Xe nâng điện Pin Lithium-ion

THÔNG SỐ SẢN PHẨM

Thương hiệuHangcha
Nhóm sản phẩmXe nâng điện ngồi lái
Hộp sốTự động Power Shift
Kiểu dángNgồi lái
Trọng tải tiêu chuẩn1000-5000 Kg
Chiều cao nâng3-6m
Kiểu lốpLốp hơi/đặc
Năm sản xuất2020
Phụ kiệnDịch giá, Chui cont
Tình trạngMới 100%
Khoảng giá45-500 triệu

MÔ TẢ SẢN PHẨM

Xe nâng điện pin Lithium-ion là gì, chúng có ưu điểm như thế nào và tại sao xu hướng sử dụng dòng xe này trên thế giới ngày càng nhiều?

Nhu cầu về xe nâng điện ngày càng tăng thay vì nhưng ưu việt của chúng so với xe nâng dầu. Tuy nhiên có một thách thức đặt ra: thời gian sạc quá lâu và phải chờ đợi cho bình ắc quy nguội xe nâng mới được đưa vào làm việc. Đây là lúc công nghệ xe nâng điện pin Lithium-ion phát huy tác dụng. Nó đã chứng minh giá trị của nó trong ngành xử lý vật liệu cũng thành công như trong điện thoại thông minh – và cung cấp một loạt các lợi thế so với xe nâng sử dụng pin axit-chì truyền thống.

I. Pin Lithium-ion là gì?

1. Lịch sử hình thành

Mãi đến đầu những năm 1970, pin lithium không thể sạc lại đầu tiên mới xuất hiện trên thị trường. Nỗ lực phát triển pin lithium có thể sạc lại được tiếp nối vào những năm 1980 nhưng nỗ lực đã thất bại vì sự bất ổn trong lithium kim loại được sử dụng làm vật liệu cực dương.

Sự không ổn định vốn có của kim loại lithium, đặc biệt là trong quá trình sạc, đã chuyển nghiên cứu sang một giải pháp phi kim loại sử dụng các ion lithium . Mặc dù năng lượng cụ thể thấp hơn so với kim loại lithium, Li-ion vẫn an toàn, được cung cấp cho các nhà sản xuất tế bào và nhà đóng gói pin tuân theo các biện pháp an toàn trong việc giữ điện áp và dòng điện ở mức an toàn. Năm 1991, Sony đã thương mại hóa pin Li-ion đầu tiên và ngày nay, loại pin này đã trở thành sản phẩm hứa hẹn nhất và phát triển nhanh nhất trên thị trường.

pin-lithium-ion

Pin Lithium-ion sử dụng trên xe nâng điện

Trong năm 2009, khoảng 38% tổng số pin theo doanh thu là Li-ion. Li-ion là một pin bảo trì thấp, một lợi thế mà nhiều hóa chất khác không thể yêu cầu. Điều này làm cho Li-ion rất phù hợp cho các ứng dụng đo nhiên liệu. Điện áp di động danh nghĩa 3,6V có thể cung cấp năng lượng trực tiếp cho điện thoại di động và máy ảnh kỹ thuật số, giúp đơn giản hóa và giảm chi phí so với thiết kế đa cell. Hạn chế là giá cao, nhưng điều này san bằng, đặc biệt là trong thị trường tiêu dùng.

2. Nguyên lý hoạt động

Tương tự như cấu tạo dựa trên chì và niken, lithium-ion sử dụng cực âm (điện cực dương), cực dương (điện cực âm) và chất điện phân làm chất dẫn. Cực âm là một oxit kim loại và cực dương bao gồm carbon xốp. Trong quá trình phóng điện, các ion chảy từ cực dương đến cực âm qua chất điện phân và thiết bị phân tách; điện tích đảo chiều và các ion chảy từ cực âm sang cực dương. Hình 1 minh họa quá trình.

nguyen-ly-hoat-dong-pin-lithium-ion

Nguyên lý tạo ra điện của Pin

Khi tế bào tích điện và phóng điện, các ion di chuyển giữa cực âm (điện cực dương) và cực dương (điện cực âm). Khi phóng điện, cực dương trải qua quá trình oxy hóa, hoặc mất điện tử, và cực âm thấy sự giảm hoặc tăng điện tử. Điện tích đảo ngược chuyển động.

