Hiện nay xe nâng hàng được chia thành ba loại chính đó là xe nâng đốt trong , xe nâng điện và xe nâng lưu trữ . Trong đó các loại xe nâng hàng này sẽ được chia làm các loại nhỏ hơn và bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ chi tiết cho bạn.

I. Các loại xe nâng đốt trong

Các loại xe nâng hạ Hangcha động cơ đốt trong được chia thành xe nâng đốt trong thông thường, xe nâng hạng nặng, xe nâng container và xe nâng bên.

1. Xe nâng đốt trong thông thường

Dòng xe nâng hạ này sử dụng động cơ diesel, xăng, khí hóa lỏng hoặc khí tự nhiên thường được sử dụng làm năng lượng. Công suất tải là 1,2-8,0 tấn, và chiều rộng kênh làm việc thường là 3,5-5,0 mét. Nó thường được sử dụng ngoài trời, nhà xưởng hoặc khí thải khác để xem xét phát thải và tiếng ồn.

Những nơi không có yêu cầu đặc biệt về khí thải và tiếng ồn. Nhờ bổ sung nhiên liệu dễ dàng, nó có thể được sử dụng trong thời gian dài hoạt động liên tục và có khả năng làm việc trong môi trường khắc nghiệt như mưa.

2. Xe nâng hạng nặng

Động cơ diesel được sử dụng làm năng lượng và khả năng chuyên chở là 10 – 52 tấn. Nó thường được sử dụng cho các hoạt động ngoài trời trong bến cảng , xưởng sản xuất thép và các ngành công nghiệp khác, nơi hàng hóa nặng.

3. Xe nâng container

Sử dụng động cơ diesel làm sức mạnh giúp máy có công suất lớn cho khả năng chuyên chở là 8,0 ~ 45,0 tấn. Nó thường được chia thành máy xếp hộp rỗng, máy xếp hộp nặng và máy vận thăng phía trước. Được sử dụng trong xử lý container, chẳng hạn như bãi container hoặc thiết bị đầu cuối cảng.

4. Xe nâng phụ

Động cơ diesel được sử dụng làm sức mạnh, và khả năng mang theo là 3.0 đến 6.0 tấn. Trong trường hợp không quay đầu, nó có khả năng nâng hạ hàng hóa trực tiếp từ bên cạnh, vì vậy nó chủ yếu được sử dụng để nâng hạ dải hàng hóa dài, chẳng hạn như dải gỗ, thanh thép, v.v.

II. Các loại xe nâng hàng điện

Động cơ điện được sử dụng làm nguồn năng lượng và pin là nguồn năng lượng. Khả năng chuyên chở là 1,0 đến 4,8 tấn và chiều rộng kênh làm việc thường là 3,5 đến 5,0 mét. Bởi vì nó không có ô nhiễm và tiếng ồn thấp, nó được sử dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp có yêu cầu môi trường cao, như thuốc và thực phẩm. Vì mỗi pin thường cần được sạc lại sau khoảng 8 giờ hoạt động, nên cần có pin dự phòng cho hoạt động đa ca.

III. Các loại xe nâng hạ lưu trữ

Xe nâng hàng Hangcha lưu trữ chủ yếu là xe nâng được thiết kế để xử lý hàng hóa trong kho. Ngoài một số lượng nhỏ xe nâng kho (như xe nâng pallet thủ công) được cung cấp bởi con người, những chiếc khác được điều khiển bởi động cơ điện, được sử dụng rộng rãi trong ngành kho bãi do thân máy nhỏ gọn, di chuyển linh hoạt, trọng lượng nhẹ và hiệu suất môi trường tốt . Một xe nâng kho điều khiển động cơ đòi hỏi một pin dự phòng cho nhiều ca.

