Lốp xe nâng hàng

Lốp xe nâng hàng của bạn là một phần thực sự quan trọng của xe nâng. Vâng, có thể bạn đã biết điều đó, nhưng bạn có biết rằng lốp xe có thể ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động của xe nâng không? Nếu lốp xe nâng của bạn không đạt tiêu chuẩn, bạn có thể đang phải đối mặt với thời gian ngừng hoạt động, giảm năng suất và kém hiệu quả hơn trong hoạt động của mình.

Chúng tôi có các chuyên gia dịch vụ lốp tại ba miền thuận tiện để giúp bạn giữ lốp xe nâng của mình ở trạng thái tốt nhất có thể. Nhập khẩu và phân phối các dòng lốp xe nâng mới chính hãng từ Thái Lan, lốp xe nâng cũ Nhật bãi chất lượng cao giá tốt.

vai-tro-cua-lop-xe-nang-hang (2)

I. Tại sao thay lốp xe nâng hàng lại quan trọng?

Lốp xe nâng là một bộ phận quan trọng đảm bảo an toàn cho xe nâng. Chúng chịu trọng lượng của xe nâng và tải trọng của nó, cung cấp lực kéo, hấp thụ chấn động và rung động, đồng thời góp phần vào sự ổn định và khả năng cơ động.

Bằng cách thay lốp xe nâng đã cũ không còn khả năng làm việc bằng các lốp mới phù hợp được bơm căng đúng cách và được bảo dưỡng tốt, người vận hành có thể giảm thiểu nguy cơ xảy ra tai nạn, đảm bảo kiểm soát chính xác và bảo vệ cả bản thân và môi trường xung quanh. Không bao giờ nên bỏ qua sự an toàn của lốp xe nâng vì nó đóng một vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy một môi trường làm việc an toàn và hiệu quả.

vai-tro-cua-lop-xe-nang-hang (1)

1. An toàn xe nâng

Xe nâng không có hệ thống treo như ô tô nên lốp xe rất cần thiết cho sự ổn định của xe . Xe nâng có chiều dài cơ sở hẹp và chở tải nặng nên dễ xảy ra tai nạn lật đổ. Hư hỏng và mòn lốp làm cho tình trạng mất ổn định trở nên tồi tệ hơn, làm tăng thêm khả năng xe gặp sự cố. Ngoài ra, lốp bị mòn hoặc hư hỏng có thể thiếu lực kéo cần thiết để tránh trượt và chệch hướng trên bề mặt trơn trượt.

2. Người điều khiển xe nâng

Bởi vì không có hệ thống treo để giúp người điều khiển xe nâng khỏi những va đập khi lái xe, lốp xe nâng hàng đóng vai trò lớn trong việc bảo vệ người điều khiển. Lốp xe bị mòn hoặc hư hỏng sẽ khiến việc di chuyển trở nên khó khăn. Điều đó có thể dẫn đến thương tích cho người vận hành, mất giờ làm và sự mất thoải mái của người lao động.

3. Khả năng cơ động

Hơn nữa, lốp xe nâng là không thể thiếu đối với khả năng cơ động và ổn định của thiết bị. Xe nâng thường cần di chuyển trong lối đi hẹp, không gian chật hẹp hoặc khu vực tắc nghẽn, đòi hỏi khả năng điều khiển chính xác và ổn định. Loại lốp và tình trạng của nó có thể ảnh hưởng đáng kể đến khả năng cơ động của xe nâng.

Lốp có độ bơm phù hợp, thiết kế gai lốp phù hợp và hợp chất phù hợp đảm bảo độ bám và khả năng xử lý tối ưu, cho phép chuyển động chính xác và thời gian phản hồi nhanh chóng. Lốp không ổn định hoặc được bảo dưỡng kém có thể ảnh hưởng đến độ ổn định của xe nâng, làm tăng nguy cơ bị lật hoặc va chạm với các vật thể, gây nguy hiểm cho cả người vận hành và người xung quanh.

vai-tro-cua-lop-xe-nang-hang (3)

II. Các loại lốp xe nâng hàng thông dụng

Khi mua xe nâng , bạn cần xem xét thiết kế của nó từ cabin, động cơ, cột nâng, tính năng an toàn cho đến lốp xe. Là bộ phận sẽ tiếp xúc trực tiếp với môi trường tại cơ sở sản xuất của bạn, bạn cần đảm bảo rằng mình đang sử dụng loại lốp xe nâng hàng phù hợp cho công việc của mình. Cho dù bạn đang vận hành trên sàn nhẵn hay địa hình gồ ghề ngoài trời, có hai loại lốp xe nâng chính cho bạn lựa chọn lốp đặc và lốp hơi. Đối với lốp đặc biệt, còn có lốp xe nâng màu trắng không vết.

Việc lựa chọn loại lốp phù hợp sẽ ảnh hưởng đến năng suất và sự an toàn của xe nâng của bạn. Để giúp bạn, đây là hướng dẫn đơn giản về các loại lốp xe nâng hàng sử dụng thông dụng ở Việt Nam.

cac-loai-lop-xe-nang-hang (1)

1. Lốp đặc xe nâng

Lốp đặc được sản xuất đặc biệt cho những địa điểm có bề mặt nhẵn, chẳng hạn như bên trong nhà kho hoặc trên bến cảng bốc hàng. Chúng được làm bằng cao su đặc ruột và chắc chắn được đặt xung quanh một dải kim loại. Ngoài việc giúp xe nâng ở gần mặt đất hơn, lốp đặc còn cho phép bạn quay xe nâng ở bán kính nhỏ hơn, đó là lý do tại sao chúng được chọn cho những cơ sở có không gian chật hẹp.

Bề mặt cứng bên ngoài của lốp đặc được chế tạo đặc biệt để giảm mài mòn trên bánh xe và sàn trên công trường. Do lượng cao su tăng lên, lốp sẽ có tuổi thọ cao đồng thời mang lại cảm giác lái êm ái cho người điều khiển.

lop-dac-xe-nang

2. Lốp hơi xe nâng

Lốp hơi sẽ khiến bạn liên tưởng đến lốp ô tô hoặc xe tải vì chúng được thiết kế bằng cao su và chứa đầy không khí. Điều khiến loại lốp này phù hợp với địa hình gồ ghề và ngoài trời là lớp cao su bền và gai lốp sâu, mang lại khả năng bám đường tốt hơn.

Lốp hơi xe nâng hàng giúp bạn bám chắc ngay cả trên những bề mặt không bằng phẳng nhất, đó là lý do tại sao chúng được ưa chuộng sử dụng ngoài trời ở những nơi có nhiều đá sỏi hoặc bụi bẩn. Điều này là do lốp xe có thể hấp thụ một lượng chấn động đáng kể từ mặt đất, vì vậy người điều khiển có thể di chuyển êm ái hơn. Lốp hơi cũng lý tưởng cho các ứng dụng trong nhà và công việc đòi hỏi phải di chuyển từ trong nhà ra ngoài trời.

lop-hoi-xe-nang

3. Lốp trắng không vết

Khi tìm mua lốp xe nâng, bạn cũng sẽ gặp loại lốp trắng không có vết. Chúng được thiết kế để bạn có thể tránh để lại vết bẩn trên sàn trong quá trình vận hành. Do đó, chúng phù hợp với môi trường sản xuất thực phẩm hoặc giấy.

Lốp trắng không vết có sẵn với các lựa chọn lốp đặc và hơi vì vậy bạn có thể chọn loại phù hợp với yêu cầu của mình. Bạn cũng có thể chuyển đổi lốp xe hiện có của mình thành lốp trắng không vết một cách dễ dàng.

lop-trang-khong-vet

Chọn loại lốp phù hợp cho ứng dụng xe nâng của bạn rất quan trọng vì nó ảnh hưởng đến năng suất và sự an toàn của bạn. Với loại lốp phù hợp, bạn có thể thoải mái vận hành xe nâng và giảm chi phí bảo trì . Lốp xe cũng sẽ bền lâu nên bạn có thể giảm nhu cầu thay thế.

