Các nhà cung cấp dịch vụ xe nâng cung cấp dịch vụ sửa chữa và bảo trì cho các loại xe nâng khác nhau. Điều quan trọng là người vận hành phải được đào tạo để vận hành xe nâng theo cách nâng cao tuổi thọ và an toàn. Xe nâng Thiên Sơn cung cấp một số các dịch vụ xe nâng tốt nhất cũng như cho thuê xe nâng , bán xe nâng và phụ tùng . Trong blog này, chúng tôi chia sẻ 5 yếu tố quan trọng để đảm bảo an toàn xung với xe nâng hàng quanh nơi làm việc.

1. ĐẢM BẢO ĐÀO TẠO THÍCH HỢP CÁC NHÀ ĐIỀU HÀNH

Trước khi người vận hành điều khiển xe nâng, họ phải được đào tạo, chứng nhận và quản lý bởi các cơ quan có thẩm quyền. Cục an toàn vệ sinh lao động yêu cầu tất cả những người vận hành xe nâng công nghiệp được hỗ trợ phải được đào tạo thực tế và đánh giá nơi làm việc. Chương trình đào tạo bao gồm các bài giảng và video trên lớp, vận hành xe nâng an toàn, đào tạo chuyên biệt về các loại xe nâng hàng cụ thể và các yêu cầu an toàn chung.

5-yeu-to-dam-bao-an-toan-xe-nang

2. THỰC HIỆN KIỂM TRA XE NÂNG

Điều quan trọng là phải thực hiện kiểm tra phòng ngừa thường xuyên đối với mỗi xe nâng trước mỗi công việc. Kiểm tra theo vòng tròn làm giảm xác suất vận hành xe nâng trong các điều kiện không an toàn. Việc kiểm tra giúp dễ dàng xác định và xử lý các vấn đề bảo trì trước khi chúng trở nên nghiêm trọng hơn. Nếu các vấn đề nhỏ bị bỏ qua, chúng sẽ gây ra thời gian chết, sửa chữa tốn kém, hư hỏng thiết bị, thậm chí gây tai nạn, thương tích và tử vong. Cục an toàn vệ sinh lao động khuyến nghị tất cả các xe nâng nên được kiểm tra hàng ngày hoặc sau mỗi ca làm việc. Các điểm kiểm tra phải bao gồm lốp xe, phanh, đèn, dây an toàn, còi, báo động dự phòng, và các bộ phận hỗ trợ chuyển động và chất hàng của xe nâng.

3. BIẾT THIẾT BỊ VÀ CÁC QUY TẮC CỦA NÓ

Điều quan trọng là phải biết về xe nâng của bạn và chủ động hơn về cách bạn vận hành nó vì điều này giúp tránh tai nạn và hư hỏng thiết bị. Đây là lý do tại sao chương trình của Hội đồng An toàn Quốc gia bao gồm một cuộc thảo luận về an toàn của người lao động và người ngoài cuộc. Trong số những điều khác nhau mà người vận hành phải đánh giá cao bao gồm thực tế là xe nâng, là một kết cấu mở dễ bị lật hơn cho dù có tải hay không, phạm vi trọng lượng, giới hạn tốc độ di chuyển, bán kính quay vòng và hệ thống treo ba điểm. Chúng tôi cũng khuyến khích người lái xe thắt dây an toàn và chú ý đến môi trường xung quanh tại địa điểm làm việc.

4. BIẾT VỀ TAM GIÁC ỔN ĐỊNH

Xe nâng hàng được chế tạo trên hệ thống treo ba điểm giống như một hình tam giác, có điểm đỡ ở cả hai đầu của trục trước và điểm kia nằm ở tâm của trục sau. Điều quan trọng là phải hiểu rằng trọng lượng của một xe nâng không tải bằng nhau trong khi tải có trọng tâm riêng của nó. Xe nâng có tải có trọng tâm tổng hợp giữa tải trọng và xe nâng. Người vận hành phải hiểu tam giác ổn định và phải ở trong nó khi xe nâng chuyển động. Các yếu tố như không ổn định, nâng hoặc tải nặng, khởi hành nhanh hoặc dừng và quay đầu nhanh có thể khiến xe nâng đi ra khỏi tam giác ổn định.

xe-nang-dau-mitsubishi-cu-1-5-tan-2011 (3)

5. KẾT LUẬN

Các yếu tố được liệt kê ở trên rất quan trọng cần lưu ý vì chúng giúp tăng cường an toàn và giảm nguy cơ tai nạn. Xe nâng Thiên Sơn cung cấp các dịch vụ xe nâng chuyên dụng và một lượng lớn xe nâng hàng được bảo dưỡng tốt để đảm bảo an toàn và vận hành trơn tru. Để biết thêm thông tin về các dịch vụ xe nâng của chúng tôi, chẳng hạn như bảo trì và sửa chữa phòng ngừa hoặc định kỳ hoặc để thảo luận về các yêu cầu của bạn, chỉ cần gọi cho chúng tôi theo số 0982235222.