Vận tải hàng hóa là quan trọng đối với nhiều ngành công nghiệp. Xe tải chở nhiều hàng hóa, thiết bị và các vật dụng cần thiết khác. Nếu bạn đang nghĩ đến việc khởi nghiệp, vận tải đường bộ có thể là một lựa chọn tốt. Trước khi bạn bắt đầu một doanh nghiệp kinh doanh vận tải nặng, điều quan trọng là bạn phải hiểu rõ về ngành.

bat-dau-mot-doanh-nghiep-van-tai-nang

Doanh nghiệp vận tải hàng nặng là gì?

Ngành công nghiệp vận chuyển hàng hóa nặng là một trong những ngành công nghiệp lớn nhất trên thế giới. Một số công ty trong lĩnh vực kinh doanh này chuyên về các lô hàng quá khổ hoặc quá trọng lượng. Vận chuyển hàng nặng có các quy tắc và quy định nghiêm ngặt. Bất cứ ai muốn làm việc trong ngành này đều phải hiểu và tuân theo những quy tắc này. Các quy định giúp bảo vệ sự an toàn của những tải nặng. Một doanh nghiệp vận chuyển nặng cần:

  • Thiết bị phù hợp
  • Tiếp cận tài nguyên
  • Chủ sở hữu có kiến ​​thức về ngành và sẵn sàng cập nhật khi ngành thay đổi

Bước 1: Đặt tên cho Công ty

Bước đầu tiên khi bắt đầu bất kỳ công việc kinh doanh nào là nghĩ ra một cái tên. Tên doanh nghiệp của bạn phải xác định các dịch vụ bạn cung cấp. Nó cũng phải dễ nhớ. Tên doanh nghiệp của bạn phải khác với các tên doanh nghiệp đã đăng ký khác. Bạn cũng sẽ cần phải quyết định cách bạn muốn cấu trúc doanh nghiệp của mình. Những ví dụ bao gồm:

  • LLC
  • Tập đoàn
  • Công ty TNHH
  • Công ty cổ phần

Sau khi bạn quyết định về cấu trúc, hãy tìm kiếm trang web của bộ công thương để xem liệu tên bạn muốn có sẵn hay không. Trang web đó cũng sẽ có thông tin về cách đăng ký kinh doanh của bạn. Tên doanh nghiệp của bạn phải có sẵn URL web. Tên doanh nghiệp không được quá giống với tên doanh nghiệp khác nếu không có thể gây nhầm lẫn.

Bước 2: Nhận thiết bị

Bước tiếp theo khi bắt đầu kinh doanh vận tải nặng là hiểu bạn cần thiết bị gì. Rõ ràng là doanh nghiệp cần xe tải, nhưng kích cỡ và các tùy chọn khác nhau. Bạn cũng có thể cần thiết bị để xếp và dỡ xe tải giống như xe nâng hàng, bảo đảm hàng tồn kho hoặc sửa chữa các bộ phận bị hư hỏng.

Đầu tư vào tất cả các thiết bị cần thiết cho một doanh nghiệp vận tải nặng là rất tốn kém. Thay vì mua tất cả các thiết bị, nhiều chủ doanh nghiệp bắt đầu bằng cách cho thuê các mặt hàng mà họ cần. Khi bạn được thành lập nhiều hơn và có nhiều khách hàng hơn, bạn có thể chọn mua thiết bị cho khoảng không quảng cáo của mình.

Khi mới bắt đầu kinh doanh, không phải lúc nào bạn cũng biết chính xác mình cần gì. Bạn có thể chi nhiều tiền cho những chiếc xe tải không có kích thước phù hợp với tải trọng mà khách hàng của bạn cần bạn vận chuyển. Thuê thiết bị cho doanh nghiệp của bạn là một cách hiệu quả hơn về chi phí để bắt đầu. Cùng với các lựa chọn cho thuê, các cách khác để có được thiết bị bao gồm cho thuê hoặc mua nó thông qua gói thanh toán hoặc khoản vay.

Bước 3: Tài nguyên và kết nối

Sau khi có danh sách thiết bị cần dùng, bạn cần tìm tài nguyên. Các doanh nghiệp vận tải nặng hợp tác với khách hàng và các công ty trong các ngành công nghiệp khác để cung cấp dịch vụ vận tải. Nếu không có các nguồn lực phù hợp, bạn sẽ không thể có được thiết bị mình cần. Việc tìm kiếm khách hàng cũng khó hơn khi bạn không kết nối với ngành. Xây dựng mối quan hệ với các chuyên gia lâu đời trong ngành giao thông vận tải.

Các chủ doanh nghiệp mới thường tìm kiếm khách hàng thông qua bảng tải trọng . Tuy nhiên, bảng tải có tính cạnh tranh, vì vậy bạn sẽ phải đặt giá thầu thấp để nổi bật. Sử dụng bảng tải là một nơi tốt để bắt đầu, nhưng nó không phải là chiến lược lâu dài của bạn. Gọi điện đến các công ty cần dịch vụ vận chuyển nặng để xây dựng danh sách khách hàng.

Bước 4: Kiến thức

Trước khi bạn có thể bắt đầu một công việc kinh doanh vận tải nặng, bạn phải hiểu các yêu cầu. Giao thông vận tải được quản lý chặt chẽ. Vận tải đường bộ hạng nặng thậm chí còn được quy định nhiều hơn vì rủi ro và nguy hiểm tăng lên. Nếu bạn không có kiến ​​thức nền tảng về giao thông vận tải, hãy tham gia các khóa học và trở thành một người lái xe được chứng nhận trước. Kinh nghiệm giáo dục này sẽ giúp bạn hiểu những gì cần thiết để điều hành một doanh nghiệp thành công.

Bạn cũng nên hiểu tầm quan trọng của dịch vụ khách hàng trong ngành này. Một công ty vận tải hàng hóa nặng phải thực hiện những lời hứa của mình. Danh tiếng của bạn đang nổi như cồn, đặc biệt là với vài lần vận chuyển đầu tiên của bạn.

Bước 5: Cấp phép

Tất cả những người vận hành máy móc hạng nặng phải được cấp phép. Quy trình cấp phép thương mại mất nhiều thời gian hơn quy trình tiêu chuẩn. Bạn có thể chọn thuê những người lái xe đã có bằng lái xe thương mại của họ. Các phương tiện phải được cấp phép.

Bảo hiểm là một nhu cầu cần thiết trong ngành giao thông vận tải. Bạn có thể ngạc nhiên khi thấy chi phí bảo hiểm xe hạng nặng là bao nhiêu. Bắt đầu với quy mô nhỏ với một hoặc hai xe tải để tiết kiệm chi phí. Khi có nhiều khách hàng hơn, bạn có thể tăng đội xe và mở rộng đội ngũ tài xế.

Bằng cách làm theo các bước sau, bạn có thể bắt đầu một công việc kinh doanh vận tải lớn. Thiên sơn có sẵn cho thuê nhiều thiết bị mà doanh nghiệp của bạn sẽ cần.