1. Xe nâng pallet điện

Khả năng chuyên chở là 1,6-3,0 tấn, chiều rộng của kênh làm việc nói chung là 2,3-2,8 mét, và chiều cao nâng của ngã ba thường khoảng 210mm. Nó chủ yếu được sử dụng để xử lý ngang và xử lý hàng hóa trong kho. Có hai chế độ đi bộ và lái xe đứng, có thể được lựa chọn theo yêu cầu hiệu quả.

2. Xe nâng pallet điện

Khả năng chuyên chở là 1,0-1,6 tấn, chiều rộng kênh làm việc thường là 2,3-2,8 mét, và cấu trúc nhiều hơn so với xe nâng xử lý pallet điện. Chiều cao nâng của nĩa thường trong vòng 4,8 mét, chủ yếu được sử dụng để xếp hàng hóa trong kho. Tải và dỡ hàng .

3. Xe tải tiếp cận

Khả năng chuyên chở là 1,0 đến 2,5 tấn và giàn có thể được di chuyển về phía trước hoặc rút lại toàn bộ. Khi rút lại, chiều rộng kênh làm việc thường là 2,7-3,2 mét, và chiều cao nâng lên đến 11 mét. Nó thường được sử dụng để xếp chồng và lấy ở độ cao trung bình trong kho. Vận hành hàng hóa.

4. Xe nâng điện

Trong một số điều kiện làm việc nhất định (chẳng hạn như trung tâm phân phối của siêu thị ), không cần thiết phải vận chuyển toàn bộ pallet, nhưng phải phân loại nhiều loại hàng hóa theo đơn đặt hàng để tạo thành pallet, được gọi là chọn . Theo chiều cao của hàng hóa được chọn, xe nâng điện có thể được chia thành các xe nâng hàng thấp (trong vòng 2,5 mét) và xe nâng hàng trung bình và cao (lên đến 10 mét).

Khả năng chuyên chở từ 2,0 đến 2,5 tấn (vị trí thấp), 1,0 đến 1,2 tấn (vị trí cao trung bình, có thang máy taxi).

5. Xe nâng ba tầng lái xe cấp thấp

Thường được trang bị đầu xếp ba chiều, xe nâng không cần phải lái, và ngã ba có thể được sử dụng để xếp và lấy hàng ở hai bên. Chiều rộng của kênh là 1,5 đến 2,0 mét và chiều cao nâng có thể đạt tới 12 mét. Cabin của xe nâng luôn không thể nâng trên mặt đất. Xem xét giới hạn của trường quan sát, nó chủ yếu được sử dụng để nâng chiều cao làm việc dưới 6 mét.

6. Xe nâng ba tầng lái xe cao cấp

Tương tự như xe nâng xếp ba chiều lái xe thấp, xe nâng xếp ba chiều lái xe cao cũng được trang bị đầu xếp ba chiều với chiều rộng kênh 1,5 đến 2,0 mét và chiều cao nâng 14,5 mét. Chiếc taxi có thể được nâng lên và người lái xe có thể quan sát rõ ràng bất kỳ chiều cao nào của hàng hóa và cũng có thể chọn công việc. Xe nâng hàng ba chiều lái xe cao cấp vượt trội hơn so với xe nâng hàng ba chiều lái xe thấp về hiệu quả và hiệu suất, do đó, mô hình đã dần thay thế xe nâng ba tầng lái xe thấp.

7. Máy kéo điện

Máy kéo được điều khiển bởi một động cơ điện, sử dụng sức kéo của nó (3.0 đến 25 tấn) và kéo một số xe đẩy để tải hàng hóa phía sau. Nó thường được sử dụng để vận chuyển một lượng lớn hàng hóa trong xưởng hoặc giữa các xưởng, chẳng hạn như vận chuyển kho sản xuất ô tô đến dây chuyền lắp ráp và vận chuyển hành lý tại sân bay.

IV. Tổng kết

Việc nắm bắt các loại xe nâng hạ sẽ giúp bạn dễ dàng lựa chọn được model phù hợp với nhu cầu sử dụng mình để tránh lãng phí tiền bạc và không phù hợp với mục đích sử dụng.