II. Ưu nhược điểm Pin lithium-ion

Pin lithium-ion kinh tế nhất về tỷ lệ chi phí năng lượng. Tế bào này được sử dụng cho điện toán di động và các ứng dụng khác không yêu cầu hình học siêu mỏng. Nếu cần một gói mỏng, tế bào lithium-ion hình lăng trụ là lựa chọn tốt nhất. Những tế bào này có chi phí cao hơn về mặt năng lượng được lưu trữ.

Ưu điểm:

 • Mật độ năng lượng cao – tiềm năng cho công việc yêu cầu năng lượng cao hơn.
 • Không cần mồi kéo dài khi mới. Một khoản phí thường xuyên là tất cả những gì cần thiết.
 • Tự xả tương đối thấp – tự xả thấp hơn một nửa so với pin dựa trên niken.
 • Bảo trì thấp – không cần xả định kỳ
 • Các tế bào đặc biệt có thể cung cấp dòng điện rất cao cho các ứng dụng như công cụ điện.

xe-nang-dien-pin-lithium-ion (2)

Xe nâng điện Pin Lithium-ion cho công suất làm việc lớn

Hạn chế:

 • Yêu cầu mạch bảo vệ để duy trì điện áp và dòng điện trong giới hạn an toàn.
 • Tùy thuộc vào sự lão hóa, ngay cả khi không sử dụng – lưu trữ ở nơi mát mẻ với mức phí 40% làm giảm hiệu ứng lão hóa.
 • Hạn chế vận chuyển – vận chuyển số lượng lớn hơn có thể phải chịu sự kiểm soát theo quy định. Hạn chế này không áp dụng cho pin mang theo cá nhân.
 • Đắt tiền để sản xuất – chi phí cao hơn khoảng 40% so với niken-cadmium.
 • Không hoàn toàn trưởng thành – kim loại và hóa chất đang thay đổi liên tục.

III. Xe nâng điện lắp Pin lithium-ion

1. Xe nâng sử dụng pin lithium-ion

Trong ngành xử lý vật liệu sử dụng xe nâng, năng suất và hiệu quả là hai chìa khóa quan trọng để thành công. Vì vậy bất cứ khi nào một công ty có thể tìm ra cách để làm nhiều việc hơn trong thời gian ngắn hơn, họ có được lợi thế cạnh tranh. Đối với một số hoạt động, đặc biệt là chế biến thực phẩm, kho lạnh và các ứng dụng đa ca khác, xe nâng điện pin lithium-ion cung cấp thêm lợi thế bằng cách giảm chi phí lao động và cải thiện năng suất.

Giải pháp năng lượng sẽ là xu hướng phát triển cho các thế hệ tiếp theo để nâng cao hiệu quả xe nâng. Hangcha Forklift luôn nỗ lực để đi trước trong đổi mới công nghệ điện – thử nghiệm các nguồn năng lượng mới và tích hợp năng lượng sẽ tiếp tục tối đa hóa giá trị của tất cả các Xe nâng của Hangcha.

xe-nang-dien-pin-lithium-ion (6)

Xe nâng điện Hangcha với pin Li-ion

Công nghệ xe nâng điện pin Lithium-ion là một ví dụ về tư duy tiên tiến thúc đẩy Hangcha. Pin xe nâng điện lithium-ion cung cấp nhiều lợi thế hiệu quả có thể mang lại lợi tức đầu tư tuyệt vời khi được quản lý phù hợp. Từ việc cung cấp năng lượng phù hợp đến khả năng sạc nhanh hơn, khám phá các lựa chọn pin xe nâng lithium-ion có thể tiết lộ các bước tiếp theo của bạn về hiệu quả hoạt động.

Là nhà sản xuất của dòng sản phẩm xử lý vật liệu lớn nhất ở Trung Quốc, xe nâng Hangcha nhận ra trách nhiệm của mình trong việc dẫn đầu về các giải pháp năng lượng hiệu quả. Với hầu hết mọi sản phẩm trong dòng điện của Hangcha cung cấp khả năng tương thích cao với pin lithium-ion , bạn có thể tận dụng sự đổi mới hàng đầu trong ngành của chúng tôi ngay bây giờ và trong tương lai.

