Xe nâng hàng container là một trong những loại xe nâng phổ biến trên thị trường hiện nay. Nó được sử dụng rất nhiều trong hoạt động sản xuất tại các cảng hàng hay nhà máy quy mô lớn nhằm mang lại hiệu quả năng suất lao động cao và tiết kiệm công sức, chi phí.

Nhằm giúp bạn hiểu rõ hơn về loại xe nâng hàng này chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn thông tin đặc điểm đặc trưng nhất trong nội dung bài viết sau:

xe-nang-gap-container-7

Các bộ phận cấu tạo của xe nâng hàng container

Mỗi loại xe nâng lại được cấu tạo bởi những bộ phận riêng để thực hiện chức năng, nhiệm vụ riêng biệt. Đối với xe nâng gắp container sẽ bao gồm các bộ phận như sau:

  • Cầu lái
  • Động cơ diezen
  • Cabin điều khiển
  • Hộp số chuyển động
  • Cần ống lồng
  • Cầu chủ động
  • Khung nâng hàng

Đây là bộ phận cơ bản nhất để xe nâng container nâng được những thùng container có kích thước và trọng tải lớn trong thời gian ngắn mà vẫn đảm bảo an toàn cao nhất.

Nguyên lý hoạt động của xe nâng container

xe-nang-gap-container-5

Khác với xe nâng gas hay xe nâng máy chạy dầu, xe nâng hàng container hoạt động dựa trên nguyên lý riêng. Cụ thể như sau:

Sau khi xe được khởi động thì các bộ phận của xe nâng hàng hóa được cung cấp nguồn điện từ ắc quy. Tiếp theo, hệ thống hoạt động hiển thị trên màn hình, đèn báo được bật và chìa khóa được xoay khởi động động cơ diesel để cung cấp năng lượng cho hệ thống thủy lực, bơm thủy lực. Lúc này xe mới có thể làm việc và thực hiện được nhiệm vụ, chức năng nâng hạ hay vận chuyển hàng hóa.

Ưu và nhược điểm của xe nâng hàng container

Xe nâng container là thiết bị cần thiết trong hoạt động sản xuất hàng hóa hiện đại hóa và chuyên nghiệp hóa ngày nay. Giữa rất nhiều dòng xe nâng khác nhau có mặt trên thị trường bất cứ người tiêu dùng nào cũng đều băn khoăn không biết có nên lựa chọn xe nâng hàng container hay không?

xe-nang-gap-container-1

Vậy thì bạn hãy cân nhắc và xem xét những ưu điểm, nhược điểm của loại xe nâng này từ đó đưa ra quyết định lựa chọn đúng đắn nhất.

  • Ưu điểm của xe nâng container:

Xe nâng container có phải là dòng xe nâng giá rẻ? Trên thực tế đây không phải là một ưu điểm của dòng xe nâng này. Mà nó có những ưu điểm như sau:

+ Xe nâng container có khả năng nâng hàng hóa với trọng lượng lớn. Trọng tải của hàng hóa có thể lên tới 45 tấn

+ Xe có thể hoạt động liên tục trong nhiều giờ mà không ảnh hưởng tới hiệu suất của xe và năng suất công việc

+ Đây là loại xe dễ dàng bảo trì, bảo dưỡng khi xảy ra những sự cố, trục trặc. Các phụ tùng xe nâng khi cần phải thay mới cũng có giá thành rẻ hơn so với nhiều loại xe khác

+ Là dòng xe nâng thân thiện với môi trường, ít gây ra tiếng ồn và khí thải độc hại

+ Xe nâng container có khả năng làm việc trong nhiều môi trường làm việc có không gian và điều kiện địa hình khác nhau

xe-nang-gap-container-2

  • Những đặc điểm hạn chế của xe nâng hàng container:

Xe nâng container có nhiều loại khác nhau. Đối với những dòng xe nâng hoạt động bằng động cơ đốt trong, sử dụng nhiên liệu như xăng, dầu thì chi phí nhiên liệu tương đối tốn kém. Bên cạnh đó giá thành của loại xe nâng này cũng là một vấn đề để bạn cân nhắc rất nhiều.

Trên đây là những đặc điểm đặc trưng của xe nâng container chúng tôi đã giới thiệu và cung cấp cho bạn. Căn cứ vào thông tin này bạn có thể đưa ra quyết định nên mua dòng xe này hay không. Nếu bạn cần thêm thông tin tư vấn hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi.

Xem thêm: thuê xe nâng giá rẻ