Càng phụ xe nâng – Càng giảMÔ TẢ SẢN PHẨM

Bán càng phụ xe nâng, áo càng chất lượng cao dài 1,5-3m. Thép C45 cao cường, cứng vững ít mài mòn. Giá rẻ, Bảo hành dài hạn, giao hàng toàn quốc.

I. Càng phụ xe nâng là gì?

1. Khái niệm

Càng phụ xe nâng hay còn được gọi là áo càng xe nâng, càng giả xe nâng tiếng anh là Fork Extensions là 1 phụ kiện xe nâng được lắp bao quanh bên ngoài 2 càng thật của xe nâng hàng. Chúng làm cho một chiếc xe nâng linh hoạt hơn. Miễn là không vượt quá công suất định mức, chúng có thể nâng đồng thời 2 pallet hoặc chúng có thể tải hoặc dỡ hàng từ một bên của xe tải thay vì phải chuyển bên. Chúng được thiết kế cho tải nhẹ, cồng kềnh, không quá nặng.

cang-phu-xe-nang-(3)

Các càng phụ kéo dài trên xe nâng gắn với các càng nâng thông thường để tăng sức nâng và độ ổn định. Bộ nối dài càng xe nâng giúp xe dễ dàng xử lý các tải trọng lớn và hình dạng cồng kềnh. Chúng cũng cung cấp sự ổn định và giảm nguy cơ hư hỏng hàng hóa. Khi được sử dụng đúng cách, càng giả xe nâng là một cách tuyệt vời để tăng năng suất. Tuy nhiên, khi sử dụng không đúng cách, chúng có thể ảnh hưởng đến sự an toàn.

Chúng thường được giới hạn ở mức 1,5-2 lần chiều dài của càng nâng cơ sơ mà chúng được lắp vào và chiều rộng bên trong không được nhiều hơn 50% so với chiều rộng của càng ban đầu.

2. Ảnh hưởng của càng phụ đến khả năng nâng của xe nâng

Các càng phụ chỉ được thiết kế để sử dụng không thường xuyên. Bằng cách lắp chúng vào bên ngoài càng thật, công suất của xe nâng sẽ bị giảm xuống, tức là nếu sử dụng để nâng hàng ở tâm tải trọng của càng mới xa xe nâng hơn thì có thể nâng được ít trọng lượng hơn. Người lái xe phải nắm được sức nâng thay đổi khi lắp áo càng xe nâng để giải thích công suất của nó tại các trung tâm tải trọng khác nhau. Nếu yêu cầu của bạn là luôn luôn sử dụng 100% những chiếc càng dài hơn, tốt hơn là bạn nên mua một chiếc xe nâng đi kèm với những chiếc càng thật dài hơn thay vì sử dụng bộ càng phụ.

cang-phu-xe-nang-(1)

Phần càng giả có chiều dài lớn hơn khoảng 1,5-2 lần chiều dài của càng xe nâng ban đầu có xu hướng uốn cong xuống tại điểm đầu của càng cơ sở. Tải trọng không bao giờ được đặt lên trên các đầu của 2 càng phụ vì chúng tương đối yếu và sẽ dễ bị uốn cong. Trọng tâm của tải trọng phải nằm trên phần càng thật chứ không phải phần áo càng mở rộng.

II. Áo càng xe nâng được sử dụng như thế nào?

Càng phụ xe nâng cung cấp các giải pháp hiệu quả về chi phí để tăng phạm vi tiếp cận của xe nâng. Chúng phù hợp nhất cho các tải trọng lớn không thường xuyên cần một bộ càng dài. Lưu ý áo càng thường được thực hiện cho tải vừa và nhẹ. Nếu tải trọng vượt quá trọng tâm tải tối đa, xe nâng với bộ càng thật dài sẽ an toàn hơn.

Sử dụng phần càng phụ xe nâng có thể tiết kiệm thời gian và không gian lưu trữ hàng hóa. Nó cũng có thể giảm chi phí lao động và cải thiện năng suất. Phần áo càng lắp trên xe nâng giúp tiết kiệm không gian bằng cách cho phép xếp 2 pallet hàng ở mỗi bên của lối đi. Điều này có thể  tăng công suất kho lên đến 30% so với giá kệ chỉ xếp 1 pallet đơn mỗi lối đi.

cang-phu-xe-nang-(8)

Phần càng phụ xe nâng kéo dài có thể giúp người vận hành tiết kiệm thời gian. Điều này là do chúng cho người lái xe:

 • Xử lý các kích thước và hình dạng tải trọng khác nhau với một xe nâng hàng
 • Tải và dỡ nhiều pallet trên mỗi lần chọn hơn bao giờ hết
 • Tải và dỡ hàng trên rơ moóc, xe tải chỉ từ một phía

Bất kể kích thước, tải trọng không bao giờ được vượt quá giới hạn trọng lượng tải tối đa. Càng phụ kéo dài trên xe nâng không dành cho mục đích sử dụng hàng ngày. Chúng sẽ nhanh chóng bị hao mòn nếu sử dụng quá nhiều.

Chúng rất dễ dàng gắn vào xe nâng cũng như tháo ra. Chúng trượt qua càng thật trên xe nâng và cố định vào vị trí cuối chân càng bằng 1 thanh chốt với bu lông. Khi được sử dụng đúng cách, càng nối dài trên xe nâng không mở rộng trung tâm tải quá mức xếp hạng của xe nâng. Do đó, chúng không làm tăng khả năng lật xe của xe nâng.

cang-phu-xe-nang-(5)

III. Bán càng phụ xe nâng, áo càng chất lượng

Với rất nhiều lợi ích như trên phần càng phụ của xe nâng thực sự là 1 phụ cần thiết cho công việc vận chuyển và xếp dỡ hàng hóa của bạn. Tuy nhiên để tìm được sản phẩm phù hợp với chiếc xe nâng có sẵn của bạn, trước khi mua bạn hãy tìm hiểu qua các nội dung sau:

 • Tổng chiều dài càng mà bạn sẽ cần sử dụng, điều này có thể nói là quan trọng bậc nhất.
 • Kích thước càng nâng ban đầu của bạn là bao nhiêu. Khi bạn đo chính xác chiều dài, rộng, cao của cặp càng nâng cơ sở chúng tôi sẽ tư vấn bộ áo càng có kích thước phù hợp.
 • Cơ chế chốt và cố định càng, khả năng tháo lắp nhanh của càng phụ
 • Vật liệu chúng được làm từ (ví dụ: thép tôi luyện, cứng với lớp phủ kẽm để bảo vệ…)
 • Xếp hạng tải tại trung tâm tải tối đa được đề xuất
 • Thời hạn bảo hành.
 • Hình thức vận tải giao hàng cũng như hóa đơn bán hàng.

Hiểu rõ các vấn đề mà khách hàng quan tâm cộng với kinh nghiệm trên 10 năm trong việc phân phối xe nâng hàng và sản xuất càng phụ xe nâng chúng tôi đã nghiên cứu, sản xuất và cung cấp ra thị trường hàng nghìn bộ áo càng chất lượng cao tới các khách hàng.

Được sản xuất đề phù hợp với TCVN và ISO 13284 bộ càng phụ của chúng tôi cung cấp giải pháp hoàn hảo để xử lý tải trọng ổn định lâu dài và giống như tất cả các phụ kiện xe nâng của chúng tôi chúng sẽ được kiểm tra và chứng nhận đầy đủ để tuân thủ các quy định về Sức khỏe và An toàn lao động.

cang-phu-xe-nang-(2)

Thông số kỹ thuật chi tiết của bộ càng phụ xe nâng:

 • Chiều dài áo càng khách hàng cõ thể chọn từ 1500-2800mm
 • Được sản xuất từ ​​thép chịu lực (thép cao cường) dày 6mm cho tuổi thọ tối đa
 • Loại thép được sử dụng làm càng phụ là thép CT45 độ cứng vững cao, chống biến dạng và khả năng chống mài mòn cực tốt.
 • Phần đầu càng được làm thuôn nhọn, chịu lực nặng đồng thời để dễ dàng vào và ra khỏi tải hoặc pallet
 • Phần gót càng thiết kế đặc biệt với chốt và bulong, thao tác tháo lắp áo càng bằng thủ công vô cùng dễ dàng, nhanh chóng và an toàn
 • Thiết kế phù hợp cho 100% các hãng xe nâng hàng tại Việt Nam như: Hangcha, Heli, Toyota, Komatsu, Mitsubishi, TCM… và với tất cả các tải trọng xe nâng khách nhau từ xe nâng 1 tấn đến 32 tấn
 • Tồn kho số lượng lớn, hàng có sẵn với trên 100 bộ áo càng lưu khó.
 • Giá cả cạnh tranh, chế độ giao hàng linh động, bán hàng toàn quốc.

cang-phu-xe-nang-(7)

IV. Hướng dẫn sử dụng và chăm sóc càng phụ cho xe nâng

1. Gắn và tháo áo càng

Làm theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Nếu không có, đây là cách thông thường:

