Bài viết dưới đây chia sẻ cho bạn các mẫu hợp đồng cho thuê xe nâng hàng đầy đủ và chuẩn nhất mà bạn có thể tham khảo.

Để tiết kiệm chi phí và nhu cầu sử dụng không cao nên nhiều gia đình lựa chọn giải pháp thuê xe nâng. Và việc xây dựng một mẫu hợp đồng cho thuê xe nâng cũng khiến không ít người đau đầu. Chính vì vậy bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn cách tạo mẫu hợp đồng cho thuê xe nâng hàng đầy đủ và chuẩn nhất.

I. Tại sao nên làm hợp đồng cho thuê xe nâng đầy đủ?

Hợp đồng thuê xe nâng hàng là cụm từ khá phổ biến hiện nay tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ bản chất của bản chất của nó. Mẫu hợp đồng cho thuê xe nâng như thế nào, tại sao nên làm hợp đồng cho thuê xe nâng chi tiết? Thực tế, kinh tế phát triển các ngành công nghiệp xây dựng vận tải cũng có bước nhảy đột biến.

Lựa chọn thuê xe ở các đơn vị phân phối được xem là giải pháp hiệu quả, tiết kiệm chi phí cho các cá nhân, doanh nghiệp thực hiện các dự án ngắn ngày. Việc soạn thảo ký kết bản hợp đồng thuê xe nâng sẽ có tác dụng sau:

1. Tránh tiền mất tật mang

Thực tế với tình hình thị trường xe hoạt động sôi nổi nhộn nhịp như hiện nay bên cạnh dịch vụ phân phối xe mới, mua bán xe cũ thì dịch vụ cho thuê xe khá phổ biến. Việc lựa chọn 1 chiếc xe chất lượng, các thiết bị hoạt động trơn tru là điều không hề dễ đối với những khách hàng chưa có nhiều kinh nghiệm.

2. Tránh các rủi ro không cần thiết từ phía thuê

Giải pháp thuê xe nâng mang khá nhiều rủi ro bởi vì hầu hết các xe đều đã qua sử dụng. Để đảm bảo xe chất lượng, giao kèo giữa nhà cung cấp và bên có nhu cầu thì hợp đồng là rất cần thiết. Bản hợp đồng được xem là văn bản mang tính chất pháp lý thỏa thuận giữa hai bên.

Trong đó ghi rõ các khoản mục về chất lượng xe, về nhu cầu trách nhiệm của cả hai bên, thời gian thuê xe, thời gian bảo dưỡng bảo hành xe trong quá trình thuê, mức giá thuê, chi phí bồi thường nếu có vấn đề hỏng hóc… . Thông thường các mẫu hợp đồng cho thuê nâng sẽ ghi rõ và đầy đủ các khoản mục bằng giấy trắng mực đen tránh trường hợp có sự cố hay điều gì gây bất lợi cho khách hàng cũng như nhà cung cấp.

II. Các mẫu hợp đồng cho thuê xe nâng phổ biến

Để đảm bảo quyền lợi trách nhiệm cũng như tính pháp lý của bên cho thuê và bên đi thuê hiện nay có rất nhiều mẫu hợp đồng cho thuê xe nâng như:

  • Hợp đồng cho thuê xe nâng điện
  • Hợp đồng cho thuê xe nâng động cơ đốt trong
  • Hợp đồng cho thuê xe nâng dài hạn
  • Hợp đồng cho thuê xe nâng ngắn ngày…..

Tuy nhiên các bản hợp đồng đó đều có điểm chung là thông tin bên thuê và bên cho thuê, thông tin về chất lượng xe, thời gian thuê xe, yêu cầu trách nhiệm của bên thuê xe, chi phí thuê xe…..Các mẫu hợp đồng được ban hành đều có sự thỏa thuận giữa hai bên và được thực thi khi có sự chấp thuận của hai bên bằng dấu và chữ ký.

III. Một số lưu ý khi làm hợp đồng cho thuê xe nâng

Các mẫu hợp đồng cho thuê xe nâng trên thị trường là bản cam kết thỏa thuận giữa bên thuê và bên cho thuê sau khi tham khảo cũng như nghiên cứu đưa ra các điều khoản phù hợp. Để hợp đồng thuê xe nâng thực thi đúng tính pháp lý, đảm bảo quyền lợi trách nhiệm của bên cho thuê và bên đi thuê khi soạn thảo hợp đồng cần lưu ý các điều sau:

1. Kiểm tra tất cả các thông tin

Khi đi thuê bạn nên kiểm tra tất cả thông tin đầy đủ của hai bên sao cho đảm bảo chính xác tránh trường hợp có sai sót ảnh hưởng đến thanh lý hợp đồng sau khi thời gian thuê chấm dứt.

2. Xác định thời gian thuê xe

Thực tế trong các mẫu hợp đồng thuê xe nâng đều ghi rõ thời gian thuê xe bao lâu, dài ngày hay ngắn ngày. Thời gian thuê xe cần được ghi cụ thể để tính chi phí thuê cũng như giúp bên cho thuê có kế hoạch sau khi bên thuê bàn giao xe.

3. Hình thức cho thuê xe cũng như nhu cầu thuê

Việc này sẽ giúp tránh tình trạng nhầm lẫn khi bàn giao xe. Điều này có nghĩa bên đi thuê cần nêu rõ mong muốn thuê xe có chất lượng như thế nào, hoạt động công suất như thế nào hay bên cho thuê cần ghi rõ những điều khoản yêu cầu về bảo hành, sửa chữa xe khi có hỏng hóc…..

4. Mức giá thuê xe, quá trình thanh toán.

Mức giá thuê xe nâng, tiến độ thanh toán là điều quan trọng cần ghi rõ trong mẫu hợp đồng cho thuê xe nâng cũng như bất kỳ dòng xe nào. Việc ghi rõ giá vào văn bản sẽ là cơ sở để hai bên thực thi quá trình thanh toán tránh trường hợp bên cho thuê thúc giục đòi chi trả trước cũng như bên đi thuê chậm trễ việc thanh toán.

5. Chuẩn bị mẫu hợp đồng

Soạn thảo mẫu hợp đồng cho thuê xe cần lưu ý một số điều khoản mong muốn của khách hàng, trách nhiệm của hai bên, điều khoản chung để quá trình sử dụng xe được thuận tiện nhất, đảm bảo nhất tránh sự cố xảy ra.

 Hy vọng những thông tin chia sẻ trên đã giúp khách hàng hiểu rõ phần nào về các mẫu hợp đồng cho thuê xe nâng cũng như đáp án vì sao phải làm hợp đồng thuê xe nâng. Nếu còn bất kỳ điều gì băn khoăn cần giải đáp vui lòng liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 0982 235 222

Chân thành cảm ơn!