Xe nâng cũ

Xe nâng là những máy móc hữu ích và đắt tiền vì vậy bận nên tìm hiểu và cân nhắc thật kỹ trước khi đưa ra quyết định mua. Với ngân sách không bị giới hạn, mọi người đều muốn có một chiếc xe nâng mới, sáng bóng với công nghệ mới nhất. Nhưng đối với nhiều doanh nghiệp Việt Nam quyết định mua 1 thiết bị mới hay xe nâng hàng Nhật Bãi là một điều khó khăn. Không có câu trả lời dễ dàng và đơn giản cho câu hỏi nên mua xe nâng mới hay mua một chiếc xe nâng cũ.

xe-nang-hang-cu

Người Việt chuộng xe nâng cũ chất lượng

Tại Việt Nam xe nâng hàng Nhật bãi được khách hàng cực kỳ ưa chuộng, tỷ lệ mua xe nâng Nhật cũ chiếm đến trên 60% nhu cầu mua xe nâng hàng. Có được điều này bởi vì đây là những dòng xe nâng có chất lượng cực tốt được các doanh nghiệp trong nước của họ dùng trong 1 khoảng thời gian ngắn 4-7 năm sau đó bán đi. Xe nâng Nhật bãi có đặc điểm là độ bền cao, tiêu thụ nhiên liệu thấp và đặc biệt có giá thành khả rẻ phù hợp nhu cầu người Việt. Ngoài ra chúng cũng rất dễ dàng sửa chữa hay bảo dưỡng, phụ tùng xe nâng Nhật bãi rất sẵn hàng trên thị trường.

Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn đánh giá ưu và nhược điểm của cả hai xe nâng cũ mới trước khi bạn đưa ra quyết định cuối cùng

I. Sự khác biệt về giá giữa xe nâng mới và giá xe nâng cũ

Trong thực tế, ngân sách đầu tư mua sắm thiết bị thường hạn chế và mọi người luôn tìm cách cắt giảm chi phí. Mua xe nâng cũ có thể giúp tiết kiệm đáng kể tiền bạc. Tuy nhiên nó cũng có thể trở thành một khoản đầu tư không hiệu quả nếu cuối cùng bạn phải trả quá nhiều cho việc bảo trì và mua phải một chiếc máy không còn tốt có thời gian sử dụng ngắn.

xe-nang-da-qua-su-dung (3)

Giá xe nâng cũ tiết kiêm 30-60%

Chúng ta hãy nhìn vào sự khác biệt về giá: Một xe nâng điện mới có công suất tiêu chuẩn 2 tấn sẽ tiêu tốn của bạn 400-500 triệu. Trong khi một xe nâng điện cũ được tân trang lại với công suất tương tự chỉ có giá vào khoảng 200-300 triệu. Một chiếc xe nâng dầu 3 tấn mới có giá giao động từ 350 đến 450 triệu. Nếu bạn mua xe nâng dầu 3 tấn cũ thì giá rẻ hơn nhiều và rất sẵn hàng. Trung bình giá của nó chỉ vào khoảng 100 đến 250 triệu. Vì vậy, nếu chọn một chiếc xe nâng đã qua sử dụng, bạn có thể mong đợi tiết kiệm được 30% đến 60% chi phí. Nhưng tiết kiệm chi phí không phải là yếu tố duy nhất khi quyết định mua xe nâng mới hay xe nâng cũ.

II. So sánh xe nâng mới với xe nâng cũ

1. xe nâng mới

Xe nâng mới được thiết kế để xử lý các công việc với tần suất làm việc cao và đi kèm với thời gian bảo hành từ 12-36 tháng. Nếu công việc của bạn làm việc nhiều ca, việc chọn một xe nâng mới là quyết định đúng đắn. Một chiếc xe nâng mới cung cấp độ tin cậy, năng suất cao hơn và tốc độ làm việc hiệu quả hơn.


