Xe nâng chui container

THÔNG SỐ SẢN PHẨM

Thương hiệuHangcha
Nhóm sản phẩmXe nâng ngồi lái
Hộp sốTự động PowerShift/ Số sàn
Kiểu dángXe nâng ngồi lái
Trọng tải tiêu chuẩn1000- 5000kg
Chiều cao nâng3-6m
Kiểu lốpLốp hơi/đặc
Năm sản xuất2020
Phụ kiệnXe nâng chui công
Tình trạngMới 100%
Khoảng giá250-400 triệu

MÔ TẢ SẢN PHẨM

Xe nâng chui container là gì, tại sao cần sử dụng xe nâng chui cont. Video thực tế và yêu cầu kỹ thuật của xe, mời bạn tham khảo bài viết

1. Xe nâng chui cont là gì

Một chiếc xe nâng chui container là xe nâng hàng có thể làm việc bên trong 1 container vận chuyển tiêu chuẩn. Điều này có nghĩa là bạn có thế lái nó vào container nâng hạ và di chuyển các khối hàng hóa đặt trên pallet mà không bị vướng vào trần của nóc cont.

xe-nang-chui-container

Xe nâng chui cont với xilanh giữa nổi bật

Đối với xe nâng làm việc trong container thì khung nâng thường sử dụng là khung 3 tầng nâng vì chiều cao của khung và toàn bộ xe sẽ dưới 2.200mm so với chiều cao 2.600 trong lòng thùng cont. Và vì khi làm việc xe nâng vẫn phải nâng hàng hóa lên để di chuyển nên chiều cao khung phần nâng lên cộng với chiều cao cơ sở sẽ đảm bảo không chạm vào trần cont. Thông thường với 3 tầng nâng thì chiều cao nâng hàng hóa khi xuống container là nhỏ hơn hoặc bằng 5m vì với 3 tầng thì mỗi tầng sẽ dài khoảng 2m cộng với 1 số đoạn chồng chéo giữa chúng. Phổ biến nhất hiện nay sử dụng là loại: 2 tầng nâng chui cont 3m, 3,6m và loại 3 tầng nâng chui cont 4m, 4.5m, 5m.

  Video thực tế xe nâng chui Container

Tổng tải trọng hàng hóa của 1 container 40 feet hoặc 45 feet trung bình là 45 tấn vì vậy xe nâng được thiết kế làm việc trong container thường có công suất định mức dưới 5 tấn. Một xe nâng chui container 5 tấn có tự trọng lên đến khoảng 8 tấn. Các xe nâng có tải trọng nâng lớn hơn từ 5 đến 10 tấn thì vẫn có thể thiết kế chui cont được. Những xe này do yêu cầu về chiều cao xe thấp và đối trọng phải có kích thước phù hợp nên nó sẽ được thiết kế dài hơn, tâm cầu và bán kính vòng quay sẽ lớn hơn.

2. Tại sao phải sử dụng xe nâng chui container

Tại Việt Nam nhu cầu sử dụng xe nâng chui cont ngày càng gia tăng do sự phát triển của ngành vận tải đường bộ. Hầu hết các nhà máy sản xuất tại nước ta sử dụng nguồn nguyên vật liệu được vận chuyển bằng đường bộ và trong đó vận chuyển bằng xe đầu kéo container sẽ được một khối lượng hàng hóa lớn nhất nên rất được ưa chuộng.

Việc bốc dỡ hàng hóa từ trên Container xuống có thể dùng xích để kéo hàng ra đầu cont và dùng xe nâng để hạ hàng xuống. Tuy nhiên việc làm này khá lá bất tiện, mất nhiều thời gian và việc kéo hàng còn ảnh hưởng đến hàng hóa, mặt sàn cont. Sử dụng xe nâng chui cont sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian cũng như đảm bảo không bị ảnh hưởng đến hàng hóa.

xe-nang-chui-cont

Xe nâng chui cont loại 2 tầng nầng và 3 tầng nâng

Đối với xe nâng hàng thông thường khi làm việc trong container chỉ cần nâng hàng lên 20-30cm là khung nâng đã bị chạm vào trần cont. Xe nâng lắp bộ khung nâng chui cont chuyên dụng với cấu tạo đặc biệt chỉ sử dụng 1 xilanh ở giữa nên bạn có thể nâng hàng tự do lên chiều cao khoảng 1400mm mà khung nâng không hề di chuyển. Nhờ ưu thế này mà xe nâng chui cont có thể nâng hàng lên cao thoải mái để tránh những vật cản trên sàn và góc nghiêng khi xe xuống cầu cont.

