Lồng đứng an toàn xe nângMÔ TẢ SẢN PHẨM

Bán lồng đứng an toàn xe nâng bằng thép cao cường để làm việc trên cao. Có đầy đủ kích thước, màu sắc phù hợp với các loại xe nâng khác nhau.

I. Lồng đứng an toàn xe nâng là gì?

Vì lý do an toàn, xe nâng hàng không nên nâng người bằng pallet, hoặc bằng càng nâng thông thường. Lồng đứng an toàn xe nâng người được thiết kế đặc biệt cho tình huống này. Là một phụ kiện được chế tạo để sử dụng kết hợp với xe nâng nâng để có thể hoàn thành công việc trên cao. Người trên cao không điều khiển được lồng và mọi chuyển động đều do người điều khiển xe nâng thao tác.

long-dung-thep-an-toan-xe-nang-(11)

Sử dụng lồng đứng xe nâng để nâng người an toàn

Lồng an toàn xe nâng là bệ nâng được sử dụng để nâng công nhân nhà kho lên cao để thực hiện một công việc không thường xuyên hoặc trong thời gian ngắn khi không thể sử dụng giàn giáo hoặc thiết bị nâng cao khác. Đôi khi chúng được gọi là “lồng thép xe nâng”, “giỏ xe nâng người” hoặc ” sàn làm việc xe nâng “. Lồng đứng an toàn cung cấp một không gian làm việc an toàn và cơ động cho người lao động để thực hiện một số công việc thông thường trong nhà kho.

Các nhiệm vụ có thể yêu cầu lồng đứng an toàn cho xe nâng thường là các dự án nhỏ hơn, nhanh chóng như thay thế đèn hỏng, thực hiện bảo trì mái nhà hoặc tiếp cận kho hàng được lưu trữ trong các pallet trên cao. Ưu điểm tuyệt vời của lồng an toàn cho xe nâng là nó có tính di động, dễ tháo lắp và có thể dễ dàng di chuyển xung quanh.

Lồng đứng an toàn xe nâng là một cách dễ dàng và tiện dụng để tiếp cận chiều cao nếu bạn cần đến một khu vực nhất định tại nhà máy của mình và không có phương tiện nào khác để làm như vậy. Tuy nhiên, trong khi chúng là một giải pháp rất hiệu quả về chi phí, chúng cũng là nguyên nhân của một số vụ tai nạn nghiêm trọng. Vì xe nâng chủ yếu nhằm mục đích nâng vật liệu chứ không phải người.

long-thep-xe-nang

Mẫu lồng đứng xe nâng có cửa mở được sử dụng thông dụng nhất

II. Lợi ích khi sử dụng lồng đứng an toàn xe nâng

Lồng đứng xe nâng có những lợi ích an toàn đã được chứng minh, và chúng rất được khuyến khích sử dụng cho mọi công việc ở độ cao. Các bệ đứng bằng thép này giảm thiểu nguy cơ tai nạn bằng các rào chắn, đồng thời cho phép người lao động tiếp cận dễ dàng khi làm việc trên cao. Họ có thể trao quyền cho người lao động để đảm nhận các nhiệm vụ công việc cao hơn mà không sợ hãi và họ giúp bạn không phải lo lắng về sự an toàn của nhân viên của bạn. Sử dụng lồng đứng an toàn xe nâng thậm chí có thể giúp bạn tiết kiệm tiền, bằng cách giảm chi phí từ việc thuê xe nâng người chuyên dụng.

Các lồng thép xe nâng không được thiết kế để sử dụng lâu dài; chúng là một phương pháp truy cập tạm thời thường được sử dụng cho công việc bảo trì và sửa chữa. Lồng đứng xe nâng rất tiện dụng trong các ứng dụng công nghiệp và nông nghiệp, nơi một xe nâng hàng ngày có thể nhanh chóng được chuyển đổi để tạo ra thiết bị tiếp cận chuyên dụng. Từ công việc đồng áng đến bảo trì điện và từ nhà kho sả xuất đến sửa chữa công trình, việc sử dụng các bệ tiếp cận xe nâng hầu như là vô cùng hữu dụng.

loi-ich-cua-long-dung-an-toan-xe-nang

Một biện pháp nâng người an toàn và chi phí rẻ

Lồng xe nâng được thiết kế để nâng một hoặc nhiều người. Chúng mang lại sự ổn định hơn nhiều so với thang hoặc bệ di động và chúng được bao quanh bởi các thanh rào chắn giúp giảm nguy cơ trượt và ngã. Chúng có thể được gắn nhanh chóng và dễ dàng vào xe nâng hàng tiêu chuẩn mang lại nhiều lực nâng và hỗ trợ.

Điều quan trọng là phải mua đúng loại lồng đứng nhu cầu của bạn và đảm bảo rằng nó phù hợp với loại xe nâng của bạn. Trên thị trường có rất nhiều loại lồng xe nâng khác nhau. Chúng thường được thiết kế để chứa một người, nhưng bạn cũng có thể chọn lồng có thể chứa hai người trở lên cùng một lúc. Luôn đảm bảo rằng bạn đang nâng một tải trọng trong phạm vi tải trọng làm việc an toàn của xe nâng và sức tải của lồng an toàn.

Lồng đứng có thể bao gồm cửa ra vào và xích để tạo điều kiện cho người lao động di chuyển và thao tác công việc. Phần tựa lưng cao và có loại trang bị phần mái che bằng thép giúp bảo vệ trước các nguy cơ vật liệu rơi từ trên cao xuống.

long-thep-xe-nang (2)

Lồng đứng có bản lề gấp gọn

III. Khi nào bạn nên và không nên sử dụng lồng an toàn xe nâng? 

1. Khi nào nên sử dụng lồng đứng xe nâng?

Xe nâng với 2 càng nâng được thiết kế chủ yếu để nâng vật liệu chứ không phải người. Tuy nhiên, lồng đứng an toàn xe nâng cung cấp một phương tiện tiếp cận an toàn và kín đáo khi tính chất của nhiệm vụ được coi là không có kế hoạch hoặc trường hợp khẩn cấp, cho phép người công nhân làm việc an toàn ở độ cao. Chúng chỉ nên được sử dụng trong một số trường hợp nhất định, ví dụ như khi nó cung cấp một phương tiện tiếp cận an toàn như cầu thang ngẫu nhiên, làm bệ đỡ hoặc trường hợp không sử dụng được thang nâng hàng.

 • Tiến hành công việc sửa chữa khẩn cấp trong trường hợp những công việc đó, nếu không được thực hiện, ngay lập tức sẽ có nguy cơ ảnh hưởng đến hiệu quả sản xuất kinh doanh.
 • Các nhiệm vụ bảo trì không định kỳ trong đó tần suất xảy ra không nằm trong kế hoạch hoặc theo lịch trình.
 • Để sử dụng không thường xuyên, chẳng hạn như thay đổi bóng đèn trên cao, đèn mái hoặc phụ kiện (nếu không được thực hiện như một phần của lịch trình thường xuyên hoặc kế hoạch)
 • Khi mà lồng đứng xe nâng cung cấp khả năng tiếp cận an toàn hơn so với thang nâng di động, giàn giáo, v.v., khi không thể thuê thiết bị nâng người chuyên dụng do thời gian thực hiện nhiệm vụ ngắn hoặc tính chất tạm thời của nó (chẳng hạn như dọn rãnh nước bị tắc nghẽn)

long-dung-xe-nang-hang (6)

2. Khi nào bạn không nên sử dụng lồng an toàn xe nâng? 

Khi các công việc yêu cầu làm việc trên cao trở thành một phần của chương trình công việc thường xuyên hoặc được lên kế hoạch thì bạn không nên sử dụng hoặc dựa vào lồng đứng xe nâng. Thay vào đó, một giải pháp lâu dài hơn nên được tìm kiếm để đảm bảo sử dụng thiết bị nâng người chuyên dụng và có mục đích. Ví dụ về công việc không nên làm khi sử dụng lồng an toàn xe nâng bao gồm: 