III. Khi nào cần thay thế lốp xe nâng?

Việc thay thế và kiểm tra lốp xe là rất quan trọng đối với tuổi thọ của xe nâng và sự an toàn của người vận hành. Nếu bạn muốn giảm chi phí bảo trì và tăng năng suất, có những dấu hiệu cần chú ý sẽ cho bạn biết đã đến lúc thay lốp xe nâng của bạn.

Chạy với lốp mòn có thể gây ra sự phân bố rung động không đồng đều trên toàn bộ xe nâng. Điều này không chỉ có nghĩa là xe nâng đang gây thêm căng thẳng cho người vận hành mà động cơ và hộp số của xe nâng phải làm việc nhiều hơn để theo kịp.

Nhiều khi việc kiểm tra và bảo dưỡng lốp xe nâng đúng cách bị bỏ qua. Đây thường là một thói quen xấu mà chúng tôi thấy các doanh nghiệp mắc phải, dẫn đến chi phí bảo trì cao hơn và thiệt hại có thể tránh được. Chưa kể, rủi ro mà họ đang gây ra cho người vận hành do không bảo trì thiết bị đúng cách. Dưới đây là 5 dấu hiệu cho thấy đã đến lúc thay lốp xe nâng hàng của bạn.

1. Lốp hơi áp suất thấp

Nếu bạn sở hữu hoặc vận hành một chiếc xe nâng có lốp hơi, bạn sẽ biết rằng những chiếc lốp này (trái ngược với lốp đặc) cần được bơm căng không khí. Tín hiệu áp suất lốp thấp lặp đi lặp lại từ xe nâng lốp hơi của bạn là một dấu hiệu lớn cho thấy lốp của bạn có thể cần được thay thế.

Vận hành xe nâng trên lốp hơi bị non có thể khiến xe nâng của bạn rơi vào tình trạng không ổn định và cuối cùng khiến người điều khiển và những người khác gặp nguy hiểm

lop-hoi-ap-suat-thap

2. Lốp bị nứt hoặc rách

Khi tiến hành kiểm tra định kỳ đội xe nâng của bạn, hãy tìm bất kỳ vết rách hoặc nứt nào trên lốp. Những dấu hiệu như vậy cho thấy cần phải chú ý ngay lập tức. KHÔNG BAO GIỜ được lái xe nâng có lốp bị nứt hoặc rách cho đến khi (các) lốp bị ảnh hưởng đã được thay thế.

lop-xe-nang-bi-nut-rach

3. Các điểm phẳng

Nếu bạn nhận thấy lốp xe nâng của mình bị mòn không đều thì đây cũng là dấu hiệu cảnh báo rằng xe cần được kiểm tra và rất có thể đã sử dụng không đúng cách. Các vết phẳng trên lốp có thể cho thấy xe nâng đã rẽ ngoặt với tải nặng. Các vết bằng phẳng cũng có thể cho thấy phanh gấp.

Nếu bạn nhận thấy điều này, vui lòng thông báo rằng lốp xe của bạn nên được thay thế trước khi xe nâng quay trở lại đội xe của bạn.

cac-diem-phang-tren-lop

4. Vạch chỉ báo an toàn

Vì xe nâng có thể là cỗ máy nguy hiểm khi làm việc và vận hành nên nhiều biện pháp phòng ngừa an toàn đã được thực hiện trong giai đoạn sản xuất nhiều xe nâng. Điều này không có gì khác biệt khi nói đến lốp xe. Nhiều lốp xe nâng có vạch an toàn hoặc vạch báo độ mòn được đánh dấu trên đó.

Đây cũng có thể được gọi là vạch 60-J và nó đóng vai trò như một lời nhắc nhở thân thiện khi đến lúc phải thay lốp xe nâng hàng của bạn. Nếu không nhìn thấy vạch cảnh báo hoặc an toàn, nguyên tắc chung là cần thay lốp khi lốp đạt 2/3 chiều cao ban đầu.

vach-chi-bao-an-toan-lop

5. Lỗi liên kết lốp

Xe nâng hoạt động trên các loại lốp khác nhau tùy thuộc vào cách sử dụng. Lốp đặc được chế tạo bằng cách bôi keo công nghiệp giữa cao su của lốp và vành kim loại. Nhiều khi, liên kết này có thể bắt đầu bị xói mòn sau khi sử dụng nhiều. Nếu cao su trên lốp bắt đầu bong ra quá nhiều khỏi dải kim loại, nó sẽ khiến xe nâng rơi vào tình trạng vận hành nguy hiểm. Nếu bạn có thể đặt bút hoặc bút chì vào giữa cao su và vành thì chắc chắn đã đến lúc thay những chiếc lốp đó.