3. Kích thước container và những lưu ý khi lựa chọn xe nâng chui công

Chiều dài chiều rộng và chiều cao của lòng container chính là những kích thước bạn cần quan tâm và nó sẽ giúp bạn lựa chọn được đúng loại xe nâng chui công phù hợp nhất. Hiện nay theo tiêu chuẩn quốc tế có 3 loại container thông dụng là 20 feet, 40 feet và 45 feet.

 • Container 20 feet:

kich-thuoc-container-20-feet

Thông số Container 20 feet
Dài  5,898 mm
Rộng  2,352 mm
Cao  2,395 mm
Thể tích  33.2 m3
Khối lượng cont  2,200 kg
Tải trọng hàng hóa  28,280 kg

 

 • Container 40 feet:

kich-thuoc-container-40-feet

Thông số Container 40 feet
Dài 12,032 mm
Rộng 2,350 mm
Cao 2,392 mm
Thể tích 67,634 m3
Khối lượng cont 3,730 kg
Tải trọng hàng hóa 26,750 kg
 • Container 45 feet:

Kích Thước Container 45 feet 45 ft High Cube container

Thông số Container 45 feet
Dài 13,556mm
Rộng 2,438 mm
Cao 2,695 mm
Thể tích 86.1 m³
Khối lượng cont 4,800 kg
Tải trọng hàng hóa 25,680 kg

Như vậy một xe nâng hàng muốn làm việc được trong cont thì chiều cao tại điểm nhất của xe phải nhỏ hơn 2395mm và chiều rộng phải nhỏ hơn 2350mm. Chính vì điều này xe nâng chui cont thường dùng loại từ 1 đến 3.5 tấn vì chúng có kích thước nhỏ gọn và rất linh động.

4. Các yêu cầu kỹ thuật và phụ kiện xe nâng chui cont cần lưu ý

a. Yêu cầu kỹ thuật

Để chọn được xe nâng chui container đúng chủng loại phù hợp với nhu cầu công việc của nhà máy bạn cần chú ý những điều sau:

Kích thước của xe nâng hàng là quan trọng bậc nhất. Một xe nâng muốn làm việc được trong cont thì chiều cao tổng thể của xe (Overhead Guard Height) và Chiều cao khung khi hạ (Mast Lowered Height). Hai thông số này cần phải đảm bảo nhỏ hơn 2280 mm để có thể làm việc tốt.

xe-nang-Hangcha-chui-container

Xe nâng Hangcha đáp ứng các yêu cầu làm việc trong hầu hết loại Container

Đối với các xe nâng hàng Hangcha có độ nâng tự do (Free lift) từ 110 đến 150 mm, khi chui được vào container thì có thể lấy hàng ở tầng 1

 • Chiếc xe nâng hàng chuyên làm việc trong container nếu nó lấy hàng được ở tầng 2 container. Đối với hãng xe nâng Hangcha được thiết kế cho xe nâng chuyên chui công với độ nâng tự do (free lift with standard Load Backrest) từ 780 mm đến 1400 mm, nghĩa là nó lấy hàng nằm trong container ở độ cao dưới 780 mm đến dưới 1200 mm (tùy vào loại chiều cao nâng của khung)
 • Nếu hàng hóa được xếp trong container thành 3 tầng, thì Hangcha có giải pháp giúp lấy hàng dễ dàng từ tầng 3 container với độ cao từ 580 mm đến 1030 mm ( tùy vào chiều cao nâng của khung)

b. Phụ kiện lắp kèm xe nâng chui container

Bởi vì đặc thù xe nâng làm việc trong cont là không gian chật hẹp nên chúng tôi khuyên khách hàng nên lắp thêm bộ dịch giá (side shift) để làm việc hiệu quả hơn. Việc lấy hàng hóa ở trong 1 góc chật hẹp luôn là khó khăn đối với mọi chiếc xe nâng hàng nếu không có bộ dịch giá. Giá nâng có khả năng dịch chuyển mang cả 2 càng dịch sang trái hoặc phải 1 khoảng cách lên đến 10cm giúp việc lấy hàng trở nên dễ dàng hơn nhiều. Thay vì phải lùi xe và căn chỉnh càng cho chuẩn, với độ lệch không quá nhiều, người điểu khiển có thể dịch giá để điều chỉnh hai càng đúng vị trí để nâng hàng.

