Một trong các bộ phận quan trọng trên xe nâng điện đó là bình ắc quy. Và bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn những điều cần biết về bình ắc quy xe nâng điện cũng như tư vấn các loại bình mới và bình Nhật bãi.

I. Ắc quy xe nâng là gì?

Ắc quy xe nâng là thiết bị dùng để cung cấp nguồn năng lượng cho mọi xe nâng chạy bằng điện. Xe nâng chạy bằng pin là một giải pháp thay thế hiệu quả cho xe nâng chạy bằng động cơ đốt trong truyền thống, vốn dựa vào nhiên liệu như dầu diesel, xăng, gas để tạo năng lượng. Ắc quy xe nâng được coi là một loại ắc quy chu kỳ sâu và có thể chạy xuống mức thấp nhất là 20% công suất tối đa của nó. Loại pin này cũng được sử dụng để cung cấp năng lượng cho xe ô tô và các loại máy lớn khác.

Xe nâng điện chạy bằng pin mang lại một số lợi thế so với xe nâng chạy bằng nhiên liệu truyền thống. Không giống như dầu diesel và xăng gas, ắc quy có thể cung cấp năng lượng cho xe nâng mà không tạo ra khí thải độc hại. Điều này dẫn đến chất lượng không khí trong nhà tốt hơn và ít rủi ro sức khỏe hơn cho người lao động. Bình ắc quy xe nâng điện cũng cho phép thiết bị hoạt động với ít tiếng ồn hơn và cho phép các nhà sản xuất chế tạo xe nâng nhỏ hơn và cơ động hơn.

xe-nang-dien-komatsu-cu-2-5-tan-2016 (2)

Xe nâng điện dùng bình ắc quy ngày càng phổ biến

Bình ắc quy xe nâng điện phải được sạc lại thường xuyên để đảm bảo có thể cung cấp năng lượng cho xe nâng suốt cả ngày. Giống như tất cả các hoạt động sạc pin, quá trình này có thể nguy hiểm do khói độc hại được tạo ra trong quá trình sạc. Những khói này có thể gây hại cho sức khỏe và cũng có nguy cơ gây cháy nổ. Để giảm thiểu rủi ro, các khu vực sạc pin phải được thông gió đầy đủ và công nhân nên mặc đồ bảo hộ khi làm việc trong khu vực này. Tháo pin ra khỏi bộ sạc ngay sau khi sạc xong cũng có thể giúp giảm rủi ro.

Ắc quy xe nâng rất nặng và công nhân không nên cố gắng di chuyển chúng bằng tay. Thay vào đó, công ty nên đầu tư vào xe đẩy hoặc xe nâng khác được thiết kế để di chuyển ắc quy qua lại giữa bộ sạc và xe nâng. Những pin này phải được bảo trì thường xuyên để loại bỏ sự ăn mòn và giữ nước ở mức đủ trong thiết bị.

xe-nang-dien-komatsu-cu-1-5-tan-2018 (15)

Mẫu bình ắc quy axit chì thông dụng

II. Phân loại bình ắc quy xe nâng điện

Nếu bạn sử dụng xe nâng hàng trong doanh nghiệp của mình, thì bạn sẽ biết công ty của mình phụ thuộc vào chúng hàng ngày như thế nào. Bạn muốn đảm bảo rằng thiết bị của mình sẵn sàng đảm nhận khối lượng công việc cường độ cao mà bạn cần hoàn thành mỗi ngày.

Ắc quy là thứ cung cấp năng lượng cho xe nâng của bạn và nếu không có ắc quy, bạn sẽ bị chậm lại đáng kể. Bạn cần hiểu rõ ưu và nhược điểm của từng loại pin để biết loại nào phù hợp với nhu cầu của mình nhất.