Một câu hỏi thường gặp khác mà chúng tôi nhận được từ khách hàng là liệu họ có cần thay cả bốn lốp xe nâng của mình cùng một lúc hay không. Vâng, câu trả lời là nó phụ thuộc. Đối với xe nâng có lốp đặc – đúng vậy, nên thay cả 4 lốp cùng một lúc. Đối với xe nâng có lốp hơi, bạn có thể thay lốp vào những thời điểm khác nhau tùy theo tình huống cụ thể, tuy nhiên tốt nhất bạn nên luôn tham khảo ý kiến ​​​​chuyên gia về lốp của mình.

loi-lien-ket-lop

IV. Bán các loại lốp xe nâng mới

Chúng tôi là đơn vị chuyên cung cấp các sản phẩm lốp xe nâng hàng mới hàng đầu trên thị trường, mang đến cho quý khách hàng sự lựa chọn hoàn hảo cho nhu cầu vận chuyển và nâng hạ hàng hóa của mình. Với danh mục đa dạng và chất lượng đỉnh cao, chúng tôi tự hào giới thiệu đến quý khách hàng các dòng sản phẩm lốp xe nâng hàng mới hàng đầu

Video kho lốp và phụ tùng xe nâng hàng

1. Lốp Phoenix nhập Thái Lan

Lốp xe nâng hàng Phoenix Thái Lan là một lựa chọn xuất sắc cho các doanh nghiệp và người dùng tại Việt Nam. Với xuất xứ từ một quốc gia có uy tín về chất lượng sản phẩm, lốp xe nâng hàng Phoenix Thái Lan đã chứng minh được độ tin cậy và hiệu suất của mình trên thị trường quốc tế.

lop-xe-nang-hang-phoenix (4)

Dưới đây là những điểm mạnh của lốp xe nâng hàng Phoenix Thái Lan:

 • Chất Lượng Được Đảm Bảo: Lốp xe nâng hàng Phoenix Thái Lan được sản xuất theo các tiêu chuẩn cao và được kiểm định chặt chẽ để đảm bảo chất lượng tốt nhất. Sử dụng các vật liệu chất lượng và công nghệ sản xuất tiên tiến, lốp này đáp ứng các yêu cầu khắt khe của người dùng trong các ứng dụng vận chuyển và nâng hạ hàng hóa.
 • Độ Bám Và An Toàn: Lốp xe nâng hàng Phoenix Thái Lan được thiết kế với các gai lốp sâu và độ bám tốt, giúp xe nâng hoạt động an toàn trên mọi loại địa hình và tránh nguy cơ trượt trơn. Điều này giúp tối ưu hóa hiệu suất làm việc và đảm bảo an toàn cho người và hàng hóa được nâng hạ.
 • Tuổi Thọ Cao và Tiết Kiệm Chi Phí: Với khả năng chống mài mòn tốt và độ bền cao, lốp xe nâng hàng Phoenix Thái Lan giúp giảm thiểu chi phí bảo dưỡng và thay thế. Điều này mang lại lợi ích kinh tế cho doanh nghiệp thông qua việc kéo dài thời gian sử dụng lốp.
 • Sự Hỗ Trợ Sau Bán Hàng: Khi chọn lốp xe nâng hàng Phoenix Thái Lan, bạn không chỉ nhận được sản phẩm chất lượng mà còn được hỗ trợ sau bán hàng chuyên nghiệp. Các đội ngũ kỹ thuật viên và nhân viên hỗ trợ sẽ đảm bảo rằng bạn nhận được sự giúp đỡ và tư vấn cần thiết cho việc sử dụng lốp.

lop-xe-nang-hang-phoenix (3)

Lốp xe nâng hàng Phoenix Thái Lan không chỉ đơn giản là một sản phẩm, mà là sự đầu tư an toàn và hiệu quả cho doanh nghiệp của bạn.

