7 cách Xe nâng đang phát triển

1. Thông minh hơn

Sự phát triển trong công nghệ xe nâng đã dẫn đến một chiếc xe nâng thông minh hơn nhiều so với những người tiền nhiệm của nó. Toàn bộ quy trình chuỗi cung ứng hiện có thể được theo dõi bằng các công nghệ mới, chẳng hạn như hệ thống ERP, RFID, và Kiểm soát khu vực, chuyển đổi xe nâng thành hệ thống thông minh. Cảm biến cũng có thể được áp dụng cho xe nâng để theo dõi chuyển động của xe tải và tai nạn va chạm.

xe-nang-hangcha-thien-son (103)

2. Xe nâng đang phát triển: Tùy biến

Hiện nay nó đã trở nên ngày càng phổ biến đối với các công ty sản xuất để yêu cầu tùy biến thiết bị của họ. Tùy chỉnh có thể bao gồm từ các tính năng bổ sung tùy chọn cho đến thay đổi cấu trúc của chiếc xe. Công nghệ đã cho phép các nhà sản xuất xe nâng cung cấp giải pháp cho các ứng dụng yêu cầu các sản phẩm đặc biệt. Điều này được thấy đặc biệt trong các công ty được yêu cầu di chuyển các vật thể cực kỳ nặng hoặc bất thường và / hoặc trong các không gian phức tạp khiến việc vận hành trở nên khó khăn hơn.

3. Ổ đĩa thủy tĩnh

Ổ đĩa thủy tĩnh cung cấp một tùy chọn nhanh hơn và hiệu quả hơn so với những gì đã được cung cấp trong quá khứ. Truyền động thủy tĩnh đảm bảo không có phanh cơ học để điều chỉnh hoặc sửa chữa và truy cập vào các bộ phận để phục vụ đơn giản hơn. Điều này đảm bảo chi phí bảo trì được giữ xuống. Không giống như truyền bánh răng, thủy tĩnh có đường cong công suất liên tục với các đỉnh và thung lũng và chúng có thể tăng mô-men xoắn có sẵn mà không cần chuyển số.

xe-nang-hangcha-thien-son (99)

4. Xe nâng đang phát triển: AC (Dòng điện thay thế)

Hiệu suất cao, giảm chi phí bảo trì và cải thiện mức tiêu thụ năng lượng là tất cả những lợi thế của động cơ điện xoay chiều. Động cơ xoay chiều đảm bảo có thời gian dài hơn giữa các lần sạc, nghĩa là máy có thể được sử dụng trong thời gian dài hơn. Động cơ xoay chiều được bao kín hoàn toàn làm giảm tiếp xúc và bụi và không có chổi quét động cơ, điều này có nghĩa là không có tia lửa, dẫn đến ít phải bảo trì.

5. Thân thiện với môi trường

Kết quả là chi phí nhiên liệu tăng cao, các công nghệ thân thiện với môi trường hơn đang được tích hợp vào xe nâng. Điều này có thể thấy rõ trong sự gia tăng của xe nâng điện trên thị trường. Xe nâng điện không tạo ra khí thải, đó là một phần thưởng trong thế giới kinh doanh ngày nay. Sử dụng xe nâng điện giúp loại bỏ sự cần thiết của chất lỏng truyền dầu động cơ và chất lỏng tản nhiệt có thể gây hại cho môi trường. Hơn nữa, xe nâng điện cải thiện chất lượng không khí cho nhân viên và khách hàng và hoạt động yên tĩnh hơn nhiều.

xe-nang-hangcha-thien-son (164)

6. Thu hẹp trong lối đi hẹp

Xe nâng lối đi hẹp đã trở thành chìa khóa khi nhà kho phấn đấu để có thêm không gian lưu trữ.

• Lối đi chính của Nichiyu, cung cấp thêm 50% không gian pallet trong cùng khu vực. Điều này làm giảm chi phí lưu trữ và giảm số lượng xe nâng liên quan đến lao động cần thiết. Lối đi có thể hoạt động trong các lối đi hẹp tới 1,98 mét.

7. Xe nâng đang phát triển: Công thái học

Với việc nhận ra rằng việc cải thiện sự thoải mái của người vận hành dẫn đến mức năng suất cao hơn, công thái học đã trở nên quan trọng trong việc thiết kế xe nâng. Nhiều khoang vận hành hiện nay bao gồm các tính năng như tay cầm cảm ứng mềm, điều hòa không khí, cột lái có thể điều chỉnh và rãnh chống trượt. Xe nâng được thiết kế công thái học cũng đã được công nhận để cải thiện tỷ lệ giữ chân nhân viên.

Xe nâng đã đi một chặng đường dài trong những năm gần đây. Nó đã trở thành một cỗ máy thân thiện hơn với người dùng và có lợi cho cả chủ nhân và nhân viên sử dụng nó. Ngày nay, xe nâng hàng cung cấp nhiều hơn về cách thức công nghệ, sức mạnh và hiệu suất hơn bao giờ hết, dẫn đến một chiếc xe thông minh hơn, năng suất hơn và đáng tin cậy hơn.

Xem thêm: cho thuê xe nâng