Xe nâng kẹp thùng phuy

THÔNG SỐ SẢN PHẨM

Thương hiệuHangcha
Nhóm sản phẩmXe nâng ngồi lái
Hộp sốTự động PowerShift/ Số sàn
Kiểu dángTự động/ Cơ khí
Trọng tải tiêu chuẩn100-1000kg
Chiều cao nâng3-6m
Kiểu lốpLốp hơi/đặc
Năm sản xuất2020
Phụ kiệnBộ kẹp thùng phi
Tình trạngMới 100%
Khoảng giá200-350 triệu

MÔ TẢ SẢN PHẨM

Bán bộ công tác xe nâng kẹp thùng phuy hàng chính hãng nhập khẩu. Chúng tôi tư vấn, báo giá bộ kẹp phi, xe nâng kẹp thùng phuy miễn phí.

Một thùng phi chứa đầy chất lỏng 210 lít có thể nặng trung bình từ 180 đến 350kg. Di chuyển một vật nặng như vậy có thể rất nguy hiểm. Một số cơ sở sử dụng xe nâng như cách an toàn nhất để di chuyển những thùng phuy nặng này. Tuy nhiên, nếu không xử lý đúng cách, nó có thể gây mất an toàn. Để ai đó bị thương hoặc chất lỏng sẽ tràn ra khỏi thùng phuy sẽ là một thảm hoạ.

Với những doanh nghiệp hay nhà máy sản xuất hóa chất ngày càng phát triển, kèm theo đó là nhu cầu công việc ngày càng nhiều, đòi hỏi phải có sự đầu tư trang thiết bị. Vì vậy mà dòng xe nâng kẹp thùng phuy ra đời hỗ trợ thêm rất nhiều cho ngành công nghiệp hóa chất.

I. Xe nâng kẹp thùng phi là gì?

1. Thùng phi & công dụng của thùng phi/phuy

Thùng phi hay còn gọi là thùng phuy là một vật dụng hình trụ tròn có nắp đậy ở 2 đầu dùng để đựng hoặc vận chuyển chất lỏng, sơn, xăng dầu… Vật liệu để chế tạo thường là thép không gỉ hoặc nhựa plastic hoặc một số nơi còn làm bằng gỗ để chứa rượu vang. Vì thùng phuy được dùng rộng rãi trong các thương vụ mua bán nên kích thước thùng phuy đã được chuẩn định theo tiêu chuẩn quốc tế: dung tích 55 gallon (210 lít); chiều cao 87,6 cm; đường kính nắp và đáy 58.4 cm

thung-phi

Mẫu thùng phi sắt 200 lít

2. Định nghĩa xe nâng kẹp thùng phi

Xe nâng kẹp phi bản chất là 1 chiếc xe nâng thông thường có gắn thêm 1 bộ kẹp thùng phi dùng để nâng hạ, di chuyển và xếp dỡ các thùng phuy 1 cách đơn giản. Bộ kẹp được thiết kế để kẹp thùng phi 1 cách chắc chắn, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người lao động và nâng cao năng suất, hiệu quả làm việc. Thay vì việc thuê nhân công bốc xếp vừa không an toàn vừa tốn kém thì sử dụng 1 xe nâng kẹp thùng phi có thể làm việc bằng hàng chục công nhân cộng lại. 1 ưu điểm tuyệt vời nữa khi dùng xe này là bạn không phải lăn thùng phi như công nhân hay làm vì vậy chất lỏng bên trong sẽ ko bị ảnh hưởng nhất là thực phẩm.

VIDEO GIỚI THIỆU BỘ CÔNG TÁC KẸP PHUY CHO XE NÂNG

Ngoài ra nếu bạn không có xe nâng hàng thì lựa chọn một chiếc xe nâng tay cơ khí kẹp phi cũng là một hình thức vận chuyển an toàn và giá rẻ. Với 1 bộ mỏ kẹp cực kỳ chắc chắn, người lái xe dễ dàng thao tác và chỉ cần dùng 1 chút sức lực cũng có thể di chuyển các thùng phuy an toàn.

xe-nang-tay-cao-kep-phi (2)

Xe nâng tay cơ khí kẹp thùng phuy

II. Ứng dụng của xe nâng kẹp thùng phi

Trong các nhà máy sản xuất chất lỏng, Thùng phuy thường được sử dụng để chứa dung dịch chất lỏng, hóa chất, sơn, các loại nhiên liệu như xăng, dầu. Những loại nhiên liệu này nếu sơ ý đổ ra ngoài môi trường vừa gây ô nhiễm lại mất an toàn khi có thể gây cháy nổ hoặc ảnh hưởng tới sức khỏe của những người đang làm việc tại nhà máy.

xe-nang-kep-thung-phi (1)

Những chiếc thùng phuy cao lớn, thường có trọng lượng hơn 200 kg nên để vận chuyển chúng và rót chúng ra vật chứa là chuyện không hề đơn giản. Nếu sử dụng sức người thì vừa tốn nhân công, vừa mất sức lực lại vừa rủi ro dung dịch trong thùng phuy rò rỉ ra ngoài. Vì vậy, chúng ta phải sử dụng xe nâng kẹp thùng phuy để giải quyết những vấn đề khó khăn ở trên.

Xe nâng thùng phuy có 2 loại gồm: xe nâng thùng phuy có nhiệm vụ nâng nhấc thùng phuy rồi di chuyển thùng tới nơi bạn muốn và 1 loại nữa là xe nâng vừa có thể nâng nhấc di chuyển thùng phuy tới nơi bạn muốn và tiến hành quay đổ dung dịch có trong thùng phuy ra ngoài. Xe nâng kẹp thùng phi là thiết bị không thể thiếu tại các nhà máy, xí nghiệp, kho bãi chứa dung dịch, hóa chất, nhiên liệu vì sự tiện lợi của nó.

xe-nang-kep-thung-phi (5)

1 chiếc xe nâng kẹp thùng phi thông dụng

III. Phân loại xe nâng hạ kẹp thùng phuy

Hiện nay trên thị trường có những loại xe nâng kẹp thùng phuy, với ưu điểm và nhược điểm như sau:

1. Xe nâng kẹp phuy tự động

Ưu điểm: Vận hành ổn định, chắc chắn, an toàn, thuận tiện trong quá trình sử dụng xe nâng kẹp phuy. Quá trình xếp dỡ thùng nhanh chóng, có khả năng quay phuy 360 độ, đổ phuy, dịch chuyển phuy…

Công ty cổ phần xe nâng Thiên Sơn nhập khẩu bộ kẹp thùng phi tự động từ nhà sản xuất phụ kiện xe nâng số #1 Thế giới CasCade. Là thương hiệu của Mỹ sản xuất tại Trung Quốc bộ kẹp thùng phuy Cascade tuân theo tiêu chuẩn chất lượng cao của Hoa Kỳ đồng thời có giá thành không quá cao với thị trường Việt Nam.

Nhược điểm: Chi phí bỏ ra ban đầu cao hơn so với bộ kẹp cơ khí, không có sự linh hoạt trong quá trình chuyển đổi thành xe nâng cơ bản.

xe-nang-kep-thung-phuy

Xe nâng kẹp thùng phi tự động

2. Xe nâng kẹp phuy cơ khí

Ưu điểm: Chi phí đầu tư cho xe nâng hàng kẹp phuy cơ khí khá thấp, dễ dàng tháo lắp và vận hành. Đáp ứng yêu cầu xếp dỡ các thùng phuy trong nhà kho.

Nhược điểm: Năng suất xếp dỡ thùng phuy còn thấp, không có cơ chế quay phuy 360 độ, đổ phuy.

Nếu như công việc của bạn luôn phải tiếp xúc với nhiều thùng phuy cao, cần phải xếp dỡ các thùng phuy chứa chất lỏng hoặc các loại hạt sản xuất nhỏ. Thay vì phải thuê nhân công bốc xếp, vừa tốn khá nhiều chi phí, lại khó có thể thực hiện việc xếp chồng thùng lên nhau thì xe nâng kẹp thùng phuy sẽ là lựa chọn đúng đắn cho bạn.

xe-nang-kep-thung-phi (8)

Bộ kẹp phi cơ khí

3. Xe nâng tay cao kẹp thùng phi

xe-nang-tay-cao-kep-thung-phi

Cấu tạo bao gồm 1 xe nâng tay cao cơ sở cộng thêm 1 bộ quay đổ phi. Thường sử dụng cho loại thùng phi sắt với trọng lượng phổ thông là 350 kg. Xe nâng tay cao kẹp thùng phi có 2 chức năng: một là nâng hạ và di chuyển thùng phi- có thể nâng được phuy lên độ cao 1400- 1600- 2000m. Chức năng thứ 2 là bộ quay đổ cho phép đổ hết chất lỏng hoặc vật liệu trong phi ra ngoài. Loại xe này có ưu điểm là rất nhỏ gọn, nâng hàng linh hoạt, độ bền xe cao và đặc biệt giá thành rất hợp lý.

xe-nang-tay-cao-kep-phi (1)

Xe nâng tay cao kẹp phi có quay đổ phuy

4. Xe nâng tay thấp kẹp phi

xe-nang-tay-kep-phi (2)

Là loại xe được thiết kế có nhiệm vụ là kẹp và di chuyển thùng phi trên mặt đất. Xe có ưu điểm là nhỏ gọn và giá thành cực tốt, nhược điểm của nó là không nâng được phi lên cao như các mẫu phía trên mà chỉ dùng nó để di chuyển hàng trên mặt sàn từ nơi này đến nơi khác. Chúng tôi là đơn vị chuyên nhập khẩu các mẫu càng kẹp phuy di chuyển trên mặt đất của các hãng SoonLift (Thương hiệu Đức) và NiuLi (Thương hiệu Đài Loan). Hàng nhập chính hãng có chất lượng cao, độ bền và thời gian bảo hành daì hạn.

xe-nang-tay-kep-phi (1)

Xe kẹp phi SoonLift (Thương hiệu của Đức) chất lượng cao

IV. Ưu điểm của xe nâng kẹp thùng phuy

Khi quyết định đầu tư một việc gì đó, thì chúng ta thường cân nhắc rất nhiều, từ lợi ích thực tế cho đến chi phí cần bỏ ra. Trong thời buổi cạnh tranh hiện nay, chỉ cần đối thủ có năng suất công việc lớn hơn chúng ta, thì ta đã đi sau 1 bước.

xe-nang-kep-thung-phuy

Xe nâng với bộ kẹp phi đôi

Để có thể tăng năng suất chúng ta có thể tăng thêm nhân lực hoặc đầu tư thêm cho trang thiết bị. Và tại các nhà máy hóa chất hiện nay, thay vì thuê nhiều nhân công để chuyển hàng đã quyết định đầu tư để mua xe nâng kẹp thùng phi – để giúp nâng và di chuyển những thùng phuy từ vị trí này đến vị trí khác, giúp thùng phuy đứng cố định và không làm rò rỉ dung dịch trong thùng.

Sử dụng xe nâng hàng kẹp phuy là lựa chọn đúng đắn để tăng năng suất trong quá trình xếp dỡ thùng phuy trên container, thùng phuy trong nhà kho. Sẽ không cần mất quá nhiều thời gian vận chuyển, cũng như hạn chế việc đổ vỡ thùng, đảm bảo an toàn cho những người làm việc, bởi có 1 số dung dịch hóa chất nguy hiểm được đựng trong thùng.

xe-nang-tay-cao-kep-phi (4)

Xe nâng kẹp phi dễ thao tác

Thao tác vận hành bộ công tác kẹp phi cũng rất đơn giản, di chuyển bằng kéo đẩy tay, nâng hạ bằng kích thủy lực, càng kẹp hai bên thùng chắc chắn. Bánh xe có gắn phanh định vị giúp bánh có thể xoay hướng dễ dàng.

Xe nâng có thể áp dụng cho bất kì đơn vị kinh doanh sơn, kinh doanh dầu, nhiên liệu, nước sạch… có sử dụng thùng phuy để di chuyển đều cần tới. Xe nâng kẹp phuy còn có độ bền siêu cao, độ di chuyển nhẹ nhàng.

V. Tiêu chí để lựa chọn xe nâng kẹp phi

Để đảm bảo an toàn trong quá trình vận chuyển các thùng phuy đựng dung môi, hóa chất thì thay vì dùng nhân công bốc dở thùng trực tiếp, thì việc đầu tư những chiếc xe nâng kẹp thùng phuy là rất cần thiết. Vậy những tiêu chí nào để lựa chọn được loại xe nâng chất lượng?