Mời bạn tham khảo bảng giá bán các mã lốp xe nâng hàng Phoenix sử dụng thông dụng:

STT Cỡ lốp Cỡ vành Đơn giá VND
1 16×6-8 4.33 1.750.000
2 5.00-8 3.00 1.750.000
3 6.00-9 4.00 2.050.000
4 6.50-10 5.00 2.450.000
5 7.00-12 5.00 3.150.000
6 28×9-15 7.00 3.950.000
7 18×7-8 4.33 1.950.000
8 21×8-9 6.00 2.100.000
9 23×9-10 6.50 3.250.000
10 250-15 7.50 3.950.000
11 300-15 8.00 6.550.000
12 8.25-15 6.5 5.950.000

2. Lốp xe nâng cao cấp ThunderPro

Lốp xe nâng hàng cao cấp Thunderpro là một giải pháp vượt trội cho các nhu cầu vận chuyển và nâng hạ hàng hóa của bạn. Với thiết kế và công nghệ tiên tiến, lốp Thunderpro không chỉ tối ưu hóa hiệu suất làm việc mà còn giúp tối đa hóa tuổi thọ và giảm thiểu chi phí bảo dưỡng.

lop-xe-nang-thunder-pro (5)

Dưới đây là những điểm nổi bật của lốp xe nâng Thunderpro:

 • Độ Bền và Chống Mài Mòn: Lốp Thunderpro được chế tạo từ các loại cao su và hợp chất chống mài mòn, giúp tăng độ bền và tuổi thọ của lốp trong môi trường làm việc khắc nghiệt. Đây không chỉ giúp giảm thiểu thời gian chết máy và chi phí thay thế mà còn tăng cường hiệu suất làm việc của xe nâng.
 • Hiệu Quả Trên Mọi Loại Địa Hình: Thiết kế gai và rãnh lốp được tối ưu hóa để cung cấp độ bám tốt trên mọi loại địa hình, từ bề mặt trơn trượt đến nền đất đầy chất lỏng. Điều này giúp xe nâng hoạt động mạnh mẽ và ổn định, ngay cả trong điều kiện làm việc khó khăn.
 • Tiết Kiệm Nhiên Liệu: Lốp Thunderpro giảm lực cản trượt và tăng cường hiệu quả nhiên liệu, giúp tiết kiệm chi phí vận hành trong thời gian dài. Điều này không chỉ giúp môi trường mà còn giúp giảm thiểu chi phí đáng kể cho doanh nghiệp của bạn.
 • Độ Ổn Định và An Toàn: Cấu trúc lốp chuyên biệt giúp tối ưu hóa độ ổn định của xe nâng, giảm thiểu rung động và hao mòn không đều. Điều này không chỉ tăng cường sự an toàn khi vận hành mà còn kéo dài tuổi thọ của lốp.

lop-xe-nang-thunder-pro (2)

Lốp xe nâng Thunderpro chất lượng cao là sự đồng hành đáng tin cậy trong mọi công việc vận chuyển và nâng hạ hàng hóa của bạn. Hãy chọn Thunderpro để đảm bảo hiệu suất và hiệu quả trong mọi tình huống làm việc.

Mời bạn tham khảo bảng giá bán các mã lốp xe nâng hàng cao cấp ThunderPro sử dụng thông dụng:

STT Cỡ lốp Cỡ vành Đơn giá (VND)
1 ThunderPro 5.00-8 3.00 1.950.000
2 ThunderPro 6.00-9 4.00 2.750.000
3 ThunderPro 6.50-10 5.00 3.550.000
4 ThunderPro 7.00-12 5.00 4.550.000
5 ThunderPro 28×9-15 7.00 2.400.000
6 ThunderPro 18×7-8 4.33 3.450.000
7 ThunderPro 21×8-9 6.00 5.500.000

3. Lốp xe nâng hàng Nexen Hàn Quốc

Lốp xe nâng Nexen Hàn Quốc là một trong những lựa chọn hàng đầu trên thị trường, được sản xuất bởi một trong những công ty lốp hàng đầu tại Hàn Quốc. Với chất lượng được đánh giá cao và độ tin cậy trong vận hành, lốp xe nâng Nexen đã trở thành một trong những sản phẩm được ưa chuộng trong ngành sản xuất công nghiệp, vận chuyển và logistics.