 • Đỗ xe ở một nơi an toàn và thuận tiện bằng cách sử dụng các phương pháp đỗ xe an toàn (phanh tay,  tắt động cơ [nếu nơi làm việc của bạn yêu cầu]) – lưu ý rằng xe nâng của bạn sẽ dài hơn sau khi bạn đã gắn các càng nối dài, vì vậy đừng đỗ xe ở một không gian mà bạn sẽ không thể thoát ra.
 • Đặt 2 càng phụ song song trên mặt đất và lái xe nâng tiến 2 càng thật vào bên trong phần áo càng, sau đó càng có thể được đặt ngang bằng hoặc hơi nghiêng về phía sau, chúng sẽ trượt dễ dàng nếu bạn giữ chúng ở một góc 45 độ. Kiểm tra phần chân áo càng nằm phía sau và ôm trọn lấy phần càng thật, tiến hành lắp chốt càng và vặn chặt phần bu lông giữ chốt càng và kiểm tra để đảm bảo rằng chúng không bị trượt ra.
 • Để tháo chúng ra, hãy nâng càng lên một chút, nghiêng càng về phía trước chốt càng lỏng hoàn toàn và trượt chúng ra.
 • Bảo quản càng phụ ở nơi khô ráo, nơi chúng sẽ không gây nguy hiểm cho người đi lại.

cang-xe-nang-phu-kien-xe-nang

2. Mẹo an toàn để sử dụng càng phụ trên xe nâng

Phần áo càng cũng có thể gây nguy hiểm. Mối nguy hiểm lớn nhất liên quan đến phần mở rộng của càng là: giảm sức nâng do trọng lượng của phụ kiện. Những nguy hiểm khác bao gồm lật xe nâng và rơi tải. Phần càng xe nâng kéo dài cũng có thể làm tăng trọng tâm bằng cách di chuyển tải ra xa điểm tựa hơn. Điều này khiến xe nâng có nhiều nguy cơ bị lật hơn.

Để giúp ngăn ngừa tai nạn khi sử dụng phần càng phụ xe nâng, người vận hành xe nâng nên:

 • Xem lại sức nâng thay đổi của xe nâng và tránh để xe nâng của bạn bị quá tải . Bạn nên luôn tham khảo biểu đồ tải trọng phác thảo các giới hạn nâng tối đa tại các trung tâm tải trọng khác nhau.
 • Sử dụng bộ áo càng xe nâng được chế tạo để phù hợp với chiều rộng của càng. Chiều rộng bên trong của phần càng phụ không được vượt quá chiều rộng của càng 2cm.
 • Tránh nâng tải trọng bằng đầu của áo càng. Trọng tâm của tải không được vượt quá 50% chiều dài của phần áo càng.
 • Biết những hạn chế về cơ học của càng phụ xe nâng.
 • Huấn luyện công nhân về những nguy cơ khi chiều dài xe nâng tăng lên đáng kể.
 • Kiểm tra các càng phụ xe nâng sáu tháng một lần và tìm kiếm các vấn đề với các bộ phận chịu lực và vết nứt trên các mối hàn chịu lực.

cang-phu-xe-nang-(4)

Các mẹo nói trên có thể giúp người lao động sử dụng phần áo càng xe nâng một cách an toàn. Ngoài ra, việc đăng ký công nhân vào chương trình đào tạo chứng chỉ chuyên sâu về xe nâng có thể củng cố giá trị của những lời khuyên này. Chương trình cũng có thể đảm bảo rằng người lao động được trang bị tốt để tránh tai nạn xe nâng.

Mua thêm các phụ tùng, phụ kiện xe nâng tại đây: phụ tùng xe nâng hàng

THÔNG TIN SẢN PHẨM

Thương hiệu Gia công Việt Nam
Model
Nhóm sản phẩm Phụ kiện xe nâng
Hộp số
Kiểu dáng
Tải trọng tiêu chuẩn
Chiều cao nâng
Kiểu lốp
Năm sản xuất
Phụ kiện
Tình trạng Mới 100%
Khoảng giá 3-6 triệu
Số giờ làm việc
CHẤT LƯỢNG TIN CẬY
Top 1 thương hiệu xe nâng tại Trung Quốc.
Top 8 xe nâng toàn cầu. Sở hữu 140 đại lý trong nước và hơn 70 đại lý ở nước ngoài
Dịch vụ chuyên nghiệp
Hỗ trợ vận chuyển đảm bảo đúng thời gian, an toàn, nhanh chóng.
Thanh toán thuận tiện với nhiều hình thức.
Phục vụ tận tâm
Phụ tùng chính hãng có sẵn.
Hỗ trợ kỹ thuật nhanh chóng kịp thời
Hậu mãi thỏa mãn
Bảo hành dài hạn, uy tín. 
Hàng năm, công ty có những chiến dịch lớn chăm sóc khách hàng.

CÔNG TY CỔ PHẦN XE NÂNG THIÊN SƠN

Nhập khẩu và phân phối độc quyền xe nâng Hangcha, dịch vụ bảo hành, phụ tùng, cho thuê, sửa chữa toàn quốc.

 • Tầng 7, tháp Tây, Tòa nhà Hancorp Plaza, số 72 Trần Đăng Ninh, Cầu Giấy, Hà Nội.
 • Hotline: 0982.235.222
 • Email: xenanghangcha24h@gmail.com
 • Website: https://xenanghangcha.com.vn/
Tư vấn mua xe nâng