Mỗi dòng xe nâng lại phù hợp với những nhu cầu, mục đích sử dụng khác nhau. Để bốc dỡ hàng hóa trong thùng container sẽ cần phải dùng tới một loại xe đặc biệt hơn đó là xe nâng container. Vậy có những tiêu chí quan trọng nào lựa chọn được sản phẩm phù hợp?

xe-nang-gap-container-6

Thông tin sẽ được chúng tôi cung cấp, chia sẻ ngay sau đây:

Lựa chọn xe nâng container dựa vaò kích thước của container

Xe nâng khi làm việc trong các container còn được gọi là xe chui container hay xe chui công. Bên cạnh nhiệm vụ bốc xếp hàng hóa trong các kho xưởng thì nó còn có thêm chức năng bốc xếp hàng vào bên trong các thùng container và ngược lại.

xe-nang-gap-container-4

Do vậy khi lựa chọn xe nâng hàng container bạn sẽ phải căn cứ vào tiêu chí quan trọng đầu tiên đó là kích thước của thùng container. Nếu xe không có kích thước phù hợp với container thì sẽ không thể thực hiện được chức năng, nhiệm vụ của mình.

Container sẽ được phân loại dựa trên mục đích sử dụng. Với những mục đích sử dụng khác nhau thì container được thiết kế với hình dáng, kích thước và cửa khác nhau. Kích thước chiều dài của container thì sẽ có 3 loại: container 6,1m; 12,2m và 13,7m. Căn cứ vào kích thước thùng container thì chiều cao tổng thể của xe và khung sẽ phải ở mức 2280mm.

Xem thêm: giá thuê xe nâng

Lưu ý thông số kỹ thuật khi chọn xe nâng container

Ngoài tiêu chí ở trên thì khi mua xe nâng cao container người tiêu dùng cũng cần phải đặc biệt chú ý tới các thông số kỹ thuật. Bạn sẽ phải quan tâm tới những thông số sau: chiều cao khung khi hạ và chiều cao tổng thể của xe. 2 thông số này luôn luôn phải <2280mm để xe nâng container hoạt động tốt nhất.

xe-nang-gap-container-2

Khi đã chọn được loại xe nâng công thì những thông số tiếp theo mà bạn sẽ phải chú ý để đánh giá được khả năng làm việc của xe là khung. Hiện nay có 3 loại khung chính với khả năng nâng hạ khác nhau mà bạn có thể thoải mái lựa chọn đó là: V, FV và FSV.

  • Khung V có độ nâng tự do từ 110- 150mm thực hiện lấy hàng ở tầng 1
  • Khung FV được thiết kế với độ nâng tự do từ 780mm- 1200mm có thể lấy hàng ở độ cao của tầng 2 container từ 780mm- 1200mm
  • Nếu hàng hóa trong container được xếp thành 3 tầng thì khung FSV có khung từ 580mm- 1030mm là giải pháp lựa chọn tốt nhất

Thiết bị/phụ tùng của xe nâng container

Một tiêu chí cuối cùng để chọn được dòng xe nâng container phù hợp đó là thiết bị/phụ tùng xe nâng. Trong đó bao gồm:

  • Hệ thống điều khiển vị trí nĩa của xe nâng hàng hóa:

Hệ thống điều khiển vị trí nĩa có nhiệm vụ tạo sự gắn kết, thống nhất trong thay đổi khoảng cách giữa nĩa với pallet đơn giản, nhanh chóng. Điều này đặc biệt quan trọng đối với những đơn vị dùng nhiều loại pallet có kích thước khác nhau. Khi hàng hóa trong container gồm nhiều loại thì kệ trên pallet cũng khác nhau. Lúc này phụ tùng xe nâng hệ thống điều khiển vị trí nĩa có vai trò quan trọng.

xe-nang-gap-container-3

  • Hệ thống dịch nĩa của xe nâng hàng container:

Nếu xe nâng hàng không có hệ thống dịch nĩa thì lấy hàng hóa ở các góc sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Do đó, sử dụng phụ tùng này sẽ đưa hàng hóa về một cùng 1 bên góc để lấy hàng hóa dễ dàng hơn. Xe nâng có thể được lắp đặt 2 hệ thống vị trí nĩa và hệ thống dịch nĩa nhằm tối ưu khả năng, công suất làm việc.

Như vậy trên đây chúng tôi đã đưa ra một số tiêu chí quan trọng để bạn lựa chọn được dòng xe nâng container phù hợp cũng như đáp ứng được mọi nhu cầu mang lại hiệu quả làm việc cao nhất.

Xem thêm: xe nâng 3.5 tấn