Ưu điểm và nhược điểm của việc mua xe nâng mới
Ưu điểm:

 • Mua một chiếc xe nâng mới cho phép bạn có mẫu xe mới nhất và hiện đại nhất trên thị trường.
 • Bạn trả giá niêm yết mà không cần thương lượng.
 • Một xe nâng mới sẽ kéo dài tuổi thọ hơn. Nó còn làm việc được nhiều giờ trong 1 ngày với tốc độ hiệu quả trong quá trình bảo trì thích hợp được nhà cung cấp hỗ trợ.
 • Tất cả các bộ phận của xe nâng sẽ hoàn toàn mới trái với các linh kiện trên xe nâng cũ có thể đã bị thay thế.
 • Bạn nhận được chính xác những gì bạn muốn.
 • Bạn được bảo hành 12-36 tháng. Trong thời gian bảo hành các chi phí liên quan đến sửa chữa và phụ tùng đều do nhà phân phối chi trả.

Nhược điểm:

 • Rất đắt. Không phù hợp với những dự án ngắn hạn hoặc sản xuất theo mùa vụ.
 • Những doanh nghiệp không sử dụng nhiều, tần suất làm việc thấp dưới 4 tiếng 1 ngày thì sẽ rất lãng phí.
 • Các xe nâng cũ thường có sẵn tại kho trong khi bạn có thể phải chờ vài tuần hoặc vài tháng để nhận một chiếc xe nâng mới

2. Xe nâng cũ

Với kinh nghiệm hàng chục năm trong lĩnh vực xe nâng chúng tôi khuyên bạn mua một chiếc xe nâng cũ là một ý tưởng tốt nếu nhu cầu sử dụng xe nâng hàng ngày dưới 4 giờ. Nếu bạn có kế hoạch sử dụng xe nâng hơn 4 giờ mỗi ngày, một chiếc xe nâng cũ có thể không đáp ứng được. Tuy nhiên, xe nâng đã qua sử dụng cần phải ở trong tình trạng tốt. Nó đòi hỏi kỹ năng định giá và đàm phán đặc biệt để mua một chiếc xe nâng cũ chất lượng còn tốt và giá thành phù hợp. Mua xe nâng từ một đơn vị cá nhân luôn có rủi ro. Vì vậy, hãy xem xét việc tìm một đại lý được chứng nhận đã có uy tín trước khi bạn tiến hành. Mặt khác xe nâng cũ thì luôn sẵn hàng tại các trung tâm trưng bày nó cũng đi kèm với rất nhiều phụ kiện xe nâng khác như: bộ kẹp gạch, kẹp giấy, chui cont, lốp đặc, dịch ngang…

xe-nang-cu

Ưu điểm và nhược điểm của việc mua xe nâng đã qua sử dụng

Ưu điểm:

 • Tiết kiệm chi phí rất lớn (ít hơn 30% -60% so với xe nâng mới).
 • Quy trình mua hàng nhanh hơn.
 • Thời gian giao hàng nhanh hơn.

Nhược điểm:

 • Bạn thường không nhận được một chiếc xe nâng theo thông số kỹ thuật mong muốn của bạn và từ bỏ một số tính năng.
 • Bạn không có được những tính năng hiện đại mới nhất trên thị trường.
 • Việc định giá xe nâng hàng cũ rất quan trọng. Nếu bạn làm sai, bạn có thể mất lớn trong thương lượng.
 • Sẽ không hoạt động hiệu quả như một cái mới.
 • Chi phí bảo trì cao hơn.
 • Không có hoặc rất hạn chế bảo hành.

Video xe nâng hàng bãi Nhật

IV. Các hãng xe nâng hàng Nhật bãi nổi tiếng

1. Xe nâng Toyota cũ

Xe nâng Toyota, có trụ sở tại Nhật là nhà sản xuất và phân phối xe nâng lớn nhất trên thế giới đầy đủ các xe nâng chất lượng cao: xe nâng dầu, xe nâng điện, xe nâng đứng lái, ngồi lái, xử lý container, cắt kéo thang máy, xe điện kéo và xe nâng tự động AGV. Được xây dựng trên danh tiếng xuất sắc, Toyota vẫn nổi tiếng nhờ chất lượng, độ bền, độ tin cậy và giá trị tổng thể. Chất lượng là đặc trưng của Hệ thống sản xuất Toyota nổi tiếng thế giới của Toyota, được áp dụng tại tất cả các cơ sở sản xuất của Toyota.

xe-nang-toyota-cu

Xe nâng Toyota rất thông dụng

Trong cùng 1 phân khúc sản phẩm thì giá xe nâng Toyota cũ rất cạnh tranh. Vì là hãng lớn nhất nên số lượng xe nâng của hãng sản xuất ra rất lớn, hàng năm có trên 300.000 xe nâng mới được bán ra trên toàn cầu. Nhiều xe nâng mới nên khách hàng cũng có nhiều sự lựa chọn hơn khi mua xe nâng Toyota cũ. Ngoài ra do nó đã có mặt lâu đời ở Việt Nam nên đội ngũ kỹ thuật cũng hiểu rất rõ về dòng xe này thuận lợi cho quá trình bảo dưỡng, sửa chữa cũng như thay thế phụ tùng.

Đầy đủ tải trọng và chiều cao nâng

Công ty chúng tôi chuyên bán xe nâng Toyota cũ từ 1 đến 10 tấn, bán xe nâng dầu và xe nâng điện Toyota cũ. Những chiếc xe được chúng tôi trực tiếp qua Singapore, Nhật Bản tuyển chọn từ những trung tâm thu mua xe nâng cũ lớn nhất. Cung cấp đầy đủ các đời xe, xe nâng Toyota đời sâu giá rẻ đến những mẫu xe đời từ 2010 trở lại đây với chất lượng cao gần như xe nâng mới.

2. Xe nâng Komatsu cũ

Xe nâng Komatsu đáp ứng nhu cầu đa dạng của các doanh nghiệp có nhu cầu nâng hạ và di chuyển nguyên vật liệu, hàng hóa. Bằng cách sử dụng bí quyết thu được từ nhiều năm kinh nghiệm sản xuất xe công nghiệp và các công nghệ mới nhất, Komatsu đưa ra thị trường nhiều loại xe nâng, bao gồm cả xe nâng dầu động cơ cỡ nhỏ đến cỡ lớn, xe nâng chạy bằng điện và thiết bị cho nhà kho. Với nhiều lựa chọn xe nâng, Komatsu có thể đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng ở đẳng cấp thế giới.

xe-nang-komatsu-cu

Xe nâng Komatsu cũ hãng xe số 1 Nhật Bản

Xe nâng Komatsu cũ được khách hàng ở Việt Nam rất ưa chuộng và đánh giá là xe nâng tốt nhất của Nhật Bản. Komatsu là hãng sản xuất máy móc công nghiệp lớn thứ 2 trên thế giới và xe nâng Komatsu cũng được thừa hưởng những công nghệ tiên tiến nhất của Hãng. Chiếc xe được đánh giá có khả năng làm việc mạnh mẽ và đặc biệt là xe nâng Komatsu nổi tiếng với độ bền theo thời gian. Tuổi thọ một chiếc xe có thể lên tới trên 10 tới vài chục năm.

Video xe nâng Komatsu cũ

3. Xe nâng TCM cũ

Là một phần của Mitsubishi Logistnext, TCM là thành viên của công ty xe nâng lớn thứ ba toàn cầu. Xe nâng TCM được thiết kế và phát triển sớm nhất, quá trình phát triển của hãng đã có lịch sử trên 60 năm. TCM xây dựng các sản phẩm an toàn, đáng tin cậy phát triển theo nhu cầu của khách hàng. Chất lượng, kỹ thuật và độ tin cậy của TCM được phản ánh trong thực tế là ngày nay nó nổi tiếng là một trong những xe nâng đáng tin cậy nhất trên thị trường và Xe nâng TCM được chế tạo để làm việc trong mọi điều kiện kể cả khó khăn nhất.

xe-nang-tcm-cu

Là nhà nhập khẩu và phân phối xe nâng TCM cũ, chúng tôi có thể cung cấp cho bạn các sản phẩm và dịch vụ tốt nhất phù hợp với hoạt động kinh doanh của bạn.