1. Ắc quy axit chì

Loại ắc quy phổ biến nhất được sử dụng trên thị trường xe nâng là ắc quy chì-axit. Bạn cũng có thể nghe thấy chúng được gọi là pin ướt. Chúng bao gồm hộp pin, dây cáp, pin và hỗn hợp chứa nước và axit sunfuric.

Những loại pin này cần được bảo dưỡng và chăm sóc thường xuyên để tiếp tục hoạt động tốt. Bạn cũng có thể cần sử dụng công việc điện chuyên dụng để theo kịp nhu cầu điện áp tại hệ thống sạc của mình. Để giữ mức điện giải ở mức chấp nhận được, bạn sẽ cần châm nước cất thường xuyên cho chúng. Nếu bạn thực hiện các biện pháp thích hợp này để bảo trì chúng, chúng sẽ tồn tại đến trên 10 năm hoặc thậm chí lâu hơn trong một số trường hợp.

ban-binh-ac-quy-xe-nang-dien (6)

Bình ắc quy axit xe nâng điện mới 100%

2. Ắc quy xe nâng Lithium-Ion

Những loại pin này đang bắt đầu trở nên phổ biến hơn. Chúng đắt hơn nhưng chúng cũng có rất nhiều lợi ích. Chúng không cần châm nước cất, không cần bảo trì và ít rủi ro hơn cho nhân viên của bạn. Chúng có thể được sạc nhanh chóng và không có nguy cơ sạc quá mức. Điều này giải phóng thời gian của nhân viên của bạn để làm những việc khác.

Mặc dù chúng đắt hơn, nhưng chúng có thể tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp của bạn. Ắc quy xe nâng Lithium-Ion nhỏ hơn nên cần ít không gian hơn trong ngăn chứa pin. Pin lithium-ion cũng nhẹ hơn nhiều so với các loại pin khác nên dễ sử dụng hơn. Tuy nhiên, để chúng tiếp xúc với nhiệt độ cao hoặc bảo quản chúng ở trạng thái được sạc đầy sẽ có nguy cơ bị hư hỏng.

xe-nang-dien-pin-lithium-ion (9)

III. Điện áp ắc quy xe nâng

Ắc quy xe nâng có nhiều điện áp khác nhau. Thông thường, điện áp phụ thuộc vào kích thước thiết bị của bạn.

Nhưng một số thiết bị yêu cầu điện áp cụ thể để hoạt động. Bạn phải luôn xác nhận điện áp mà xe nâng của bạn có thể xử lý. Đó là bởi vì điện áp sai có thể gây ra thiệt hại đáng kể cho thiết bị. Nếu bạn không chắc chắn, tốt nhất bạn nên tham khảo bảng dữ liệu xe nâng hoặc sổ tay hướng dẫn sử dụng.

bang-du-lieu-dien-ap-ac-quy-xe-nang

Bảng dữ liệu điện áp bình ắc quy xe nâng

Thông thường, các mức điện áp phổ biến cho ắc quy xe nâng bao gồm:

 • 12 Vôn: Được thiết kế cho các thiết bị nâng nhỏ và nhẹ như xe nâng pallet chạy bằng điện
 • 24 Vôn: Lý tưởng cho các thiết bị nâng điện nhỏ hơn như xe nâng tay điện cao, xe nâng điện dắt bộ
 • 36 Vôn: Được thiết kế và lý tưởng cho xe nâng điện cỡ trung như xe nâng điện đứng lái và xe 3 bánh
 • 48 Vôn: Được thiết kế cho các máy nâng lớn hơn như xe nâng đối trọng 4 bánh
 • 80 Vôn: Được sử dụng để xử lý vật liệu lớn như xe nâng điện tải trọng lớn

IV. Các cách nâng cao tuổi thọ ắc quy xe nâng

Giá nhiên liệu tăng và những lo ngại về môi trường đã khuyến khích nhiều chủ sở hữu xe nâng chuyển sang xe nâng điện. Mặc dù xe điện mang lại khoản tiết kiệm đáng kể đặc biệt là trong tình hình tài chính hiện tại nhưng những khoản này có thể nhanh chóng bị mất đi do chăm sóc pin kém.

Một bình ắc quy xe nâng điện thông thường có giá trị lên tới 30% giá trị của một chiếc xe nâng mới và cung cấp cho bạn khoảng 10.000 giờ làm việc. Đó là nhiên liệu của bạn trong 10 năm tới hoặc hơn miễn là bạn chăm sóc nó theo hướng dẫn bảo trì của nhà sản xuất.

Ngoài ra, danh sách các cách chăm sóc ắc quy xe nâng điện này của chúng tôi cung cấp cho bạn một số gợi ý và mẹo hữu ích để giúp bạn tránh những cạm bẫy phổ biến và giữ cho ắc quy của bạn luôn ở tình trạng tốt nhất.

nang-cao-tuoi-tho-ac-quy-xe-nang

1. Lên lịch sạc pin

Điều này làm giảm thời gian chết và nguy cơ tai nạn do người lái xe vội vã sạc lại khi pin sắp hết.

Hãy nhớ rằng: không nên sạc pin nhiều hơn một lần mỗi ngày.

2. Không chạy xe khi ắc quy dưới 20%

Xả sâu gây hại cho ắc quy và khiến các bộ phận điện của xe nâng của bạn nóng lên dẫn đến hư hỏng đáng kể cho xe nâng, bao gồm hỏng hoàn toàn động cơ và bo mạch.

Ngoài ra thì xe nâng điện của bạn cũng sẽ không chạy tốt nhất ở mức độ pin đó. Ở mức xả 20%, lực kéo và hệ thống thủy lực của xe nâng của bạn sẽ chậm lại, cho biết rằng ắc quy của bạn đã sẵn sàng để thay hoặc sạc lại.

Nếu pin của bạn sắp hết nó sẽ cần chu kỳ sạc 8 giờ đầy đủ, không bị gián đoạn.

3. Cho pin nghỉ trưa

Bạn sẽ dễ rơi vào thói quen xấu là nhanh chóng sạc pin cho xe nâng của mình trong giờ nghỉ giải lao. Trong thương mại, điều này được gọi là ‘tính phí cơ hội’. Tuổi thọ của pin được xác định bởi các chu kỳ sạc của nó (tức là pin đã có bao nhiêu lần sạc). Các lần sạc ngắn sẽ dẫn đến hiệu quả sử dụng pin giảm dần đến mức không sạc được chút nào. Thay vào đó, hãy để xe nâng của bạn nghỉ ngơi và nguội đi trong thời gian không sử dụng.

4. Kiểm tra mực nước thường xuyên

Nước cất đóng một vai trò quan trọng trong việc vận hành và tuổi thọ của ắc quy xe nâng của bạn. Trong một chu kỳ tích điện, nó nóng lên và tách thành hai chất khí, giải phóng các bọt khí hydro ở các bản cực âm và oxy ở các bản cực dương. Việc để mực nước trong tế bào pin giảm xuống quá thấp sẽ khiến các tấm chì tiếp xúc với không khí, làm cho hoạt chất trong các tấm bị khô và trở nên giòn, dẫn đến hư hỏng vĩnh viễn.

Vì lý do này, điều cần thiết là phải thêm nước cất vào pin đều đặn (thường là sau mỗi 5 đến 10 lần sạc). Tuy nhiên, cần đảm bảo bạn chỉ đổ đầy đến vạch mong muốn nếu không nước sẽ đầy lên và tràn ra ngoài… dẫn đến hư hỏng vĩnh viễn.

5. Thận trọng khi sạc nhanh

Sạc nhanh có thể giảm thời gian chết tới 10%, nhưng nó có giá. Bất kỳ hệ thống pin nào cũng có thể được sạc nhanh, nhưng nhiệt sinh ra trong quá trình này có thể làm giảm đáng kể tuổi thọ của pin axit-chì. Pin lithium bị ảnh hưởng bởi điều này, nhưng ở mức độ thấp hơn nhiều. Một đại lý hoặc nhà cung cấp pin có kiến ​​thức có thể tư vấn về các cách hiệu quả để tránh các vấn đề về kiểm soát nhiệt độ đồng thời tăng năng suất.

Chỉ sạc nhanh cho trường hợp khẩn cấp.

6. Theo dõi chặt chẽ việc bảo trì

Một trong những nguyên nhân hàng đầu khiến ắc quy xe nâng bị hỏng là do sunfat hóa. Điều này xảy ra một cách tự nhiên khi các tinh thể lưu huỳnh màu trắng gắn vào các tấm chì cản trở khả năng tiếp nhận, giữ và cung cấp điện tích của pin. Sự cố này có thể do đổ quá đầy nước và thường xảy ra nhất trong môi trường nóng ẩm.

Kiểm tra pin của bạn để phát hiện các tinh thể màu trắng như một phần trong quá trình kiểm tra hàng ngày của bạn. Nếu bạn phát hiện ra các dấu hiệu sunfat hóa, hãy yêu cầu một kỹ sư đến thăm, người có thể tư vấn về các biện pháp khắc phục.

7. Bảo vệ bộ sạc của bạn

 • Không sạc pin khi nó chỉ mới được xả nhẹ nó sẽ làm hỏng pin sớm.
 • Trước khi ngắt kết nối pin khỏi bộ sạc, luôn đảm bảo rằng chu trình đã kết thúc
 • Chỉ đổ nước cất vào pin, không dùng nước lọc thông thường
 • Thường xuyên kiểm tra tình trạng phích cắm và ổ cắm của bộ sạc
 • Pin điện tạo ra hỗn hợp khí dễ nổ ở nồng độ chỉ 4%
 • Các khu vực sạc rất nguy hiểm gây ra nhiều rủi ro về thông gió, đánh lửa, hóa chất, điện và môi trường.

ban-binh-ac-quy-xe-nang-dien (4)

V. Những điều cần biết trước khi mua bình ắc quy xe nâng

Khi nói đến việc mua bình ắc quy cho xe nâng của bạn, giá thực sự của ắc quy xe nâng bao gồm nhiều thứ hơn là giá ban đầu. Thông thường, những gì có vẻ là lựa chọn rẻ nhất có thể trở thành lựa chọn đắt nhất trong thời gian dài hạn.

Trước khi bạn chi hàng chục triệu đồng cho một bình ắc quy, hãy dành một chút thời gian để tìm hiểu cách chọn ắc quy phù hợp cho xe nâng của bạn và những câu hỏi quan trọng cần đặt ra. Khi những người mua thiếu hiểu biết chọn một loại pin rẻ tiền không có bảo hành, chắc chắn họ sẽ mua một viên pin thứ hai loại pin phù hợp một thời gian ngắn sau đó.

Trước tiên, hãy thu thập một số số liệu thống kê về xe nâng điện của bạn để đảm bảo bạn có được loại pin vừa với ngăn chứa pin và cung cấp lượng điện năng chính xác. Đại lý xe nâng cũng có thể giúp bạn tìm được loại ắc quy có thông số kỹ thuật phù hợp.

binh-ac-quy

1. Xe nâng của bạn có thể sử dụng điện áp nào?

Xe nâng có thể sử dụng pin 36-volt hoặc 48-volt là thông dụng, hãy chắc chắn xác nhận những gì xe nâng của bạn có thể xử lý. Lựa chọn sai có thể gây hư hỏng nghiêm trọng cho thiết bị của bạn.

2. Đo kích thước ngăn chứa pin

Ghi lại kích thước của ngăn chứa pin tính bằng cm (chiều rộng, chiều sâu và chiều cao). Quan trọng: đo kích thước của ngăn chứa chứ không phải kích thước của cục pin cũ.

3. Dung lượng amp giờ của pin là bao nhiêu?

Kiểm tra xếp hạng dung lượng ampe-giờ (AH) trên pin hiện tại của bạn. Để có được công suất và thời gian chạy tối đa, hãy chọn loại ắc quy có cường độ dòng điện cao nhất được phê duyệt cho xe nâng của bạn để có thể lắp vừa trong ngăn chứa ắc quy.

4. Xác nhận yêu cầu đối trọng tối thiểu

Kiểm tra bảng dữ liệu của xe nâng hoặc hướng dẫn sử dụng của chủ sở hữu để xác nhận trọng lượng pin tối thiểu. Lắp pin thiếu trọng lượng có thể gây ra các vấn đề về độ ổn định và cực kỳ nguy hiểm.

5. Kiểm tra loại đầu nối, vị trí cáp và độ dài cáp

Bạn sẽ cần phải biết:

 • Nơi cắm sạc ắc quy vào xe nâng
 • Độ dài cần thiết của cáp pin (khi nghi ngờ, hãy chọn cáp dài hơn)
 • Màu sắc và vị trí của các đầu nối

Việc chọn bình ắc quy xe nâng điện có thể phức tạp có quá nhiều lựa chọn nên khó có thể quyết định yếu tố nào là quan trọng nhất: Dung lượng Ah, hóa chất, tốc độ sạc, vòng đời, thương hiệu, giá cả, v.v. Nếu bạn đã biết điều gì sẽ xảy ra ắc quy của bạn, hãy tiếp tục và chọn ắc quy xe nâng bằng công cụ ở trên để xem các tùy chọn có sẵn.

xe-nang-dien-komatsu-cu-1-5-tan-2018 (16)

Bảng thông số pin xe nâng điện

VI. Giá bình ắc quy xe nâng

Nhìn bề ngoài, ắc quy axit chì có vẻ là khoản đầu tư tốt hơn so với ắc quy xe nâng lithium-ion. Điều đó sẽ đúng nếu bạn chỉ nhìn vào chi phí mua pin ban đầu.

Tuy nhiên, khi các nhà quản lý và giám sát thận trọng xem xét kỹ hơn về tổng chi phí sở hữu giữa pin axit chì và pin lithium-ion, họ sẽ thấy một bức tranh hoàn toàn khác.

Chúng ta hãy xem xét việc mua một ắc quy cho xe nâng và tìm hiểu sâu hơn một chút về các con số thực tế để xem chi phí sở hữu thực sự là bao nhiêu.

Tính toán lợi tức đầu tư sau đây dựa trên khoảng thời gian 5 năm:

Nếu các hoạt động chỉ nhìn vào giá mua ắc quy xe nâng ban đầu, bạn sẽ thấy khoản tiết kiệm nhỏ khi mua ắc quy xe nâng axit chì. Khi chi phí vận hành và chi phí năng lượng được tính vào tổng, khoản tiết kiệm tổng thể là khá đáng kể đối với ắc quy xe nâng lithium-ion.

Có thể tiết kiệm tổng cộng 63 triệu cho mỗi pin trong khoảng thời gian 5 năm. Nếu một đội bao gồm 10 xe nâng, đó là khoản tiết kiệm 630 triệu trong 5 năm.

ban-binh-ac-quy-xe-nang-dien (7)

Tiết kiệm năng lượng hơn nhờ bảo trì không dùng nước và tăng cường an toàn

Đối với nhiều nhà quản lý và giám sát viên quan tâm đến năng suất, yếu tố bảo trì không dùng nước của pin lithium-ion khiến việc chuyển đổi từ axit chì trở thành một quyết định dễ dàng.

Tương lai của ngành xử lý vật liệu đang trên con đường giảm chi phí và công nghệ thân thiện với môi trường.

VII. Cách chọn ắc quy xe nâng phù hợp

Khi nói đến việc chọn loại ắc quy phù hợp cho xe nâng của bạn, điều quan trọng là phải tính đến môi trường làm việc và nhu cầu kinh doanh của bạn. Bạn cần cân nhắc xem mình phải chi bao nhiêu tiền và khoản đầu tư đó sẽ mang lại hiệu quả như thế nào:

 • Bạn cần xem xét loại pin bạn muốn sử dụng, mức độ sử dụng mà bạn có thể sử dụng và việc bảo trì cần thiết để duy trì hoạt động của nó. Có thể có một số lĩnh vực mà bạn cho là quan trọng hơn những lĩnh vực khác, vì vậy lựa chọn pin của bạn phải phản ánh những sở thích và nhu cầu đó.
 • Khi nói đến việc sử dụng ắc quy, bạn nên suy nghĩ xem liệu bạn có nhiều ca làm việc mà bạn cần xe nâng để trang trải hay không. Một số loại pin cần tám giờ để sạc và sau đó thêm nhiều giờ nữa để hạ nhiệt trước khi sử dụng. Nếu đây là trường hợp của doanh nghiệp của bạn, thì bạn sẽ cần nhiều ắc quy cho mỗi xe nâng và sẽ cần cân nhắc thời gian thay ắc quy. Nếu đây là mối quan tâm lớn của bạn, thì bạn có thể muốn pin có thời gian sạc ngắn hơn.
 • Các loại ắc quy khác nhau cũng có các yêu cầu bảo trì khác nhau, vì vậy điều quan trọng là bạn phải hiểu nhu cầu và thời gian cần thiết trước khi đưa ra quyết định. Nếu bạn không bảo trì kịp thời, điều đó không chỉ ảnh hưởng đến tuổi thọ và cách sử dụng của ắc quy mà còn có thể gây nguy hiểm cho nhân viên của bạn.

ban-binh-ac-quy-xe-nang-dien (1)

VIII. Sử dụng bình ắc quy xe nâng an toàn

Với các hóa chất mạnh như vậy, an toàn là điều quan trọng nhất khi xử lý cả hai loại ắc quy xe nâng này mặc dù một trong số chúng rõ ràng mang lại lợi thế an toàn cho nơi làm việc điển hình. Hãy để chúng tôi kiểm tra pin xe nâng lithium-ion so với axit chì vì nó liên quan đến an toàn tại nơi làm việc.

Rủi ro về an toàn của ắc quy xe nâng axit chì:

 • Tràn: Axit sulfuric có độc tính cao trong các loại pin này hoàn toàn có thể tràn ra ngoài, đặc biệt là vì loại thiết bị này cần được châm nước khoảng một lần một tuần. Nếu việc châm nước không được thực hiện một cách an toàn, nhân viên sẽ gặp rủi ro.
 • Quá nóng: Những loại pin này cực kỳ nóng trong khi sạc và có thể rò rỉ khí gây nổ sau khi đạt mức sạc cao nhất, khiến việc kiểm soát nhiệt độ trở nên rất quan trọng đối với sự an toàn. Sự an toàn của trạm sạc ắc quy xe nâng phải được quản lý cẩn thận.
 • Khí nguy hiểm: Nếu pin axit chì được sạc quá mức, các khí nguy hiểm cụ thể có thể thải vào không khí. Thêm một căn phòng không được thông gió tốt, và bạn sẽ gặp phải một tình huống cực kỳ nguy hiểm. Ba loại khí chính có thể được giải phóng là hydro sunfua, hydro và sulfur dioxide. Nếu nó có mùi như trứng thối, thì có khả năng là nguyên nhân gây ra khí hydro sunfua và nhân viên nên có biện pháp phòng ngừa ngay lập tức.
 • Pin cũ hoặc bị ăn mòn: Pin axit chì hoàn toàn mới được sạc thích hợp sẽ không khiến người lao động tiếp xúc với các điều kiện nói trên. Tuy nhiên, pin axit chì cũ hoặc bị ăn mòn là mối nguy hiểm thực sự đối với những người làm việc với chúng và cần được xử lý ngay lập tức đúng cách.

