Loạt ba phần này nhằm mục đích giúp mọi người hiểu những rủi ro liên quan đến giao thông và an toàn cho người đi bộ. Trong phần (1) chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn an toàn cho người đi bộ xe nâng. Trong phần (2) & (3) chúng tôi sẽ thảo luận về các giải pháp khả thi cho các lĩnh vực rủi ro chính, cụ thể là; tách, quản lý tốc độ và tầm nhìn.

xe-nang-hangcha-thien-son (121)

An toàn cho người đi bộ xe nâng

An toàn xe nâng

Biết các rủi ro: Các thương tích / tử vong liên quan đến xe nâng thông thường
Từ năm 2000 đến 2007 tại Úc; hơn 7400 chấn thương tại nơi làm việc là do tai nạn xe nâng. Trung bình có tới 50% các vụ tai nạn xe nâng liên quan đến người đi bộ, dẫn đến tử vong cho người đi bộ hàng năm ở Úc.

Sự nguy hiểm của xe nâng hàng luôn bị bỏ qua bởi người lao động và người sử dụng lao động. Do đó, điều cần thiết là mọi người phải nhận thức được những rủi ro và lên kế hoạch để giảm thiểu những nguy hiểm.

Trung bình, một chiếc xe nâng hai tấn đầy đủ có thể nặng hơn 5000kg. Chiếc xe đó nặng hơn 4 lần trọng lượng của một chiếc sedan trung bình.

xe-nang-hangcha-thien-son (136)

An toàn cho người đi bộ xe nâng

Tai nạn nghiền nát

Tai nạn liên quan đến xe nâng lật là một trong những mối nguy hiểm lớn nhất đối với cả người lái xe và người đi bộ. Bị nghiền nát bởi một chiếc xe nâng là một sự cố quá phổ biến ở Úc. Người điều khiển xe nâng cố gắng nhảy từ xe nâng và người đi bộ bị nghiền nát, hoặc bị ghim là một trong những tai nạn phổ biến nhất.

Ổn định xe nâng là một vấn đề quan trọng trong việc gây ra những tai nạn này; do biên độ ổn định thấp của xe nâng khoảng 30-40% khi tải xuống. Trong khi nâng cao hoàn toàn, mức chênh lệch này giảm xuống mức thấp nhất là 15-20%.

Phanh là một yếu tố chính trong những tai nạn này. Theo Worksafe Victoria với tốc độ 14km / h, một chiếc xe nâng cần 10 mét để dừng an toàn. Ngay cả ở tốc độ đi bộ 6km / h, có thể mất tới 3 mét để dừng xe nâng.

xe-nang-hangcha-thien-son (112)

An toàn cho người đi bộ xe nâng

Tai nạn rơi

Mối đe dọa lớn nhất tiếp theo đối với người đi bộ và người điều khiển là vật rơi. Các yếu tố chính thường liên quan bao gồm sử dụng pallet, trống, thùng hoặc thùng chứa bị hư hỏng trong quá trình sử dụng. Sử dụng thiết bị nâng không đúng hoặc sử dụng xe nâng bị hỏng / chạy xuống có thể dẫn đến hỏng thủy lực hoặc tynes ​​quá mỏng và bị kẹt dưới tải.

Các mối nguy hiểm khác bao gồm rơi xuống; hoặc thiết bị nhà máy khác; có thể được kích hoạt bởi một thao tác không chính xác bởi một nhà điều hành xe nâng.

xe-nang-hangcha-thien-son (123)

Chạy trên chân người đi bộ

Một tai nạn liên quan đến người đi bộ phổ biến khác là xe nâng chạy qua chân công nhân. Hãy tưởng tượng thiệt hại từ một chiếc xe nâng 5000kg + cộng với một người chân vịt; các thương tích có thể kéo dài suốt đời và có thể làm tê liệt nạn nhân vĩnh viễn.

Áp lực xe nâng lên chân

Xe nâng đầy đủ 2,5 tấn sẽ tạo ra 300 megapixel (MPa) hoặc 43.511 (pound mỗi inch vuông) áp suất lên đỉnh bàn chân.

xe-nang-hangcha-thien-son (130)

Mời bạn xem thêm: Thuê xe nâng tại thành phố Hồ Chí Minh