Có các dòng xe nâng hàng phổ biến nào đang được sử dụng hiện nay. Ưu và nhược điểm các dòng xe nâng hàng, mời bạn theo dõi

Có các dòng xe nâng hàng nào được dùng nhiều nhất?

cac-dong-xe-nang-hang

Xe nâng hàng hiện nay đã không còn xa lạ tại các nhà kho, nhà xưởng, cảng bãi, hay các khu công nghiệp. Cũng bởi những lợi ích thiết thực mà loại xe này mang lại trong công việc vận chuyển hàng hóa nên ngày càng có nhiều doanh nghiệp tìm mua để đáp ứng nhu cầu trong sản xuất và hoạt động thường ngày. Vậy hiện nay dòng xe nâng hàng có những loại nào? Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn qua bài viết này nhé.

Các dòng xe nâng hàng chạy dầu

Là dòng xe nâng hàng hoạt động bằng nguyên liệu dầu, có hệ thống thủy lực mạnh mẽ để vận chuyển hàng hóa trọng tải lớn. Làm việc linh hoạt mà không cần quan tâm đến nguồn điện, hoạt động ổn định, nhanh chóng, thiết kế gọn gàng và đảm bảo an toàn lao động.

xe-nang-hang-chay-dau

Dòng xe này có khả năng vận hành liên tục trong nhiều giờ liền, thậm chí làm việc suốt cả 3 ca cũng không xảy ra vấn đề gì. Tuy nhiên, xe nâng dùng dầu có nhược điểm lớn nhất là phát ra âm thanh lớn trong khi làm việc, khó khăn khi di chuyển xoay tại những khu vực diện tích nhỏ, chỉ thích hợp để dùng tại những kho hàng diện tích rộng. Bên cạnh đó, lượng khí thải của xe trong khi hoạt động rất lớn, có thể ảnh hưởng đến sức khỏe con người và môi trường.

Xe nâng hàng chạy xăng

Nhiên liệu cho xe chạy chủ yếu là xăng, loại nhiên liệu có thể tìm mua ở bất cứ nơi đâu. Dòng xe nâng hàng chạy xăng có hệ thống động cơ chạy êm, thời gian hoạt động khá dài, giúp cải thiện hiệu quả làm việc.

Xe cho phép di chuyển những loại hàng hóa trọng lượng lớn vô cùng dễ dàng, nhanh chóng. Với kết cấu nhỏ gọn, dòng xe này rất được ưa chuộng tại các công trường, nhà máy.

xe-nang-hang-chay-xang

Các dòng xe nâng hàng chạy gas

Dòng xe nâng hàng chạy bằng gas là loại xe rất có hiệu quả trong việc bảo vệ môi trường, vận hành êm ái, không phát ra tiếng ồn.

Tương tự các loại xe nâng khác, dòng xe này chuyên dùng để nâng, hạ các hàng hóa cồng kềnh và nặng nề. Chúng thường được sử dụng tại những nhà kho chứa thực phẩm, hay khu vực nhỏ hẹp.

xe-nang-hang-chay-gas

Các dòng xe nâng hàng điện

Có ưu điểm lớn nhất là tiết kiệm nhiên liệu, giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí. Xe nâng hàng điện không phát ra tiếng ồn hay khói bụi, đáp ứng mọi tiêu chuẩn chất lượng. Là loại xe đang rất được ưa chuộng, năng suất làm việc cao nhờ khả năng vận hành linh hoạt ở nhiều mội trường.

Hiện nay, các dòng xe nâng hàng rất đa dạng chủng loại nên bạn có thể dễ dàng lựa chọn được một loại xe phù hợp với nhu cầu của mình.