Xuất nhập hàng hóa là nơi rất bận rộn và gây ra rủi ro đáng kể cho cả người điều khiển và người đi bộ. Giảm nguy cơ tai nạn và nâng cao an toàn khi sử dụng Dock Leveler với những lời khuyên này.

Sử dụng Dock Leveler vào việc gì?

Dock leveler là thiết bị nâng hạ dùng trong ngành công nghiệp tên gọi chung của các loại sàn nâng tự động, dock leveler  thường thấy nhất ở các nhà máy sản xuất, bến tàu kho bãi tại một khu vực của tòa nhà nơi các xe chở hàng bốc dỡ và vận chuyển hàng hóa.

dock-leveler

Sau đây chúng tôi giành cho bạn những lời khuyên để sử dụng dock leveler an toàn hơn đặc biệt là với những doanh nghiệp có sử dụng đến những chiếc xe nâng hàng.

1. KIỂM TRA SỬ DỤNG DOCK LEVELER

Kiểm tra tại các điểm xuất nhập hàng hóa, máy san và cửa của bạn một cách thường xuyên. Đây là tuyến kiểm tra đầu tiên để nắm bắt bất kỳ vấn đề tiềm năng nguy cơ nào trước khi chúng xảy ra. Việc kiểm tra kỹ lưỡng hệ thống hạn chế rơ moóc của bạn (chốt, cản, khóa, v.v.) sẽ xác định xem tất cả chúng có trong tình trạng hoạt động tốt không và có cần thay thế mới hay không. Một trong những vấn đề an toàn chính xung quanh một khu vực xuất nhập hàng hóa là do gây ra bởi sự ra vào liên tục của xe nâng lên rơ mooc .

2. THỰC HIỆN ĐÀO TẠO LIÊN TỤC

Hãy chắc chắn rằng tất cả những tài xế xe nâng của bạn biết quy trình thích hợp để đảm bảo rơ moóc được khóa an toàn, áp dụng phanh, khóa bánh xe hoặc khóa đúng vị trí. Chỉ đào tạo người vận hành là không đủ, hãy chắc chắn rằng bất kỳ ai làm việc gần bến tàu tải hàng đều biết các mối nguy hiểm liên quan đến khu vực. Tai nạn có thể dễ dàng xảy ra khi người đi bộ không được đào tạo không biết quy trình thích hợp để làm việc hoặc đi lại gần bến tàu tải.

3. ĐÁNH GIÁ TẢI TRỌNG HÀNG HÓA

xe-nang-hangcha-thien-son (136)

Tải và thiết bị có thể khác nhau, do đó, điều quan trọng đối với người vận hành là phải đảm bảo mỗi tình huống tải và dỡ. Nên kiểm tra xem các pallet hàng có bị khóa và bị nghẹt không và có an toàn khi nâng tải hoặc dỡ tải không. Trừ khi người điều khiển xe nâng rất quen thuộc với thiết bị, hãy để họ đỗ xe nâng của họ và kiểm tra sàn xe moóc để chắc chắn rằng nó có thể xử lý xe nâng và tải an toàn. Người lái xe của bạn cũng nên xác minh rằng các pallet và tải được bảo đảm đúng cách và trọng lượng không vượt quá khả năng của xe nâng. Hãy chắc chắn rằng họ đáp ứng khả năng trọng lượng của Dock leveler của bạn.

3. SỬ DỤNG THIẾT BỊ SÀN VÀ THIẾT BỊ AN TOÀN

Các mối nguy hiểm được đánh dấu rõ ràng và các khu vực an toàn là một cách tốt để đảm bảo người đi bộ, người lái xe nâng và người điều khiển xe nâng ở trong khu vực an toàn của bến tàu của bạn. Người đi bộ có thể dễ dàng bước vào con đường của xe nâng ra khỏi xe kéo, vì vậy hãy sử dụng đèn báo và gương cảnh báo cho người đi bộ để giảm thiểu điểm mù.

4. GIỮ KHU VỰC LÀM VIỆC SẠCH SẼ

Hãy chắc chắn rằng sàn, hố san bằng và các khu vực khác xung quanh cảng xuất nhập của bạn không có mảnh vụn, pallet lỏng lẻo và những thứ tương tự. Điều này sẽ ngăn ngừa nguy hiểm vấp ngã và trượt.

5. BẢO DƯỠNG AN TOÀN

Từ điểm mù đến tải trọng cảng xuất nhập hàng hóa thể hiện nhiều mối nguy hiểm cho nhân viên của bạn. Giữ chúng an toàn bằng cách thực hiện một chương trình an toàn chuyên dụng bao gồm các giao thức an toàn  sử dụng dock leveler. Rốt cuộc, an toàn là không có tai nạn.