Ắc quy xe nâng lithium-ion được làm  kín, do đó không có khả năng tràn axit, ăn mòn, sunfat hóa hoặc bất kỳ loại ô nhiễm nào tại nơi làm việc. Sự kết hợp hóa học bên trong các loại pin tiên tiến hơn này gây ra rủi ro rất nhỏ về việc giải phóng khí ăn mòn khi tiếp xúc với nước, nhưng trường hợp này khá hiếm.

bo-sac-ac-quy-xe-nang

IX. Câu hỏi thường gặp về ắc quy xe nâng

Một số câu hỏi về ắc quy xe nâng luôn xuất hiện.

Ắc quy xe nâng kéo dài bao lâu?

Pin xe nâng được bảo dưỡng tốt có thể tồn tại trong nhiều năm. Nếu bạn không xoay vòng pin axit-chì đúng cách, nó sẽ bị hao mòn nhanh hơn.

Ắc quy xe nâng bao nhiêu volt?

Ắc quy xe nâng thường là loại 36 hoặc 48 vôn.

Tại sao ắc quy xe nâng phát nổ?

Ắc quy xe nâng hiếm khi bị nổ khi được bảo dưỡng và sử dụng đúng cách. Khi bị cháy thành than hoặc được bảo dưỡng theo cách nguy hiểm hoặc do một số người không biết sử dụng , đó là lúc có sự cố xảy ra và pin có thể phát nổ.

Cách kiểm tra ắc quy xe nâng như thế nào?

Bạn kiểm tra pin khác nhau tùy thuộc vào loại của chúng. Ắc quy chì-axit cần kiểm tra tỷ trọng kế để kiểm tra mực nước của chúng.

Làm thế nào để phục hồi ắc quy xe nâng?

Bạn có thể phục hồi ắc quy xe nâng bằng cách kiểm tra chuyên nghiệp xem nó có bị ăn mòn không, đồng thời bạn cũng có thể thay thế các bộ phận và sơn lại chúng để khôi phục lại hình dáng và chức năng của chúng.

Ắc quy xe nâng điện dùng được bao lâu?

Pin xe nâng có thể dễ dàng kéo dài từ năm trở lên. Pin được bảo trì tốt có thể kéo dài hơn 10 năm.

Mua ắc quy xe nâng ở đâu?

Bạn có thể dễ dàng mua bất kỳ loại ắc quy xe nâng nào mà bạn có thể cần tại https://xenanghangcha.com.vn/

Ắc quy xe nâng nặng bao nhiêu?

Bình ắc quy xe nâng có thể khá nặng. Pin lithium-ion có thể nặng từ 12 đến 15 kg trở lên. Pin chì-axit có thể nặng từ 30 kg trở lên.

Ắc quy xe nâng giá bao nhiêu?

Giá của một bình ắc quy xe nâng có thể chỉ khoảng 10-100 triệu. Tất cả phụ thuộc vào loại pin cụ thể. Nói chung, pin chì-axit là lựa chọn ít tốn kém nhất.

Làm thế nào để sạc pin xe nâng?

Sạc pin xe nâng không phải lúc nào cũng đơn giản. Vì vậy, hãy làm theo hướng dẫn chi tiết của chúng tôi để có kết quả tốt nhất.

Bao lâu nên châm nước ắc quy xe nâng?

Bạn nên châm nước cho ắc quy axit-chì khoảng năm chu kỳ sạc một lần.

Khi nào ắc quy xe nâng hỏng?

Ắc quy xe nâng bị hỏng khi chúng không thể sạc được nữa. Một ắc quy axit-chì được bảo dưỡng tốt có thể hoạt động tốt trong tối đa 1.600 chu kỳ sạc. Giả sử tốc độ một lần sạc mỗi ngày, đó là hơn 5 năm tuổi thọ.