bo-dich-gia-xe-nang

Xe nâng chui cont lắp thêm bộ dịch giá

5. Giới thiệu xe nâng chui container của Hangcha

Trên thị trường xe nâng hàng để vận hành trong container thường dưới 5 tấn, điều này rất khó khăn cho việc bốc dỡ một số hàng hóa quá tải bên trong container. Vì vậy, Hangcha phát triển các mẫu xe nâng chui cont 6 đến 10 tấn CPCD60 / CPCD80 và CPCD100 để vận hành bên trong container. Xe nâng có các tính năng sau:

 • Khả năng nâng tải: 6-10 tấn, áp dụng bên trong container
 • Điều khiển xe được thiết kế theo chiều cao xe thấp
 • Thân xe hẹp, chiều cao xe thấp, đáp ứng các yêu cầu của hoạt động kích thước xe nâng bên trong container

Hangcha tự hào là hãng xe nâng nội địa số #1 của Trung Quốc, Top 8 hãng xe có doanh thu tốt nhất trên thế giới. Được thành lập năm 1956 Hangcha đã có trên 63 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất xe nâng. Sản phẩm có chất lượng ngày càng tiệm cận với các nước phát triển như Hàn Quốc, Nhật Bản, Hoa Kỳ…Nhưng nhờ có dây chuyền sản xuất quy mô lớn, giá thành nguyên vật liệu rẻ nên giá xe nâng Hangcha rất phải chăng phù hợp với thị trường Việt Nam.

xe-nang-hangcha-thien-son (3)

Hangcha- hãng xe nâng nội địa hàng đầu Trung Quốc

Dòng xe nâng chui container Hangcha được công ty xe nâng Thiên Sơn nhập khẩu chính hãng về Việt Nam. Sản phẩm đầy đủ các Model có tải trọng nâng từ 1 đến 10 tấn với chiều cao nâng từ 3-5 mét để Quý khách thoải mái lựa chọn.  Các đặc điểm nổi bật của xe như sau:

a. Cải thiện hiệu suất

 • Chiếc xe tải có ngoại hình hợp lý, được thiết kế theo xu hướng phát triển mạnh mẽ của thời đại.
 • Cấu trúc kéo container được thêm vào khung để đáp ứng các yêu cầu đặc biệt cho xe nâng làm việc trong container.
 • Hộp truyền động chuyên dụng của Hangcha với hơn 20 năm phát triển trên thị trường và là hệ thống truyền động xe nâng hàng đầu của Trung Quốc.
 • Cảm biến tải và công nghệ hệ thống thủy lực hợp lưu bơm kép không chỉ cải thiện hiệu quả làm việc mà còn giảm hiệu quả tiêu thụ năng lượng của xe nâng.
 • Xe nâng Hangcha công nghệ điều khiển điện chuyên dụng được hợp tác phát triển với nhà sản xuất động cơ làm cho hiệu suất động cơ tốt hơn.
 • Máy lọc không khí 9 inch với bộ lọc an toàn và báo động áp suất điện tử không chỉ đảm bảo lượng khí nạp cho động cơ mà còn cải thiện độ an toàn, độ tin cậy và độ bền của xe nâng.
 • Cánh tản nhiệt bằng nhôm loại cải thiện khả năng làm mát và độ tin cậy của xe tải.
 • Hệ thống phanh tiêu chuẩn cung cấp phanh phản ứng nhanh và phanh hiệu quả; tích lũy loại túi công suất cao với hiệu suất tốt cải thiện độ tin cậy của xe nâng.
 • Hệ thống lái cung cấp hoạt động dễ dàng, điều khiển linh hoạt và đáng tin cậy.