1. Cấu tạo của sản phẩm

Cấu tạo nhỏ gọn, có thiết kế chắc chắn, các kẹp phuy được làm từ thép công nghiệp siêu bền để đảm bảo độ bền vững cho sản phẩm. Kết hợp sử dụng hệ thống nâng và kẹp bằng thủy lực giúp bám chặt thùng phuy và di chuyển an toàn.

xe-nang-thung-phuy

Bộ kẹp của xe nâng kẹp phuy có khả năng kẹp được phuy sắt, phuy nhựa và quay tròn phuy theo hướng 360 độ. Trang bị hệ thống kiểm soát bánh xe bằng cao su và phanh để tạo sự ổn định trong khả năng bám dính với mặt đường.

2. Mua theo nhu cầu sử dụng

Trước khi mua xe nâng kẹp thùng phuy bạn cần xác định rõ ràng nhu cầu sử dụng xe. Nếu chúng ta chỉ có nhu cầu nâng nhấc và di chuyển thùng phuy thì nên chọn mua loại xe nâng thùng phuy thông thường. Còn nếu bạn có nhu cầu đổ chất lỏng trong thùng phuy ra các thùng chứa khác thì chúng ta phải mua loại xe có chức năng quay đổ thùng phuy.

Xe kẹp thùng phuy sắt và thùng phuy nhựa

3. Chính sách bảo hành, bảo dưỡng

Với 1 sản phẩm xe nâng thùng phuy chất lượng thì phải bảo hàng chính hãng theo chế độ bảo hành của hãng sản xuất từ 18-24 tháng.

4. Mua ở cửa hàng uy tín

Dù lựa chọn thương hiệu xe nâng thùng phuy nào đi chăng nữa thì để đảm bảo chất lượng sản phẩm chúng ta cần tìm mua chúng ở những đại lý, cửa hàng uy tín,  có giấy tờ bảo hành đầy đủ, được nhiều khách hàng tin tưởng. Khi mua ở cửa hàng uy tín thì chúng ta sẽ yên tâm về sản phẩm xe nâng thùng phuy và bộ kẹp thùng phuy sử dụng trên xe.

Sau khi tham khảo những tiêu chí nêu trên, thì hi vọng bạn có thể chọn lựa và tìm mua được những chiếc xe kẹp thùng phuy chất lượng, đảm bảo nâng cao hiệu suất công việc một cách tốt nhất.

xe-nang-tay-cao-kep-phi (3)

VI. Hướng dẫn xử dụng xe nâng kẹp thùng phuy an toàn

Chúng tôi đã tổng hợp một danh sách các mẹo an toàn khi xử lý thùng phuy hàng đầu. Hãy nhớ chia sẻ từng lời khuyên này với các nhân viên tại tất cả các trung tâm phân phối để đảm bảo một môi trường an toàn, không có tai nạn.

1. Sử dụng thiết bị thích hợp để nâng và di chuyển thùng phuy

“Xử lý bằng sức người” đối với việc di chuyển các thùng phi là một việc làm không được khuyến cáo. Lăn thùng phuy lên và xuống pallet, xe tải hoặc bến tàu bằng tay là một nguy cơ để gây ra tai nạn. Bị đè vào tay, chân và chấn thương lưng đều quá phổ biến trong tình huống này. Ở những nơi phải thực hiện chuyển động thủ công của thùng phuy, một thiết bị nâng thùng phuy cơ khí là cần thiết cho sự an toàn của người vận hành và sản phẩm. Người vận hành có năng lực với bộ phụ kiện xử lý phuy phù hợp có thể tải khoảng 80 phuy vào xe tải hoặc thùng chứa một cách an toàn trong vòng chưa đầy 30 phút mà không cần nhiều đến sức người

2. Nhận thức được sự nguy hiểm của các thùng phuy không đảm bảo trên xe nâng. 

Hãy tưởng tượng một người điều khiển xe nâng đang di chuyển một pallet gồm bốn thùng phuy qua một nhà kho thì đột nhiên, người điều khiển phải dừng lại để tránh va chạm với các thiết bị khác. Nếu không có các biện pháp bảo vệ thích hợp, KHÔNG CÓ GÌ khi giữ 4 thùng phuy đó và chúng sẽ  lao khỏi pallet, gây ra thương tích tiềm ẩn và mất mát sản phẩm. Một bộ kẹp xe nâng cơ khí để xử lý thùng phuy là một lựa chọn an toàn hơn nhiều. Bộ kẹp phi gắn trên xe nâng hàng có thể xử lý 1-2 thùng phuy cùng một lúc và những phụ kiện đó có sẵn để lắp vào và tháo ra khỏi xe nâng một cách nhanh chóng, hiệu quả.

xe-nang-kep-thung-phi (3)

3. Khi sử dụng pallet, hãy kiểm tra chúng cẩn thận trước

Xếp thùng phuy trên các pallet cũ hoặc bị vỡ vụn có thể gây ra các vết thủng và rò rỉ. Hầu hết các pallet được giữ với nhau bằng đinh có thể xuyên qua gỗ và làm thủng thùng phuy, gây rò rỉ và các hư hỏng khác. Nếu bạn phải sử dụng pallet, hãy chắc chắn rằng chúng chắc chắn và bằng phẳng, và không có bất kỳ điểm hoặc cạnh sắc nào bên dưới thùng.

4. Biết được loại vật liệu trong thùng phi

Nhiều sản phẩm được lưu trữ và vận chuyển trong thùng phuy có tính ăn mòn hoặc dễ cháy. Luôn luôn xác định các vật liệu trong thùng và sau đó tìm ra những biện pháp phòng ngừa cần được thực hiện trong quá trình xử lý vật liệu. Ví dụ, nếu bạn đang làm việc với các chất dễ cháy, hãy đảm bảo rằng bạn đang sử dụng thiết bị xử lý thùng phuy chống tia lửa cho công việc hiện tại.

5. Huấn luyện người vận hành về an toàn xử thùng phi thích hợp

Đào tạo là một chìa khóa khác để giữ an toàn cho tất cả nhân viên trong khi xử thùng phi. Người xử lý thùng phi phải linh hoạt trong việc xử lý các loại phuy khác nhau. Cho dù nó được làm bằng sợi, nhựa hay thép, bộ kẹp phuy phải có khả năng thích ứng với tất cả các loại.

Chúng tôi thấy có quá nhiều tai nạn có thể dễ dàng ngăn ngừa được nếu người lao động tuân thủ các quy trình xử lý vật liệu thích hợp. Một số nhà sản xuất thiết bị xử lý thùng phi có sẵn rất nhiều tài liệu đào tạo và an toàn về kỹ thuật xử lý chúng thích hợp. 

xe-nang-kep-thung-phi

Tổng kết

Đôi khi, việc tìm kiếm thiết bị xử lý thùng phuy có thể rất khó khăn. Nhưng đừng lo lắng nữa vì chúng tôi ở đây để tiết kiệm một ngày của bạn, Chúng tôi được biết đến là nơi tốt nhất để mua các sản phẩm lưu trữ và xử lý thùng phi.

Chúng tôi tự hào trong việc giúp tăng năng suất và giảm nhu cầu xử lý công việc ở nơi làm việc theo cách thủ công. Chúng tôi chỉ cung cấp các sản phẩm xe nâng kẹp thùng phuy tốt nhất và đảm bảo sự hài lòng cho khách hàng. Từ bộ kẹp phuy cơ khí cho đến xe nâng tay kẹp phi thuỷ lức Chúng tôi vận chuyển tất cả các sản phẩm của mình đến tận kho khách hàng. Chúng tôi cũng cung cấp đảm bảo hoàn tiền cho khách hàng để có trải nghiệm hoàn toàn được đảm bảo về sự hài lòng.

Để biết thêm thông tin về các sản phẩm cũng như các chương trình ưu đãi khuyến mại khách hàng nên liên hệ trực tiếp đến số Hotline theo địa chỉ sau:

THÔNG TIN TÁC GIẢ

Ý kiến của bạn

DANH MỤC SẢN PHẨM
CHẤT LƯỢNG TIN CẬY

Top 1 thương hiệu xe nâng tại Trung Quốc.

Top 8 xe nâng toàn cầu. Sở hữu 140 đại lý trong nước và hơn 70 đại lý ở nước ngoài

Dịch vụ chuyên nghiệp

Hỗ trợ vận chuyển đảm bảo đúng thời gian, an toàn, nhanh chóng.

Thanh toán thuận tiện với nhiều hình thức.

Phục vụ tận tâm

Phụ tùng chính hãng có sẵn.

Hỗ trợ kỹ thuật nhanh chóng kịp thời

Hậu mãi thỏa mãn

Bảo hành dài hạn, uy tín. 

Hàng năm, công ty có những chiến dịch lớn chăm sóc khách hàng.