2. Ưu điểm xe nâng điện lắp pin Lithium-ion

Xe nâng điện Pin lithium-ion có thể mang lại lợi thế cho hoạt động của bạn bằng cách tăng hiệu quả. Nếu các điều kiện phù hợp với khoản đầu tư và không gian có sẵn để tính phí, có một số yếu tố chính có thể khiến bạn áp dụng giải pháp năng lượng này.

 • Duy trì được công suất làm việc của xe nâng: Cho dù bạn làm việc một ca hay 24h một ngày, một xe nâng đơn lẻ hoặc một đội xe nâng lớn một yếu tố quan trọng trong việc đánh giá hiệu quả làm việc ​​là duy trì được công suất xe trong suốt quá trình làm việc. Pin xe nâng điện lithium-ion cung cấp năng lượng và điện áp pin phù hợp trong suốt quá trình làm việc và nó không bị giảm khả năng làm việc khi dung lượng pin giảm như trên pin axit- chì.
 • Tốc độ sạc nhanh hơn: Trong bối cảnh hoạt động hàng ngày, pin xe nâng điện lithium-ion cung cấp tốc độ sạc nhanh hơn đáng kể và không yêu cầu thời gian làm nguội như trên pin axit. Điều này có thể giúp tối ưu hóa năng suất hàng ngày hoặc thậm chí giảm số lượng xe nâng cần thiết để hoàn thành các công việc mục tiêu.

xe-nang-dien-pin-lithium-ion (13)

Công nghệ xạc nhanh và bảo hành dài hạn

 • Sạc cơ hội: Xe nâng điện pin lithium-ion có thể được sạc trong bất kỳ cài đặt nào, loại bỏ sự cần thiết phải thay thế pin tốn thời gian.
 • Ít pin cần thiết hơn : Pin xe nâng lithium-ion có thể tồn tại trong thiết bị lâu hơn khi một pin có thể thay thế ba pin axit-chì trong cài đặt sử dụng nhiều ca. Điều này giúp loại bỏ chi phí và không gian lưu trữ cần thiết cho pin axit-chì thay thế.
 • Không cần bảo trì một cách an toàn : Pin lithium-ion hầu như không cần bảo trì, không cần phải châm nước cất, cân bằng và làm sạch để duy trì như pin axit-chì.

3. Giá xe nâng điện pin lithium- ion

xe-nang-dien-pin-lithium-ion (3)

Giá xe nâng điện pin lithium-ion mang lại nhiều lợi thế

Giá trung bình cho một pin xe nâng lithium-ion là khoảng 2-2,5 lần so với pin axit-chì tương đương. Vì vậy giá xe nâng điện pin lithium-ion cũng sẽ cao hơn pin axit, tùy vào từng dòng xe: xe nâng tay điện, xe nâng điện đứng lái, ngồi lái mà độ chênh lệch sẽ khác nhau. Tuy nhiên xét về đường dài, sử dụng xe nâng điện pin lithium-ion sẽ giúp bạn tiết kiệm được một số chi phí:

 • Hóa đơn năng lượng : pin lithium-ion tiết kiệm năng lượng hơn 30% và sạc nhanh gấp 8 lần so với pin axit-chì
 • Pin : pin lithium-ion của bạn sẽ kéo dài thời gian làm việc hơn 2-4 lần so với pin axit chì
 • Thời gian ngừng hoạt động : pin lithium-ion  không bao giờ cần phải tráo đổi và có thể được sạc trong thời gian nghỉ
 • Chi phí lao động : pin xe nâng lithium-ion không cần bảo trì hoặc châm nước
 • Năng suất : tận hưởng thời gian chạy lâu hơn và không giảm hiệu suất khi hết pin
 • Các mối nguy hiểm : Pin li-ion không phát ra khói hoặc CO2 có hại, không có nguy cơ tràn axit và bạn sẽ có ít hơn 70-80 phần trăm pin để xử lý theo thời gian vì bạn sẽ không thay pin thường xuyên.
 • Không gian nhà kho: lấy lại khu vực bạn đang sử dụng làm phòng sạc để lưu trữ pin bổ sung

IV. Các loại xe nâng điện Hangcha Pin lithium-ion

1. Xe nâng tay điện

xe-nang-tay-dien

 • Model: CBD15-AMC1-I, CBD20-AMC1-I
 • Công suất nâng hàng hóa: 1.5- 2 tấn
 • Trọng lượng dịch vụ (Bao gồm pin): 190kg, 270kg
 • Dung lượng pin: 24V / 40Ah, 48V / 20Ah
 • Bộ sạc: 24V-20A, 48V-10A

Các Đặc tính nổi trội của xe nâng tay điện dùng pin Lithium-ion:

 1. Cung cấp bởi pin Lithium-ion, độ tin cậy cao;
 2. Hoạt động yên tĩnh control điều khiển độc đáo;
 3. Tăng lên 1200 chu kỳ sạc
 4. Sạc nhanh 2h là đầy cho thời gian làm việc lên đến 6h liên tục
 5. Dễ dàng trao đổi pin

2. Xe nâng điện đứng lái

xe-nang-tay-dien-cao-8

SỨC MẠNH MỚI:
Năng lượng lithium-phosphate sắt CATL sáng tạo, đáng tin cậy là sự thay thế hoàn hảo cho ắc quy axit chì, nó có tính năng sạc nhanh và sạc gián đoạn đảm bảo cho xe luôn sẵn.

3. Xe nâng điện ngồi lái

Xe nâng điện dòng XC với nguồn điện lithium-phosphate 80V sáng tạo, đáng tin cậy có tính năng sạc nhanh và sạc cơ hội đảm bảo cho xe luôn sẵn sàng. Cấu trúc chuyên dụng cũng cung cấp thiết kế gọn nhẹ, khung gầm linh hoạt, mức độ hiệu quả năng lượng cao, không cần bảo trì và tuổi thọ pin dài.

xe-nang-dien-pin-lithium-ion (5)

 • Hệ thống quản lý pin tích hợp (BMS) liên tục theo dõi quản lý năng lượng và đảm bảo hoạt động đáng tin cậy.
 • Ngăn kéo giống như pin, dễ dàng trao đổi. HANGCHA cung cấp pin Li-Ion với bảo hành 5 năm hoặc 10000 giờ.
 • Đánh giá khả năng chống nước IPX4, thích hợp cho hoạt động ngoài trời.
 • Sạc nhanh <2.0h, thời gian làm việc > 9h.
 • Mã PIN có sẵn để cải thiện sự an toàn (Không bắt buộc)
 • HANGCHA có thể cung cấp gói pin dung lượng cao hơn cho mỗi kiểu máy.

VI. Mua xe nâng điện pin Lithium-ion ở đâu?

xe-nang-dien-pin-lithium-ion (4)

Công ty Cổ phần xe nâng Thiên Sơn vinh dự là nhà phân phối chính thức và duy nhất của tập đoàn xe nâng Hangcha tại Việt Nam. Hangcha Group có trụ sở tại thành phố Hàng Châu- Trung Quốc là một tập đoàn sản xuất xe nâng lớn của thế giới, năm 2018 Hangcha được xếp Top 8 thương hiệu xe nâng toàn cầu và là nhà sản xuất xe nâng số #1 tại Trung Quốc. Phân phối một loạt các sản phẩm về thiết bị xử lý hàng hóa, vật liệu như: xe nâng dầu, xe nâng điện, xe nâng tay, thiết bị nhà kho, xe nâng người, phụ kiện ngành xe nâng…

Đối tác của chúng tôi là: tập đoàn Vifon, Vin Group, xi măng Phúc Sơn, tập đoàn gỗ MDF, tập đoàn MCC, lốp Sailun…

Công ty chúng tôi hân hạnh được hợp tác với Quý khách hàng, Quý vị cần báo giá thiết bị vui lòng liên hệ theo địa chỉ sau:

THÔNG TIN TÁC GIẢ

Ý kiến của bạn

DANH MỤC SẢN PHẨM
CHẤT LƯỢNG TIN CẬY

Top 1 thương hiệu xe nâng tại Trung Quốc.

Top 8 xe nâng toàn cầu. Sở hữu 140 đại lý trong nước và hơn 70 đại lý ở nước ngoài

Dịch vụ chuyên nghiệp

Hỗ trợ vận chuyển đảm bảo đúng thời gian, an toàn, nhanh chóng.

Thanh toán thuận tiện với nhiều hình thức.

Phục vụ tận tâm

Phụ tùng chính hãng có sẵn.

Hỗ trợ kỹ thuật nhanh chóng kịp thời

Hậu mãi thỏa mãn

Bảo hành dài hạn, uy tín. 

Hàng năm, công ty có những chiến dịch lớn chăm sóc khách hàng.