Thật không may, an toàn cho người đi bộ là một chủ đề thảo luận nóng trong thế giới xử lý vật liệu. Trong nhiều trường hợp trên khắp nước Mỹ, công nhân rơi vào con mồi của những thiên tai có thể tránh được do sự cố của người đi bộ liên quan đến xe nâng. Cho dù đó là sự thiếu nhận thức, lập kế hoạch thiết kế tồi hoặc thiết bị sai, có nhiều yếu tố góp phần hạn chế khả năng những tình huống này xuất hiện. Tin tốt là có những bước bạn có thể thực hiện hôm nay để hạn chế các sự cố trong tương lai và can thiệp trong trường hợp xảy ra tai nạn. Dưới đây là ba cách đã được chứng minh để cải thiện an toàn cho người đi bộ xung quanh xe nâng. Thực hiện các bước này sẽ khiến doanh nghiệp của bạn nhìn thấy những bước tiến đáng chú ý về an toàn, hiệu quả và năng suất trong khi cắt giảm các khoản nợ và chi phí. Đây là tin sốt dẻo:

an-toan-cho-nguoi-di-bo

1) Tăng nhận thức

Một cách hiểu sai phổ biến là người lái xe nâng sẽ nhìn thấy bất kỳ người đi bộ nào trên sàn làm việc bất kể hoàn cảnh nào. Sai lầm này là nguyên nhân của nhiều tai nạn tại nơi làm việc có thể tránh được, sự cố, thương tích và trong một số trường hợp tử vong. Điều này là hoàn toàn cần thiết nếu bạn là người đi bộ muốn đi bộ trong khu vực gần xe nâng đang hoạt động mà bạn thiết lập giao tiếp bằng mắt với người lái xe. Nếu người lái xe làm như vậy và sau đó ra hiệu cho bạn tiếp tục chuyển tiếp, nó sẽ an toàn để làm như vậy. Tuy nhiên, bất cứ điều gì ít hơn thực hiện các bước này có thể cực kỳ nguy hiểm. Theo Chứng nhận Xe nâng, tuân theo các giao thức an toàn trong các giai đoạn tải và dỡ hàng là điều cần thiết để ngăn chặn các tình huống này. Nâng cao nhận thức của nhân viên về các hoạt động xử lý vật liệu hiện có là một cách tuyệt vời để bảo vệ và ngăn chặn điều không may.

an-toan-cho-nguoi-di-bo

2) Lập kế hoạch thiết kế thuận lợi

Một thực tế khác được nhiều người yêu thích và thường xuyên sử dụng là ý tưởng đơn giản là giữ cho người đi bộ tránh xa giao thông thông qua thiết kế cơ sở. Trong các kho cũ, điều này có thể khó khăn hơn một chút để đạt được thiết lập ban đầu, nhưng nhà máy hiện đại có thể được kiến ​​trúc cho mục đích này. Các vịnh tải và bến tàu vận chuyển hoàn toàn tách biệt với các khu vực có lưu lượng cao, nơi nhiều nhân viên thấy mình tham gia vào các sáng kiến ​​hàng ngày. Chiến lược thiết kế đã được chứng minh là mang lại nhiều lợi ích và đã giảm đáng kể các tai nạn và sự cố. Nếu cơ sở hiện tại của bạn không được thiết kế theo cách như vậy, vẫn còn nhiều bước bạn có thể thực hiện để phù hợp với định dạng này. Việc lắp ráp các phân vùng, tách ra các lối đi bộ và các giao thức cải tiến có thể tạo ra một quy trình công việc thuận lợi tổng thể.

an-toan-cho-nguoi-di-bo

3) Thiết bị tốt sẽ nâng cao an toàn cho người đi bộ

Thiết bị hiện đại hóa có khả năng dập tắt các biến số và người đóng góp cho các sự kiện này. Xe nâng ngày nay có đèn LED chiếu vào mắt dễ nhìn hơn. Hơn nữa, các máy này có các chỉ số mạnh mẽ hơn, báo động và thậm chí cả camera lùi để hỗ trợ người lái xe có được cái nhìn toàn cảnh về các điểm mù của họ. Mặc dù những đổi mới này là một bổ sung tuyệt vời cho một môi trường có ý thức an toàn, tuy nhiên, tất cả các nhân viên và nhân viên đều làm phần việc của mình để thúc đẩy một nơi làm việc an toàn. Các nhà khai thác đào tạo về các công nghệ này cũng là một giai đoạn thô sơ khác của việc triển khai các thiết bị này vào ứng dụng xử lý vật liệu hoặc chuỗi cung ứng của bạn.

an-toan-cho-nguoi-di-bo

Mời bạn đọc: giá xe nâng