Giống như bất cứ điều gì khác trong cuộc sống, cho dù đó là xe hơi hay nhà của bạn, lập kế hoạch và tiến hành bảo trì phòng ngừa tạo ra lợi ích lâu dài rất đáng để đầu tư. Tại sao xe nâng hàng của bạn và các thiết bị xử lý vật liệu khác cũng cần phải có kế hoạch bảo trì phù hợp? Có rất nhiều lợi ích của việc duy trì đúng đội xe nâng của bạn và các thiết bị khác.

Bảo trì xe nâng theo kế hoạch đã được chứng minh là:

Chi phí cho quãng thời gian xe nâng không hoạt đông là vô cùng lớn và nó còn kéo theo chi phí sửa chữa lớn. Lên lịch bảo trì xe nâng theo kế hoạch giúp bạn giảm chi phí bảo trì tổng thể bằng cách nắm bắt các vấn đề dịch vụ nhỏ trước khi chúng gây ra những cơn đau đầu sửa chữa xe nâng khổng lồ

2. CẢI THIỆN ĐỘ BỀN VÀ TUỔI THỌ XE NÂNG

Thiết bị được bảo dưỡng thường xuyên có thời gian sử dụng lâu hơn trong cơ sở sản xuất của bạn. Thay vì có khả năng sửa chữa nghiêm trọng, bạn sẽ có những chuyến thăm kịp thời giúp thiết bị của bạn luôn ở trạng thái tốt nhất. Thiết bị của bạn sẽ tồn tại lâu hơn và chi phí thiết bị của bạn theo thời gian sẽ giảm.

3. NĂNG SUẤT TĂNG CƯỜNG

Vì bảo trì theo kế hoạch của bạn được lên lịch xung quanh bạn, bạn sẽ có thể lập kế hoạch cho thời gian rảnh rỗi của bạn. Thay vì gặp sự cố bất ngờ, phải yêu cầu một chuyến thăm dịch vụ và hy vọng vấn đề có thể được khắc phục sớm. Thay vào đó, một kỹ thuật viên sẽ có mặt thường xuyên để giúp ngăn chặn những vấn đề này xuất hiện.

Ngoài ra, xe nâng của bạn sẽ có nhiều thời gian hoạt động hơn nhờ bảo trì thường xuyên. Điều này cải thiện năng suất và hiệu quả cho hoạt động của bạn.

xe-nang-Nhat-bai (23)

4. TĂNG GIÁ TRỊ BÁN LẠI

Khi bạn trao đổi thiết bị của mình hoặc bán lại thiết bị sau khi thời gian sử dụng hữu ích trong cơ sở của bạn kết thúc, bạn sẽ nhận được giá trị cao hơn. Thiết bị được bảo trì tốt đã được chứng minh là có giá trị cao hơn thiết bị được bảo dưỡng trên cơ sở khi cần thiết.

5. AN TOÀN CƠ SỞ SẢN XUẤT

xe-nang-Nhat-bai (25)

Lỗi thiết bị có thể gây ra hậu quả thảm khốc và các bộ phận máy bị mòn có thể dễ dàng dẫn đến tai nạn. Thực hiện bảo trì theo kế hoạch có nghĩa là những bộ phận bị mòn có thể được thay thế trước khi quá muộn.

Bảo dưỡng thiết bị của bạn đúng cách sẽ cải thiện sự an toàn của người vận hành, cũng như sự an toàn của người đi bộ làm việc xung quanh thiết bị của bạn.