 • Lấy hàng theo lịch trình
 • Bảo dưỡng định kỳ 

long-thep-xe-nang (3)

IV. Những rủi ro khi sử dụng lồng an toàn xe nâng là gì? 

Mặc dù lồng đứng xe nâng cung cấp một phương tiện an toàn để tiếp cận các công việc ở độ cao, nhưng có những rủi ro mà bạn nên biết khi sử dụng những chiếc giỏ chở người này – đặc biệt liên quan đến bản chất thực tế của việc làm việc trên cao. Khi thực hiện loại công việc này, điều quan trọng là bạn phải thực hiện đánh giá rủi ro và đánh giá an toàn, đảm bảo rằng mọi rủi ro đều được giảm thiểu và thực hiện các biện pháp phòng ngừa bất cứ khi nào có thể.

 • Rủi ro của các vật thể trên cao rơi xuống: cần xem xét cẩn thận những gì phía trên bạn khi sử dụng lồng an toàn cho xe nâng.
 • Kệ và giá đỡ: nếu người vận hành không làm việc trong các khu vực hạn chế của lồng đứng an toàn, có nguy cơ một tay có thể bị mắc kẹt trong những thứ như kệ và giá đỡ
 • Độ ổn định: mặc dù được gắn vào xe nâng một cách an toàn, nhưng cần phải xem xét các vấn đề khác như điều kiện thời tiết và độ ổn định của xe nâng.
 • Người vận hành lỗi: các biện pháp phòng ngừa và cân nhắc nên được thực hiện bất cứ khi nào người điều khiển xe nâng di chuyển xe nâng với lồng thép được gắn vào để đảm bảo nó vẫn ổn định.

long-dung-xe-nang-hang (14)

Lồng đứng có bản lề gấp gọn được

V. Làm thế nào để làm việc an toàn từ lồng đứng xe nâng?

Thường thì mọi người cần một phương tiện tạm thời để làm việc trên cao. Việc sử dụng không thường xuyên các thiết bị nâng người như lồng xe nâng chỉ được chấp nhận trong những trường hợp đặc biệt, chẳng hạn như các nhiệm vụ không thường xuyên hoặc khẩn cấp mà việc mua hoặc thuê xe nâng người là không thực tế, cũng như bất kỳ nhiệm vụ nào yêu cầu sử dụng ít hơn phương tiện an toàn. Một số ví dụ về các trường hợp khi bạn có thể sử dụng lồng xe nâng là để làm sạch rãnh nước bị tắc, kiểm tra mức độ hư hỏng cao đối với giá đỡ bị nghi ngờ gây ra rủi ro ngay lập tức hoặc kiểm tra tình trạng đèn mái bị hư hỏng.

 

Video xưởng sản xuất, lắp đặt và sử dụng lồng thép xe nâng 

Có một số bước sau đây nếu các trường hợp cho thấy việc sử dụng lồng đứng thép xe nâng là cần thiết. Đầu tiên và quan trọng nhất, đảm bảo một chiếc xe nâng phù hợp, có càng nâng tương thích với lồng xe. Cách tốt nhất để làm điều này là tham khảo ý kiến ​​của nhà sản xuất hoặc nhà cung cấp xe nâng. Điều quan trọng nữa là lồng phải được gắn chặt vào xe nâng, đảm bảo thiết bị luôn ổn định và người trong bệ không thể tiếp cận các bộ phận chuyển động nguy hiểm hoặc các bộ phận điều khiển trên xe nâng.