lop-xe-nang-nexen-han-quoc (1)

 • Thiết Kế Chuyên Nghiệp: Lốp xe nâng Nexen Hàn Quốc được thiết kế đặc biệt để đáp ứng các yêu cầu nghiêm ngặt của việc vận chuyển hàng hóa trong các môi trường công nghiệp. Thiết kế gai lốp và rãnh sâu giúp cải thiện độ bám trên mọi loại địa hình, từ bề mặt trơn đến nền đất không đồng đều.
 • Hiệu Quả Tiết Kiệm Nhiên Liệu: Thiết kế chống lăn và giảm ma sát giữa lốp và bề mặt đường giúp giảm lực cản và tăng cường hiệu quả nhiên liệu. Điều này không chỉ giúp giảm chi phí mà còn bảo vệ môi trường.
 • Ổn Định và An Toàn: Lốp Nexen cung cấp sự ổn định và an toàn cho việc vận chuyển hàng hóa. Thiết kế kỹ thuật đặc biệt giúp giảm rung động và đảm bảo rằng xe nâng hoạt động ổn định trên các bề mặt không đều.
 • Hỗ Trợ Sau Bán Hàng: Ngoài chất lượng sản phẩm, lốp xe nâng Nexen Hàn Quốc còn được hỗ trợ bởi các dịch vụ sau bán hàng chuyên nghiệp, bao gồm tư vấn kỹ thuật và hỗ trợ bảo hành.

lop-xe-nang-nexen-han-quoc (2)

Với những ưu điểm vượt trội này, lốp xe nâng Nexen Hàn Quốc là sự lựa chọn tối ưu cho các doanh nghiệp và tổ chức đang tìm kiếm lốp chất lượng để tối đa hóa hiệu suất làm việc của xe nâng trong môi trường công nghiệp đòi hỏi sự ổn định và độ an toàn cao.

Mời bạn tham khảo bảng giá bán các mã lốp xe nâng hàng Nexen Hàn Quốc sử dụng thông dụng:

STT Cỡ lốp Cỡ vành Đơn giá VND
1 Nexen 16×6-8 4.33 2.200.000
2 Nexen 5.00-8 3.00 2.200.000
3 Nexen 6.00-9 4.00 3.150.000
4 Nexen 6.50-10 5.00 3.950.000
5 Nexen 7.00-12 5.00 4.950.000
6 Nexen 28×9-15 7.00 6.200.000
7 Nexen 18×7-8 4.33 2.550.000
8 Nexen 300-15 8.00 6.550.000

V. Bán lốp xe nâng cũ Nhật bãi

Trong hoàn cảnh đầy cạnh tranh của thị trường vận chuyển và nâng hạ hàng hóa ngày nay, việc tối ưu hóa chi phí mà không làm giảm chất lượng và hiệu suất là một yếu tố không thể phủ nhận. Đó chính là lý do tại sao việc sử dụng lốp xe nâng cũ, đặc biệt là lốp xe nâng Nhật bãi, trở thành lựa chọn thông minh và tiết kiệm cho nhiều doanh nghiệp.

lop-xe-nang-cu-nhat-bai (3)

1. Chất Lượng Đảm Bảo: Chúng tôi hiểu rằng chất lượng là yếu tố quan trọng đối với việc chọn lựa lốp xe nâng. Lốp xe nâng cũ Nhật bãi mà chúng tôi cung cấp đã được kiểm tra và chọn lọc kỹ lưỡng, đảm bảo độ bền, độ an toàn và hiệu suất hoạt động tốt. Điều này giúp bạn yên tâm vận chuyển hàng hóa mà không lo lắng về sự cố hỏng hóc.

2. Giá Cực Tốt: Chúng tôi cam kết cung cấp lốp xe nâng cũ với mức giá cực kỳ hợp lý, giúp bạn tiết kiệm đáng kể so với việc mua lốp mới. Nhờ vào mối quan hệ đối tác mạnh mẽ với các nhà sản xuất và nhà cung cấp, chúng tôi có thể đảm bảo giá cả cạnh tranh nhất trên thị trường.

