Bảo dưỡng xe nâng dầu thao tác bắt buộc đảm bảo cho xe vận hành êm ái, bền bỉ cũng như an toàn. Tuy nhiên, không phải bất kỳ ai, bất kỳ nhân viên điều khiển nào cũng biết rõ quy cách, thời gian, quy trình cũng như quy trình bảo dưỡng xe nâng dầu đúng cách. Bài viết sau đây, Công ty cổ phần xe nâng Thiên Sơn sẽ chia sẻ cho bạn những thông tin cơ bản để bảo dưỡng xe nâng chính xác, hãy tham khảo ngay!

I. Vì sao phải bảo dưỡng xe nâng dầu?

Bảo dưỡng xe nâng động cơ dầu là thao tác bắt buộc và vô cùng cần thiết sau 1 thời gian đưa xe vào vận hành. Xe nâng dầu là 1 hệ thống chỉnh thể bao gồm nhiều bộ phận cấu thành sau quá trình vận hành các thiết bị sẽ xuất hiện tình trạng hỏng hóc, mài mòn cần được thay thế. Lúc này việc bảo dưỡng sẽ đảm bảo xe hoạt động trơn tru, an toàn cũng như tăng tuổi thọ cho xe.

Thời gian bảo dưỡng xe theo định kỳ 6 tháng/1 lần tuy nhiên thông thường nhân viên điều khiển sẽ kiểm tra xe trước khi khởi động giúp vận hành an toàn, hiệu quả. Thực tế, nếu không kiểm tra trước khi vận hàng bạn sẽ không phát hiện kịp thời những hư hỏng của xe nâng và gây ảnh hưởng đến tiến công việc và còn gây nguy hiểm trong quá trình làm việc.

II. Các bước trong quy trình bảo dưỡng xe nâng diesel

Để xe nâng dầu vận hành êm, bền và an toàn bạn cần phải biết bảo dưỡng xe nâng dầu đúng cách chi tiết từng bộ phận.

  1. Kiểm tra nhớt máy, nhớt hộp số
  2. Kiểm tra nhớt ở két nước, hệ thống nước làm mát
  3. Kiểm tra dầu thắng hay độ mòn của bánh xe
  4. Kiểm tra các hệ thống thắng hay đền
  5. Kiểm tra phanh xe, kiểm tra ống nhớt thủy lực và các xích nâng…

Ngoài ra, bảo dưỡng bảo trì xe nâng dầu đúng cách hàng tuần người điều khiển xe nâng dầu nên rửa xe, thường xuyên vệ sinh xe và các bộ phận quan trọng của xe chi tiết.

III. Một số lưu ý khi bảo dưỡng xe nâng động cơ dầu

Bảo dưỡng xe nâng dầu là việc cần thiết đảm bảo an toàn trong quá trình vận hành cũng như kéo dài tuổi thọ cho xe. Lái xe, doanh nghiệp cần lưu ý 1 số vấn đề trong quá trình bảo dưỡng xe nâng sau đây:

Thứ nhất, thay nước làm máy xe nâng dầu

Xe nâng dầu cần được thay nước làm máy, kiểm tra và bảo dưỡng bạc đạn bánh xe. Đặc biệt, nhân viên điều khiển thường xuyên vệ sinh lọc gió.

Thứ hai, bơm mỡ, đổ nhớt cho xe nâng

Khác với xe nâng điện ắc quy, xe nâng diesel mỗi khi đi bảo dưỡng bạn nên bơm mỡ cho xe, đổ nhớt vào xích nâng để xe hoạt động trơn tru và dễ dàng di chuyển hơn. Ngoài ra, khi sửa xe nên bơm thêm mỡ và vặn lại các ốc vít.

Thứ ba, thời gian thay nhớt cho máy linh hoạt

Đối với xe nâng dầu, sau khi đưa vào sử dụng liên tục 170 giờ bạn nên thay nhớt máy, nhớt máy sử dụng là nhớt 40, nên thay 8 lít nhớt cho một lần thay, sau 2 lần thay nhớt máy là một lần thay lọc nhớt. Sử dụng liên tục khoảng 1000 giờ thay lọc dầu 1 lần. Khi sử dụng xe nâng động cơ dầu khoảng 20.000 giờ bạn nên kiểm tra nhớt thủy lực và nhớt hộp số nếu thấy chúng chuyền sang màu đen thì nên thay nhớt mới, sử dụng nhớt 10, thay khoảng 50 lít còn hộp số sử dụng nhớt 90 .

Dầu thắng là dầu 3-2, chúng ta phải thường xuyên kiểm tra dầu khi có dấu hiệu đổi màu thì bạn nên thay dầu thắng để đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Thứ 4, bảo dưỡng xe nâng dầu cần tỉ mỉ, cẩn thận

Khi đại tu hệ thống xe nâng dầu, tài xế vận hành cần kiểm tra thật kỹ từ tổng thể cho đến chi tiết, từ trong ra ngoài, không nên bỏ qua bất cứ bộ phận nào. Bạn nên tiến hành đại tu hộp số nâng hàng, khôi phục hệ thống phanh và hệ thống lái xe làm lại động cơ nâng hàng, bộ phận ly hơp xe nâng, phục hồi hệ thống thủy lực, hệ thống bánh, lopps để giúp xe hoạt động tốt hơn nâng cao hiệu quả cho công việc đồng thời kéo dài tuổi thọ sử dụng của xe nâng dầu.

Để xe nâng dầu hoạt động hiệu quả hơn, kéo dài tuổi thọ sử dụng của xe cũng như đem lại an toàn cho người điều khiển người điều khiển xe nên thường xuyên bảo trì, bảo dưỡng xe đúng cách. Hy vọng những thông tin chia sẻ trên sẽ giúp ích cho các lái xe trong quá trình điều khiển xe. Nếu còn bất cứ điều gì băn khoăn cần được giải đáp vui lòng liên hệ qua Hotline: 0982 235 222

Xin chân thành cảm ơn!