Một điều rất quan trọng nữa là trọng lượng của lồng đứng cùng với tải trọng của người, công cụ, vật liệu và mọi thứ khác được chở trong đó không quá một nửa sức nâng thực tế của xe nâng Công suất thực tế cấu thành sức nâng của xe nâng khi nó được trang bị bất kỳ phụ kiện nào được chỉ định và khi thực hiện công việc bảo dưỡng, bất kỳ hạng mục nào được đặt trên bệ làm tăng thêm trọng lượng tổng thể của nó. Người sử dụng phải đảm bảo rằng lồng xe được khóa chặt vào xe nâng và càng nâng.

long-dung-thep-an-toan-xe-nang-(2)

1. Các bước để sử dụng an toàn lồng đứng xe nâng:

 • Gắn một biển báo vào lồng xe chỉ định loại xe nâng hàng nào có thể được sử dụng.
 • Đảm bảo rằng tất cả các kiểm tra trước khi sử dụng được hoàn thành bởi một người được ủy quyền đã được đào tạo đầy đủ.
 • Đảm bảo rằng bất kỳ cơ cấu nghiêng, dịch chuyển bên hoặc bất kỳ phụ kiện hình học thay đổi nào đều không có khả năng chuyển động khi sàn làm việc được nâng lên.
 • Đảm bảo người điều khiển xe nâng luôn ở trong tầm kiểm soát của xe nâng khi lồng thép được nâng lên.
 • Kết hợp xe nâng + lồng đứng chỉ nên được sử dụng trên các bề mặt sàn làm việc chắc chắn, được bảo dưỡng tốt và bằng phẳng.
 • Phải có sự liên lạc đầy đủ giữa người điều khiển xe tnâng và những người trên bệ làm việc.
 • Cần có một hệ thống thống nhất về các ký hiệu bằng tay mà tất cả mọi người tham gia đều được đào tạo về cách sử dụng.
 • Những người trong lồng xe làm việc không được đứng trên lan can hoặc nghiêng người ra khỏi bệ khi bệ được nâng lên. Trong trường hợp mọi người cần dựa ra khỏi bệ để làm việc, hãy đảm bảo họ mang thiết bị bảo vệ cá nhân (PPE) thích hợp, thường bao gồm dây đai toàn thân có dây buộc vào điểm neo phù hợp.
 • Tất cả mọi người tham gia vào quá trình từ người điều khiển xe nâng đến những người trong lồng phải được đào tạo đúng cách, không chỉ bao gồm cách vận hành thiết bị mà còn biết phải làm gì trong trường hợp khẩn cấp và những nguy hiểm liên quan đến việc nghiêng người ra ngoài nền tảng làm việc.
 • Khu vực bên dưới công trình ở độ cao phải được ngăn cách với hoạt động làm việc bình thường bằng cách sử dụng nón cảnh báo, đèn chiếu sáng, rào chắn hoặc biển báo khi thích hợp.
 • Bảo trì là điều cần thiết và lồng đứng xe nâng cần phải hoạt động tốt và được kiểm tra thường xuyên.

long-dung-thep-an-toan-xe-nang-(3)

2. Các quy định cần lưu ý:

 • Theo luật Sức khỏe và An toàn tại Nơi làm việc, người sử dụng lao động hoặc những người có quyền kiểm soát cơ sở có nhiệm vụ đảm bảo an toàn cho nhân viên của họ và những người khác trong cơ sở.
 • Theo Quy định Quản lý Sức khỏe và An toàn tại Nơi làm việc, việc đánh giá rủi ro phải được thực hiện trước khi thực hiện bất kỳ công việc nào trên cao.
 • Khi quyết định sử dụng lồng đứng an toàn xe nâng, người sử dụng lao động phải tuân theo các yêu cầu liên quan của Quy định cung cấp và sử dụng thiết bị làm việc 1998.
 • Quy định về Hoạt động Nâng và Thiết bị Nâng 1998 yêu cầu rằng các hoạt động nâng phải được lập kế hoạch phù hợp và công việc được thực hiện một cách an toàn.

VI. Thông số kỹ thuật của lồng đứng xe nâng bạn cần biết trước khi mua

1. Tải trọng

Một lồng đứng an toàn xe nâng có thể chứa hai người làm việc có trọng lượng trung bình và có thể chứa các vật liệu mà hai công nhân này cần.

