Xe nâng điện ngày nay rất đa dạng, và có lẽ có những loại mà bạn không biết, vì vậy bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn các loại xe nâng điện đang được sử dụng hiện nay trên thị trường.

1. Xe nâng pallet điện thấp

Chức năng chính của xe nâng điện pallet thấp là di chuyển hàng hóa trong các siêu thị, kho máy bay … Do đó, không có hệ thống cẩu nâng, phù hợp cho những nơi chú ý đến việc xử lý và không cần xếp chồng lên nhau. Dòng sản phẩm này được chia làm 3 loại chính đó là xe tự hành, lái xe và đi xe. Các loại xe nâng hạ điện này có các mức chi phí khác nhau.

 các loại xe nâng điện

2. Xe nâng pallet điện cao

Dòng sản phẩm được sử dụng nâng xếp các sản phẩm nhẹ trong các nhà kho, siêu thị … với chức năng nhà tập xếp chồng do trọng lượng nhẹ của nó. Thích hợp để xử lý các vật liệu nhỏ và nhẹ trong nhà kho loại sàn hoặc các không gian hẹp khác.

các loại xe nâng hạ điện

3.  Xe nâng điện pallet stacker

Cơ cấu xe nâng điện của xe tải tầm với có thể được di chuyển qua lại theo hướng dọc của xe nâng. Khi đổ hàng. Trọng tâm của hàng hóa rơi vào trong bốn trục của bánh xe. Do đó, xe tải tầm có tính linh hoạt tốt hơn và độ ổn định nâng cao.

Phạm vi tải của nó thường là 1 – 2,5 tấn, và chiều cao nâng có thể đạt tới 12 mét. Nhưng vì bánh xe nhỏ hơn. Khả năng vượt qua bị hạn chế, và do cấu trúc phức tạp và chi phí cao, nó phù hợp cho những nơi có không gian hẹp và chiều cao nâng cao, và chủ yếu được sử dụng trong các nhà kho cao tầng.

4. Xe nâng điện 3 bánh

Xe nâng điện có thể được điều khiển. Ngoài các tính năng chính của xe nâng đối trọng, ba bánh xe có thể di chuyển theo một hướng ở mọi góc độ. Do đó, mô hình linh hoạt trong việc điều khiển. Di chuyển xe nâng theo hướng. Mô hình này giải quyết vấn đề quay vật liệu dài trong một không gian hẹp, giúp tiết kiệm đáng kể không gian và có thể được xếp theo đường chéo và tháo rời trong xe lửa và xe hơi.

5. Xe nâng điện bốn chiều

Xe nâng điện bốn chiều tích hợp các chức năng của xe nâng phía trước, xe nâng phụ và xe nâng đối trọng. Về mặt xây dựng, về cơ bản nó giống như xe nâng di chuyển về phía trước. Giàn được đặt giữa bánh trước và bánh sau. Cấu tạo xe nâng động cơ điện này khá đặc biệt khi ở phía trước xe, có hai chân kéo dài theo hình cánh tay. Đầu trước của chân được trang bị bánh xe hỗ trợ, và ngã ba có thể được sử dụng với bánh xe hỗ trợ.

Khung di chuyển tiến và lùi theo hướng dọc của xe nâng. Khi hàng hóa ngã ba được dỡ xuống, ngã ba được mở rộng, và ngã ba được đưa trở lại vị trí giữa gần với thân xe sau khi ngã ba được dỡ xuống, do đó sự ổn định của việc lái xe nâng được cải thiện rất nhiều.

Sự khác biệt so với xe tải tầm với là hai bánh xe chịu lực ở đầu trước của xe nâng của xe nâng điện có thể quay 90 ° thông qua cơ cấu lái. Khi bánh sau quay qua 90 °, toàn bộ xe nâng có thể quay từ trái sang phải theo hướng tiến và lùi. Tương đương với dĩa phụ, vì vậy nó phù hợp để xử lý vật liệu dài của các kênh hẹp hơn. Độ rộng kênh thường có thể trong vòng 2 mét. Tuy nhiên, do cấu trúc phức tạp và chi phí cao.

6. Xe nâng kênh hẹp của VNA

Đặc điểm chính của xe nâng làn hẹp VNA là cơ cấu nâng trục có thể xoay theo ba hướng. Khi xếp chồng, thân xe không cần phải xoay, và chỉ cần xoay hoặc ngã ba. Do đó, yêu cầu độ rộng kênh được giảm đáng kể. Kênh hiện tại dưới 1,8 mét.

Nhưng đồng thời, độ rộng kênh cũng phụ thuộc vào kích thước của khay. Ví dụ, xe nâng vẫn không thể giảm chiều rộng của kênh khi chở hàng dài. Ngoài ra, để đảm bảo sự ổn định của ngăn xếp bên, trọng lượng của toàn bộ máy  và phụ kiện xe nâng điện lớn hơn nhiều so với xe nâng điện đối trọng ba điểm, nên kinh tế hơi kém.

Trên đây là về nội dung liên quan đến xe nâng điện, tôi hy vọng nội dung trên hữu ích cho bạn, nếu bạn cần mua xe nâng điện, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi!