Xe nâng cũ

Xe nâng là những máy móc hữu ích và đắt tiền vì vậy bạn nên tìm hiểu và cân nhắc thật kỹ trước khi đưa ra quyết định mua. Với ngân sách không bị giới hạn, mọi người đều muốn có một chiếc xe nâng mới, sáng bóng với công nghệ mới nhất. Nhưng đối với nhiều doanh nghiệp Việt Nam quyết định mua 1 thiết bị mới hay xe nâng cũ là một điều khó khăn. Không có câu trả lời dễ dàng và đơn giản cho câu hỏi nên mua xe nâng mới hay mua một chiếc xe nâng cũ.

xe-nang-cu (28)

Người Việt chuộng xe nâng cũ chất lượng

I. Tìm hiểu về xe nâng cũ

Khi nói đến việc nâng cao hiệu quả và năng suất hoạt động kinh doanh của bạn, thiết bị phù hợp có thể tạo ra sự khác biệt. Xe nâng là công cụ không thể thiếu trong các ngành công nghiệp khác nhau, cho phép xử lý vật liệu và thực hiện các nhiệm vụ hậu cần một cách liền mạch.

Tại Việt Nam xe nâng cũ và đặc biệt là xe nâng Nhật bãi được khách hàng cực kỳ ưa chuộng, tỷ lệ mua xe nâng Nhật cũ chiếm đến trên 60% nhu cầu mua xe nâng. Có được điều này bởi vì đây là những dòng xe nâng có chất lượng cực tốt được các doanh nghiệp trong nước của họ dùng trong 1 khoảng thời gian ngắn 5-10 năm sau đó bán đi.

Xe nâng Nhật bãi có đặc điểm là độ bền cao, ổn định, tiêu thụ nhiên liệu thấp và đặc biệt có giá thành rẻ. Ngoài ra chúng cũng rất dễ dàng sửa chữa hay bảo dưỡng cũng như phụ tùng xe nâng Nhật bãi rất sẵn hàng trên thị trường.

Video xe nâng cũ đời cao nhập khẩu Nhật Bản

Lựa chọn sử dụng xe nâng cũ đã qua sử dụng không chỉ là một biện pháp tiết kiệm chi phí mà đó là một quyết định chiến lược có thể tác động tích cực đến nhiều khía cạnh khác nhau trong hoạt động kinh doanh của bạn.

II. Sự khác biệt về giá giữa xe nâng mới và giá xe nâng cũ

Trong thực tế, ngân sách đầu tư mua sắm thiết bị thường hạn chế và mọi người luôn tìm cách cắt giảm chi phí. Mua xe nâng cũ có thể giúp tiết kiệm đáng kể tiền bạc. Tuy nhiên nó cũng có thể trở thành một khoản đầu tư không hiệu quả nếu cuối cùng bạn phải trả quá nhiều cho việc bảo trì và mua phải một chiếc máy không còn tốt có thời gian sử dụng ngắn.

xe-nang-hang-cu (3)

Giá xe nâng cũ tiết kiêm 30-60%

Chúng ta hãy nhìn vào sự khác biệt về giá: Một xe nâng điện mới có công suất tiêu chuẩn 2 tấn sẽ tiêu tốn của bạn 400-500 triệu. Trong khi một xe nâng điện cũ được tân trang lại với công suất tương tự chỉ có giá vào khoảng 150-250 triệu. Một chiếc xe nâng dầu 3 tấn mới có giá giao động từ 450 đến 600 triệu. Nếu bạn mua xe nâng dầu 3 tấn cũ thì giá rẻ hơn nhiều và rất sẵn hàng. Trung bình giá của nó chỉ vào khoảng 200 đến 300 triệu.

Vì vậy, nếu chọn một chiếc xe nâng cũ đã qua sử dụng, bạn có thể mong đợi tiết kiệm được 30% đến 60% chi phí. Nhưng tiết kiệm chi phí không phải là yếu tố duy nhất khi quyết định mua xe nâng mới hay xe nâng cũ.

III. So sánh xe nâng mới với xe nâng cũ

1. Xe nâng mới

Xe nâng mới được thiết kế để xử lý các công việc với tần suất làm việc cao và đi kèm với thời gian bảo hành từ 12-36 tháng. Nếu công việc của bạn làm việc nhiều ca, việc chọn một xe nâng mới là quyết định đúng đắn. Một chiếc xe nâng mới cung cấp độ tin cậy, năng suất cao hơn và tốc độ làm việc hiệu quả hơn.

Ưu điểm và nhược điểm của việc mua xe nâng mới
Ưu điểm:

 • Mua một chiếc xe nâng mới cho phép bạn có mẫu xe mới nhất và hiện đại nhất trên thị trường.
 • Bạn trả giá niêm yết mà không cần thương lượng.
 • Một xe nâng mới sẽ kéo dài tuổi thọ hơn. Nó còn làm việc được nhiều giờ trong 1 ngày với tốc độ hiệu quả trong quá trình bảo trì thích hợp được nhà cung cấp hỗ trợ.
 • Tất cả các bộ phận của xe nâng sẽ hoàn toàn mới trái với các linh kiện trên xe nâng cũ có thể đã bị thay thế.
 • Bạn nhận được chính xác những gì bạn muốn.
 • Bạn được bảo hành 12-36 tháng. Trong thời gian bảo hành các chi phí liên quan đến sửa chữa và phụ tùng đều do nhà phân phối chi trả.

Nhược điểm:

 • Rất đắt. Không phù hợp với những dự án ngắn hạn hoặc sản xuất theo mùa vụ.
 • Những doanh nghiệp không sử dụng nhiều, tần suất làm việc thấp dưới 4 tiếng 1 ngày thì sẽ rất lãng phí.
 • Các xe nâng cũ thường có sẵn tại kho trong khi bạn có thể phải chờ vài tuần hoặc vài tháng để nhận một chiếc xe nâng mới

2. Xe nâng cũ

Với kinh nghiệm hàng chục năm trong lĩnh vực xe nâng chúng tôi khuyên bạn mua một chiếc xe nâng cũ là một ý tưởng tốt nếu nhu cầu sử dụng xe nâng hàng ngày dưới 4 giờ. Nếu bạn có kế hoạch sử dụng xe nâng hơn 4 giờ mỗi ngày, một chiếc xe nâng cũ có thể không đáp ứng được.

Tuy nhiên, xe nâng đã qua sử dụng cần phải ở trong tình trạng tốt. Nó đòi hỏi kỹ năng định giá và đàm phán đặc biệt để mua một chiếc xe nâng cũ chất lượng còn tốt và giá thành phù hợp. Mua xe nâng từ một đơn vị cá nhân luôn có rủi ro. Vì vậy, hãy xem xét việc tìm một đại lý được chứng nhận đã có uy tín trước khi bạn tiến hành.

Mặt khác xe nâng cũ thì luôn sẵn hàng tại các trung tâm trưng bày nó cũng đi kèm với rất nhiều phụ kiện xe nâng khác như: bộ kẹp gạch, kẹp giấy, chui cont, lốp đặc, dịch ngang…

xe-nang-cu (13)

IV. Lợi ích của việc mua xe nâng cũ

Khi nói đến việc nâng cao hoạt động kinh doanh của bạn với thiết bị phù hợp, việc xem xét lợi ích của việc mua xe nâng cũ cũng có thể là một quyết định chiến lược.

Xe nâng đóng một vai trò quan trọng trong việc xử lý vật liệu và quản lý kho hàng, đồng thời việc lựa chọn xe nâng cũ mang lại một số lợi thế có thể tác động tích cực đến lợi nhuận của bạn bao gồm:

1. Tiết kiệm chi phí

Có lẽ lợi thế rõ ràng nhất của việc mua xe nâng cũ là tiết kiệm chi phí đáng kể.

Xe nâng mới có thể có mức giá đắt đỏ, thường gây áp lực lên ngân sách của các doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Ngược lại, xe nâng đã qua sử dụng cung cấp một giải pháp thay thế hợp lý hơn mà không làm mất đi chức năng.

Lợi thế chi phí ban đầu này giúp giải phóng vốn để có thể chuyển hướng sang các nhu cầu kinh doanh quan trọng khác, chẳng hạn như mở rộng lực lượng lao động, đầu tư vào maketing hoặc hiện đại hóa các thiết bị khác. Xe nâng mới, giống như bất kỳ máy móc nào khác, bị giảm giá trị nhanh chóng trong vài năm đầu tiên sở hữu. Sự khấu hao này có thể có tác động đáng kể đến tình hình tài chính của doanh nghiệp.

Bằng cách chọn mua xe nâng cũ, phần lớn khấu hao ban đầu đã xảy ra, điều đó có nghĩa là khoản đầu tư của bạn ít có khả năng mất giá trị nhanh chóng như mua mới.

Điều này giảm thiểu tác động tài chính tiềm ẩn mà khấu hao có thể gây ra và giúp duy trì giá trị của tài sản theo thời gian.

loi-ich-khi-mua-xe-nang-cu (3)

Giá rẻ so với xe mới nhưng vẫn rất chất lượng

2. Có sẵn ngay lập tức

Thời gian thường là yếu tố quan trọng trong hoạt động kinh doanh. Việc chờ đợi một chiếc xe nâng mới được sản xuất, giao hàng và vận hành có thể dẫn đến sự chậm trễ trong vận hành và cản trở việc thực hiện nhiệm vụ kịp thời.

Xe nâng đã qua sử dụng luôn sẵn có, cho phép doanh nghiệp giải quyết nhu cầu xử lý vật liệu của họ ngay lập tức.

Tính tức thời này có thể đặc biệt thuận lợi trong mùa cao điểm hoặc khi đáp ứng nhu cầu tăng đột biến.

Một trong những nỗi lo sợ liên quan đến việc mua xe nâng cũ là sự không chắc chắn về hiệu suất và độ tin cậy của nó. Tuy nhiên, nhiều xe nâng đã qua sử dụng đã được chứng minh về hiệu suất, độ bền và độ tin cậy.

Bằng cách nghiên cứu lịch sử sử dụng của một mẫu xe nâng cụ thể bạn có thể đưa ra quyết định sáng suốt về sự phù hợp của xe nâng cũ với yêu cầu vận hành của mình.

loi-ich-khi-mua-xe-nang-cu (1)

Xe nâng cũ luôn có hàng sẵn

3. Lựa chọn đa dạng

Thị trường xe nâng cũ cung cấp nhiều loại và mẫu mã đa dạng, đáp ứng các nhu cầu và sở thích vận hành khác nhau.

Sự đa dạng này cho phép các doanh nghiệp lựa chọn một chiếc xe nâng phù hợp chính xác với yêu cầu xử lý vật liệu của họ.

Từ xe nâng đối trọng cho hoạt động kho tiêu chuẩn đến xe nâng chuyên dụng cho các ứng dụng lối đi hẹp, thị trường xe cũ đưa ra nhiều lựa chọn phù hợp với các ngành và nhiệm vụ khác nhau. Với việc tiết kiệm chi phí liên quan đến xe nâng cũ, các doanh nghiệp thường linh hoạt hơn về mặt tài chính để đầu tư vào các tùy chỉnh hoặc sửa đổi.

Khả năng điều chỉnh thiết bị theo nhu cầu vận hành cụ thể này có thể giúp tăng hiệu quả, giảm thời gian ngừng hoạt động và cải thiện năng suất tổng thể. Các tùy chỉnh có thể bao gồm các tính năng như phụ kiện chuyên dụng: dịch giá, dịch càng, lốp đặc, gật gù, kẹp giấy, kẹp vuông…

xe-nang-dau-unicarriers-cu-3-tan-2013 (4)

4. Đàm phán dễ dàng hơn

Đàm phán giá của một chiếc xe nâng cũ thường có thể linh hoạt hơn so với việc đàm phán giá của một chiếc xe mới. Tính linh hoạt này mang lại cho doanh nghiệp cơ hội đảm bảo một thỏa thuận thuận lợi hơn và tiết kiệm tối đa chi phí.

Khi mua xe nâng cũ đã qua sử dụng từ các đại lý hoặc người bán có uy tín, doanh nghiệp có thể hưởng lợi từ chuyên môn trong ngành của họ. Các chuyên gia này có thể đưa ra hướng dẫn về cách lựa chọn thiết bị phù hợp dựa trên các yêu cầu vận hành cụ thể. Do đó, đảm bảo rằng xe nâng được chọn phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp.

5. Khả năng thích ứng và linh hoạt

Trong nhiều trường hợp, các doanh nghiệp có thể đã có nhân viên được đào tạo quen thuộc với các mẫu xe nâng cũ cụ thể. Việc mua các mẫu đã qua sử dụng tương tự đảm bảo rằng nhân viên có thể chuyển đổi sang sử dụng thiết bị một cách liền mạch mà không cần phải đào tạo lại nhiều.

Điều này có thể giúp giảm thời gian ngừng hoạt động và tăng hiệu quả hoạt động.

loi-ich-khi-mua-xe-nang-cu (2)

Tài xế quen với những mẫu xe nâng cũ cơ bản

6. Ít giấy tờ và tính sẵn có của phụ tùng

Quá trình mua thiết bị mới thường bao gồm nhiều thủ tục giấy tờ và tài liệu liên quan đến bảo hành, chứng nhận và tuân thủ.

Với xe nâng cũ, thủ tục giấy tờ và tài liệu có thể ít rườm rà hơn, đơn giản hóa quá trình mua lại. Nhờ đó, tạo điều kiện cho doanh nghiệp tập trung hơn vào việc triển khai vận hành.

Xe nâng cũ từ các thương hiệu lâu đời thường được hưởng lợi từ mạng lưới các nhà cung cấp phụ tùng và nhà cung cấp dịch vụ được thiết lập tốt.

Sự sẵn có của các phụ tùng thay thế này giúp cho việc bảo trì và sửa chữa trở nên thuận tiện và hiệu quả hơn. Do đó, giảm thời gian ngừng hoạt động và gián đoạn hoạt động.

xe-nang-dau-komatsu-3-tan-2014-(2)

V. Các hãng xe nâng hàng cũ Nhật bãi nổi tiếng

Khi cân nhắc mua một chiếc xe nâng cũ, điều quan trọng là phải đánh giá cẩn thận nhu cầu kinh doanh của bạn và khám phá các lựa chọn khác nhau.

1. Xe nâng Toyota cũ

Xe nâng Toyota, có trụ sở tại Nhật là nhà sản xuất và phân phối xe nâng lớn nhất trên thế giới đầy đủ các xe nâng chất lượng cao: xe nâng dầu, xe nâng điện, xe nâng đứng lái, ngồi lái, xử lý container, cắt kéo thang máy, xe điện kéo và xe nâng tự động AGV.

Được xây dựng trên danh tiếng xuất sắc, Toyota vẫn nổi tiếng nhờ chất lượng, độ bền, độ tin cậy và giá trị tổng thể. Chất lượng là đặc trưng của Hệ thống sản xuất Toyota nổi tiếng thế giới của Toyota, được áp dụng tại tất cả các cơ sở sản xuất của Toyota.

xe-nang-cu-(8)

Xe nâng Toyota rất thông dụng

Trong cùng 1 phân khúc sản phẩm thì giá xe nâng Toyota cũ rất cạnh tranh. Vì là hãng lớn nhất nên số lượng xe nâng của hãng sản xuất ra rất lớn, hàng năm có trên 300.000 xe nâng mới được bán ra trên toàn cầu. Nhiều xe nâng mới nên khách hàng cũng có nhiều sự lựa chọn hơn khi mua xe nâng Toyota cũ. Ngoài ra do nó đã có mặt lâu đời ở Việt Nam nên đội ngũ kỹ thuật cũng hiểu rất rõ về dòng xe này thuận lợi cho quá trình bảo dưỡng, sửa chữa cũng như thay thế phụ tùng.

xe-nang-hang-cu (29)

Đầy đủ tải trọng và chiều cao nâng

Công ty chúng tôi chuyên bán xe nâng Toyota cũ từ 1 đến 10 tấn, bán xe nâng dầu và xe nâng điện Toyota cũ. Những chiếc xe được chúng tôi trực tiếp qua Singapore, Nhật Bản tuyển chọn từ những trung tâm thu mua xe nâng cũ lớn nhất. Cung cấp đầy đủ các đời xe, xe nâng Toyota đời sâu giá rẻ đến những mẫu xe đời từ 2010 trở lại đây với chất lượng cao gần như xe nâng mới.

>>> Xem thêm các mẫu: Xe nâng Toyota cũ

2. Xe nâng Komatsu cũ

Xe nâng Komatsu đáp ứng nhu cầu đa dạng của các doanh nghiệp có nhu cầu nâng hạ và di chuyển nguyên vật liệu, hàng hóa. Bằng cách sử dụng bí quyết thu được từ nhiều năm kinh nghiệm sản xuất xe công nghiệp và các công nghệ mới nhất, Komatsu đưa ra thị trường nhiều loại xe nâng, bao gồm cả xe nâng dầu động cơ cỡ nhỏ đến cỡ lớn, xe nâng chạy bằng điện và thiết bị cho nhà kho. Với nhiều lựa chọn xe nâng, Komatsu có thể đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng ở đẳng cấp thế giới.

xe-nang-cu (16)

>>> Xem thêm các sản phẩm: Xe nâng Komatsu cũ

Xe nâng Komatsu cũ được khách hàng ở Việt Nam rất ưa chuộng và đánh giá là xe nâng tốt nhất của Nhật Bản. Komatsu là hãng sản xuất máy móc công nghiệp lớn thứ 2 trên thế giới và xe nâng Komatsu cũng được thừa hưởng những công nghệ tiên tiến nhất của Hãng. Chiếc xe được đánh giá có khả năng làm việc mạnh mẽ và đặc biệt là xe nâng Komatsu nổi tiếng với độ bền theo thời gian. Tuổi thọ một chiếc xe có thể lên tới trên 10 tới vài chục năm.

xe-nang-dau-komatsu-cu-2-tan-doi-2012 (6)

3. Xe nâng TCM cũ

Là một phần của Mitsubishi Logistnext, TCM là thành viên của công ty xe nâng lớn thứ ba toàn cầu. Xe nâng TCM được thiết kế và phát triển sớm nhất, quá trình phát triển của hãng đã có lịch sử trên 60 năm. TCM xây dựng các sản phẩm an toàn, đáng tin cậy phát triển theo nhu cầu của khách hàng.

Chất lượng, kỹ thuật và độ tin cậy của TCM được phản ánh trong thực tế là ngày nay nó nổi tiếng là một trong những xe nâng đáng tin cậy nhất trên thị trường và Xe nâng TCM được chế tạo để làm việc trong mọi điều kiện kể cả khó khăn nhất.

xe-nang-cu (21)

>>> Xem list: xe nâng TCM cũ

Là nhà nhập khẩu và phân phối xe nâng TCM cũ, chúng tôi có thể cung cấp cho bạn các sản phẩm và dịch vụ tốt nhất phù hợp với hoạt động kinh doanh của bạn.

xe-nang-dau-tcm-cu-2-tan-2012 (3)

4. Xe nâng Mitsubishi cũ

Giữ cho hàng ngàn công ty hoạt động hiệu quả nhất, cái tên xe nâng hàng Mitsubishi đã trở thành đồng nghĩa với chất lượng, độ tin cậy và giá trị đồng tiền. Xe nâng với màu xanh lá cây đặc biệt có thể được nhìn thấy làm việc trong các nhà kho trên toàn thế giới. Thiết kế sáng tạo, công nghệ tiên tiến và chất lượng không thỏa hiệp là những tiêu chuẩn xác định mọi thứ Mitsubishi cần làm.

xe-nang-hang-cu (42)

>>> Tham khảo: Xe nâng Mitsubishi cũ

Xe nâng Mitsubishi sử dụng vật liệu bền, hệ thống chống mài mòn thấp và bảo vệ tích hợp đều giúp kéo dài tuổi thọ làm việc của xe nâng và kéo dài thời gian phục vụ. Chúng tôi có thể giúp bạn tìm những chiếc xe nâng Mitsubishi cũ phù hợp cho doanh nghiệp của bạn, trong khi đảm bảo bạn nhận được nhiều nhất từ khoản đầu tư của mình. Giúp hướng dẫn bạn thực hiện quy trình dựa trên nhu cầu công việc của bạn. Từ tài chính đến kỹ thuật sẽ giúp bạn các giải pháp lý tưởng d với hiệu suất cao nhất.

xe-nang-dau-mitsubishi-cu-3-5-tan-2007 (2)

5. Xe nâng Nissan cũ

Xe nâng Nissan luôn luôn mang lại sự tin cậy, chúng được thiết kế để mang lại thời gian hoạt động tối đa mỗi ngày. Mang lại hiệu suất cao và chi phí sở hữu thấp, dòng sản phẩm của Nissan bao gồm xe nâng động cơ đốt trong và chạy bằng điện, xe nâng pallet, máy kéo, xe nâng đứng lái và thiết bị nhà kho.

xe-nang-dau-nissan-cu-2-5-tan-2012 (2)

>>> Danh sách các: xe nâng Nissan cũ

Chúng tôi cung cấp phạm vi bảo hành chưa từng có – bao gồm tiêu chuẩn tốt nhất của ngành, bảo hành có giới hạn với toàn bộ sản phẩm xe nâng Nissan cũ. Chúng tôi cũng cung cấp đầy đủ các loại phụ tùng và dịch vụ mà khách hàng cần để tối đa hóa năng suất và lợi nhuận thông qua đội ngũ kỹ thuật viên tay nghề cao, và kho dự  trữ phụ tùng cực lớn.

xe-nang-dau-nissan-cu-2-5-tan-2008 (3)

VI. Mua xe nâng dầu, điện hay xe xăng gas

Có nhiều  loại xe nâng với các tính năng và chức năng khác nhau. Một trong những tính năng quan trọng nhất là loại động cơ cung cấp năng lượng cho xe nâng. Động cơ tạo ra sự khác biệt lớn trong cách một chiếc xe nâng hoạt động. Điều này bao gồm dễ sử dụng, chi phí vận hành là bao nhiêu và tác động của nó đến môi trường. Động cơ cũng đóng một vai trò trong các loại công việc và môi trường làm việc mà xe nâng phù hợp nhất.

xe-nang-dien-cu

Xe nâng điện Komatsu cũ

Ba trong số các loại động cơ phổ biến nhất là điện, dầu diesel và xăng gas. Trong cuộc tranh luận về xe nâng điện cũ so với xe nâng dầu, xe nâng xăng gas cũ cái nào tốt hơn? Câu trả lời ngắn gọn là, cả ba đều không phải, cả 3 đều tùy thuộc vào cách bạn muốn nhìn vào nó. Câu trả lời là nó phụ thuộc vào các yếu tố sau:

– Chi phí mua và vận hành

– Môi trường mà xe nâng được sử dụng (trong nhà hoặc ngoài trời)

– Thời gian bao lâu nó được sử dụng trên mỗi ca

– Các yếu tố về môi trường

– Số lượng và chi phí bảo trì

Trong số này, yếu tố chính là những gì bạn cần một chiếc xe nâng cũ sẽ làm. Xe nâng dầu cũ có thể làm một số điều mà điện không thể. Tương tự xe nâng điện cũ có thể làm một số thứ mà bên kia không thể. Đó là lý do tại sao nhiều công ty sử dụng cả hai loại. Để giúp quyết định loại nào phù hợp với nhu cầu của bạn, hãy so sánh sự khác biệt giữa hai loại.

1. Xe nâng điện cũ

a. Ưu điểm

Xe nâng điện đã ra đời được một thời gian. Nhưng chúng đã không bắt đầu trở nên phổ biến cho đến khá gần đây. Điều này xảy ra vì hai lý do. Một là để đáp ứng với chi phí nhiên liệu tăng. Điều khác là mối quan tâm ngày càng tăng cho môi trường. Xe nâng điện không thải khí thải vào không khí. Chúng cũng êm hơn nhiều so với xe nâng động cơ diesel do nguồn năng lượng từ pin. Điều này làm cho chúng là sự lựa chọn tốt hơn cho các trang cơ sở làm việc trong nhà.

Với xe nâng điện cũ, công nhân không bị buộc phải hít phải khói độc. Mức độ tiếng ồn thấp hơn làm cho một công trường an toàn hơn. Xe nâng chạy bằng động cơ diesel có thể ồn đến mức công nhân thường không thể nghe thấy nhau khi đi đến các góc khuất hoặc làm việc ở những nơi khuất tầm nhìn. Điều này làm tăng nguy cơ tai nạn có thể làm hỏng hàng hóa và làm bị thương công nhân.

xe-nang-dien-cu (1)

Kích thước nhỏ hơn động cơ dầu xe nâng điện cũ dễ dàng cơ động hơn trong không gian chật hẹp như lối đi và góc của nhà kho. Chúng dễ điều khiển hơn vì người vận hành không phải sử dụng ly hợp. Tiếp nhiên liệu cho xe nâng điện chỉ cần sạc lại hoặc thay pin. Xe nâng điện cũ cũng có ít bộ phận chuyển động có thể bị vỡ hoặc hư hỏng hơn. Điều này làm giảm thời gian chết và chi phí bảo trì.

b. Nhược điểm

Như với bất kỳ máy móc, xe nâng điện cũ cũng có nhược điểm của chúng. Trong khi một số được thiết kế để làm việc ngoài trời, hầu hết chỉ phù hợp với các công trình trong nhà. Tiếp xúc với mưa hoặc các yếu tố khác có nguy cơ làm hỏng các bộ phận điện và mạch điện của xe. Đối với các nhà kho bận rộn, hạn chế lớn nhất có thể là hạn chế của pin. Khi người lái xe phải đợi cho đến khi pin được sạc đầy để hoạt động, nó sẽ tăng chi phí trong khi giảm năng suất.

xe-nang-dien-dung-lai-komatsu-cu-1-5-tan-2007 (1)

Chi phí ban đầu của pin và bộ sạc cao hơn so với nhiên liệu diesel. Thêm vào đó, pin không phải lúc nào cũng đủ kéo dài trong một ca làm việc đầy đủ 8 tiếng. Điều này đòi hỏi kho phải có một đội xe nâng luôn sẵn sàng lên đường. Một lựa chọn khác là giữ pin dự phòng trong tay có thể thay thế pin đã cạn kiệt. Cả hai phương pháp đều làm tăng chi phí hoạt động.

2. Xe nâng dầu cũ

a. Ưu điểm

Xe nâng dầu cũ là xe nâng ngoài trời tốt hơn vì nhiều lý do. Động cơ của chúng cung cấp nhiều năng lượng hơn xe nâng điện. Chúng được thiết kế và xây dựng để xử lý địa hình gồ ghề. Chúng có thể chịu được điều kiện thời tiết tốt hơn so với các mô hình điện. Chúng tạo ra nhiều tiếng ồn hơn xe nâng điện, nhưng đây không phải là vấn đề ngoài trời.

Một lợi thế thực sự của xe nâng dầu cũ là chúng có thể hoạt động lâu hơn mà không bị hết nhiên liệu. Khi hết, chỉ mất vài phút để đổ đầy bình nhiên liệu. Thay đổi pin điện là một quá trình lâu dài và phức tạp hơn. Nó có thể mất nhiều thời gian hơn nếu pin thay thế cần phải được sạc lại trước khi nó có thể được đưa vào xe nâng.

xe-nang-hang-cu (7)

Xe nâng dầu komatsu 5 tấn cũ

Xe nâng dầu diesel không cần thêm không gian cho các trạm sạc pin. Chúng cũng có thể được đỗ ở bất cứ đâu thay vì bên cạnh trạm sạc. Diesels dễ dàng vượt trội hơn so với điện khi sử dụng năng lượng. Ví dụ, lái xe trên dốc sẽ làm cạn kiệt động cơ điện sớm hơn động cơ diesel. Thêm thủy lực hoặc các phụ kiện khác vào xe nâng cũng sẽ làm cạn kiệt động cơ điện nhanh hơn. Càng nhiều thành phần cần nguồn điện từ xe nâng điện thì ắc quy và nguồn điện tổng thể của xe nâng càng nhanh bị cạn kiệt.

b. Nhược điểm

Xe nâng dầu cũ bị hạn chế ứng dụng trong nhà vì tiếng ồn và khí thải độc hại. Trên thực tế, chúng yêu cầu được đào tạo đặc biệt để sử dụng an toàn tại các địa điểm làm việc trong nhà. Xử lý khói độc đòi hỏi phải đánh giá cẩn thận chất lượng không khí trong nhà. Công ty cần áp dụng các biện pháp an toàn để loại bỏ carbon monoxide.

Xe nâng dầu động cơ diesel có nhiều bộ phận chuyển động hơn các mẫu xe điện. Điều này đòi hỏi nhiều bảo trì hơn, làm tăng chi phí vận hành. Xe nâng diesel cũng khó di chuyển an toàn hơn quanh các góc và các điểm kín. Nhưng khi nơi làm việc ở ngoài trời trong địa hình trơn hoặc gồ ghề, một chiếc xe nâng dầu cũ sẽ hoàn thành công việc xuất sắc.

3. Xe nâng xăng gas cũ

Sử dụng xăng hoặc bình gas, những chiếc xe nâng hàng này cũng rất phù hợp để làm việc ở những nơi xa. Chỉ cần mang theo đủ nguồn cung cấp bình gas dự phòng để đảm bảo xe nâng của bạn có thể hoạt động trong thời gian cần thiết. Thay thế một bình gas hay đổ đầy bình xăng là một thủ tục nhanh chóng, đơn giản và do đó cho phép những xe nâng này hoạt động trong bất kỳ khoảng thời gian nào của ca làm việc.

xe-nang-xang-gas-cu

Giống như tất cả Xe nâng dầu , mỗi xe nâng chạy bằng xăng gas bao gồm các tính năng dễ sử dụng và một loạt các tính năng bổ sung tùy chọn, cho phép bạn điều chỉnh xe nâng của mình để đáp ứng nhu cầu công việc của bạn. Và cùng với công nghệ hỗ trợ động cơ tiên tiến của họ, những chiếc xe nâng này cung cấp cho bạn mức hiệu suất cần thiết để đáp ứng các yêu cầu của doanh nghiệp hiện đại của bạn; làm cho chúng trở nên đáng tin cậy hơn.

Đặc biệt giá thành xe nâng xăng gas cũ rẻ hơn rất nhiều xe nâng dầu, đơn giản hơn để bảo trì và dễ sử dụng hơn, đồng nghĩa với năng suất và lợi nhuận cao hơn cho bạn.

VII. 6 bước thực hiện để mua được 1 chiếc xe nâng cũ ưng ý

Có nhiều điều cần xem xét khi mua xe nâng cũ. Chọn đúng được chiếc xe ưng ý có thể có tác động to lớn đến mọi thứ, từ chi phí vận hành và năng suất đến tinh thần và thời gian ngừng hoạt động của nhân viên.
Sau đây là danh sách ngắn gọn 6 bước cần xem xét khi tìm kiếm một chiếc xe nâng đã qua sử dụng. Các chuyên gia tư của chúng tôi hi vọng có thể giúp bạn tìm thấy lựa chọn phù hợp nhất cho doanh nghiệp của mình.

xe-nang-cu (12)

Xe nâng cũ với bộ kẹp giấy

Bước 1: Xác định yêu cầu của bạn

 • Tải trọng thông thường của bạn nặng bao nhiêu và cỡ nào (1 tấn đến 10 tấn trở lên)?
 • Bạn cần nâng tải cao bao nhiêu (chiều cao nâng có thể chọn từ 3-12m)
 • Bạn sẽ sử dụng nó trong nhà, ngoài trời hay cả hai?
 • Bạn phải sử dụng nó trong bao nhiêu phòng? Khoảng cách giữa các giá kệ cũng như lối đi hẹp nhất của bạn là bao nhiêu?
 • Nó sẽ được sử dụng bao nhiêu giờ mỗi ngày?

Bước 2: Lựa chọn nhiên liệu

Xe nâng điện được cung cấp bởi 1 bộ ắc quy lớn thường đủ dung lượng làm việc trong một ca làm việc tám giờ. Giờ đây với sự ra đời của pin Lithium-Ion, bạn có thể tận hưởng chi phí sở hữu thấp và thực hiện công việc tương tự của một xe nâng động cơ đốt trong. Mặc dù chi phí mua 1 chiếc xe nâng điện cũ thường cao hơn, nhưng chúng có chi phí vận hành thấp hơn do ắc quy có thế sạc lại nhiều lần.

Xe nâng điện yên tĩnh hơn, không cần phải dự trữ nhiên liệu và chúng có ít bộ phận chuyển động hơn nên có xu hướng có tuổi thọ dài hơn. Ngược lại do chúng phải được sạc điện nên phải cần các trạm sạc pin và có thể mất khoảng tám giờ sạc điện, và tám giờ nữa để làm mát pin. Những đổi mới gần đây bao gồm các công nghệ sạc nhanh có thể giảm đáng kể thời gian sạc. Hoạt động với hai hoặc ba ca sẽ cần dự trữ thêm 1 bộ ắc quy dự phòng. Xe nâng điện không phù hợp để sử dụng ngoài trời và không thể sử dụng khi trời mưa.

xe-nang-cu-(64)

Xe nâng điện đứng lái cũ

Xe nâng động cơ đốt trong có thể chạy bằng xăng, dầu diesel, propan lỏng (LPG) hoặc khí tự nhiên lỏng (LNG). Chúng có giá thành mua lại rẻ hơn, nhưng chi phí hoạt động của chúng cao hơn do chi phí nhiên liệu và lắp đặt các trạm tiếp nhiên liệu nếu được yêu cầu. Tuy nhiên, chúng có thể được tiếp nhiên liệu dễ dàng tại các trạm tiếp nhiên liệu tại chỗ hoặc với các hộp LPG hoặc LNG. Một xe nâng động cơ đốt trong sẽ được thiết kế cho tải trọng trên 1.5 tấn và thường có khả năng tăng tốc và tốc độ tốt hơn.

Bước 3: Lựa chọn lốp xe

Xe nâng cũ thường đi kèm với lốp đặc, được làm bằng cao su đặc hoặc lốp hơi được bơm căng hoặc lốp khí nén rắn. Lốp đặc được sử dụng tốt nhất trong các nhà xưởng sản xuất có mặt bằng di chuyển trơn nhẵn. Trong khi lốp hơi hoạt động tốt hơn bên ngoài trời. Lốp khí nén rắn là tốt nhất cho các điều kiện nguy hiểm, nơi có nguy cơ cao hoặc lốp xe thường xuyên bị bật ra bởi các vật sắc nhọn hoặc địa hình gồ ghề.

Bước 4: Xem xét các lựa chọn bổ sung

xe-nang-cu (52)

Xe nâng Toyota cũ với bộ kẹp

Có những điều khác mà bạn có thể muốn tính đến khi xem xét lựa chọn mua xe nâng hàng cũ. Chúng bao gồm công suất động cơ, số sàn hay số tự động, lốp đơn hay lốp đôi…Ngoài ra các phụ kiện xe nâng đính kèm khác nhau có sẵn để lựa chọn thêm cho xe nâng cũ của bạn cũng là 1 lý do chính để bạn đưa ra quyết định. Khi mua xe nâng cũ chúng tôi thường có các phụ kiện chính hãng đi kèm như: bộ kẹp giấy, bộ kéo đẩy push pull, bộ kẹp vuông, dịch giá, chuin container…

Bước 5: Chọn đơn vị bán hàng Uy tín

Hãy chắc chắn rằng bạn chọn đại lý để mua xe nâng của bạn một cách cẩn thận. Bạn sẽ muốn tìm một đại lý có thể cung cấp thông qua kiến thức về tất cả các lựa chọn xe nâng và có thể đánh giá đúng yêu cầu của bạn và đưa ra các đề nghị phù hợp. Các đại lý cung cấp nhiều thương hiệu xe nâng cũ sẽ là tốt hơn để đề xuất lựa chọn phù hợp nhất.

xe-nang-cu (20)

Tổng kho xe nâng Nhật Bãi

Bạn cũng sẽ muốn làm việc với một đại lý cung cấp dịch vụ hậu mãi tuyệt vời và có thể thích nghi với việc liên tục thay đổi nhu cầu ngắn hạn và dài hạn. Chọn một đại lý đã kinh doanh trong một thời gian dài. Tìm hiểu về chính sách hàng tồn kho phụ tùng của họ và thời gian đáp ứng cuộc gọi dịch vụ của họ. Tìm hiểu về mức độ kỹ năng và số lượng kỹ thuật viên. Ghé thăm cơ sở của người giao dịch và kiểm tra tài liệu tham khảo. Hãy nhớ rằng, dịch vụ sau khi bán hàng là những gì sẽ tối đa hóa thời gian hoạt động và năng suất của xe nâng của bạn.

Bước 6: Đánh giá các lựa chọn và chốt mua xe nâng cũ

Nếu bạn không hoàn toàn chắc chắn lựa chọn nào phù hợp với mình, hãy tham khảo ý kiến của đại lý và xem xét việc thuê các thương hiệu và mẫu mã khác nhau để xem những gì thực sự hoạt động tốt nhất. Một đại lý tốt sẽ có thể tạo điều kiện cho quá trình này cho bạn. Sau một thời gian thuê và sử dụng chiếc xe nâng cũ đó, nếu bạn thấy hiệu quả và phù hợp với nhu cầu lúc đó bạn có thể đàm phán 1 mức giá để mua đứt nó.

xe-nang-hang-cu (4)

Mua xe nâng cũ là quyết định tuyệt vời

VIII. Hướng dẫn kiểm tra xe nâng cũ trước khi mua

Danh sách kiểm tra xe nâng cũ này sẽ cung cấp cho bạn những lời khuyên thiết thực để kiểm tra xe nâng trước khi mua hàng. Danh sách các điểm sẽ đưa bạn qua từng bước kiểm tra, từ tình trạng bên ngoài đến từng bộ phận và chức năng của chúng.

1. Đặc tính và công dụng của xe nâng

Trước khi quyết định mua một món hời, hãy tự hỏi liệu đây có phải là chiếc xe nâng cũ phù hợp với mục đích đã định không? Xe nâng có vừa với chiều cao nâng hàng và chiều rộng lối đi không? Điều quan trọng là phải biết ngay từ đầu xe nâng của bạn sẽ được sử dụng ở đâu. Các điều kiện và thuộc tính cần thiết sau đó có thể được xác định. Tốt nhất, bạn nên làm rõ những điểm sau trước khi mua:

 • Chiều rộng lối đi hiện tại
 • Khoảng không hiện có
 • Khu vực sử dụng dự định (trong nhà/ngoài trời)
 • Địa hình và mặt sàn di chuyển hiện tại
 • Tải trọng nâng cần đạt được
 • Độ cao nâng cần đạt
 • Cần có hệ thống hỗ trợ
 • Yêu cầu cảm biến
 • Cần có camera

2. Kiểm tra động cơ và thuỷ lực

Một khía cạnh quan trọng khi chọn loại động cơ là nơi sử dụng. Xe nâng nên được sử dụng riêng trong các tòa nhà khép kín, cả trong nhà và ngoài trời hay chủ yếu tại chỗ? Nơi sử dụng quyết định phần lớn loại dẫn động (động cơ điện hay động cơ đốt trong) phù hợp với xe nâng.

 • Các bộ phận cốt lõi của xe nâng là động cơ và hệ thống thủy lực. Thực hiện kiểm tra chức năng của các thành phần này.
 • Có bị hao hụt dầu thủy lực hoặc dầu động cơ không?
 • Động cơ có chạy không?
 • Thủy lực có hoạt động không?
 • Lịch trình bảo trì có được tuân thủ không?

kiem-tra-xe-nang-dau-hangcha

3. Kiểm tra cột nâng và càng xe

Cột nâng và càng nâng phải chịu tải trọng cơ học đặc biệt cao trong quá trình vận hành, do đó cần đặc biệt cẩn thận với xe nâng hàng cũ để đảm bảo các bộ phận này hoạt động tốt.

 • Cột nâng và càng nâng có đúng thông số nhà sản xuất không hay nó đã được thay thế?
 • Có thể thực hiện tất cả các chuyển động mà không gặp vấn đề gì không?
 • Cột nâng và càng nâng có bị tụt khi chịu tải không?
 • Có hư hỏng linh kiện gì không?
 • Có vết nứt nào trên càng hoặc giá đỡ của chúng không?
 • Có bao nhiêu giờ được hiển thị trên bộ đếm giờ hoạt động?

kiem-tra-do-mon-cang-xe-nang (2)

4. Hệ thống đèn chiếu sáng và đèn pha

Ngoài việc phải tuân theo các quy định nội bộ có thể có, hệ thống chiếu sáng và đèn pha cũng rất quan trọng để đảm bảo an toàn.

 • Tất cả đèn và đèn pha có hoạt động không?
 • Cáp và phích cắm có bị hư hỏng không?
 • Vỏ đèn có bị ẩm không?

den-xe-nang

5. Kiểm tra hệ thống điện và ắc quy

Với xe nâng điện, tình trạng ắc quy là tiêu chí quan trọng quyết định giá bán.

 • Có dấu vết sunfat hóa (tinh thể xanh/trắng) trên các cực của pin không?
 • Các tế bào pin có bị phồng lên và phồng ra ngoài không?
 • Có vết nứt ở vỏ pin không?
 • Các cell pin riêng lẻ đã được thay thế chưa?

6. Kiểm tra cabin và hệ thống điều khiển

Mọi thứ nên có mặt và hoạt động tốt. Suy cho cùng, ngay cả những món đồ nhỏ cũng có thể cộng lại thành chi phí lớn mà bạn không tính đến.

 • Tất cả các thành phần chức năng và màn hình phải hoàn chỉnh và hoạt động chính xác
 • Bảng điều khiển và cần điều khiển không được có bất kỳ vết nứt nào
 • Cửa đóng mở có êm không?
 • Cần gạt nước và máy rửa kính chắn gió có hoạt động không?
 • Đèn cabin có hoạt động không?
 • Có phải tất cả các gương tiêu chuẩn đều có mặt?

7. Kiểm tra lốp xe

Mua lốp mới có thể là một yếu tố chi phí đáng kể. Kiểm tra lốp hiện có để bạn có thể ước tính chi phí lốp sắp tới. Lốp được bảo dưỡng tốt mà không bị mòn đáng kể là một dấu hiệu tốt. Lốp có vết khía và vết cắt lớn sẽ sắp hết tuổi thọ.

 • Có bất kỳ thiệt hại cho lốp xe?
 • Có vết cắt hoặc vết cắt không?
 • Dấu vết mòn (chỉ báo độ mòn của lốp) có còn nhìn thấy rõ không?
 • Vành và bu lông bánh xe có vẻ không bị hư hại không?

kiem-tra-xe-nang

8. Tay lái và phanh

Ngoài động cơ, hệ thống phanh và lái là những bộ phận cốt lõi đòi hỏi chất lượng kiên quyết. An toàn là từ khóa ở đây. Khi thực hiện kiểm tra chức năng của phanh, hãy kiểm tra hiệu quả phanh đều. Rõ ràng hư hỏng hoặc thiếu bộ phận có thể dẫn đến chi phí sửa chữa khó lường trong tương lai gần. Rò rỉ trong hệ thống phanh làm giảm khả năng vận hành an toàn.

 • Xe nâng có ổn định về hướng không?
 • Có nhiều vấn đề trong tay lái?
 • Phanh chính và phanh đỗ có ổn không?
 • Hiệu quả phanh có đồng đều ở cả hai bên không?
 • Bàn đạp cao su có còn sử dụng được và có chống trượt không?

9. Kiểm tra ngoại hình xe

Thân xe nâng cũ phải được kiểm tra xem có sai sót hoặc dấu hiệu hư hỏng rõ ràng hay không. Một chiếc xe nâng đã qua sử dụng trông không được bảo dưỡng tốt hoặc có vết lõm trên thân cho thấy khả năng xử lý xe kém.

 • Có thể nhìn thấy vết rỉ sét trên xe không?
 • Có vết lõm hoặc biến dạng?
 • Các bộ phận riêng lẻ đã được thay thế chưa?

sua-chua-xe-nang (5)

Nếu phát hiện thấy khiếm khuyết trong quá trình kiểm tra, người mua phải quyết định xem họ có sẵn sàng chấp nhận những khiếm khuyết này hay không và liệu giá bán có tính đến bất kỳ sửa chữa cần thiết nào hay không.

IX. Tổng kết

Nếu bạn đang tìm mua xe nâng, việc cân nhắc mua xe nâng cũ có thể là một bước đi thông minh không chỉ giúp bạn tiết kiệm tiền mà còn mang lại nhiều lợi ích phù hợp với nhu cầu kinh doanh của bạn.

Khi bạn chọn một chiếc xe nâng chất lượng cao cảu chúng tôi, bạn sẽ được hưởng lợi từ kinh nghiệm chuyên môn trong ngành và sự cống hiến xuất sắc của chúng tôi.

Đội ngũ giàu kinh nghiệm của chúng tôi lựa chọn cẩn thận từng thiết bị để bán lại, xem xét các yếu tố như lịch sử hoạt động, hồ sơ bảo trì và tình trạng tổng thể. Việc đánh giá tỉ mỉ này đảm bảo rằng chỉ những xe nâng chất lượng cao nhất mới được đưa tới tay khách hàng.