b. Công suất xe nâng chui container được cải thiện

dong-co-xinchai

Động cơ mạnh mẽ- tiết kiệm nhiên liệu

 • Có một cặp đèn pha có lồng bảo vệ và cột tương ứng để tăng độ sáng làm việc.
 • Khoảng hở giữa ghế và bảo vệ trên không nhỏ hơn 1m và do đó, không gian trên đầu người vận hành được mở rộng.
 • Công nghệ cách âm làm giảm tiếng ồn xe nâng.
 • Thiết kế kỹ thuật người máy cải thiện sự thoải mái khi vận hành;
 • Hệ thống nâng tầm nhìn rộng và gương chiếu hậu góc rộng giúp cải thiện tầm nhìn.
 • Tay lái loại mới với cơ chế điều chỉnh ren kép có công nghệ bằng sáng chế rất dễ vận hành.
 • Đồng hồ LCD với hệ thống truyền tín hiệu điện từ CANBUS được lắp ráp trên xe nâng và người vận hành có thể thấy trạng thái thời gian thực của động cơ thông qua đồng hồ LCD.
 • Cơ chế khóa mui xe loại mới giúp cải thiện độ linh hoạt và độ tin cậy của mui xe.

c. Cải thiện độ tin cậy an toàn

xe-nang-chui-container (5

Vận hành xe an toàn hơn

 • Công nghệ khóa nửa trục trên đầu trục ổ đĩa giúp cải thiện độ tin cậy và giảm chi phí dịch vụ sau bán hàng.
 • Cấu trúc đệm trên đáy xi lanh nâng làm cho hàng hóa hạ thấp ổn định và cải thiện an toàn làm việc.
 • Trục lái với góc lái lớn là chống bụi và chống nước, đáng tin cậy và có thời gian bảo trì dài.
 • Hộp điện được mô-đun tích hợp với mức độ bảo vệ lên đến IP56 là an toàn, đáng tin cậy và dễ bảo trì.
 • Thiết kế sáng tạo gioăng hai môi giải quyết vấn đề rò rỉ thùng dầu và thấm hoàn toàn.
 • Công nghệ điều khiển điện động cơ bảo vệ động cơ khỏi nhiều khía cạnh và đảm bảo an toàn cho động cơ hoạt động.
 • Các cơ chế an toàn như nắp đậy nhiên liệu có khóa và lò xo khí tự động loại khóa lò xo cải thiện an toàn cho xe tải.

d. Bảo trì dễ dàng

 • Cấu trúc ngoại suy của bộ lọc dầu hộp truyền và bộ lọc dầu thủy lực trở lại giúp bảo trì và sửa chữa dễ dàng.
 • Máy lọc không khí lắp ráp trên xe nâng đáp ứng tiêu chuẩn khí thải Euro III của Châu Âu có tính phổ cập quát tốt.
 • Truy cập dịch vụ được thêm vào giữa trọng lượng cân bằng và bảo vệ trên cao và dễ dàng bảo trì.

6. Địa chỉ Uy tín có giá xe nâng chui container Rẻ Nhất.

cong-ty-xe-nang-thien-son

Tổng kho xe nâng Công ty Thiên Sơn

Công ty cổ phần xe nâng Thiên Sơn là đại lý duy nhất của Hangcha tại Việt Nam. Chúng tôi có cơ sở bán hàng tại Hà Nội, Đà Nẵng và thành phố Hồ Chí Minh. Đến với Thiên Sơn bạn sẽ được tham khảo các sản phẩm nhập khẩu chính hãng chất lượng cao, giá xe nâng chui container thuộc vào hàng giá tốt nhất thị trường. Ngoài ra Thiên Sơn cũng có chế độ sau bán hàng chuyên nghiệp, thời gian bảo hành xe dài hạn lên đến 24 tháng chắc chắn sẽ làm Quý khách hài lòng và có những trải nghiệm mua sắm tuyệt vời.

THÔNG TIN TÁC GIẢ

Ý kiến của bạn

DANH MỤC SẢN PHẨM
CHẤT LƯỢNG TIN CẬY

Top 1 thương hiệu xe nâng tại Trung Quốc.

Top 8 xe nâng toàn cầu. Sở hữu 140 đại lý trong nước và hơn 70 đại lý ở nước ngoài

Dịch vụ chuyên nghiệp

Hỗ trợ vận chuyển đảm bảo đúng thời gian, an toàn, nhanh chóng.

Thanh toán thuận tiện với nhiều hình thức.

Phục vụ tận tâm

Phụ tùng chính hãng có sẵn.

Hỗ trợ kỹ thuật nhanh chóng kịp thời

Hậu mãi thỏa mãn

Bảo hành dài hạn, uy tín. 

Hàng năm, công ty có những chiến dịch lớn chăm sóc khách hàng.