Để sử dụng lồng an toàn xe nâng tại nơi làm việc, hãy xem xét giới hạn tải trọng làm việc của xe nâng được sử dụng để nâng. Xe nâng phải có tải trọng tương đương hoặc lớn hơn năm (5) lần trọng lượng tổng hợp của giỏ ngoài khả năng làm việc an toàn.

Để thực hiện một phép tính mẫu, giả sử khối lượng của cái lồng là 100kg. và khả năng làm việc an toàn là 300kg., để tính toán điều này:

100kg + 300kg = 400kg.
400kg X 5 = 2.000kg.

Để kết luận, xe nâng được sử dụng phải có tải trọng nâng ít nhất 2.000kg.

long-dung-xe-nang-hang (5)

2. Số lượng công nhân có thể chứa

Người lao động có thể sử dụng lồng đứng xe nâng người để hoàn thành các nhiệm vụ khác nhau trong nhà kho hoặc khu công nghiệp như nhận đơn đặt hàng, duy trì hàng tồn kho, thay bóng đèn hoặc thiết bị điện, bảo trì nhà kho, sơn mái hoặc tường, lắp đặt hệ thống ống nước trên cao, và nhiều nhiệm vụ khác nhau. Những nhiệm vụ này có thể được thực hiện bởi một hoặc vài người.

Lồng đứng xe nâng có thể chứa một người hoặc nhiều công nhân. Khi mua lồng cũng sẽ phụ thuộc vào loại công việc bạn cần.

Với điều đó đang được xem xét, giới hạn tải trọng làm việc của xe nâng sẽ dựa trên số lượng công nhân mà lồng có thể chứa.

3. Chiều dài của càng nâng

Bên dưới lồng, bạn có thể tìm thấy hai chỗ để xỏ càng nâng vào. Người công nhân đưa càng vào các rãnh, đảm bảo rằng chiều dài của càng có thể đi qua đầu kia của các rãnh. Sau đó, giỏ được cố định bằng dây an toàn.

Khi mua một lồng đứng xe nâng người an toàn, trước tiên hãy đo chiều dài của các càng của xe nâng mà bạn muốn gắn lồng vào và so sánh chiều dài của các rãnh. Đảm bảo rằng lồng có thể chứa toàn bộ chiều dài của càng.

long-dung-an-toan-xe-nang-co-banh-xe

Loại lồng đứng an toàn xe nâng có lắp bánh xe di chuyển

VII. Bán lồng thép an toàn xe nâng

Dòng sản phẩm lồng đứng an toàn xe nâng người bằng thép của chúng tôi đóng vai trò là nền tảng làm việc bền bỉ và an toàn cho nhiều loại ứng dụng. Dễ dàng gắn vào hầu hết các loại xe nâng, những chiếc lồng đứng này có nhiều kích thước khác nhau với các cấu hình tùy chỉnh và các đặc trưng như:

 • Có sàn kim loại chịu tải trọng mở rộng để chúng có khả năng tự thoát nước & chống trượt.
 • Điểm neo dây buộc hạn chế an toàn tiêu chuẩn.
 • Bản lề và chốt công nghiệp cho sức mạnh vượt trội và sự an toàn
 • Chốt an toàn cửa cho phép cửa vẫn cứng và chắc nếu lan can phía trước được tháo ra để tiếp cận công việc
 • Càng xe nâng gắn với lồng đứng nhanh chóng ghim vào các cột xe nâng của bạn
 • Nhiều kích thước rãnh càng để lựa chọn để đảm bảo phù hợp tốt với càng xe nâng của bạn
 • Các lan can và cửa ra vào có thể thu gọn lại để dễ dàng vận chuyển và cất giữ
 • Các bệ vật liệu có độ sâu rộng hơn có sẵn cho xe nâng với càng nĩa dài hơn
 • Chúng tôi có đầy đủ các sản phẩm theo yêu cầu để phù hợp nhất với công việc của bạn
 • Sơn cao cấp cho độ bền và chống gỉ sét tốt hơn
 • Có thể chọn màu sắc sơn của lồng xe để phù hợp với yêu cầu cơ sở của bạn.

