Xe nâng tay điện đang được sử dụng rất phổ biến tại thị trường Việt Nam. Đặc biệt trong đó là các loại xe nâng tay điện 1.5 tấn, 2 tấn và 3 tấn. Dòng xe này không chỉ đa dạng về tải trọng, chi phí đầu tư thấp mà còn mang đến năng suất làm việc cao.

Hiện nay, xe nâng tay điện nói chung và các dòng sản phẩm xe nâng tay điện 1.5 tấn, 2 tấn, 3 tấn nói riêng đang là thiết bị nâng hạ lý tưởng để bốc dỡ hàng hóa tại các kho bãi hay công xưởng. Tuy nhiên, không phải loại xe nào cũng có chức năng nâng hạ và di chuyển khối lượng hàng hóa giống nhau. 

Xe nâng tay điện 2 tấn không thể nâng hàng hóa nặng 3 tấn. Vì vậy, nếu hiểu sai về các thông số kỹ thuật, rất có thể gây ra những hao tổn về chi phí và năng suất cho doanh nghiệp.

1. Các loại xe nâng tay điện thông dụng nhất

a. Xe nâng tay điện 1.5 tấn

Nếu nhà kho hay xưởng sản xuất có không gian hạn hẹp thì việc chọn lựa những chiếc xe nâng tay điện 1.5 tấn sẽ vô cùng phù hợp. Xe nâng tay điện 1.5 tấn là loại xe thông dụng với phân khúc hàng hóa nhỏ gọn. Xe có trọng tải là 1500kg, công suất mô tơ di chuyển là 0.65 KW, công suất mô tơ nâng hạ là 0.80 KW. 

xe-nang-tay-dien (19)

Kích thước càng của xe nâng tay điện 1.5 tấn là 1150 – 1600mm, dung lượng pin là 24V/72Ah. Xe có tự trọng là 220kg, tốc độ di chuyển (có tải/ ko tải) là 4.5/4.9 km/h và tốc độ nâng hạ (có tải/ ko tải) là 50/60 mm/s.

b. Xe nâng tay điện 2 tấn

Xe nâng tay điện 2 tấn cũng là dòng xe có kích thước nhỏ gọn trong các dòng xe nâng điện nói chung. Xe có tải trọng 2000kg với công suất mô tơ di chuyển là 1.10 KW và công suất mô tơ nâng hạ là 0.80 KW. Kích thước càng nâng của xe nâng tay điện 2 tấn là 1150 – 1600mm. Dung lượng của pin đạt 24V/165Ah, tốc độ di chuyển (có tải/ ko tải) là 5.0/5.0 Km/h và tốc độ nâng hạ (có tải/ ko tải) là 0.030/0.045 m/s.

xe-nang-tay-dien (4)

Xe nâng tay điện 2 tấn dễ dàng di chuyển mà không sợ va chạm với hàng hóa xung quanh, thích hợp với việc vận chuyển hàng hóa từ xưởng ra tới kệ, giá đỡ, phù hợp với các kho hàng có không gian nhỏ. Vấn đề bảo trì, bảo dưỡng đối với xe nâng tay điện 2 tấn được tiến hành dễ dàng và nhanh chóng khi gặp sự cố về kỹ thuật. Đặc biệt, xe cực kỳ tiết kiệm chi phí nhiên liệu do hoạt động bằng động cơ điện.

c. Xe nâng tay điện 3 tấn

Nằm trong dòng xe nâng tay điện phân khúc nhỏ, xe nâng tay điện 3 tấn cũng đang là sự lựa chọn của rất nhiều doanh nghiệp. Xe có tải trọng hàng hóa là 3000kg, công suất mô tơ di chuyển là 2.2 KW. Kích thước càng của xe nâng tay điện 3 tấn là 1150 – 1600mm, dung lượng pin là 24V/ 280Ah. Tốc độ di chuyển (có tải/ ko tải) là 7.5/9.5 km/h và tốc độ nâng hạ (có tải/ ko tải) là 0.036/0.051 m/s.

xe-nang-tay-dien-3-tan

Với những thông số kể trên có thể thấy xe nâng tay điện 3 tấn cũng là một thiết bị rất cần thiết trong hoạt động xếp dỡ hàng hóa ở kho bãi. Sử dụng xe nâng tay điện 3 tấn giúp quá trình vận chuyển được thực hiện nhanh chóng và giảm thiểu tối đa chi phí đầu tư vào các vật dụng hỗ trợ lao động. Giảm sức người và tiết kiệm được một khoản lớn chi phí thuê nhân công cũng là ưu điểm đặc biệt của dòng xe nâng tay điện 3 tấn.

2. Lựa chọn dòng xe nâng tay điện của hãng nào?

Với sự đa dạng về thương hiệu của các loại xe nâng tay điện như hiện nay, thật không khó để bắt gặp các sản phẩm đến từ thương hiệu xe nâng Trung Quốc, Hàn Quốc hay Nhật Bản. Đặc biệt trong đó nổi lên là các dòng xe có nguồn gốc xuất xứ từ Trung Quốc.

Hầu hết, các khách hàng đã qua sử dụng các dòng xe có thương hiệu từ Trung Quốc đều đánh giá cao về chất lượng, công năng sử dụng và giá thành phù hợp với nhu cầu sử dụng tại Việt Nam. Do đó, các doanh nghiệp trong nước cũng đang đầu tư mạnh vào việc phân phối dòng xe này. Nâng cao chất lượng dịch vụ cũng là tiêu chí được các đơn vị phân phối hướng đến nhằm nâng cao hơn nữa sự tin tưởng của khách hàng. 

xe-nang-tay-dien (2)

Một trong số các dòng xe nổi bật nhất xuất xứ từ Trung Quốc có thể kể đến đó chính là Hangcha. Đây là dòng xe đã có thương hiệu từ rất lâu đời tại Trung Quốc, có mặt ở hầu hết các quốc gia trên thế giới và được đánh giá cao. Tại Việt Nam, dòng xe nâng tay điện Hangcha do công ty cổ phần xe nâng Thiên Sơn phân phối và bảo hành độc quyền. Thiên Sơn có trụ sở chính tại Hà Nội và hệ thống đại lý ủy quyền ở hầu khắp các tỉnh thành trên cả nước. 

Với kinh nghiệm hơn 25 năm kinh doanh trong lĩnh vực phân phối xe nâng, Thiên Sơn sẽ giúp các bạn lựa chọn được chiếc xe phù hợp với nhu cầu sử dụng. Mọi băn khoăn hay thắc mắc về dòng xe nâng tay điện 1.5 tấn, xe nâng tay điện 2 tấn hay xe nâng tay điện 3 tấn của Hangcha, bạn có thể gọi đến hotline: 0982.235.222 – 0985.981.801 để được tư vấn tận tình nhất.