3. Sự Bền Bỉ và Đáng Tin Cậy: Lốp xe nâng cũ Nhật bãi mà chúng tôi cung cấp không chỉ có chất lượng vượt trội mà còn có độ bền và độ ổn định cao. Điều này giúp giảm thiểu thời gian dừng máy và tăng cường năng suất làm việc của xe nâng, làm tăng sự linh hoạt và hiệu quả của quá trình vận chuyển hàng hóa.

4. Hỗ Trợ Kỹ Thuật Chuyên Nghiệp: Chúng tôi không chỉ cung cấp sản phẩm mà còn đồng hành với bạn qua dịch vụ hỗ trợ kỹ thuật chuyên nghiệp. Đội ngũ chuyên gia của chúng tôi luôn sẵn lòng tư vấn và giúp đỡ bạn chọn lựa lốp xe nâng cũ phù hợp với nhu cầu cụ thể của doanh nghiệp.

lop-xe-nang-cu-nhat-bai (7)

Việc sử dụng lốp xe nâng cũ, đặc biệt là lốp xe nâng Nhật bãi từ chúng tôi không chỉ mang lại sự tiết kiệm mà còn đảm bảo chất lượng và an toàn trong quá trình vận chuyển hàng hóa của bạn.

VI. Hướng dẫn lựa chọn lốp xe nâng hàng

Việc lựa chọn lốp xe nâng phù hợp phụ thuộc vào ứng dụng mà xe nâng được sử dụng, bản thân xe nâng và môi trường làm việc mà lốp dự kiến ​​sẽ hoạt động.

Khi thay lốp cũ, mòn, hãy chắc chắn rằng cả hai bên của xe nâng đều có cùng loại lốp. Phía trước và phía sau có thể có các kiểu lốp khác nhau. Tuy nhiên, cả lốp trước và lốp sau đều phải cùng loại.

chon-lop-xe-nang-hang

Chọn lốp xe nâng dựa theo môi trường làm việc:

Với tư cách là người quản lý đội xe, bạn đã biết rằng các ứng dụng khác nhau yêu cầu các loại xe nâng khác nhau. Điều này cũng đúng trong trường hợp lốp xe. Việc lựa chọn loại lốp phù hợp cho xe nâng dựa trên môi trường làm việc không phải là một quyết định khó khăn mà nó dựa trên các tiêu chí cụ thể

 • Nếu xe nâng sẽ được sử dụng trong nhà trên sàn không có mảnh vụn thì bạn nên chọn loại lốp đặc. Trong môi trường này, lốp đặc có tuổi thọ cao hơn và mang lại khả năng cơ động cũng như độ bám đường tốt hơn.
 • Xe nâng sử dụng ngoài trời và trên địa hình gồ ghề nên sử dụng lốp hơi. Những loại lốp này mang lại khả năng bám đường và ổn định tốt hơn trên địa hình không bằng phẳng, lỏng lẻo.
 • Xe nâng đang được sử dụng trong những môi trường được gọi là nhạy cảm bao gồm xử lý thực phẩm, giấy hoặc in ấn, sẽ phù hợp nhất khi sử dụng lốp trắng không vết.

chon-lop-xe-nang

VII. Hướng dẫn sử dụng và duy trì chất lượng lốp xe nâng

Chất lượng và tình trạng của lốp xe nâng của bạn có thể có tác động rất lớn đến hoạt động kinh doanh và lợi nhuận của bạn. Đây là hệ quả phụ của thực tế là công suất định mức và các đặc tính vật lý khác của lốp chỉ áp dụng cho lốp hoàn toàn mới.

Lốp mòn, hư hỏng và lão hóa nói chung có thể và sẽ dẫn đến giảm hiệu suất và độ an toàn. Do đó, việc giữ cho lốp xe của bạn ở tình trạng tốt sẽ tăng hiệu suất tổng thể của xe nâng, cải thiện năng suất và thậm chí giảm bớt sự mệt mỏi của người vận hành.

huong-dan-su-dung-lop

1. Đào tạo người vận hành và thói quen lái xe

Việc đào tạo vận hành không đầy đủ và thói quen lái xe kém là một trong những nguyên nhân lớn nhất khiến lốp bị mòn sớm. Bằng cách đưa ra những hướng dẫn cơ bản này, bạn không chỉ có thể tăng tuổi thọ của lốp xe nâng mà còn cải thiện sự an toàn của người vận hành và cơ sở của bạn.

Để bắt đầu, đây là danh sách các hành vi và thói quen xấu mà người vận hành của bạn nên tránh bằng mọi giá:

 • Quay lốp: nhiệt và ma sát không cần thiết tạo ra trong những điều kiện này gây ra hiện tượng mòn lốp sớm đáng kể.
 • Xe chở quá tải: bằng cách chở quá tải xe nâng, bạn đặt lực căng và lực lên lốp nhiều hơn mức được sản xuất ban đầu để xử lý, khiến lốp có nguy cơ bị nổ, nứt hoặc các trường hợp khác.
 • Chạy qua mảnh vụn: chạy qua mảnh vụn, đặc biệt là khi có thể tránh được, có thể dễ dàng tạo ra các lỗ hoặc loại bỏ vật liệu khỏi lốp. Cần lưu ý rằng đây là vấn đề xảy ra nhiều hơn với lốp đặc, loại lốp được thiết kế và sản xuất để sử dụng trên các bề mặt nhẵn, không có mảnh vụn và do đó, gây ra nhiều hư hỏng hơn khi di chuyển trên các mảnh vụn. Tuy nhiên, lốp hơi cũng có thể bị hỏng theo cách này.

dao-tao-nguoi-lai-xe-nang

Đồng thời, chúng tôi cũng khuyên người vận hành của bạn nên cố gắng tránh những hành vi có hại sau:

 • Khởi động, dừng và tăng tốc nhanh: tương tự như quay lốp, khởi động, dừng và tăng tốc nhanh sẽ gây áp lực không cần thiết lên lốp, gây hao mòn sớm.
 • Đang di chuyển với tốc độ quá cao: hãy xem điểm đầu tiên trong phần này, vì việc di chuyển với tốc độ cao hơn đòi hỏi phải dừng lại nhiều hơn.
 • Vào cua theo kiểu gấp gáp: khi bạn vào cua ở tốc độ cao hơn hoặc ở một góc nhọn, động lượng sang một bên của bạn sẽ tác dụng lực lớn hơn rất nhiều lên mép ngoài của lốp, gây mòn và hư hỏng không đều ở các khu vực bị ảnh hưởng .

2. Duy trì áp suất không khí thích hợp

Điều cần thiết là bạn phải thường xuyên kiểm tra áp suất không khí trên lốp hơi. Ví dụ, lốp non hơi sẽ bị giảm độ bám đường, gây khó khăn cho việc điều khiển xe nâng một cách an toàn và hiệu quả. Mặt khác, lốp quá căng sẽ làm tăng độ mòn ở tâm lốp, làm yếu khu vực đó so với phần còn lại của lốp đồng thời có nguy cơ bị nổ lốp. Để xác định áp suất không khí lý tưởng cho lốp xe của bạn, hãy kiểm tra thành lốp để biết áp suất không khí được nhà sản xuất khuyến nghị.

Lý tưởng nhất là người vận hành nên kiểm tra áp suất không khí như một phần trong quá trình kiểm tra trước khi vận hành vào đầu mỗi ca. Tuy nhiên, nếu điều này là không thể hoặc không thực tế, ít nhất bạn nên cố gắng kiểm tra áp suất lốp hàng ngày.

duy-tri-ap-suat-lop-thich-hop

Như bạn có thể thấy, có rất nhiều yếu tố giúp tối đa hóa khoản đầu tư vào lốp xe của bạn. Từ việc đào tạo người vận hành và các biện pháp thực hành tốt nhất, kiểm tra thường xuyên, bảo dưỡng thích hợp và đưa ra những lựa chọn thông minh khi thay lốp xe, có rất nhiều điều cần được xem xét. Nếu bạn hiện đang có nhu cầu mua một bộ lốp xe nâng mới hoặc lốp xe cũ Nhật bãi, hãy liên hệ với https://xenanghangcha.com.vn/ ngay hôm nay!