Để xe nâng dầu 5 tấn vận hành êm, bền bỉ và an toàn, bạn cần phải biết bảo dưỡng xe đúng cách. Điều này tưởng chừng đơn giản nhưng không phải ai cũng biết. Sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết cách bảo dưỡng xe nâng 5 tấn, bạn có thể tham khảo để xem mình đã bảo dưỡng đúng cách chưa nhé.

1. Vì sao phải tiến hành bảo dưỡng xe nâng 5T?

Xe nâng 5 tấn sau một thời gian sử dụng, sẽ cần phải tiến hành bảo trì, bảo dưỡng để tránh những hao tổn có thể làm hư hại máy móc của xe. Vậy tại sao cần bảo dưỡng xe nâng 5 tấn

xe-nang-5-tan-isuzu-6-banh (1)

Việc bảo dưỡng nhằm mục đích quan trọng nhất là để đảm bảo các thiết bị được hoạt động tốt. Thực tế, chi phí bảo dưỡng xe nâng dầu 5 tấn không quá cao so với chi phí sửa chữa, hư hỏng. Nếu bảo dưỡng tốt và đúng định kỳ thì chiếc xe nâng của bạn có độ bền rất cao. Thông thường, một chiếc xe nâng mua mới tuổi thọ động cơ có thể lên đến cả trên chục năm nếu biết cách bảo dưỡng đúng thời gian. Ngược lại, nếu không có cách bảo dưỡng phù hợp, xe có thể bị hư hỏng, không hoạt động được và rất tốn kém chi phí sửa chữa.

Về chu kỳ bảo dưỡng xe nâng 5 tấn, các chuyên gia cho rằng cứ khoảng 300 giờ vận hành nên cho xe đi bảo dưỡng tại các trung tâm sửa chữa 1 lần. Ví dụ: 300h, 600h, 900h, 1200h, 1500h, 1800h… Cứ đều đặn như vậy, xe nâng của bạn sẽ được sử dụng tối đa công suất và rất tiết kiệm chi phí sửa chữa. Hoặc nếu bạn không chú ý được thời gian sử dụng, thì hãy quan tâm đến thời gian mua xe. Cứ sau 1,5 – 2 tháng bạn nên bảo dưỡng xe nâng dầu 5 tấn 1 lần.

2. Cách bảo dưỡng xe nâng 5 tấn cần ghi nhớ

Nếu bạn đang sử dụng xe nâng dầu 5 tấn, cách tốt nhất, bạn nên kiểm tra xe hàng ngày để đảm bảo cho nhu cầu sử dụng không bị hỏng hóc và hãy nhớ các mốc thời gian để thực hiện bảo dưỡng định kỳ.

xe-nang-5-tan-4

Cách bảo dưỡng xe nâng 5 tấn hàng ngày mà bạn có thể thực hiện như sau:

– Khi sử dụng được khoảng 70 giờ, bạn nên làm vệ sinh lọc gió.

– Sau khi sử dụng liên tục 500 giờ, bạn nên thực hiện thay dầu máy. Tùy theo model xe, số lượng dầu sẽ khác nhau.

– Sử dụng liên tục khoảng 1000 giờ thì thay lọc dầu một lần.

– Sử dụng khoảng 2000 giờ thì thay dầu thủy lực

– Sau khi sử dụng khoảng 1000 giờ liên tục, tiến hành thay lọc dầu số 1 lần.

– Sau mỗi 500 giờ sử dụng thì thay dầu cầu 1 lần.

– Thường xuyên kiểm tra dầu phanh, nếu thấy dầu đổi màu thì cần thay ngay. Sau mỗi lần bảo dưỡng xe nâng 5t, bạn nên bơm mỡ cho xe và tra nhớt xích nâng, đồng thời phải tra mỡ cho tất cả bạc đạn bánh xe.

Ngoài ra, trước khi vận hành xe nâng dầu 5 tấn, bạn cũng nên kiểm tra một số bộ phận như: nhớt máy, nước ở két nước, dầu thắng, hệ thống đèn – kèn, hệ thống ống nhớt thủy lực, các xích nâng… để đảm bảo xe được vận hành tốt.

3. Một vài lời khuyên để tiết kiệm chi phí

– Thay thế và theo dõi thiệt hại của lốp: Nếu lốp xe nâng 5 tấn xấu hay bị bào mòn có thể gây ra tai nạn và thêm chi phí sửa chữa. Điều đó sẽ khiến doanh nghiệp của bạn tốn một khoản ngân sách kha khá cho việc sửa chữa xe nâng. Thêm vào đó, việc sử dụng lốp xe nâng 5 tấn hơi hay đặc có thể làm tăng chi phí nhiên liệu nên bạn cũng cần lưu ý để thay sửa.

– Giữ xe nâng của bạn sạch sẽ: Bạn nên rửa sạch, lau chùi xe nâng thường xuyên vì xe nâng dầu 5 tấn hoạt động trong môi trường nặng nhọc nên dễ bị hoen gỉ. Việc bạn để bụi bẩn hay dầu mỡ bám dày đặc trên động cơ sẽ dễ khiến cho hệ thống lọc của xe nâng bị hỏng.

– Thường xuyên chú ý màn hình hiển thị của xe nâng vì trên đó có hiển thị đầy đủ thông số về áp suất nhớt động cơ, nhiệt độ nước làm mát, đèn báo nạp ắc quy. Nếu thấy có thông số nào đó bất thường, hãy kịp thời điều chỉnh.

4. Bảo dưỡng xe dầu 5 tấn ở đâu uy tín?

Hiện nay, công ty Thiên Sơn được biết đến là địa chỉ chuyên phân phối các dòng xe nâng Hangcha chất lượng 100% nhập khẩu. Không chỉ mua bán xe nâng dầu 5 tấn chính hãng, công ty còn có dịch vụ bảo dưỡng xe nâng chuyên nghiệp, đảm bảo nâng cao tuổi thọ của mỗi dòng xe nâng. 

xe-nang-5-tan-isuzu-6-banh (3)

Dịch vụ bảo trì, sửa chữa xe nâng của Thiên Sơn thường xuyên được lên kế hoạch trước giữa khách hàng và bộ phận dịch vụ. Thiên Sơn sẽ chủ động liên hệ với khách hàng khi sắp xếp được thời gian thích hợp cho việc bảo dưỡng xe nâng. 

Với mục đích đảm bảo cho việc bảo hành, sửa chữa xe nâng dầu 5 tấn đạt hiệu quả và nhanh chóng nhất, Thiên Sơn luôn cung cấp đầy đủ những linh kiện, phụ tùng xe nâng 5 tấn chính hãng thương hiệu Hangcha khi cần thay thế. Điều này giúp tiết kiệm tối đa thời gian bảo hành và đưa xe nâng vào vận hành bình thường trong thời gian sớm nhất. Tất cả các thiết bị đều được nhập khẩu và có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, phù hợp với từng loại xe nâng khác nhau nên cam kết về chất lượng và giá thành là cạnh tranh nhất thị trường.

Nếu khách hàng có nhu cầu về dịch vụ bảo dưỡng xe nâng 5t, sửa chữa hay thay thế phụ tùng xe nâng 5 tấn vui lòng liên hệ trực tiếp công ty Thiên Sơn để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất.