp nhất để sử dụng trong nhà.

Xem xét khu vực mà lốp xe nâng làm việc

Nếu bạn có sàn bê tông mới được đánh bóng sáng bóng và không muốn bị các vết bề mặt, có loại lốp xe không đánh dấu mà bạn có thể mua; tuy nhiên tuổi thọ của chúng thấp hơn. Bạn có thể mua chúng ở bất kỳ loại nào trong ba loại lốp nêu trên. Bạn muốn cung cấp loại chăm sóc nào cho lốp xe bạn chọn? Lốp khí nén có nghĩa là để sử dụng ngoài trời gồ ghề sẽ lạm dụng nhiều hơn và do đó tốn phí bảo trì hơn. Xem xét môi trường làm việc của bạn phù hợp với lốp xe nâng loại sẽ đảm bảo bạn có được tuổi thọ lốp xe dài nhất, hiệu quả kinh tế cáo nhất.

lop-xe-nang

Đừng quên thường xuyên kiểm tra áp suất không khí, sử dụng đúng lốp xe nâng cho đúng công việc, bảo quản lốp xe ở nơi an toàn khi không sử dụng và nhận dịch vụ thường xuyên từ một công ty bảo dưỡng xe nâng. Cần phải kiểm tra xe nâng hàng ngày để đảm bảo các bộ phận đều hoạt động tốt, đặc biệt là tình trạng và áp suất lốp.

Khả năng tiết kiệm nhiên liệu của từng loại lốp xe nâng

Mỗi loại lốp cung cấp một mức tiêu thụ năng lượng và nhiên liệu là khác nhau. Sử dụng đúng loại được chế tạo đặc biệt cho xe nâng của bạn có thể làm giảm đáng kể mức tiêu thụ nhiên liệu của bạn . Trong một số trường hợp có thể tiết kiệm được 5%  cũng như giảm chi phí bảo trì của bạn. Nếu bạn có một xe nâng điện, lốp xe phù hợp sẽ giúp tuổi thọ ắc quy được lâu hơn, chưa kể đến việc tăng mức sản xuất hàng ngày.

lop-xe-nang

Khi bạn mua xe nâng, nhà cung cấp sẽ lắp loại lốp phù hợp nhất với chiếc xe của bạn. Tuy nhiên, chúng sẽ cần được thay thế tùy theo tần suất và nhu cầu sử dụng thực tế của bạn. Luôn luôn nghiên cứu về bộ lốp tốt nhất cho xe nâng của bạn.