Thời gian chết của xe nâng có thể khiến bạn phải trả nhiều tiền. Chúng tôi muốn giúp bạn tránh những thất bại to lớn này, tiết kiệm thời gian và tăng lợi nhuận của bạn. Kiểm tra danh sách của chúng tôi về ba cách tốt nhất để giảm chi phí duy trì xe nâng.

giam-chi-phi-duy-tri-xe-nang

Bảo dưỡng phòng ngừa

Bảo trì phòng ngừa có thể có tỷ lệ hoàn vốn đầu tư là 545%. Đó là rất nhiều tiết kiệm.

Bảo trì phòng ngừa có nghĩa là thực hiện các kế hoạch thời gian, bảo trì thay vì sửa chữa mọi thứ khi chúng bị hỏng. Thực hiện kế hoạch phòng ngừa có thể giảm thời gian chết, giảm thời gian sửa chữa của con người và cũng tăng tuổi thọ tài sản. Để thực hiện kế hoạch bảo trì phòng ngừa, bạn cần phải biết:

 • Những chiếc xe tải bao nhiêu tuổi?
 • Bao lâu / trong bao lâu họ được sử dụng?
 • Tuổi thọ dự kiến ​​của họ là gì (kiểm tra hướng dẫn của bạn)?
 • Các hồ sơ dịch vụ là gì và chúng đã được phục vụ đúng cách?

Trả lời các câu hỏi trên sẽ giúp bạn vạch ra một kế hoạch để thực hiện bảo trì theo lịch trình.

giam-chi-phi-duy-tri-xe-nang

Kiểm tra xe nâng hàng ngày là một phần của kế hoạch bảo trì phòng ngừa hiệu quả. Những điều hàng đầu để tiếp tục sửa chữa và kiểm tra trên xe nâng của bạn bao gồm:

 • Dầu và các chất lỏng khác – Giữ cho động cơ của bạn khỏe mạnh là một cách tuyệt vời để giảm các sửa chữa đắt tiền và cũng giữ cho các bộ phận khác của máy hoạt động trơn tru.
 • Lốp xe – Giữ cho lốp xe của bạn ở trạng thái tốt là điều cần thiết trong việc giảm chi phí nhiên liệu cũng như các tai nạn xảy ra do lực kéo kém.
 • Càng nâng- Bạn phải giữ phần quan trọng này của xe tải của bạn trong tình trạng tốt. Sửa chữa ngã ba có thể tốn kém, và bạn muốn tránh bất kỳ giọt hoặc vỡ do hiệu suất ngã ba kém.
 • Pin – Giữ pin của bạn khỏe mạnh để ngăn chặn thời gian chết không cần thiết và để ngăn ngừa các vấn đề nghiêm trọng hơn như hư hỏng axit.

Đầu tư vào con người giúp giảm chi phí duy trì xe nâng

Giữ cho nhân viên của bạn được đào tạo tốt và được chứng nhận xe nâng, và bạn sẽ giảm thiểu 25% nguy cơ chấn thương. Tiêu chuẩn OSHA không phải là trò đùa. Nếu người của bạn không tuân theo các quy tắc, bạn sẽ tăng chi phí bảo trì, giảm năng suất và có thể bị phạt rất nặng.

giam-chi-phi-duy-tri-xe-nang

Để tránh đau đầu quá mức, hãy đảm bảo rằng người của bạn có thể thực hiện các nhiệm vụ bảo trì cơ bản. Ở đây, một danh sách kiểm tra tuyệt vời cho các nhiệm vụ bảo trì hàng ngày có thể được thực hiện bởi các nhà khai thác xe nâng.

 • Kiểm tra mức chất lỏng
 • Quản lý cảnh báo cho bất kỳ thiệt hại mới, vật lý
 • Kiểm tra tình trạng và áp suất lốp
 • Hãy chắc chắn rằng các dĩa đang hoạt động đúng
 • Đảm bảo nhãn dán và đề can có thể nhìn thấy và ở đúng nơi
 • Đảm bảo khoang vận hành sạch sẽ
 • Đảm bảo dây an toàn, bảo vệ ngón tay và các tính năng an toàn khác đang hoạt động.
 • Kiểm tra pin, bình propan hoặc bình xăng và đảm bảo mức nhiên liệu tốt

Môi trường làm việc giúp giảm chi phí duy trì xe nâng

Giữ cho cơ sở của bạn sạch sẽ, và bạn sẽ giảm thiểu rủi ro về thời gian chết và rủi ro bảo trì khẩn cấp, cộng với việc bạn sẽ tăng năng suất giảm chi phí duy trì xe nâng. Dưới đây là danh sách đầy đủ các mối nguy hiểm từ OSHA.

Bạn cũng có thể nâng cao năng suất bằng cách giữ cho các cơ sở của bạn sạch sẽ, có tổ chức và được sắp xếp với bố cục giúp tăng hiệu quả. Dưới đây là một vài mẹo để giữ cho kho hoặc cơ sở của bạn trong hình dạng thân thiện với xe nâng.

giam-chi-phi-duy-tri-xe-nang

Thiết lập các lối đi rõ ràng và sạch sẽ – Người điều khiển xe nâng và người lái xe không nên đoán những dòng họ nên đi trong đó. Hãy chắc chắn rằng các tuyến đường của bạn luôn rõ ràng, không có mảnh vụn và không bị kẹt với pallet hoặc sản phẩm. Có nhân viên của bạn làm sạch sàn hàng ngày.
Thiết lập quyền ưu tiên – Làm việc với nhóm của bạn để tạo ra một hệ thống quyền ưu tiên. Ưu tiên cho các tuyến đường chính (như các tuyến dẫn trực tiếp đến khoang tải). Làm cho các tuyến đường thông qua các lối đi của sản phẩm thứ cấp đến các tuyến đường chính.
Hãy chú ý đến việc bảo trì phòng ngừa, con người và địa điểm là 3 cách tốt nhất của bạn khi nói đến việc giữ cho xe nâng của bạn chạy ở mức cao nhất.

Tham khảo: xe nâng cũ