Xe nâng hàng là thiết bị không thể thiếu trong các ngành công nghiệp khác nhau nhưng chúng cũng có thể gây nguy hiểm nếu không được sử dụng đúng cách. Đây là lý do tại sao điều quan trọng là phải tuân thủ các tiêu chuẩn an toàn và cung cấp một chương trình đào tạo người vận hành xe nâng đã được chứng nhận. Người vận hành phải có hiểu biết vững chắc về vận hành xe nâng an toàn để đảm bảo an toàn trong không gian làm việc như nhà kho. Mặc dù các nhà quản lý đội xe được khuyến khích tiến hành đào tạo tại chỗ, việc bảo trì và bảo dưỡng tốt các xe nâng hàng cũng rất quan trọng khi đề cập đến vấn đề an toàn. Để có những chiếc xe nâng tình trạng hoạt động tốt bạn nên cẩn thận lựa chọn đại lý bán xe nâng uy tín . Xe nâng Thiên Sơn cho phép bạn tiếp cận với dịch vụ bảo trì và bảo dưỡng xe nâng cho tất cả các dòng xe. Trong blog này, chúng tôi chia sẻ 4 chương trình đào tạo xe nâng để xem xét. Đọc tiếp.

1. MÔ PHỎNG XE NÂNG

Trình mô phỏng xe nâng dựa trên các chương trình đào tạo xe nâng mô phỏng trên máy tính. Các chương trình thể hiện các kịch bản khác nhau mà người vận hành xe nâng gặp phải trong quá trình vận hành công việc thực tế. Bộ kích thích cung cấp cho người tập khả năng thực tế ảo và thu hút trải nghiệm tất cả các giác quan. 3D khiến họ có cảm giác như đang lái một chiếc xe nâng thực trong thời gian thực.

4-chuong-trinh-dao-tao-xe-nang

2. ĐÀO TẠO TẠI CHỖ

Chương trình đào tạo tại chỗ được thiết kế để giúp các nhà điều hành được đào tạo về an toàn lao động duy nhất cho nơi làm việc của họ. Vì mỗi nơi làm việc đều có nhu cầu cụ thể riêng nên việc đào tạo liên quan đến việc vận hành xe nâng trong môi trường làm việc thực tế. Nó được tiến hành bởi một học viên có thể là một nhà tư vấn được thuê bên ngoài hoặc một người nào đó được chỉ định làm huấn luyện viên nội bộ. Một huấn luyện viên trong nhà mang lại những lợi ích như tính thiết thực, tiện lợi và hiệu quả về chi phí khi so sánh với huấn luyện viên bên ngoài.

3. CHƯƠNG TRÌNH GIẢNG DẠY VỚI SỰ HỖ TRỢ CỦA MÁY TÍNH

Chương trình giảng dạy có sự hỗ trợ của máy tính là một chương trình đào tạo trực tuyến có thể dễ dàng tiếp cận với bất kỳ nhà điều hành xe nâng tiềm năng nào. Khóa học có thể được thực hiện bất cứ lúc nào trong sự thoải mái tại nhà của bạn. Tất cả những gì bạn cần làm là tìm kiếm trên web để xác định trang web và xác định một khóa học phù hợp với nhu cầu của bạn. Một số chương trình đào tạo được quốc tế công nhận và tuân thủ các tiêu chuẩn của OSHA.

xe-nang-dau-toyota-cu-3-5-tan-2013-(3)

4. MÔ HÌNH LÂU ĐÀI

Còn được gọi là Mô hình Đa chức năng Năng lực, Độ ổn định và Đòn bẩy, mô hình Castle được giới thiệu vào năm 2017. Chương trình đào tạo xe nâng này không yêu cầu sử dụng xe nâng thực và nó giúp học viên biết được tác động của công suất, đòn bẩy và sự ổn định trong hoạt động của một chiếc xe nâng. Khóa học về cơ bản là việc sử dụng một thiết bị cầm tay như dầm cân bằng và đĩa tải được sử dụng để hiển thị tác động của hoạt động nặng hoặc khối lượng lớn của thang máy.

KẾT LUẬN

Trên đây là một số chương trình đào tạo cần xem xét để đảm bảo an toàn. Hoạt động an toàn của xe nâng là một phần quan trọng của an toàn tổng thể và tuân thủ các hướng dẫn của OSHA. Xe nâng Thiên Sơn là đại lý xe nâng uy tín chuyên cung cấp các dịch vụ bảo trì và bảo dưỡng xe nâng với giá cả phải chăng. Chúng tôi giữ cho đội xe nâng của bạn luôn trong tình trạng hoạt động tốt nhất để đảm bảo hoạt động trơn tru và an toàn. Nói chuyện với chúng tôi ngay hôm nay để thảo luận về các yêu cầu của bạn hoặc nhận câu trả lời cho tất cả các câu hỏi của bạn.