long-dung-xe-nang-hang (6)

Bảng thông số kỹ thuật của lồng đứng an toàn xe nâng:

 • Lắp trên xe nâng: 1-3.5 tấn
 • Kiểu hoạt động: Cố định an toàn
 • Tải trọng nâng: 300-500kg.
 • Tâm tải trọng : 500 mm
 • Kích thước tầng 1:  1000*1000*1000 mm.
 • Chiều cao phần tựa lưng: 1600mm.
 • Loại thép yêu cầu:  Vuông 4.
 • Thép đáy yêu cầu: Sắt hộp 4×8.
 • Sàn đáy: Tôn thép chống chầy.
 • Màu sơn: Màu Vàng.
 • Xuất xứ: Việt Nam.
 • Bảo hành: 12 tháng.
 • Thời gian đặt hàng: 3-5 ngày làm việc.
 • Thiết bị sản xuất mới 100%, chưa qua sử dụng

Kết luận

Mang lại sự ổn định và tiện lợi hơn so với các phương pháp làm việc trên cao khác, lồng đứng an toàn là một thiết bị cần thiết nếu bạn đã sở hữu một chiếc xe nâng. Mặc dù tiện lợi nhưng việc đào tạo người vận hành và chứng nhận thiết bị phù hợp là điều cần thiết nếu bạn muốn tận dụng tối đa lồng an toàn. 

Tại cửa hàng của chúng tôi, chúng tôi có nhiều loại lồng an toàn cho xe nâng và có thể đảm bảo rằng tất cả chúng đều tuân thủ các quy định và được kiểm tra và chứng nhận đầy đủ để tuân thủ các quy định an toàn và sức khỏe mới nhất. Chúng được sản xuất để phù hợp an toàn với các loại càng khác nhau của xe nâng, vì vậy bạn có thể thực hiện các công việc khẩn cấp ở độ cao một cách an toàn và không có rủi ro. Moi chi tiết xin vui lòng liên hệ theo địa chỉ dưới đây:

THÔNG TIN SẢN PHẨM

Thương hiệu Gia công Việt Nam
Model
Nhóm sản phẩm Phụ kiện xe nâng
Hộp số
Kiểu dáng
Tải trọng tiêu chuẩn 200-1000kg
Chiều cao nâng 3-6m
Kiểu lốp
Năm sản xuất 2021
Phụ kiện
Tình trạng Mới 100%
Khoảng giá 10-50 triệu
Số giờ làm việc
CHẤT LƯỢNG TIN CẬY
Top 1 thương hiệu xe nâng tại Trung Quốc.
Top 8 xe nâng toàn cầu. Sở hữu 140 đại lý trong nước và hơn 70 đại lý ở nước ngoài
Dịch vụ chuyên nghiệp
Hỗ trợ vận chuyển đảm bảo đúng thời gian, an toàn, nhanh chóng.
Thanh toán thuận tiện với nhiều hình thức.
Phục vụ tận tâm
Phụ tùng chính hãng có sẵn.
Hỗ trợ kỹ thuật nhanh chóng kịp thời
Hậu mãi thỏa mãn
Bảo hành dài hạn, uy tín. 
Hàng năm, công ty có những chiến dịch lớn chăm sóc khách hàng.

CÔNG TY CỔ PHẦN XE NÂNG THIÊN SƠN

Nhập khẩu và phân phối độc quyền xe nâng Hangcha, dịch vụ bảo hành, phụ tùng, cho thuê, sửa chữa toàn quốc.

 • Tầng 7, tháp Tây, Tòa nhà Hancorp Plaza, số 72 Trần Đăng Ninh, Cầu Giấy, Hà Nội.
 • Hotline: 0982.235.222
 • Email: xenanghangcha24h@gmail.com
 • Website: https://xenanghangcha.com.vn/
Tư vấn mua xe nâng