Mặc dù tăng sự thoải mái cho người lái xe nâng của bạn có thể không phải luôn luôn đi đầu trong tâm trí của bạn. Ngưới lái xe nâng không thoải mái trở thành người lái xe mệt mỏi và người lái xe mệt mỏi có thể là mối nguy hiểm cho chính họ, người đi bộ và thiết bị của chúng ta. Tăng sự thoải mái cho người vận hành là lợi ích tốt nhất của mọi người trong công ty bạn về sự an toàn, năng suất và hiệu quả.

Để ngăn chặn nguy hiểm và tăng độ an toàn tại nơi làm việc, hãy đặt giới hạn tốc độ cho người vận hành. Ở những nơi không có người đi bộ tốc độ tối đa nên hơn 15km một giờ. Tuy nhiên nơi người đi bộ có tốc độ tối đa không được vượt quá 5km một giờ. Các giới hạn tốc độ này là một hướng dẫn sơ bộ và ứng dụng cụ thể của bạn có thể yêu cầu tốc độ giảm.

Khi xác định giới hạn tốc độ phù hợp cho cơ sở sản xuất của bạn, có một số yếu tố bạn nên xem xét bao gồm:

 • loại xe nâng
 • tải trọng bao nhiêu
 • khoảng cách dừng chấp nhận được
 • điều kiện hoạt động (sàn ướt, địa hình gồ ghề, v.v.)
 • giao thông cho người đi bộ

2. CHỌN XE NÂNG ĐỨNG LÁI HOẶC NGỒI LÁI

van-hanh-xe-nang-tot-nhat

Nếu người vận hành của bạn phải thoát khỏi xe nâng thường xuyên – cứ sau năm phút trở lên – nên sử dụng xe nâng đứng lái. Mặt khác, nếu người lái xe của bạn đứng hơn bốn giờ mỗi ca, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng một chiếc xe nâng ngồi lái.

3. THÊM CÁC BỘ PHẬN HỖ TRỢ NGƯỜI LÁI XE

Có một số sản phẩm có sẵn cho người lái xe nâng có thể cung cấp các giải pháp hiệu quả chi phí để tăng sự thoải mái cho người lái xe nâng. Những sản phẩm này có giá cả và giải pháp tốt nhất phụ thuộc vào nhà điều hành, thiết bị và ứng dụng của bạn.

Một vài lựa chọn bao gồm:

 • Khay điều khiển – cung cấp không gian cho người lái xe giữ cốc, không gian để tài liệu, bút và các vật dụng liên quan khác. Có các khay này rất tiện cho người lái giúp tiết kiệm thời gian và thân thiện hơn về mặt công suất làm việc.

khay-dung-tai-lieu-xe-nang

Khay đựng tài liệu

khay-dung-coc-xe-nang

Khay đựng cốc

 • Thảm sàn – đệm sàn có thể hỗ trợ cho người vận hành đứng và giảm mệt mỏi do đứng trên bề mặt cứng trong thời gian dài. Bằng cách hấp thụ các rung động do vận hành xe nâng, thảm sàn giảm thiểu nguy cơ chấn thương lưng.
 • Bọt lưng hoặc miếng đệm – giảm căng thẳng ở lưng cho người vận hành đứng bằng cách cung cấp hỗ trợ đệm thay cho bề mặt cứng khi nghiêng.
 • Tăng cường khả năng hiển thị – Có một số loại gương và hệ thống camera có sẵn để giảm độ nghiêng và cải thiện khả năng hiển thị cho người vận hành.

guong-xe-nang (2)

Gương xe nâng cao cấp

guong-xe-nang (1)
 • Bảo vệ khỏi các yếu tố – Để hoạt động ngoài trời, có các bộ phận chống chịu thời tiết như áo mưa, áo chống nắng. Chúng có thể được mua trên thị trường hoặc trực tiếp từ nhà sản xuất khi bạn mua thiết bị.
 • Điều khiển- Để giảm các điều khiển thủy lực đòn bẩy tay quá mức và lặp đi lặp lại hoặc điều khiển bằng ngón tay là một lựa chọn phổ biến. Thêm một núm vào tay lái là một cách khác, đặc biệt đối với các ứng dụng lối đi hẹp hoặc nếu thường xuyên rẽ, ngoặt.

can-dieu-khien-xe-nang

 • Ghế làm việc – ghế ngồi chuyên dụng bảo vệ cổ, đầu, vai, lưng và chân. Một tính năng của các tùy chọn chỗ ngồi nhất định là chân đế xoay. Điều này làm tăng khả năng hiển thị khi mang tải ngược về phía sau cho người lái xe, những người thường dành quá nhiều thời gian để xoay người ngồi. Các tính năng khác có thể là tựa tay và hệ thống treo có trọng số để giảm mệt mỏi do chuyển động của cánh tay và giật hoặc rung.

ghe-xe-nang