4. Xe nâng Mitsubishi cũ

Giữ cho hàng ngàn công ty hoạt động hiệu quả nhất, cái tên xe nâng hàng Mitsubishi đã trở thành đồng nghĩa với chất lượng, độ tin cậy và giá trị đồng tiền. Xe nâng với màu xanh lá cây đặc biệt có thể được nhìn thấy làm việc trong các nhà kho trên toàn thế giới. Thiết kế sáng tạo, công nghệ tiên tiến và chất lượng không thỏa hiệp là những tiêu chuẩn xác định mọi thứ Mitsubishi cần làm.

xe-nang-da-qua-su-dung (42)

Xe nâng Mitsubishi sử dụng vật liệu bền, hệ thống chống mài mòn thấp và bảo vệ tích hợp đều giúp kéo dài tuổi thọ làm việc của xe nâng và kéo dài thời gian phục vụ. Chúng tôi có thể giúp bạn tìm những chiếc xe nâng Mitsubishi cũ phù hợp cho doanh nghiệp của bạn, trong khi đảm bảo bạn nhận được nhiều nhất từ khoản đầu tư của mình. Giúp hướng dẫn bạn thực hiện quy trình dựa trên nhu cầu công việc của bạn. Từ tài chính đến kỹ thuật sẽ giúp bạn các giải pháp lý tưởng d với hiệu suất cao nhất.

V. Sáu bước thực hiện để mua được 1 chiếc xe nâng cũ ưng ý

Có nhiều điều cần xem xét khi mua xe nâng cũ. Chọn đúng được chiếc xe ưng ý có thể có tác động to lớn đến mọi thứ, từ chi phí vận hành và năng suất đến tinh thần và thời gian ngừng hoạt động của nhân viên.
Sau đây là danh sách ngắn gọn 6 bước cần xem xét khi tìm kiếm một chiếc xe nâng đã qua sử dụng. Các chuyên gia tư của chúng tôi hi vọng có thể giúp bạn tìm thấy lựa chọn phù hợp nhất cho doanh nghiệp của mình.

xe-nang-cu

Xe nâng cũ với bộ kẹp giấy

Bước 1: Xác định yêu cầu của bạn

 • Tải trọng thông thường của bạn nặng bao nhiêu và cỡ nào (1 tấn đến 10 tấn trở lên)?
 • Bạn cần nâng tải cao bao nhiêu (chiều cao nâng có thể chọn từ 3-12m)
 • Bạn sẽ sử dụng nó trong nhà, ngoài trời hay cả hai?
 • Bạn phải sử dụng nó trong bao nhiêu phòng? Khoảng cách giữa các giá kệ cũng như lối đi hẹp nhất của bạn là bao nhiêu?
 • Nó sẽ được sử dụng bao nhiêu giờ mỗi ngày?

Bước 2: Lựa chọn nhiên liệu

Xe nâng điện được cung cấp bởi 1 bộ ắc quy lớn thường đủ dung lượng làm việc trong một ca làm việc tám giờ. Giờ đây với sự ra đời của pin Lithium-Ion, bạn có thể tận hưởng chi phí sở hữu thấp và thực hiện công việc tương tự của một xe nâng động cơ đốt trong. Mặc dù chi phí mua 1 chiếc xe nâng điện cũ thường cao hơn, nhưng chúng có chi phí vận hành thấp hơn do ắc quy có thế sạc lại nhiều lần.

Xe nâng điện yên tĩnh hơn, không cần phải dự trữ nhiên liệu và chúng có ít bộ phận chuyển động hơn nên có xu hướng có tuổi thọ dài hơn. Ngược lại do chúng phải được sạc điện nên phải cần các trạm sạc pin và có thể mất khoảng tám giờ sạc điện, và tám giờ nữa để làm mát pin. Những đổi mới gần đây bao gồm các công nghệ sạc nhanh có thể giảm đáng kể thời gian sạc. Hoạt động với hai hoặc ba ca sẽ cần dự trữ thêm 1 bộ ắc quy dự phòng. Xe nâng điện không phù hợp để sử dụng ngoài trời và không thể sử dụng khi trời mưa.

xe-nang-dien-dung-lai-cu

Xe nâng điện đứng lái cũ

Xe nâng động cơ đốt trong có thể chạy bằng xăng, dầu diesel, propan lỏng (LPG) hoặc khí tự nhiên lỏng (LNG). Chúng có giá thành mua lại rẻ hơn, nhưng chi phí hoạt động của chúng cao hơn do chi phí nhiên liệu và lắp đặt các trạm tiếp nhiên liệu nếu được yêu cầu. Tuy nhiên, chúng có thể được tiếp nhiên liệu dễ dàng tại các trạm tiếp nhiên liệu tại chỗ hoặc với các hộp LPG hoặc LNG. Một xe nâng động cơ đốt trong sẽ được thiết kế cho tải trọng trên 1.5 tấn và thường có khả năng tăng tốc và tốc độ tốt hơn.

Bước 3: Lựa chọn lốp xe

Xe nâng cũ thường đi kèm với lốp đặc, được làm bằng cao su đặc hoặc lốp hơi được bơm căng hoặc lốp khí nén rắn. Lốp đặc được sử dụng tốt nhất trong các nhà xưởng sản xuất có mặt bằng di chuyển trơn nhẵn. Trong khi lốp hơi hoạt động tốt hơn bên ngoài trời. Lốp khí nén rắn là tốt nhất cho các điều kiện nguy hiểm, nơi có nguy cơ cao hoặc lốp xe thường xuyên bị bật ra bởi các vật sắc nhọn hoặc địa hình gồ ghề.

Bước 4: Xem xét các lựa chọn bổ sung

xe-nang-kep-vuong

Xe nâng Toyota cũ với bộ kẹp

Có những điều khác mà bạn có thể muốn tính đến khi xem xét lựa chọn mua xe nâng hàng cũ. Chúng bao gồm công suất động cơ, số sàn hay số tự động, lốp đơn hay lốp đôi…Ngoài ra các phụ kiện xe nâng đính kèm khác nhau có sẵn để lựa chọn thêm cho xe nâng cũ của bạn cũng là 1 lý do chính để bạn đưa ra quyết định. Khi mua xe nâng cũ chúng tôi thường có các phụ kiện chính hãng đi kèm như: bộ kẹp giấy, bộ kéo đẩy push pull, bộ kẹp vuông, dịch giá, chuin container…

Bước 5: Chọn đơn vị bán hàng Uy tín

Hãy chắc chắn rằng bạn chọn đại lý để mua xe nâng của bạn một cách cẩn thận. Bạn sẽ muốn tìm một đại lý có thể cung cấp thông qua kiến thức về tất cả các lựa chọn xe nâng và có thể đánh giá đúng yêu cầu của bạn và đưa ra các đề nghị phù hợp. Các đại lý cung cấp nhiều thương hiệu xe nâng cũ sẽ là tốt hơn để đề xuất lựa chọn phù hợp nhất.

xe-nang-Tcm-qua-su-dung

Tổng kho xe nâng Nhật Bãi

Bạn cũng sẽ muốn làm việc với một đại lý cung cấp dịch vụ hậu mãi tuyệt vời và có thể thích nghi với việc liên tục thay đổi nhu cầu ngắn hạn và dài hạn. Chọn một đại lý đã kinh doanh trong một thời gian dài. Tìm hiểu về chính sách hàng tồn kho phụ tùng của họ và thời gian đáp ứng cuộc gọi dịch vụ của họ. Tìm hiểu về mức độ kỹ năng và số lượng kỹ thuật viên. Ghé thăm cơ sở của người giao dịch và kiểm tra tài liệu tham khảo. Hãy nhớ rằng, dịch vụ sau khi bán hàng là những gì sẽ tối đa hóa thời gian hoạt động và năng suất của xe nâng của bạn.

Bước 6: Đánh giá các lựa chọn và chốt mua xe nâng cũ

Nếu bạn không hoàn toàn chắc chắn lựa chọn nào phù hợp với mình, hãy tham khảo ý kiến của đại lý và xem xét việc thuê các thương hiệu và mẫu mã khác nhau để xem những gì thực sự hoạt động tốt nhất. Một đại lý tốt sẽ có thể tạo điều kiện cho quá trình này cho bạn. Sau một thời gian thuê và sử dụng chiếc xe nâng cũ đó, nếu bạn thấy hiệu quả và phù hợp với nhu cầu lúc đó bạn có thể đàm phán 1 mức giá để mua đứt nó.

xe-nang-hang-nhat-bai

Mua xe nâng cũ là quyết định tuyệt vời

Cho dù bạn là người mua xe nâng có kinh nghiệm hay người mới, hãy liên hệ với chuyên gia tư vấn bán hàng của chúng tôi. Chúng tôi có thể giúp bạn từng bước để mua được 1 chiếc xe nâng cũ khiến bạn thật hài lòng.

CÔNG TY CỔ PHẦN XE NÂNG THIÊN SƠN

Tổng đại lý nhập khẩu, phân phối, bảo hành, phụ tùng, cho thuê xe nâng cũ mới trên toàn quốc.

 • Trụ sở : 72 Trần Đăng Ninh, P.Dịch Vọng, Q.Cầu Giấy, TP.Hà Nội
 • Hotline 1: 0982.235.222
 • Hotline 2: 0985.981.801
 • Email: xenanghangcha24h@gmail.com
 • Website: https://xenanghangcha.com.vn/
 • Xe nâng cũ so với xe nâng mới: nên mua loại xe nào?

  Trên thị trường cho một số xe nâng mới? Biết loại xe nâng nào để mua và bạn nên chi bao nhiêu có thể rất khó. Một trong những quyết định quan trọng nhất là bạn sẽ mua một chiếc xe nâng mới , hay một chiếc đã qua sử dụng . Có những lợi ích cho cả hai và sự lựa […]

  Xem tiếp
 • Cách chúng tôi khôi phục xe nâng Toyota đã qua sử dụng

  Sau khi  so sánh giá trị của việc mua mới so với mua xe nâng đã qua sử dụng, đánh giá tình hình của bạn và xác định nhu cầu của bạn – một chiếc xe nâng đã qua sử dụng vẫn có thể là một rủi ro. Tất nhiên, bạn luôn có thể giảm thiểu rủi […]

  Xem tiếp
 • Cần chú ý những gì khi mua xe nâng hàng cũ?

  Khi mua xe nâng hàng cũ, hãy chắc chắn đánh giá các lựa chọn thiết bị của bạn một cách cẩn thận. Bạn có thể chọn thiết bị dựa trên các yếu tố như tuổi tác, giờ phục vụ, lịch sử ứng dụng và điều kiện để giảm thiểu chi phí trả trước hoặc tối đa hóa […]

  Xem tiếp

Hỗ trợ trực tuyến

Hotline 1 (Phụ trách Kinh doanh)

Hotline 2 (Phụ trách Kinh doanh)

TAGS

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang online:
27
Hôm nay:
246
Hôm qua:
254
Tuần này:
1,787
Tuần trước:
2,128
Tháng này:
4,382
Tháng trước:
Tất cả:
66,143
Scroll
Gọi ngay